รีวิวโดยบุ๊คเมท

 • สกิลขั้นเทพของนักบริหารเวลาที่รู้ใจสมอง Quick View

  285.00 บาท

  242.25 บาท

  มนุษย์เราทุกคนบนโลกใบนี้ ต่างมีเวลา 24 ชั่วโมงใน 1 วันที่เท่ากัน แต่ทำไมกลับมี ทักษะความสามารถ รายได้ หรือผลงานที่แตกต่างกันฉะนั้น การจัดสรรเวลาจึงเป็นสิ่งที่จำเป็นในชีวิตของเรา.ชิอน คาบาซาวะ จิตแพทย์ชาวญี่ปุ่น ที่เขียนหนังสือขายดีโดยมียอดขายทุกเล่มรวมกว่า 1 ล้านเล่ม ได้ทำการศึกษาค้นคว้าเกี่ยวกับการบริหารเวลา และทฤษฎีของสมองมนุษย์จนกลายมาเป็นหนังสือ "สกิลขั้นเทพ ของนักบริหารเวลาที่รู้ใจสมอง" ผลงานที่รวบรวมเทคนิคการบริหารเวลา และมุ่งเน้นเรื่องการใช้สมาธิด้วยศักยภาพการทำงานของสมองให้เกิดประสิทธิภาพสูงสุด .-เพิ่มเวลา 24 ชั่วโมง เป็น 2 เท่าได้ในแง่วิทยาศาสตร์-ช่วงหลังตื่นนอน 2-3 ชั่วโมงตอนเช้า เป็นเวลาทองของสมอง-ในช่วงบ่าย เราต้องรีเซตตัวเอง เรียกระดับสมาธิให้เพิ่มขึ้น-ไม่ควรใช้เวลาว่างไปกับการทำงาน แต่ควรใช้ในการพัฒนาตนเอง-15 นาทีก่อนนอน ไพร์มไทม์ที่ต้องป้อนข้อมูลดีๆ เข้าสู่สมอง.พวกนี้เป็นเพียงส่วนหนึ่งในเนื้อหาในเล่ม ซึ่งถ้าได้ทำตามวิธีที่แนะนำจะทำให้มีเวลาเพิ่มขึ้นไปทำอย่างอื่นที่มีประโยชน์ได้อีกเหลือเฟือและทำให้รู้ว่าเราควรใช้ช่วงเวลาต่างๆ ที่แตกต่างกันนั้นในการทำอะไร ในการทำงานงานประเภทไหน อะไรควรทำในช่วงเวลาใด เป็นต้น …โดยทฤษฎีทุกอย่างในเล่มมีหลักฐานทางวิทยาศาสตร์ หรือผลงานทางวิชาการมาสนับสนุนรองรับ.หากเราต้องการเปลี่ยนแปลงชีวิต ก็ควรเปลี่ยนแปลงรูปแบบการใช้เวลา มาลองดูกันด้วยเทคนิคการจัดการเวลาแบบขั้นเทพ >>> หาอ่านได้ที่ Naiin.com และ Naiin App
  อ่านต่อ >
 • ทักษะการเอาตัวรอดที่ลูกควรเรียนรู้ Child Safety Quick View

  255.00 บาท

  216.75 บาท

  Child Safety ทักษะการเอาตัวรอดที่ลูกควรเรียนรู้ คู่มือสูตรสำเร็จ สำหรับผู้ใหญ่ที่มีหน้าที่เลี้ยงดูบุตรหลาน สรุปรวมทุกเรื่องความปลอดภัยของเด็กที่ควรรู้ โดยอาจารย์คณะแพทยศาสตร์โรงพยาบาลรามาธิบดีมหาวิทยาลัยมหิดล.ท่ามกลางข้อมูลข่าวสารที่สะท้อนความเป็นไปของสังคมในยุคปัจจุบัน สิ่งแวดล้อมต่างๆ มีภัยอันตรายที่แฝงอยู่มากมายนั่นคงทําให้คุณพ่อคุณแม่ วิตกกังงลใจว่า จะเลี้ยงดูลูกอย่างไรให้เติบโตขึ้นมาได้อย่างแข็งแรง ปลอดภัยและมีความสุข.ภัยเหล่านั้นสามารถหลีกเลี่ยงได้ หากผู้ใหญ่ที่มีหน้าที่เลี้ยงดูบุตรหลานคอยอยู่ใกล้ตัวเด็ก และรู้เท่าทันจุดเสี่ยง สังเกตสัญญาณเตือนภัยต่างๆ.แต่ในขณะเดียวกัน จากการศึกษาของคุณหมอผู้เขียนพบว่ากาารเลี้ยงดูที่เกิดจากความหวาดระแวง จนทำให้ประคบประหงมป้องกันมากจนเกินไป อาจจะส่งต่อพัฒนาการ การเรียนรู้ของเด็กได้เช่นกัน ซึ่งวัฒนธรรมนี้เป็นกันมากในหมู่คนเอเชีย.ธรรมชาติการเรียนรู้ของเด็ก จะมีกระบวนการลองผิดลองถูกดังนั้นการได้รับบาดเจ็บเล็กน้อย เป็นเรื่องที่เกิดขึ้นได้เสมอเช่น ก่อนที่เด็กจะเดินได้ ก็ต้องเคยหกล้มมาก่อน หรือ ก่อนที่จะว่ายนํ้าเป็นก็ต้องผ่านการสําลักนํ้ามาบ้างซึ่งหน้าที่ ที่สำคัญจริงๆ ของคุณพ่อคุณแม่ คือ ต้องคอยประคองระหว่างเส้นทางการเรียนรู้ เพื่อการเติบโตของลูกนั้นให้ไม่มีอะไรเสี่ยงอันตรายจนเกินไป ในขณะเดียวกันก็ต้องรักษาสมดุล ไม่ไปขัดขวางพัฒนาการการเรียนรู้ของลูก.ฉะนั้น สิ่งสำคัญที่สุด ที่ควรโฟกัสก็คือ ต้องสอนให้ลูกรู้จักระวังป้องกันตัวเอง และไว้วางใจที่จะบอกผู้ใหญ่เมื่อเจอปัญหาไม่ว่าจะเป็นทั้งทางร่างกาย และทางด้านจิตใจ หากเด็กรู้ว่านั่นเป็นปัญหาแล้วรีบมาบอก ก็จะทำให้พ่อแม่ยื่นมือเข้าไปช่วยเหลือและปกป้องจากภัยคุกคามต่างๆ ได้ทันเวลา.หากคุณพ่อคุณแม่ หรือผู้ใหญ่บางท่าน กำลังมองหาหนังสือคู่มือที่จะเป็นเข็มทิศในการเลี้ยงบุตรหลานของท่านให้ปลอดภัยอย่างมั่นคงและยั่งยืนในระยะยาว ไม่ควรพลาดเล่มนี้!
  อ่านต่อ >
 • แปดสิ่งที่คนเก่งมากๆ มีร่วมกัน Quick View

  285.00 บาท

  242.25 บาท

  กว่า 400 บทความที่ถูกคัดสรรค์มาขัดเกลา จนเหลือเป็น 64 หลักการ ที่รวบรวมเกี่ยวกับวิธีก้าวหน้าในการทำงาน จากประสบการณ์ที่ผู้เขียนได้พูดคุยทำความรู้จักกับคนเก่งทั่วฟ้าเมืองไทยและยังใช้เวลาเขียนนานถึง 7 ปี…สุดท้ายจึงสรุป…ออกมาได้เป็น “แปดสิ่งที่คนเก่งมากๆ มีร่วมกัน” เล่มนี้.นอกเหนือไปจาก 8 ประเด็นในโพสต์ข้างต้นที่แอดได้สรุปมาให้แล้วนั้น ในเล่มนี้ยังมีข้อคิดหรือประเด็นยิบย่อยต่างๆ อีกมากมาย ตัวอย่างคือ ยิ่งอยากเก่งขึ้น ยิ่งต้องฟังให้มากปัญหาคือ เมื่อเรารู้ว่าเราเก่งกว่าผู้อื่น เราจึงคิดว่าไม่จำเป็นต้องฟังคนที่เก่งน้อยกว่า แต่ในความเป็นจริงเราสามารถคัดเลือกสิ่งที่คนอื่นพูดได้ว่า อันไหนเอามาปรับใช้ได้ เพียงแต่เราต้องฟังให้หมดทั้งบทสนทนาก่อนศิลปะการปฏิเสธและการติเตียนคนเก่งมักจะปฏิเสธโดยหลีกเลี่ยงการพูดคำว่า “ไม่” ส่วนหัวหน้าเก่งๆที่ต้องประเมินลูกน้อง มักจะมีทักษะการพูดที่ไม่แรงจนเกินไป เพื่อถนอมนํ้าใจคนในทีมลูกค้าไม่รู้ แม้คนที่ไม่ได้อ่าน ก็ไม่ผิดเคยไหม คนยุคนี้หงิดหงุดมาก เวลาโพสต์ขายของแล้วบอกราคาวันเวลา สถานที่ ข้อมูลต่างๆของสินค้าไว้ชัดเจนลูกค้าก็ยังทัก Inbox มาถาม…ซึ่งจริงๆแล้ว ลูกค้าก็ไม่ผิด!! ถ้าเรายังอยากได้ยอดสั่งซื้อจากเขา ยิ่งคุณตอบเขาเขาก็จะรู้สึกว่า ร้านนี้มีความเอาใจใส่ ซึ่งมันก็ดีกว่าไปวีนใส่เขาว่า “เขียนไว้แล้ว ทำไมไม่อ่าน” อย่างแน่นอนเล่นใหญ่ ในงานเล็กๆ เพื่อให้วันหน้ามีคนจ้างเราเพิ่มเวลาคนเขาจ้างงาน(ไม่ได้หมายถึงงานประจำ) จงทำให้เต็มที่ ทำให้เกินค่าจ้าง จ้างร้อยเล่นล้าน ซักวันผลงานที่ทำออกไปจะย้อนกลับมาหาเรา ไม่ทางใดก็ทางหนึ่งอย่างแน่นอน.และนั่นก็เป็นเพียงบางส่วน ของตัวอย่าง ข้อคิด หลักการต่างๆที่สามารถเอาไปปรับใช้ในการทำงาน พัฒนาจิตใจให้เติบโตขึ้นได้…ให้หนังสือเล่มนี้ เปรียบเสมือนประตูบานใหม่ หรือเป็นบันไดอีกขั้น สำหรับคนทำงานที่อยากประสบความสำเร็จ ยิ่งอ่านเล่มนี้ได้เร็วเท่าไหร่ก็ยิ่งดีเท่านั้น!! อย่าลืมไปหาคำตอบด้วยตัวคุณเองได้ที่>>>Naiin.com และ Naiin App อ่านเลยทันที!! เพื่อเก่งขึ้นในทันใด!!
  อ่านต่อ >
 • ตำนานรักบุปผาแดง Quick View

  490.00 บาท

  416.50 บาท

  ผลงานฝีมือการเขียนของ LuaAimei นิยายวายสุดฟินที่เล่าถึงเรื่องราวของบุปผาดอกน้อยที่ต้องใช้เวลากว่าห้าพันปี เพื่อบรรลุเป็นเซียนกลับมาหลงรักเทพสงครามผู้เป็นอาจารย์ของตนเอง แต่ความรักนี้จะเป็นไปได้หรือไม่ ในเมื่อหัวใจของเทพสงครามีคนผู้หนึ่งครอบครองอยู่นานแล้ว ข้ารักท่าน ปิ่นอันนี้ คือของแทนใจที่ข้ามอบให้ท่าน ข้าคงไม่อาจรับเอาไว้ได้ เพราะเหตุใด ข้าไม่อาจรับความรู้สึกของเจ้าเอาไว้ได้ ย่อมไม่อาจรับของแทนใจของเจ้าเช่นกัน ความรู้สึกเรียกคืนไม่ได้ ของที่มอบออกไปแล้วก็เช่นกัน หากท่านไม่ต้องการ เช่นนั้นก็ทำลายมันทิ้งเสียก็ได้ แต่ที่ข้าสามารถรับไว้ได้ จะมีเพียงแค่ปิ่นเท่านั้น ตอนนี้ท่านอาจจะยอมรับแค่ปิ่นเท่านั้น แต่สักวันข้าจะทำให้ท่านต้องยอมรับหัวใจนี้ของข้าด้วยห้าพันปีก่อน มีดอกไม้สีแดงงอกขึ้นมาในวิมานเบิกอรุณห้าพันปีต่อมา ข้าบำเพ็ญจนสามารถกลายร่างเป็นเซียนบุคคลแรกที่ข้าได้เห็นก็คือเขา ‘ซวี่หนาน’ เทพสงครามแห่งแดนสวรรค์ เขาคือเทพบรรพกาลผู้อุบัติขึ้นมาจากพลังของฟ้าดินทั่วทั้งสามภพ ยามกล่าวถึงเทพสงคราม ไม่มีผู้ใดไม่เลื่อมใส ไม่มีผู้ใดไม่ครั่นคร้าม แต่ไม่รู้ว่าด้วยเหตุอันใด เขากลับเร้นกายอยู่ในวิมานมานานหลายหมื่นปี เขาตั้งชื่อให้ข้าว่า ‘เสี่ยวเฟย’ ให้ที่พักพิงแก่ข้า ยอมให้ข้าเรียกเขาว่าซือฝุเซียนบุปผาอย่างข้าจึงกลายมาเป็นศิษย์เพียงหนึ่งเดียวของเทพสงคราม เขาคอยปกป้องข้ามาหนึ่งร้อยปี ข้าจึงได้รู้ตัวว่าข้ารักเขา ทว่าในใจของเขากลับมีเพียงเงาของคนผู้หนึ่งที่จากไปเนิ่นนานแล้ว ถึงอย่างนั้นข้าก็ไม่คิดจะยอมแพ้ง่ายๆ ต้องมีสักวันที่ภาพสะท้อนในดวงตาของเขาจะเป็นข้าไม่ใช่ ‘อาหง’ ผู้นั้น! อยากรู้ว่าเป็นอย่างไร ต้องตามไปสั่งซื้อมาอ่านต่อกันได้เลย ^^
  อ่านต่อ >
 • เราเติบโตขึ้นในทุกๆ วัน Quick View

  235.00 บาท

  199.75 บาท

  วัยเรียน วัยนักศึกษา และ วัยทำงาน...ล้วนเป็น 3 ช่วงชีวิตแห่งความทรงจำอันแสนทรงพลัง ที่หล่อหลอมความเป็นตัวตน ทำให้เราเป็นเรา อย่างในทุกๆวันนี้ได้.กลับมาอีกครั้ง กับหนังสือของคุณคิดมาก ในเล่มที่ชื่อว่า เราเติบโตขึ้นในทุกๆ วัน...หากใครได้อ่าน จะต้องมีความคิด นึกย้อนถึงตัวเองมองกลับไปในอดีตที่ผ่านมา ของแต่ละช่วงชีวิตทั้งในการเรียนแต่ละช่วงวัย ผู้คนที่พบเจอเกิดประสบการณ์ที่ดีและไม่ดี นอกจากจะทำให้เราได้คิดถึง ทวทวนเรื่องราวเกี่ยวกับมันแล้ว เรายังรู้ด้วยว่า ผ่านเหตุการณ์นั้นมาได้อย่างไรข้อคิด/วิธี ที่เรารับมือในตอนนั้น ได้ผลมากน้อยแค่ไหน.ตัวอย่างข้อคิดวัยเรียน เช่นหัวใจของการบ้าน คือ การทบทวนสิ่งที่ผ่านไปแล้ว            ในตอนเด็ก เราทบทวนสิ่งที่รู้ แต่ตอนนี้             การบ้านอาจทำให้เราเข้าใจชีวิตได้มากขึ้น.ตัวอย่างข้อคิดวัยนักศึกษา เช่นเมื่อเราเรียนจบ ไม่ใช่ทุกที่ ที่จะสอนงานเรา            ซึ่งเราสามารถเรียนรู้งาน เรียนรู้ชีวิต เรียนรู้ผู้คน            จากการสังเกตของเราเองได้.ตัวอย่างข้อคิดวัยทำงาน เช่นอย่าให้ค่านิยมในสังคม มากำหนดชีวิตเรา            บางคนอาจเหมาะกับการเป็นมนุษย์เงินเดือน            บางคนอาจเหมาะกับการทำงานอิสระมากกว่า.พบกับ “เราเติบโตขึ้นในทุกๆ วัน” หนังสือที่อ่านแล้วรู้สึกได้กำลังใจและชวนให้คิดถึงเหตุการณ์ที่ผ่านมาในอดีต ..จะสุขบ้าง ทุกข์บ้าง ปะปนกันไปแต่ก็มีรอยยิ้มอยู่ในความทรงจำเหล่านั้นเสมอ...เล่มบางๆ ที่ใช้เวลาอ่านเพียงแค่ชั่วครู่แต่กลับทำให้รู้สึกดี ได้ไปอีกนานแสนนาน…
  อ่านต่อ >
 • เดอะเมจิก The Magic (พิมพ์ใหม่) Quick View

  245.00 บาท

  208.25 บาท

  จริงๆแล้ว เราทุกคนมีชีวิตที่มหัศจรรย์ เพียงแต่อาจจะเป็นเพราะหน้าที่การงาน ความรับผิดชอบในสังคม ทำให้ผู้คนหลงลืม ความมหัศจรรย์ของชีวิตนี้ไป.รอนดา เบิร์น เจ้าของผลงานดัง “เดอะซีเคร็ต” ที่ว่าด้วยกฏแรงดึงดูด กำลังจะบอกคุณว่า…บางสิ่งบางอย่างที่คุณปรารถนา มันจะเกิดขึ้นได้ก็ต่อเมื่อมีความเชื่อ ความศรัทธาอย่างแท้จริง .ในหนังสือ The Magic จะเน้นยํ้าไปที่พลังอันน่าอัศจรรย์ของการ “สำนึกรู้คุณ”(การขอบคุณ)กล่าวคือ เราต้องใช้ปฏิบัติการ 28 วัน 28 รูปแบบในการเปลี่ยนแปลงอะไรบางอย่างในชีวิต.โดยแบ่งออกเป็น 3 ช่วง- 12 ปฏิบัติการแรก จะเป็นปฏิบัติการสำนึกรู้คุณสิ่งที่เราเคยได้รับในอดีตและได้รับอยู่ในปัจจุบัน(เป็นการปรับทัศนคติที่มีต่อตัวเองและสิ่งรอบตัว) - 10 ปฏิบัติการต่อมา จะเป็นปฏิบัติการที่ทำให้ความปรารถนาต่างๆ ที่เราต้องการเป็นจริง- 6 ปฏิบัติการครั้งสุดท้าย จะเป็นปฏิบัติการที่ยกระดับการใช้กฎแห่งแรงดึงดูดของเรา ให้ไปถึงขั้นสูงสุดและลึกลงไปในระดับจิตใจ.ซึ่งในส่วนนี้เราจะเรียนรู้การใช้กฎนี้ให้ซึมลึกในกิจวัตรของเรา จากปฏิบัติการทั้งหมด 28 วัน จะมีปฏิบัติการที่เราต้องทำต่อเนื่องเป็นเวลา 27-28 วัน ได้แก่ ปฏิบัติการ “คิดถึงแต่สิ่งดีๆ ในชีวิต” และปฏิบัติการ “ก้อนหินมหัศจรรย์” ซึ่งเราจะต้องทำทุกเช้าและทุกเย็นนั่นเอง.เดอะเมจิก (The Magic) เป็นหนังสือที่อ่านได้เข้าใจง่ายแม้จะไม่เคยอ่าน “เดอะ ซีเครท” หรือ “เดอะ พาวเวอร์” ของ รอนดา เบิร์น มาก่อน...เนื่องจากมีการสรุปรวบรวม เทคนิคและเจาะลึกวิธีการใช้กฎแรงดึงดูด ทำมาเป็นข้อๆ เป็นขั้นเป็นตอนที่ทำได้จริง เมื่ออ่านแล้วนำไปประยุกต์ใช้ ก็จะสามารถพัฒนาชีวิตในด้านต่างๆ ของเราให้ดีขึ้นได้
  อ่านต่อ >
 • รสชาติอาหารจานครอบครัว Quick View

  255.00 บาท

  216.75 บาท

  ผลงานฝีมือการเขียนของเอโกะ ยามากุจิ หนังสือวรรณกรรม เรื่องสั้นที่เล่าถึงเรื่องราวของการขอต้อนรับสู่ “ร้านอาหารฮาจิเมะ” ร้านอาหารเล็กๆ บนถนนใหญ่ซึคุดะ กลางวันขายอาหารชุด กลางคืนเปลี่ยนเป็นอิซากายะ ทั้งสองช่วงเวลาพร้อมเสิร์ฟอาหารรสชาติครอบครัว ซึ่งทำจากใจของสอง “คุณป้า” เจ้าของร้านที่นี่คือ “ร้านอาหารฮาจิเมะ” ร้านอาหารซึ่งหันหน้าออกสู่ถนนใหญ่แห่งเขตซึคุดะ ช่วงกลางวันขายอาหารชุด กลางคืนจะกลายเป็นอิซากายะ ไม่ว่าคุณจะเจอทุกข์ใดมา คุณป้าสองคนแห่งร้านฮาจิเมะก็พร้อมเสิร์ฟอาหารอร่อย ราคาสบายกระเป๋า เพื่อชาร์จพลังให้คุณพร้อมสู้ในวันรุ่งขึ้น ดั่งได้ซดซุปอุ่นๆ เคล้าเสียงหัวเราะและหยาดน้ำตา เยียวยาหัวใจอันแสนอ่อนล้า คุณป้าร้านข้าว 2 คน ที่เป็นแม่สามีและลูกสะใภ้ที่ปรองดองกันดี เคียงบ่าเคียงไหล่จำหน่ายความอร่อยและความสุขของอาหารที่ให้รสชาติของครอบครัว ในบรรยากาศอบอุ่นเป็นกันเอง แถมราคาประหยัด พร้อมเปิดร้านให้ทุกคนได้ลิ้มลอง พร้อมเรื่องราวของเหล่าลูกค้าที่ทิ้งปริศนาและเงื่อนงำเป็นของหวานหลังจบมื้ออาหารได้แล้ววันนี้ อาหารรสชาติของครอบครัวในร้านเล็กๆ ที่มีบรรยากาศอบอุ่น เนื้อหาแต่ละตอนเกี่ยวกับความลึกลับของลูกค้า ทั้งลูกค้าประจำและลูกค้าหน้าใหม่ ที่แวะเวียนมาที่ร้าน "โรงครัวฮาจิเมะ" เติมเต็มท้องให้อิ่ม และเติมเต็มหัวใจให้อบอุ่นหนังสือวรรณกรรม เรื่องสั้น เกี่ยวกับอาหารรสชาติของครอบครัวในร้านเล็กๆ ที่มีบรรยากาศอบอุ่นที่เล่าถึงเนื้อหาแต่ละตอนเกี่ยวกับความลึกลับของลูกค้า ทั้งลูกค้าประจำและลูกค้าหน้าใหม่ ที่แวะเวียนมาที่ร้าน "โรงครัวฮาจิเมะ"เติมเต็มท้องให้อิ่ม และเติมเต็มหัวใจให้อบอุ่น ที่ติดอันดับขายดีใน Honto.jp และ Bookmeters อยากรู้ว่าเป็นอย่างไร ต้องตามไปสั่งซื้อมาอ่านต่อกันได้เลย ^^
  อ่านต่อ >
 • ร้านขายเวลา Quick View

  295.00 บาท

  250.75 บาท

  ขอเชิญทุกท่านพบกับ 'ร้านขายเวลา' สถานที่ ที่จะรับฟังคำขอพิเศษจากท่าน และทำให้เห็นคุณค่าของเวลาอย่างแท้จริง .เรื่องราวของ 'อนโจ' เด็กมัธยมปลายคนหนึ่งเจ้าของร้านขายเวลา ซึ่งเป็นคาเฟ่ทางอินเทอร์เน็ตโดยใช้ชื่อว่า "โครนอส" เพื่อหวังสร้างประโยชน์ให้กับผู้คนและช่วยฮีลจิตใจของตัวเองที่ได้ช่วยเหลือผู้คนเหล่านั้นไปด้วยเช่นกัน.เดิมทีคุณพ่อของเขานั้น มีความฝันที่จะช่วยเหลือผู้อื่นแต่ท่านได้เสียไป เขาจึงอยากสานต่อ ทำความฝันของพ่อให้กลายเป็นจริง จึงเปิดร้านขายเวลา ขึ้นนั่นเอง.โดยร้านขายเวลา มีเงื่อนไขสำคัญ 4 ข้อ นั่นก็คือ1.ปฏิเสธสิ่งที่เกินความสามารถของตัวเอง2.ไม่ทำเรื่องที่ไม่ถูกต้อง3.เลือกเรื่องที่ช่วยปลอบประโลมลูกค้าได้แม้แต่น้อยก็ยังดี4.เหนือสิ่งอื่นใดคือเลือกงานที่ทำให้เวลากลายเป็นเงินได้จริง.การใช้ชีวิตในช่วงเวลาที่ผ่านมา เราไม่มีทางรู้เลยว่าเวลาจะพาเราไปที่ไหน แต่ไม่ว่าอย่างไร สุดท้ายแล้วทุกคนก็สามารถผ่านวิกฤตินั้นมาได้ พร้อมกับการตระหนักรู้ว่า "ทุกคนต่างก็ต้องการเวลา" และเวลาในตอนนี้ จะช่วยนำทางเราไปที่ไหนสักแห่ง ถ้าเราไม่ควรที่จะปล่อยเวลาในตอนนี้ให้ผ่านไปเฉยๆ เราควรจะสร้างช่วงเวลาที่เต็มไปด้วยความหวังขึ้นมาจากช่วงเวลาแห่งความสิ้นหวังได้.มันจะดีแค่ไหนกัน หากเราสามารถซื้อเวลาเพื่อที่จะทําทุกอย่างที่เราต้องการได้....แต่เมื่อเวลาไหลไปตามธรรมชาติ ไม่อาจย้อนกลับไปแก้ไข ร้านขายเวลาจะช่วยให้คนเราเห็นคุณค่าของเวลาและทุกสิ่งทุกอย่างที่ทำลงไปอย่างแท้จริง.พบกับ “ร้านขายเวลา” หนังสือที่มียอดขายในประเทศเกาหลีใต้มากกว่า 700,000 เล่ม และได้รับรางวัลวรรณกรรมสำหรับเยาวชน ชาอึมควาโมอึม ครั้งที่ 1 ปี 2554 >>> มีจัดจำหน่ายแล้วทาง Naiin.com และ Naiin App
  อ่านต่อ >
 • TINY HABITS เปลี่ยนน้อยนิดเพื่อพิชิตทุกเป้าหมาย Quick View

  395.00 บาท

  335.75 บาท

  คุณมีนิสัยเล็กๆน้อยๆ แต่สามารถเปลี่ยนแปลงชีวิตของคุณได้บ้างหรือไม่? และคุณสร้างนิสัยนี้มาได้อย่างไร?.เปิดมาด้วยคำถามให้ขบคิดกันก่อน สำหรับหนังสือ“Tiny Habits เปลี่ยนน้อยนิด พิชิตทุกเป้าหมาย”โดย BJ Fogg หรือ Dr. Brian Jeffrey Fogg นักสังคมศาสตร์ ผู้ก่อตั้งศูนย์วิจัย Behaviour Design Lab ที่ Stanford University.เนื้อหาได้กล่าวถึง การเปลี่ยนแปลงตัวเอง ที่จะทำ หรือเลิกทำอะไรซักอย่างในชีวิต สามารถเริ่มต้นได้จากสิ่งเล็กๆ น้อยๆ เช่น การสร้างอุปนิสัยเล็กๆ ที่อาจนำไปสู่การเปลี่ยนแปลงอย่างยิ่งใหญ่.ผู้เขียนเสนอแนวคิดที่เรียกว่า “Tiny Habits” (พฤติกรรมเล็กๆ)หลักการ ก็คือ: ไม่ควรคิดทำสิ่งใหญ่ๆ ตั้งแต่ต้น เพราะถ้าทำไม่สำเร็จจะเกิดการโทษตัวเอง และการเปลี่ยนแปลงอะไรก็ตาม มักจะมาจากความรู้สึกที่ดีไม่ใช่ความรู้สึกที่แย่ ควรย่อความฝันที่ต้องการให้เป็นพฤติกรรมเล็กๆ และมองความผิดพลาดให้เป็นการค้นพบเพื่อเดินหน้าต่อไป.ส่วนองค์ประกอบที่จะนำไปสู่พฤติกรรมใหม่นั้น เป็นโครงสร้างที่เรียกว่า Fogg Behaviour Model (B = M A P)Behaviour = พฤติกรรมที่เป็นอยู่หรือที่ต้องการให้เกิดผลลัพธ์นั้นขึ้นMotivation = แรงจูงใจที่จะทำพฤติกรรมนั้นAbility = ความยากง่ายที่จะทำพฤติกรรมนั้นPrompt = การแจ้งเตือนให้ทำพฤติกรรมกล่าวคือ ถ้าจะให้เกิดพฤติกรรมใหม่ขึ้นได้ จะต้องมีแรงจูงใจ ความสามารถที่จะทำ และการแจ้งเตือนให้ทำ เกิดขึ้นทั้ง 3 ปัจจัยพร้อมๆกัน ไม่อย่างนั้น มันจะไม่เกิดขึ้นซึ่งรูปแบบโครงสร้างนี้ ใช้ได้กับทั้งพฤติกรรมด้านดีและไม่ดีและแต่ละคนก็จะมี Motivation , Ability , Prompt ในแต่ละสถานการณ์ที่แตกต่างกันออกไป.จำไว้ว่า..ไม่มีเรื่องไหนเล็กเกินไป ถ้ามันสําคัญกับคุณการเปลี่ยนแปลง แม้เพียงเล็กๆน้อยๆที่เกิดขึ้นกับเราก็เปรียบเสมือนคลื่นที่ระลอกออกไป มันจะมีผลกระทบในวงกว้างเสมอ .หากท่านใดสนใจ รายละเอียดลึกลงไปต่อจากนี้ สามารถติดตามต่อได้ใน “Tiny Habits เปลี่ยนน้อยนิด พิชิตทุกเป้าหมาย”เล่มนี้…มีจำหน่ายแล้วที่ Naiin.com และ Naiin App
  อ่านต่อ >
 • Personalized Marketing การตลาดแบบฯ(ใหม่) Quick View

  255.00 บาท

  216.75 บาท

  คุณเคยมีประสบการณ์แบบนี้บ้างไหมครับ?เวลาที่เดินเข้าไปในร้านอาหาร หรือร้านกาแฟ ที่คุณไปเป็นประจำ แล้วพนักงานทักว่า “เมนูเดิมใช่ไหม?”.ถ้าถามว่าคุณมีความรู้สึกอย่างไร ที่พนักงานจำได้ แน่นอนว่าต้องรู้สึกดี..ถูกไหมครับ?.“Personalized Marketing” หรือ “การตลาดแบบรู้ใจ”ก็มีลักษณะคล้ายๆ แบบนั้น...เพียงแต่ในยุค 5.0 เราไม่จำเป็นต้องไปใช้บริการใด บริการหนึ่งเป็นประจำ เพื่อให้พนักงานจำเราได้ เราแค่กดคลิกเข้าไปซื้อของออนไลน์ เพียงครั้งสองครั้งมันก็จำเราได้แล้ว เพราะข้อมูลของเราถูกเก็บไว้ผ่าน AI ที่มีระบบ Machine Learning และการประมวลผลต่างๆร่วมกับตัว Big Data ทำให้มันสามารถคำนวณตัวรูปแบบของการนำเสนอโปรโมชั่น , ข้อความ , ตัวโฆษณา และสินค้า ที่เราน่าจะถูกใจโดยเฉพาะได้ (ต้องมีคน Set ไว้หลายๆ Scenario).เนื่องจากผู้บริโภคในทุกๆ วันนี้ อยู่ในยุคแห่งการที่ใครๆ ก็สามารถทำสื่อฯ สร้างคอนเท้นต์เองได้ ..เวลาที่พวกเขาใช้เสพย์ นั้นมีจำกัดเมื่อเทียบกับปริมาณสื่อต่างๆ (ยังไม่นับโฆษณา) ที่ล้นหลามกลยุทธ์ หรือแนวคิด “Personalized Marketing การตลาดแบบรู้ใจ”จึงเข้ามาตอบโจทย์ตรงนี้ เพราะสามารถเปลี่ยนจาก Mass Marketing สู่ Me Marketing คัดสรรแต่ตัวโฆษณาที่ลูกค้าคนนั้นน่าจะสนใจจริงๆ.ในหนังสือ “Personalized Marketing การตลาดแบบรู้ใจ”โดย คุณณัฐพล ม่วงทำ เจ้าของเพจกาารตลาดวันละตอนล่าสุดมีการปรับเพิ่มเนื้อหา ทำให้อ่านเข้าใจง่ายขึ้นมีตัวกราฟฟิค รูปภาพประกอบคำอธิบาย และในแต่ละบทจะกล่าวถึง Case Study จากแบรนด์ต่างๆ ที่สามารถเอามาปรับใช้เป็นแนวทางและไอเดีย ในการทำการตลาดได้และนั่นก็เป็นอีกสาเหตุหนึ่งที่ทำให้ หนังสือเล่มนี้เป็นเหมือนคลังวัตถุดิบชั้นดีที่คู่ควรแก่การเก็บ
  อ่านต่อ >
 • แมวนักพยากรณ์แห่งร้านกาแฟจันทร์เต็มดวง (พิมพ์ครั้งที่ 2) Quick View

  255.00 บาท

  216.75 บาท

  เหล่าผู้คนที่กำลังอ่อนล้า หรือมืดแปดด้าน...โปรดฟังทางนี้!“ร้านกาแฟจันทร์เต็มดวง” ของเราพร้อมเปิดให้บริการลูกค้าด้วยเครื่องดื่มและของหวานรสชาติชั้นเลิศ..ในคืนเดือนเพ็ญเท่านั้น!!.และยังมีแมวเหมียวเจ้าของร้าน ที่มาพร้อมกับบริการสุด Exclusive!..การทำนายดวงชะตาลูกค้า แบบ Natal chart  โดยใช้ความรู้ทางโหราศาสตร์มาประยุกต์ และช่วยให้คำแนะนำ เยียวยา แก้ปัญหาชีวิตให้ลูกค้าที่ทางร้านเราได้เลือกสรรค์มาแล้วอย่างดี (ตามแต่ผู้เขียนจะพาไป).โดยตัวเนื้อหาในหนังสือ จะเล่าผ่านเรื่องราวของลูกค้าแต่ละท่านที่มาใช้บริการ ณ “ร้านกาแฟจันทร์เต็มดวง” เป็นการบอกเล่าคนอ่านว่า“ฮาวทู ทำอย่างไรไม่ให้ดาวน์” << อย่างแนบเนียนผ่านนิยายแบบฟีลกู้ด.เนื้อหาจริงๆ ที่แฝงอยู่ นอกจากการให้ความรู้เรื่องดวงดาว โชคชะตาและเมนูอาหาร-เครื่องดื่ม ที่สุดจะเหนือจินตนาการแล้วนั้น ก็คือ...เราต้อง “รู้จัก” และ “เข้าใจ” ในตนเองให้แจ่มชัด สิ่งที่เกิดขึ้นกับทุกคนในปัจจุบัน ล้วนมีผลพวงจากอดีตที่เคยไปกระทำ..หรือตัดสินใจใดๆ ในชีวิตไว้ก็ตาม ถ้าเรายอมรับมันได้ ยอมรับว่าตัวเองชีวิตไม่เป็นอย่างที่หวังเคยเป็นคนที่ทำผิด พลาดพลั้งไป จึงมีความทุกข์หรือมีปัญหาเกิดขึ้น การยอมรับตัวเอง จะทำให้เราได้หยุดนิ่งและหันกลับมามองตัวเอง อย่างระมัดระวังตัว ใช้ชีวิตอย่างมีสติพร้อมที่จะรับมือกับสิ่งต่างๆที่กำลังเข้ามาในชีวิตของเราต่อไปจากนี้..ส่วนสิ่งที่ทำพลาด เราก็พยายามแก้ไข ด้วยใจที่น้อมรับ ผลลัพธ์มันจะต้องแตกต่างจากเดิมอย่างแน่นอน...ลองนึกภาพตาม…มันจะดีแค่ไหน? หากมีหนังสือที่รวบรวม สามสิ่งที่สามารถฮีลใจได้ในยุคปัจจุบัน เอาไว้ด้วยกัน..“การดูดวง” + “ไปกินของอร่อยที่ร้านคาเฟ่ต์” + “แมว”..ในแมวนักพยากรณ์แห่งร้านกาแฟจันทร์เต็มดวง เล่มนี้มีให้ทุกท่านครบแล้ว สายโชค สายเที่ยวคาเฟ่ต์ และทาสแมวทุกท่านขอเชิญไปสนุกกับการดูดวงที่ร้านคาเฟ่ต์โดยมาสเตอร์แมวได้เลย!
  อ่านต่อ >
 • บางครั้งคำบอกลาก็มาในรูปแบบของคำว่า แป๊บนะ เดี๋ยวมา Quick View

  235.00 บาท

  199.75 บาท

  ปฐมบทแห่งการโคจร มาพบกันระหว่าง เพจนาซ่าก็พาเธอกลับมาไม่ได้ (อิสญะ)กับ เพจไดโนเศร้า เจ้าไดโนเสาร์ตัวสีฟ้าที่แสนจะคลั่งรัก..ในครั้งนี้จะพาเราเดินทางไปพร้อมกับทั้งคู่ เพื่อสำรวจความรู้สึกตัวเอง .บางคนอาจจะเคยถามตัวเองว่าไปต่อหรือพอแค่นี้ดีนะ..แต่อย่าเพิ่งรีบหาคำตอบ ลองเดินทางไปกับพวกเขาดูก่อนไม่แน่..อาจจะค้นพบบางอย่างระหว่างทางก็ได้.หนังสือ “บางครั้งคำบอกลาก็มาในรูปแบบของคำว่า แป๊บนะ เดี๋ยวมา” เล่มนี้มีการนำเสนอให้เห็น ในแง่มุมต่างๆ ว่าจะไปต่อหรือพอกับความสัมพันธ์ครั้งนี้แต่สุดท้ายแล้ว อยู่ที่ผู้อ่านจะเลือก ตัดสินใจด้วยตนเอง ว่าจะมูฟออนหรือสู้ต่อไป.จำเอาไว้ว่า ถ้าหากเราอยู่ในสถานการณ์ความรักที่ฝ่ายตรงข้ามไม่ชัดเจน หรือความสัมพันธ์ที่ดูแล้ว ไม่มีทางเกิดขึ้น เป็นไปได้ยากแสดงว่าที่ตรงนั้น อาจจะไม่ใช่ที่ของเรา เราก็แค่ยอมรับ และถอยออกมาบางคนอาจจะ ถอยเพื่อตั้งหลัก ทำใจสักแป๊บ แล้วลองกลับเข้าไปใหม่ลองพยายามดูอีกสักครั้ง ก็ไม่ผิดอะไร...สุดท้ายแล้ว ธรรมชาติจะคัดสรรของมันเองว่า ใครควรจะอยู่หรือควรออกไปจากชีวิตของเรา เป็นกลไกหรือกระบวนการหนึ่งที่เราไม่อาจจะหลีกเลี่ยงได้ แต่อย่างน้อยก็ทำให้เรา “เติบโต” ขึ้น
  อ่านต่อ >
 • ฟีโรโมนของนายกับฉันเข้ากันได้ 99% เล่ม1-2 (2 เล่มจบ) (พิมพ์ครั้งที่ 2) Quick View

  720.00 บาท

  612.00 บาท

  นิยายวายจีนแปลจากอึนลู่ซิง ที่ใครได้อ่านก็ต้องพูดตรงกันว่าน่ารักสุดๆฟีโรโมนของนายกับฉันเข้ากันได้ 99% เป็นนิยายวายแนว Omegaverse ฟีลกู้ดใสๆ วัยมัธยมเมื่อ ต้วนเจียเหยี่ยน เบต้าบิ๊กบอสห้าวด่องๆ หัวโจกประจำโรงเรียนพบว่าอยู่ดีๆ ร่างกายก็แปลกๆ อ่อนแอขึ้นมากะทันหัน จนไปตรวจแล้วพบว่าที่จริงแล้วตนเองเป็นโอเมก้า แถมยังแพ้ฮอร์โมนอัลฟ่าอีกโชคดีที่มี ลู่ซิงฉือ หัวหน้าห้องคนเก่งแถมยังนิสัยดีเยี่ยม และแจ็กพ็อตเป็นอัลฟ่าที่มีฮอร์โมนเข้ากับต้วนเจี่ยเหยี่ยนได้ ทำให้ทั้งคู่ต้องมาใกล้ชิดดูแลกัน และความหวั่นไหวก็เริ่มเกิดขึ้น!บอกเลยว่าเรื่องนี้บรรยากาศสดใส ให้พลังบวกม้ากกก ไม่ได้มีเฉพาะเรื่องความรักกุ๊กกิ๊ก แต่ยังมีเรื่องเพื่อน และเรื่องการสอบเข้ามหาวิทยาลัยด้วย ใครชอบสายนายเอกห้าวๆ พระเอกคลั่งรัก พลาดไม่ได้เด็ดขาด
  อ่านต่อ >
 • เศรษฐศาสตร์พฤติกรรม ฉบับเข้าใจง่ายที่สุดในโลก! (Amazing Decisions) Quick View

  185.00 บาท

  157.25 บาท

  บรรทัดฐานทางตลาด…บรรทัดฐานทางสังคม…คือ สองขั้วตรงข้าม ที่แบ่งโลกใบนี้ไว้ในด้านของ “เศรษฐศาสตร์พฤติกรรม”หนึ่งในมิติ การตัดสินใจของมนุษย์ที่จะกระทำ หรือไม่กระทำสิ่งต่างๆ.บรรทัดฐานทางตลาด คือ การคิดอย่างละเอียด ทุกสิ่งทุกอย่างเป็นเม็ดเงิน มีการให้ค่า ตีราคากับทุกการกระทำ ว่าต้องยื่นหมู ยื่นแมว ไม่มีของฟรีในโลกส่วนบรรทัดฐานทางสังคมนั้น มีความลึกและซับซ้อนเพิ่มขึ้นว่าด้วยเรื่องของคุณค่าทางจิตใจ หรือการกลัวที่จะถูกมองไม่ดี การไม่อยากถูกด้อยค่าในการกระทำ ความเกรงใจทั้งหมดนั่นจะเป็นส่วนหนึ่งของสาเหตุ ที่คนเรายังทำดีต่อกันหรือทำอะไรให้กัน แม้จะไม่มีเงินรางวัลมาล่อก็ตาม พูดง่ายๆ คือ เป็น “มารยาททางสังคม” นั่นเอง.และชีวิตมันจะวุ่นวายมากๆ ถ้าเราดันเอาบรรทัดฐานทางการตลาดไปใช้กับเรื่องที่เป็นบรรทัดฐานทางสังคม.เช่น ไปกินข้าวบ้านพ่อแม่แฟน แล้วดันไปคิดเกรงใจตีค่าราคาอาหารมื้อนั้นออกมาเป็นเม็ดเงินแล้วจ่ายให้พวกเขา พวกเขาคงไม่ดีใจแน่ๆหรือกรณีที่สถานรับเลี้ยงเด็ก ไม่อยากให้ผู้ปกครองมารับลูกช้าเลยออกนโยบายคิดค่าปรับทุก 10 นาที ที่พ่อแม่มาเลท ผลลัพธ์ดันตรงกันข้าม เพราะคนที่มารับช้าอยู่แล้ว เค้าก็ยอมจ่ายเปรียบเทียบความคุ้มค่าว่านั่งทำงานต่ออีกนิดก็ได้ ยังไงก็โดนปรับ.หากใครที่ยังไม่เคยอ่าน “พฤติกรรมพยากรณ์” (Predictably Irrational) ของ Dan Ariely.. หนังสือ “Amazing Decisions เศรษฐศาสตร์พฤติกรรม ฉบับเข้าใจง่ายที่สุดในโลก!” เล่มนี้..ก็เป็นเหมือนการ์ตูนที่สรุปเนื้อหาของเล่มนั้นไว้แล้ว ..อ่าน 1 ได้ถึง 2! อ่านเข้าใจง่าย และยังได้ประเด็นสำคัญเกี่ยวกับด้าน “เศรษฐศาสตร์พฤติกรรม” ครบถ้วนอีกด้วย
  อ่านต่อ >
 • ชีวิตไม่ไร้ความหมาย Quick View

  145.00 บาท

  123.25 บาท

  เมื่อคุณเห็นวลีที่ว่า “คุณค่าของความเป็นมนุษย์” …คุณอาจจะรู้สึกคุ้นชิน เพราะเราอยู่ในยุคที่ก้าวหน้าทางสังคมมีการรณรงค์สิทธิต่างๆ ของพลเมืองอยู่บ่อยครั้งอีกทั้งมีคำศัพท์ทางวิชาการ เต็มหน้าฟีดหรือสื่อต่างๆไปหมดแต่มันจะไม่ปกติเลย ถ้าสถานการณ์รอบตัวของวลีนี้ >>>เกิดขึ้นในคุก!.คุณคิดว่าทุกๆวันนี้ พวกนักโทษถูกปฏิบัติอย่างไร?ในแง่ “คุณค่าของความเป็นมนุษย์”...พวกเขายังมีสิทธิ์ ทวงถามสิ่งนี้ได้หรือไม่?จำกัดอิสรภาพยังไม่เท่าไหร่ แต่ถ้าถูกปรับพฤติกรรมให้กลายเป็นไม่ต่างอะไรจากสัตว์ เกิดเป็นความทุกข์ทรมาน…ชีวิตของนักโทษเหล่านี้ อยู่ต่อไปจะมีความหมายอะไร?.ดร.วิกเตอร์ อี. แฟรงเกิล (Viktor E. Frankl) จิตแพทย์ชาวยิวเคยถูกจับเป็นเชลยในค่ายนาซีมรณะ อันแสนจะโหดเหี้ยมเมื่อเขารอดชีวิตมาได้ จึงได้มีโอกาสเขียนถ่ายทอดเรื่องราวที่สามารถเปลี่ยนชีวิตคนได้อย่าง Man''s Search For Meaning เล่มนี้.คุณหมอฟรังเคิล แบ่งเนื้อหาออกเป็น 2 ส่วนส่วนแรกคือเล่าถึงประสบการณ์อันสิ้นหวังในค่ายนาซีที่ถ้านักโทษทนการทรมานไม่ไหว ก็ฆ่าตัวตายกันไปและส่วนหลัง คือ สาเหตุว่า “ทำไมเขาถึงรอด?”...โดยคุณหมอบอกว่า เมื่อมนุษย์เห็นว่าชีวิตตนเองยังมีความหมายมันจะทำให้มีพลังในการอยากมีชีวิตต่อ จนสุดท้ายเขาได้ขัดเกลาและคิดค้น ทฤษฎีที่สามารถช่วยเหลือคนไปทั่วโลกได้อย่าง.....ทฤษฎี ‘โลโกเทอราปี’ (Logotherapy) เทคนิคจิตบำบัดสำหรับผู้ที่มีความเสี่ยงอยู่ในภาวะซึมเศร้า (Depression).ว่าด้วยการตามหาความหมายของชีวิต แบ่งออกเป็น 3 ทาง ได้แก่1. การสร้างงาน ภารกิจ หรือกระทำการใดๆ และตั้งเป้าว่าจะทำมันให้ได้ยกตัวอย่าง ตอนอยู่ค่ายนาซี คุณหมอฟรังเคิล ตั้งปณิธานในใจไว้ว่า               ต้องมีชีวิตรอดออกไปให้ได้ เพื่อเขียนเรื่องราวเกี่ยวกับ               ค่ายนรกแห่งนี้ ให้ชาวโลกได้รับรู้!!2. ต้องมีการประสบพบเจอบางอย่างหรือใครบางคน เช่น ความรักยกตัวอย่าง ตอนที่คุณหมอฟรังเคิล สิ้นหวังหมดหนทาง แต่พอนึกถึงความทรงจำ               ที่ได้พูดคุยกับภรรยา ทำให้คุณหมอลืมความทุกข์ได้ ในชั่วขณะนั้น..3. ทัศนคติที่ยอมรับต่อการเปลี่ยนแปลง หรือความทุกข์ที่หลีกเลี่ยงไม่ได้เช่น การปล่อยวาง การคิดในแง่ดี และการคิดว่าทำดีที่สุดแล้ว เป็นต้น.ชีวิตไม่ไร้ความหมาย หรือ Man''s Search For Meaning นั้นเป็นมากกว่าหนังสือ เพราะมันคือ การเดินทาง ค้นหาความหมายของชีวิตผ่านในแง่มุมของตัวละคร ที่ไม่ได้อยู่ในสภาวะปกติเหมือนคนทั่วไปแต่พวกเขาเหล่านั้นต้องใช้ชีวิตต่อไปให้ได้ ณ สถานที่หนึ่งที่เป็นเหมือน“นรกบนดิน” โดยมีแสงสว่างภายในจิตใจที่พวกเขาต้องสร้างมันขึ้นมาเอง
  อ่านต่อ >
 • สวรรค์ประทานพร เล่ม 2 Quick View

  380.00 บาท

  323.00 บาท

  ผลงานฝีมือการเขียนของ Mo Xiang Tong Xiu (โม่เซียงถงซิ่ว) นิยายวายที่เล่าเป็นเรื่องราวของไม่ว่าใครต่างก็คิดว่าเขาจะต้องตกต่ำไม่อาจฟื้นคืนสู่สวรรค์ ต้องเข้าสู่ทางสายมารเป็นแน่ แปดร้อยปีต่อมา เขาก็กลับขึ้นสวรรค์อีกเป็นครั้งที่สาม สร้างความสะเทือนเลื่อนลั่นไปทั่ว แต่การขึ้นสวรรค์ครั้งนี้จะเป็นอย่างไร ต้องตามไปอ่านเต็มๆ ในเล่มนี้แล้วล่ะเรื่องราวของ "เซี่ยเหลียน" สูงส่งเป็นถึงไท่จื่อ ผู้อุทิศตนช่วยเหลือปวงประชาด้วยวัยเพียงสิบเจ็ดปีก็บรรลุขึ้นสวรรค์เป็นที่จดจำไปทั่วหล้า ทำการสิ่งใดล้วนเก่งกาจปราดเปรื่อง ผู้คนต่างกล่าวว่าเขาเป็นลูกรักของสวรรค์ กระทั่งเกิดเหตุพลิกผัน ทำให้เขาถูกขับออกจากสวรรค์ถึงสองครั้ง เป็นเหตุให้พลังเวทถูกผนึก ต้องลงมาอยู่ในโลกมนุษย์ ชีวิตตกต่ำกลายเป็นที่เย้ยหยันไปทั่วทั้งสามภพ ไร้สาวก ไร้ธูปเทียน ไร้คนเซ่นไหว้บูชา ถูกผู้คนลืมเลือน ต้องหาเลี้ยงชีพด้วยการเก็บขยะ ถูกจดจำว่าเป็นเทพขยะและเทพโรคระบาด ใครต่างก็คิดว่าเขาจะต้องตกต่ำไม่อาจฟื้นคืนสู่สวรรค์ ต้องเข้าสู่ทางสายมารเป็นแน่ แปดร้อยปีต่อมา เขาก็กลับขึ้นสวรรค์อีกเป็นครั้งที่สาม สร้างความสะเทือนเลื่อนลั่นไปทั่ว ทว่าขึ้นสวรรค์ครานี้เขาได้แต่รำพึงรำพัน เฮ้อ ใครบอกว่าเป็นเทพสบาย เก็บขยะยังง่ายกว่าเป็นเทพนัก เพื่อชดใช้หนี้สวรรค์ เขาจึงรับภารกิจลงไปยังโลกมนุษย์ ทำให้เขาได้มีโอกาสพบกับ "ฮวาเฉิง" หรือพิรุณโลหิตเชยบุปผา ราชาผีผู้ออกมาจากบรรพตถงหลู สาวกคนสุดท้ายและเพียงคนเดียวของเขาตลอดกาล "หากฝันของท่านคือช่วยเหลือปวงประชา เช่นนั้นฝันของข้า ก็คือท่านเพียงผู้เดียว" เตรียมตัวไปลุ้นความสัมพันธ์และเรื่องราวชวนปวดหัวได้พร้อมกัน ในเล่มแบบจัดเต็มได้เลย รีบสั่งซื้อด่วนจ้า ^^
  อ่านต่อ >
 • วิธีพาตัวเองออกจากกล่องใบเล็ก (Leadership and Self-Deception) Quick View

  160.00 บาท

  136.00 บาท

  หนึ่งในอาการของคนที่อยู่ใน "กล่อง"...สมมุติว่าเราไม่ชอบใครในที่ทำงาน เราก็จะหาพวก พยายามหาโอกาสพูดคุยกับคนอื่น เพื่อหาเหตุผลที่ทำให้คนนั้นดูไม่ดี ชักชวนเพื่อนร่วมงานคนอื่นให้ไม่ชอบคนนั้นไปด้วย ซึ่งหากเพื่อนร่วมงานคนไหนคล้อยตามที่เราบอก นั่นก็หมายความว่า เขาลงมาอยู่ใน "กล่อง" กับเราแล้วนั่นเอง.เนื้อหาข้างต้น เป็นเพียงตัวอย่างเหตุการณ์ที่อยู่ในหนังสือ..วิธีพาตัวเองออกจาก "กล่อง" ใบเล็ก (Leadership & Self-Deception : Getting out of the Box) เล่มนี้ก่อนอื่นเลยมาดูกันก่อนว่า "กล่อง" ในที่นี้คืออะไร?.คำว่า “กล่อง” คล้ายๆ กับเป็นการเปรียบเทียบเชิงนามธรรมของคนที่มองแต่มุมมองของตัวเอง เป็นการเอากล่องมาครอบตัวเองไว้ หรือเอาตัวเองไปอยู่ในกล่องสร้างกำแพงปิดกั้นผู้อื่น..ทำให้มองไม่เห็นจิตใจ หรือความคิดในแง่มุมของผู้อื่น เห็นผู้อื่นเป็นเพียงสิ่งของ ไม่ใช่คน.ซึ่งเล่มนี้ ผู้เขียนเน้นยํ้าในประเด็นปัญหาที่เกิดจากคน และการแก้ปัญหาในการอยู่ร่วมกับผู้อื่น โดยเฉพาะที่ทำงาน.โดยจุดเริ่มต้นของปัญหา อาจจพเกิดจากการที่เรา>>กำลังหลอกตัวเอง<< (ภาษาอังกฤษ เรียกว่า Self-Deception)ซึ่งเป็นอาการที่คนเรามักจะปฏิเสธตัวเองว่ามีปัญหา เลยไปมองสิ่งรอบๆ ตัว ทำให้มันบิดเบือนไป หรือพยายามหาเหตุผลมาเข้าข้างตนเอง กล่าวโทษสิ่งอื่นภายนอก ว่าเป็นปัญหาแทน.เพราะฉะนั้น หากเราอยากที่จะแก้ปัญหาเราต้องเห็นและยอมรับตัวเองก่อนว่า กำลังอยู่ใน “กล่อง”เราจึงจะสามารถก้าว เดินออกมาจาก “กล่อง” นั้นได้.จุดเด่นของหนังสือ How To เล่มนี้ อีกอย่าง ก็คือ การเล่าเรื่องแบบผ่านเหตุการณ์ ฉากสมมุติต่างๆมีตัวละครเป็นผู้บริหารระดับสูง เจริญก้าวหน้าแค่ในเรื่องงาน แต่ล้มเหลวเรื่องคนและความสัมพันธ์ ทำออกมาได้น่าสนใจและอ่านเพลินมากๆ โดยเนื้อความหลักๆ หรือใจความสำคัญทั้งหมดนั้น สรุปได้ว่า ต้องหยุดต่อต้านคนอื่น แล้วมองว่าเค้าเป็นมนุษย์เหมือนกับเรา พูดง่ายๆ คือ ‘เอาใจเขามาใส่ใจเรา’ นั่นเอง
  อ่านต่อ >
 • ในสวนลับ The Secret Garden (ฉบับปกอ่อน) Quick View

  245.00 บาท

  208.25 บาท

  วรรณกรรมแปลสำหรับเยาวชน ที่มีชื่อเสียงจนได้รับการสร้างเป็นภาพยนตร์กล่าวถึงเรื่องราวของเด็กสามคน ที่ได้มารวมตัวกัน ณ สวนลับแห่งหนึ่งโดยมีภารกิจที่อยากจะฟื้นคืนสภาพ สวนลับแห่งนั้น ให้กลับมาสดใส มีชีวิตชีวาอีกครั้งแต่สิ่งที่เกิดขึ้นควบคู่กันไปด้วยนั่นคือ มิตรภาพ การเติบโต(ทางด้านจิตใจ)และการเปลี่ยนแปลงตัวเองของพวกเด็กๆ ในแบบที่ดียิ่งขึ้น...กลับกลายเป็นว่า การฟื้นฟูสวนลับนั้น ก็เป็นการฟื้นฟูสภาวะทางอารมณ์และรักษาจิตใจของพวกเด็กๆ ทั้งสามไปด้วยเช่นกันตัวละครหลักทั้งสามคน ได้แก่มารี...เด็กสาวชาวอินเดีย สุดร้ายกาจ หยาบคาย เจ้าอารมณ์ เอาแต่ใจโตมาโดยที่พ่อแม่ไม่สนใจ แต่มีพี่เลี้ยงที่คอยตามใจทุกอย่าง จนกระทั่งเกิดโรคระบาด กำพร้าพ่อและแม่ จึงต้องย้ายมาอยู่อังกฤษและบังเอิญได้ค้นพบสวนลับแห่งหนึ่ง ในคฤหาสถ์ของลุงที่เธออยู่ด้วยคอร์ลิน...ญาติ(ลูกพี่ลูกน้อง)ของมารี ลูกชายของลุงเจ้าของคฤหาสถ์มีคนรับใช้คอยดูแลเยี่ยงราชา แต่ก็เป็นเหมือนเจ้าชายน้อยในปราสาทมืดเนื่องจากถูกกักตัวไว้แบบผู้ป่วยติดเตียง เพราะอาการป่วยประหลาดแถมคนรอบข้างของเขา ก็ชอบพูดถึงอาการป่วยในแง่ลบบ่อยๆบอกว่าเขาจะอยู่ได้อีกไม่นาน ทำให้คอร์ลินจิตตก หดหู่ และก็อารมณ์ร้าย เอาแต่ใจไม่แพ้มารีดิกค่อน... เป็นน้องของสาวใช้ในคฤหาสน์ เด็กชายชาวทุ่ง ผู้อ่อนโยน มีจิตใจดีเข้าใจธรรมชาติอย่างลึกซึ้ง เป็นที่รักของสรรพสัตว์ต่างๆ--------------------------------------------------------ในสวนลับ The Secret Garden มีการดำเนินเรื่องที่ราบเรียบและตรงไปตรงมา เป็นนิยายที่เยาวชนอ่านแล้ว ได้ข้อคิด เข้าใจง่ายสวนลับที่พวกเด็กๆ ค้นพบ เปรียบเสมือนศูนย์กลาง หรือฐานทัพของเด็กๆ ทั้งสาม และการพยายามฟื้นฟู ใช้เวลาร่วมกันในสวนนี้ กลับกลายเป็นสถานที่ ที่ทำให้ตัวละครมีพัฒนาการ...มารีและคอร์ลิน เป็นกระจกที่สะท้อนกันและกันเพราะนิสัยเอาแต่ใจทั้งคู่ กับการเรียนรู้ว่า โลกไม่ได้หมุนรอบตัวเราทั้งสองได้เห็นตัวเองในอีกคน และเริ่มคิดในมุมผู้อื่นว่า ตัวเองก็ไม่ได้เป็นที่ชื่นชอบของคนอื่นเช่นกัน เพราะมีนิสัยแบบนี้เรียนรู้ว่า ความสุขที่อยู่รอบตัวเรา มันไม่ได้หายากเลยขึ้นอยู่กับความคิด การเชื่อตามที่คนอื่นพูดมากเกินไปการเจ็บป่วยจริง หรืออาการไหนป่วยปลอม ก็จะแยกกันไม่ออกเพราะสภาพจิตดึงพลังแง่ลบเข้ามาอยู่เรื่อยๆทั้งๆ ที่จริงๆ แล้ว ในปัจจุบัน สามารถวิ่งเล่นกับเพื่อน ได้ปลูกต้นไม้ ทำให้มันมีชีวิต ออกดอกออกผลสวยงามจิตใจก็เบิกบานได้ เราต้องปล่อยวางและมีความคิดบวกจึงจะมองเห็นความสุขตรงหน้า...ว่าแล้ว ก็อย่ายอมแพ้ พวกเด็กๆ พวกเขามีอดีตอันมืดมนจากการละเลยของพ่อแม่แต่เลือกที่จะเผชิญหน้าและปรับตัว...รักษาฮีลใจตัวเองรับรองว่า ถ้าได้หยิบเล่มนี้ ไปอ่านเมื่อไหร่ หัวใจทุกคน ก็คงจะนุ่มฟู สนุกสนานและมีความสุขไปกับเด็กทั้งสามคนได้จริงๆ
  อ่านต่อ >
 • ฮัสกี้หน้าโง่กับอาจารย์เหมียวขาวของเขา เล่ม 8 Quick View

  385.00 บาท

  327.25 บาท

  ผลงานฝีมือการเขียนของโร่วเปาปู้ชือโร่ว (rou bao bu chi rou) นิยายวายที่เล่าเป็นเรื่องราวของโม่เวยอวี่ พระเอกที่ตายแล้วย้อนอดีตมาช่วงเด็กก่อนจะเกิดเรื่องวุ่นวายขึ้นจนทำให้เปลี่ยนไปคนละคน ฉู่หวั่นหนิงนายเอกเป็นซือจุน อาจารย์ของพระเอก ชีวิตวัยเด็กพระเอกก็ล้มลุกคลุกคลานจนกระทั่งมาคำนับอาจารย์ นายเอกเคยช่วยชีวิตพระเอกตอนยังเป็นแค่เด็กเล็ก ๆ แต่เพราะยังเล็กเนี่ยแหละความทรงจำพระเอกตอนนั้นเลยเป็นแค่ภาพเลือนราง พอเห็นหน้านายเอกก็รู้สึกติดใจว่าเหมือนเคยเห็นที่ไหนมาก่อนแต่ไม่ได้ถามออกไป นายเอกโตมาให้ละเรื่องทางโลกมีแต่ความรู้สึกว่างเปล่า บำเพ็ญเพียรอย่างเดียวเมื่อพบกับจิตใจที่ดีงาม รอยยิ้มสว่างสดใสและความเด็ดเดี่ยวของพระเอกทำให้นายเอกใจสั่น เริ่มบทแรกจะเกริ่นถึงโม่หรันตอนขึ้นเป็นจักรพรรดิเรื่องราวของบุรุษผู้นี้รูปร่างสูงโปร่ง ใบหน้าขาวดุจหยกน้ำแข็งนัยย์ตาดอกท้อท่วมท้นด้วยความรู้สึก แวววาวอ่อนละมุนดุจธารวสันต์ดูแล้วช่างอ่อนโยนนัก เกรงว่าต่อให้บันดาลโทสะขึ้นมา ก็คงนุ่มนวลไปหมดแนวโค้งของสันจมูกเนียนลื่นอ่อนโยน มากไปกว่านี้สักส่วนก็จะคมเข้มเกินไป น้อยไปกว่านี้สักส่วนก็จืดจางเกินไป ริมฝีปากแดงอิ่มเต็มดุจพลอิงเถาพราวน้ำค้างคำพูดที่เอ่ยออกมาล้วนหวานละมุน ความผิดของเขาก็ดีความลังเลของเขาก็ช่าง ความเห็นแก่ตัวเพียงเล็กน้อย บางครั้งบางคราวของเขา ล้วนชัดเจนจนเห็นได้ชัด ทั้งยากจะลืมเลือนจากเดิมเขาเองก็เป็นคนธรรมดา มิใช่รูปสลักหิน ไม่ใช่ภาพวาดบนม้วนผ้าไหม เขาเองก็มีความเห็นแก่ตัว แต่ไม่เคยมีใครเข้าใจเขาอย่างถ่องแท้ เตรียมตัวไปลุ้นพร้อมๆ กัน ในเล่มแบบเต็มๆ ได้เลย รีบสั่งซื้อด่วนจ้า ^^
  อ่านต่อ >
 • เท่าที่รู้ Quick View

  225.00 บาท

  191.25 บาท

  เคยได้ยินคำคมแนวนี้กันไหมครับ?“คนปกติเรียนรู้จากข้อผิดพลาดของตัวเอง แต่คนฉลาด เรียนรู้ข้อผิดพลาดจากผู้อื่น”.บางครั้ง เราไม่จำเป็นต้อง “ล้ม” ด้วยตัวเอง ถึงจะรู้ข้อผิดพลาดที่เกิดขึ้นเราสามารถสังเกตที่สิ่งคนรอบข้างทำพลาดแล้วก็อย่าเอาพวกเขาเหล่านั้น เป็นแบบอย่าง.คนที่ล้มเหลวในชีวิตคู่มาทั้งชีวิต ก็อาจให้แง่คิดชีวิตแต่งงานกับเราได้ไม่ใช่เพราะเค้ารู้ว่าทำยังไงจึงสำเร็จ แต่เขารู้ว่าทำยังไงถึงล้มเหลว....การอ่านหนังสือเล่มนี้ก็เช่นกันผู้เขียน ได้ถ่ายทอดประสบการณ์ที่เกิดขึ้นมุมมองชีวิต และเน้นยํ้าไปที่ความล้มเหลวต่างๆมีเทคนิคการเขียน เชิงเปรียบเทียบอย่างชาญฉลาด.ถ้าเรามองให้ดี มองให้เป็น มันมักจะมีอะไรให้เรียนรู้อยู่เสมอในความล้มเหลว หากเราเคยล้ม อย่างน้อยเราก็รู้แล้วว่าเราจะไม่ล้มซํ้าด้วยท่าเดิม .“เท่าที่รู้” เป็นความเรียงสั้นๆ ที่ทำให้เราคิดตาม...ด้วยมุมมองที่สุภาพและตรงไปตรงมาภายในเล่ม แม้จะมีเนื้อหาที่ยาว แต่เขียนให้น่าติดตามได้อย่างไม่น่าเชื่อ.ในวันที่เราเจอทางตัน คิดอะไรไม่ออก.. หนังสือเล่มนี้ จะเป็นเหมือนเพื่อนสนิท คอยสอน ปลอบประโลม ให้ข้อคิด คอยอยู่เป็นเพื่อนเรา จนสามารถก้าวออกมาจากความทุกข์ได้.การทบทวนความคิดกับมุมมองชีวิตอะไรหลายๆอย่างพออ่านแล้วก็อยากอ่านต่อเรื่อยๆ แบบวางไม่ลง.สิ่งสำคัญที่เป็นแกนหลักของเรื่องนี้ คือ เราต้องมองชีวิตให้ยาวๆ ไม่ใช่มองแค่เหตุการณ์ใดเหตุการณ์หนึ่งของช่วงชีวิต บางอย่าง และเรื่องบางเรื่อง จำเป็นต้องใช้เวลา เราถึงจะเห็นคุณค่าและประโยชน์ของมันบอกคนอื่นอย่างภาคภูมิใจว่า…เราผ่านอะไรมาบ้างในชีวิตนี้
  อ่านต่อ >
 • การตลาด 5.0 MARKETING 5.0 Quick View

  295.00 บาท

  250.75 บาท

  จากผลงานล่าสุดของ “ฟิลิป คอตเลอร์”บิดาแห่งการตลาดยุคใหม่ ที่นักการตลาดไม่มีใครไม่รู้จักมาครั้งนี้ “Marketing 5.0” ได้มีการเน้นเนื้อหาไปที่การใช้เทคโนโลยี หรือตามหน้าปกก็คือ >>>Technology for Humanity (เทคโนโลยีเพื่อมวลมนุษยชาติ) ซึ่งว่าด้วย การใช้ประโยชน์จากเทคโนโลยีมาทำการตลาด(Marketing Technology หรือ Martech) เพื่อสื่อสารและตอบโจทย์ความหลากหลายของพฤติกรรมผู้บริโภค.โดยแบ่งเป็น 4 Part คร่าวๆ ดังนี้Part 1 – Introduction เกริ่นถึง Concept ในการแบ่งยุคสมัยของการตลาดการตลาด 1.0 Product Centric : ให้ความสำคัญสินค้าเป็นหลักการตลาด 2.0 Customer Centric : เน้นหาช่องทางเจาะกลุ่มลูกค้า การตลาด 3.0 Human Centric : ให้ความสำคัญเรื่องมนุษยธรรม (ทำ CSR)การตลาด 4.0 Traditional to Digital : การเปลี่ยนผ่านไปแพลตฟอร์มดิจิทัลและสุดท้าย ในเล่มนี้ คือ ยุคการตลาด 5.0 / Marketing 5.0Technology for Humanity ที่กล่าวไปแล้วข้างต้น....Part 2 – Challenge Marketers Face in a Digital Worlds สิ่งที่ท้าทายในยุค Data 5.0 ได้แก่- Generation Gap ช่องว่างและความแตกต่างระหว่างวัย- Prosperity Polarization ความต่างของขั้วแนวคิดทางสังคม- Digital Divide คนจะปรับตัวอย่างไรเมื่อ AI กำลังมาแทนที่.Part 3 – New Strategies for Tech-Empowered Marketing โลกยุคใหม่ที่ขับเคลื่อนด้วยข้อมูลขนาดยักษ์ กลยุทธ์การตลาดสำคัญมาก- หมดยุคที่เราใช้กลยุทธ์เดียวยืนยาวทั้งปี ตอนนี้ต้องปรับกันทุกเดือนหรือไตรมาส- เทคโนโลยีกำลังจะมาช่วยเสริมศักยภาพการทำงานของมนุษย์.Part 4 – New Tactics Leveraging Marketing Tech เรียนรู้เทคโนโลยีใหม่อยู่เรื่อยๆ โดยมีหลักการตลาดน่าสนใจดังนี้- Data-Driven Marketing การตลาดที่ใช้ข้อมูล- Predictive Marketing การต่อยอดใช้ข้อมูลมาพยากรณ์ผลลัพธ์- Contextual Marketing ทำการตลาดด้วยความเข้าใจในบริบทของลูกค้า- Augmented Marketing เอาเทคโนโลยีมาเสริมความสามารถของมนุษย์- Agile Marketing การทำการตลาดด้วยความคล่องแคล่วและรวดเร็ว.สรุป คือ แกนหลักของหนังสือ “Marketing 5.0 Technology for Humanityการตลาด 5.0 เทคโนโลยีเพื่อมวลมนุษยชาติ” เล่มนี้ จะบอกให้เรารู้ว่าโลกของ Marketing ในปัจจุบันและอนาคตอันใกล้ กำลังจะก้าวเข้าสู่ยุคที่ ใช้เทคโนโลยีขั้นสุด และใช้ข้อมูลมหาศาลในการตัดสินใจวางกลยุทธ์อะไรก็ตามที่เกี่ยวข้องกับธุรกิจ สำหรับใครที่ต้องการติดตามต่อในส่วนเนื้อหาเชิงลึก สามารถสั่งซื้อได้ที่ Naiin.com และ Naiin App
  อ่านต่อ >
 • ฮัสกี้หน้าโง่กับอาจารย์เหมียวขาว เล่ม 10 + Vbox Quick View

  1,295.00 บาท

  1,295.00 บาท

  ?ผลงานฝีมือการเขียนของโร่วเปาปู้ชือโร่ว (rou bao bu chi rou) นิยายวายที่เล่าเรื่องราวสุดฟิน เมื่อ ‘โม่หราน’ จักรพรรดิท่าเซียนจวินที่ผู้คนกล่าวขานว่าโหดเหี้ยมอำมหิต ได้ย้อนอดีตมาอยู่ในร่างตนเองช่วงอายุสิบหกปี ช่วงเวลาที่ความชั่วร้ายเลวทรามทั้งหมดในชีวิตเขายังไม่เกิดขึ้น และคนสมควรตายที่เขาแสนเกลียดชังผู้นั้นก็ยังอยู่ ‘ฉู่หวั่นหนิง’ ยังเป็นอาจารย์ของเขาเช่นเดิม เป็นเรื่องราวของโม่เวยอวี่ พระเอกที่ตายแล้วย้อนอดีตมาช่วงเด็กก่อนจะเกิดเรื่องวุ่นวายขึ้นจนทำให้เปลี่ยนไปคนละคน ฉู่หวั่นหนิงนายเอกเป็นซือจุน อาจารย์ของพระเอก ชีวิตวัยเด็กพระเอกก็ล้มลุกคลุกคลานจนกระทั่งมาคำนับอาจารย์ นายเอกเคยช่วยชีวิตพระเอกตอนยังเป็นแค่เด็กเล็ก ๆ แต่เพราะยังเล็กเนี่ยแหละความทรงจำพระเอกตอนนั้นเลยเป็นแค่ภาพเลือนราง พอเห็นหน้านายเอกก็รู้สึกติดใจว่าเหมือนเคยเห็นที่ไหนมาก่อนแต่ไม่ได้ถามออกไป นายเอกโตมาให้ละเรื่องทางโลกมีแต่ความรู้สึกว่างเปล่า บำเพ็ญเพียรอย่างเดียวเมื่อพบกับจิตใจที่ดีงาม รอยยิ้มสว่างสดใสและความเด็ดเดี่ยวของพระเอกทำให้นายเอกใจสั่น เริ่มบทแรกจะเกริ่นถึงโม่หรันตอนขึ้นเป็นจักรพรรดิ นิยายวายที่คุ้มค่าแก่การรอคอยเป็นอย่างยิ่ง! เตรียมหมอนไว้จิกให้ดี พบกับบทสรุปของเรื่องราวความรักจากอดีตสู่ปัจจุบัน และลุ้นไปพร้อมกัน จะฟิน จะจิ้นกระจายขนาดไหน ตามน้องอินทร์ไป CF กันได้เลย แอบกระซิบว่า ห้ามชักช้า! ถ้าพลาดไประวังจะเสียใจน้า รีบไปกดจองได้เล้ยย ^^
  อ่านต่อ >
 • หลังม่าน Behind the Scenes (ฉบับปรับปรุง) Quick View

  349.00 บาท

  296.65 บาท

  ใครที่กำลังอินกับซีรีส์ "แค่เพื่อนครับเพื่อน" จะพลาดเรื่องนี้ได้ยังไงเพราะ "หลังม่าน Behind the Scenes" คือต้นฉบับนิยายที่ถูกนำไปดัดแปลงเป็นซีรีส์เรื่องนี้ ว่าด้วยสองหนุ่มคู่อริอย่างภัทรและปราณ ที่เหม็นขี้หน้ากันสุดๆ มาตั้งแต่รุ่นพ่อ แต่ก็ดวงสมพงษ์กันอีกสุดๆ เช่นกัน เพราะบ้านก็อยู่ใกล้กัน เรียนโรงเรียนเดียวกัน แล้วยังมาเจอกันที่มหาวิทยาลัยอีก!ความคู่อริ เจอกันเป็นไม่ได้ ต้องพุ่งเข้าซัดกันซักหลายๆ หมัด แต่ใครจะรู้ล่ะว่า "หลังม่าน" ทั้งสองคนนี้มีความสัมพันธ์แบบไหน...เรื่องนี้รับประกันว่าสนุกและหน่วงหัวใจด้วย โดยฝีมือของ 2 นักเขียนขวัญใจนักอ่านวายไทยอย่าง afterday และ west ถ้าดูซีรีส์แล้วชอบก็ห้ามพลาดด้วยประการทั้งปวงจ้า!
  อ่านต่อ >
 • กฎข้อนึง ของความสัมพันธ์ Quick View

  225.00 บาท

  191.25 บาท

  เคยมีความรู้สึก คิดในใจกันแบบนี้บ้างไหมครับ “ทำไมเราถึงไม่สมหวัง?”“ทำไมความรัก ชีวิตคู่ มันไม่มีความสุข? “ทำไมเค้าถึงเปลี่ยนไป?”.ก่อนที่จะคิดได้ หรือหาคำตอบนั้น เราอาจจะตั้งคำถามผิดแต่แรกก็ได้....เพราะชีวิตมีทั้งสมหวังและผิดหวังเพราะความรักมันต้องมีทั้งทุกข์และสุขเพราะคนเราเปลี่ยนแปลงอยู่ตลอดเวลา.หนังสือ “กฎข้อนึงของความสัมพันธ์” เล่มนี้กำลังบอกให้เราทราบถึง “สัจนิรันด์” ที่ไม่อาจปฏิเสธได้นั่นคือ “สรรพสิ่งย่อมเปลี่ยนแปลง ไปตามกาลเวลาอยู่เสมอ”และความทุกข์ก็มักจะเกิดจาก เหตุแห่งการเปลี่ยนแปลงนั้น.ขนาดตัวเราเอง ตั้งแต่เด็กจนโต ยังมีการเปลี่ยนแปลงอยู่ตลอดความสัมพันธ์ก็เช่นกัน เราไปมีความคาดหวัง ว่าคนรัก เพื่อน หรือครอบครัว ต้องเป็นแบบนั้น ต้องเป็นแบบนี้พอเกิดการเปลี่ยนแปลง ไม่ว่าจะทางกายหรือทางใจ เราจึงผิดหวัง เศร้าโศก เสียใจและเป็นทุกข์.อ่านถึงตรงนี้บางคนอาจเข้าใจผิดไปตีความว่า ให้ปล่อยวางแบบไม่คิดอะไรกับชีวิตเลยซึ่งจริงๆ แล้วไม่ใช่เช่นนั้น เพราะการยอมรับความจริงดังกล่าวเป็นการเรียกสติ ในวันแย่ๆของเราที่เราเจอ “การเปลี่ยนแปลง แบบไม่คาดคิด”สุดท้ายเราก็ต้องอยู่ให้ได้ ต้องเข้าใจสัจธรรมนั่นเอง.ในโลกใบนี้ มีหลากหลายความสัมพันธ์รอบตัวเราก็จริงแต่อย่าละเลย หรือลืมความสัมพันธ์กับตัวเองเพราะสิ่งสำคัญที่สุด คือ รักและให้กำลังใจตัวเองเข้าไว้ .มีอีกข้อคิดหนึ่งในหนังสือเล่มนี้ ที่ค่อนข้างสะดุดตา(สะดุดใจผู้เขียนด้วย) กล่าวแล้วสรุปความได้ว่า .บางคนไม่อยากมีความรักครั้งใหม่ โดยยังกลัวจากความผิดหวังในอดีต แต่ความจริงแล้ว หากเรากล้าคว้าโอกาสกล้าเสี่ยงกับความรักครั้งใหม่ เสี่ยงผิดหวังอีกสักหลายๆ ครั้ง จนมีครั้งหนึ่งที่เราเจอคนที่ดีมากพอ ที่จะทำให้เรามีความสุขไปตลอดชีวิต มันก็คุ้มค่ามิใช่หรือ?.จงอย่ากลัวที่จะผิดหวัง ในการพบเจอความสัมพันธ์ใหม่ๆ..
  อ่านต่อ >
 • สร้างคอนเทนต์ มัดใจลูกค้า How to Do Content Marketing Right Quick View

  255.00 บาท

  216.75 บาท

  เมื่อพูดถึงหนังสือที่เกี่ยวกับการตลาดเรามักจะเห็นคำโปรยแนวๆ ที่ว่า..“เคล็ดลับ”..”เพิ่มยอดขาย”..”เทคนิค”..”เพิ่มลูกค้า”หรือ “สูตรสำเร็จ” ..”วิธีเรียกยอดวิว” อะไรก็ตาม.แต่หนังสือเล่มนี้ มาแบบฉีกทุกกฏของการขายหนังสือด้านการตลาด เพราะผู้เขียนเขาบอกเลยว่ามันไม่มีสูตรสำเร็จตายตัว หรือ วิธีการทำคอนเทนต์ให้ปังแบบฉาบฉวยอะไรทั้งสิ้น..ทุกอย่างนั้นต้องอาศัยความเข้าใจ ถึงแก่นแท้ของคำว่า ‘Content Marketing’ โดยวันนี้ทางรีวิวบุ๊คเมทขอสรุป สาระสำคัญ 4 ประการที่ผู้อ่านทุกท่านจะได้จาก “สร้างคอนเทนต์ มัดใจลูกค้า How to Do Content Marketing Right” เล่มนี้.1.อย่างแรก เราต้องย้อนกลับไปตั้งต้นและถามก่อนว่า“คอนเทนต์ คือ อะไร?” เหมือนจะเป็นคำถามที่ง่ายที่สุดแต่เชื่อว่ามีหลายคนที่ยังตอบได้ไม่มั่นใจอย่างเต็มร้อยโดยในเล่มสรุปไว้ว่า Content = เป็นรูปแบบของข้อมูลหรือเนื้อหาที่ถูกออกแบบมาเพื่อสื่อสารกับกลุ่มเป้าหมาย และเกิดผลอย่างใดอย่างหนึ่ง ตามวัตถุประสงค์ที่ตั้งไว้<<.2. ทำไมต้องทำคอนเทนต์?คอนเทนต์นั้นมีพลังและประสิทธิภาพมากมายมหาศาลถ้าเรารู้จักใช้มันให้เป็น สร้างเนื้อหาที่มีคุณค่า และให้ประโยชน์แก่ผู้รบสาร จะทำให้คนเราเปลี่ยนแปลงทัศนคติและพฤติกรรมต่างๆ จนนำไปสู่การขับเคลื่อนสังคมได้.3. ถือเป็นหลักสำคัญของ Content Marketing คือ ควรสร้างเนื้อหาในสิ่งที่ผู้บริโภคอยากทราบ และในขณะเดียวกันเนื้อหานั้นก็ยังสามารถทำกำไร(หรือยอดวิว)ได้ด้วย...ซึ่งคนทำคอนเทนต์ต้องหาจุดร่วมตรงนั้นให้เจอ.4. นักการตลาดสาย Content Marketing ที่ดีควรหมั่นสังเกต และศึกษาสิ่งต่างๆรอบตัวอยู่ตลอดเวลาฝึกนำแนวคิดแต่ละอย่างมาเชื่อมโยง เพื่อสรรค์สร้างวิธีการนำเสนอคอนเทนต์ ให้มีคุณภาพมากขึ้นเรื่อยๆ.และยังมีหลักการ สาระความรู้อยู่อีกมาก ในเล่มนี้ที่จะทำให้ทุกท่านเข้าใจคอนเทนต์ในเชิงการตลาดมากขึ้น จนกระทั่ง สุดท้ายแล้วสามารถ ดึงจุดเด่นของสินค้าตนเองหรือทำคอนเทนต์ในแบบฉบับของตัวเองได้อย่างมีคุณภาพ
  อ่านต่อ >
 • ยังไงฉันก็จะเลิกงานตรงเวลาค่ะ I WILL NOT WORK OVERTIME Quick View

  329.00 บาท

  279.65 บาท

  แค่ชื่อหนังสือ เชื่อว่าสาวออฟฟิศหลายคนก็ต้องรีบหยิบมาดูแล้วยังไงฉันก็จะเลิกงานตรงเวลาค่ะ กล่าวถึงชีวิตการทำงานในยุคปัจจุบัน ที่บีบบังคับให้หลายคนต้อง Productive จนต้องทำงาน ล่วงเวลาแต่ว่า ยุย ตั้งใจไว้ว่าจะไม่ทำเช่นนั้น และเธอก็สามารถจัดการงานทุกอย่างได้ดีจนสามารถกลับบ้านตรงเวลาเสมอ จนกระทั่งผู้จัดการใหม่ย้ายเข้ามา และมอบหมายงานที่หนักหน่วงจนเป็นอุปสรรคต่อการกลับบ้านตรงเวลาของเธอ!แม้จะเป็นเรื่องของการต่อสู้ฝ่าฟันแต่ก็สอดแทรกมุกตลกฮาๆ ไว้เพียบ แถมยังได้เห็นถึงคน 2 ประเภท ทั้งคนที่ยินดีทุ่มเทเพื่อองค์กรตลอด 24 ชั่วโมงเพื่อความก้าวหน้า และคนที่ใส่ใจชีวิตในมุมอื่นๆ ไม่ได้ใช้ชีวิตเพื่อทำงานอย่างเดียวว่าแต่คุณคิดว่าตัวเองเป็นประเภทไหนล่ะ?
  อ่านต่อ >
 • โตขึ้นมาเป็นความสุข Quick View

  225.00 บาท

  191.25 บาท

  “ทำอย่างไรถึงจะมีความสุข?“หนังสือเล่มนี้พูดในหลายแง่มุม สำหรับการหาคำตอบดังกล่าวปัจจัยหนึ่งที่ผู้เขียนเน้นมาโดยตลอดเลยก็ คือ ...ความสุขนั้นสร้างได้ด้วยตัวเอง...ทุกๆอย่างที่เกิดขึ้นในชีวิต ไม่ว่าจะดีหรือร้ายนั้นได้ หล่อหลอม รวมเป็นตัวของเราเองในปัจจุบันและสิ่งที่กำลังจะเข้ามาในอนาคต ก็จะทำให้เราได้เรียนรู้ชีวิตอยู่ตลอดเวลา กลายเป็นเราในเวอร์ชั่นที่ดียิ่งๆขึ้นไป..“โตขึ้นมาเป็นความสุข" เล่มนี้ทำให้เราได้สำรวจเส้นทางชีวิตของตัวเอง ไม่ว่าจะเป็น ด้านสุขภาพ ทั้งกายและใจ ด้านชีวิตส่วนตัว ครอบครัว การทำงาน รวมไปถึงความสัมพันธ์กับคนรอบข้างตัวเรา..ตัวอย่างที่หยิบยกมาได้ง่ายที่สุดคือ ประโยคที่เรามักถูกถามกันตอนเป็นเด็ก...“โตขึ้นมาอยากเป็นอะไร?”..ซึ่งคำตอบของหลายคนในตอนนั้นก็คงตอบตามแต่จะคิดขึ้นมาได้บางคนอยากเป็นครู บางคนอยากเป็นดาราบางคนอยากเป็นตำรวจ บางคนอยากเป็นหมอแต่พอโตขึ้นมาจริงๆ เส้นทางชีวิตอาจจะมีการเปลี่ยนแปลงแตกต่างกันไปพอได้เรียนรู้ชีวิต ว่ามีอาชีพต่างๆ อีกมากมายทั้งคนที่มีโอกาสได้ลองทำแล้วชื่นชอบและคนที่ไม่ได้ชอบ แต่จำเป็นต้องทำงานเหล่านั้น…อาชีพที่เรียนมา อาชีพที่ครอบครัวอยากให้ทำสุดท้ายเราก็พบว่า พอโตขึ้นมาแล้วไม่มีความสุข..พึงระลึกไว้เสมอว่า ชีวิตนี้ยังเป็นของเรา ไม่ใช่ของใคร และไม่มีอะไรที่เราทำไปแล้ว นับเป็นความล้มเหลวในภายหลัง.และถ้าย้อนเวลากลับไปได้ หลายคนก็คงจะตอบว่า “โตขึ้น อยากเป็นคนที่มีความสุข..” ไม่ว่าจะทำอาชีพอะไรก็ตาม.ทางรีวิวบุ๊คเมทหวังว่า ทุกคนจะเป็นคนที่มีความสุขหากได้อ่านหนังสือเล่มนี้นะครับ..
  อ่านต่อ >
 • DATA THINKING ทำธุรกิจให้รุ่ง ยอดขายพุ่งด้วยดาต้า Quick View

  245.00 บาท

  208.25 บาท

  “ข้อมูล” คำสั้นๆ คำเดียวแต่มีมูลค่ามหาศาลเป็นแบบนี้ในทุกยุคสมัย ไม่ว่าจะสงครามจริงจนไปถึงสงครามทางการตลาด ก็ด้วยเช่นกัน....โดยเฉพาะในปัจจุบัน “ข้อมูล” เปรียบดั่ง นํ้ามัน หรือ ทองคำ แห่งยุค 5.0 ก็ว่าได้..สำหรับคนที่รู้จักใช้ข้อมูล หรือ Data ที่มีในการทำธุรกิจ หรือวางแผนกลยุทธ์ต่างๆย่อมได้เปรียบมากกว่าเจ้าอื่นๆ หลายเท่าตัว.วันนี้ขอพาไปพบกับอีกหนึ่งทางรอดแห่งยุคสำหรับคนทำงานด้านออนไลน์ และอาจได้ยอดขายเพิ่มขึ้น!.มาทำความรู้จักกันก่อน! กับ Concept ของ Data Thinkingส่วนผสมระหว่าง Design Thinking กับ Data Scienceคือ คนที่มีทั้งศาสตร์และศิลป์ ต้องมองออก อ่านข้อมูลเป็น วิเคราะห์ต่อยอดได้ บวกกับมีความคิดสร้างสรรค์ ผ่านการทำแคมเปญด้านการตลาด (ออกแบบแคมเปญเพื่อเก็บ Data ให้ได้) นั่นเอง.สำหรับคนที่อยากเริ่มต้น หรือไม่รู้ว่าจะเก็บข้อมูล อย่างไรก่อนดี.. ให้ตอบคำถามสองข้อที่ว่า 1. อยากรู้เรื่องอะไร (เช่น ยอดขาย , ลูกค้า , ช่วงเวลา ,ช่องทาง) 2. ในปัจจุบัน เรามีข้อมูลอะไรอยู่บ้างและเคล็ดลับที่ง่ายที่สุด คือ การเริ่มแมชท์ดาต้าที่มีอยู่ในมือ เข้ากับสิ่งที่ต้องการทราบ ถ้าเรามีก็นำไปใช้ทำแคมเปญได้เลยไม่ต้องไปเสียเวลา ออกแบบหรือวิเคราะห์ เพื่อเก็บดาต้า.อีกหัวข้อหนึ่งที่ถ้านักการตลาดรู้ จะเหมือนเสือติดปีกเพราะมันสามารถเอาไปประยุกต์ใช้ได้กับทุกงาน นั่นคือ Data Marketing Framework 5 ขั้นตอน หรือ CPVAIC = Collect เก็บข้อมูล P = Data preparation เตรียมข้อมูลV = Visualization เปลี่ยนข้อมูลให้เป็นภาพA = Analyze วิเคราะห์ข้อมูลI  = Implementation นำไปใช้งาน.อ่านต่อ...วิธีการใช้งานทั้ง 5 ขั้นตอน อย่างละเอียดได้ที่DATA THINKING ทำธุรกิจให้รุ่ง ยอดขายพุ่งด้วยดาต้า.หนังสือเล่มนี้ นับเป็นเนื้อหาทางการตลาด ที่มีตัวอย่างและกรณีศึกษาใกล้ตัว รวมไปถึงแบรนด์ดังระดับโลกเขียนโดย Influencer ชื่อดัง เจ้าของเพจการตลาดวันละตอนและการันตีจากสำนักพิมพ์ Amarin How-To.จำไว้เสมอว่า >>> การขายของออนไลน์ย่อมมีข้อมูลหลังบ้าน และถ้าเราหยิบมาใช้ได้ใช้ให้เป็น ยอดขายก็จะเติบโตขึ้นอีกหลายเท่า!
  อ่านต่อ >
 • แฟ้มคดีกรมปราบปีศาจ เล่ม 1 Quick View

  375.00 บาท

  318.75 บาท

  ผลงานฝีมือการเขียนของเมิ่งซีสือ นิยายวายที่เล่าเรื่องราวการพบกันครั้งที่สองนี้เองที่ทำให้ตงจื้อหลงไหลได้ปลื้มในตัวหลงเซินและอยากจะเข้าทำงานหน่วยเดียวกับเขา รวมถึงอยากจะกราบหลงเซินเป็นอาจารย์ด้วยจู่ ๆ ชีวิตอันแสนธรรมดาของนักวาดภาพคาแรกเตอร์เกมอย่าง ตงจื้อ มีอันต้องพลิกผันตัดสินใจลาออกจากงานไม่ทันไร ก็มาเจอดีเข้าเสียได้ ขณะที่โดยสารรถไฟไปยังเมืองฉางชุนเพื่อพักผ่อนหย่อนใจกลับเจอเรื่องประหลาดเหนือธรรมชาติจนเกือบเอาชีวิตไม่รอด! โชคดีที่ในยามชีวิตแขวนอยู่บนเส้นด้ายนั้น หลงเซิน ชายหนุ่มผู้มาจากกรมจัดการคดีพิเศษก็ปรากฏตัวขึ้นช่วยชีวิตเขาจากภูติผีปีศาจร้ายซ้ำแล้วซ้ำเล่าด้วยความที่ประทับใจในตัวหลงเซินเป็นอย่างมาก จนยกให้อีกฝ่ายเป็นเทพบุตรไอดอลในดวงใจ ตงจื้อจึงตัดสินใจเข้ารับการสอบคัดเลือก เพื่อเข้าทำงานในกรมจัดการคดีพิเศษที่เดียวกับอีกฝ่ายจะอสูร หรือผีร้ายตนไหนเขาก็ไม่หวั่น ประตูสู่โลกใบใหม่กำลังเปิดออกต่อหน้าตงจื้อแล้ว! เรื่องราวของชีวิตแสนธรรมดาจะเป็นอย่างไร เตรียมตัวไปลุ้นพร้อมๆ กัน ในเล่มแบบเต็มๆ ได้เลย รีบสั่งซื้อด่วนจ้า ^^
  อ่านต่อ >
 • DATA-DRIVEN MARKETING การตลาดแบบฉลาดใช้ดาต้า Quick View

  345.00 บาท

  293.25 บาท

  ในยุคที่ใครๆ ก็พูดถึงดาต้า แต่จะมีสักกี่คนที่จะเข้าใจแนวคิดการตลาดแบบใช้งานดาต้าจริงๆ ว่ามันเป็นยังไงมาวันนี้ ในรีวิวบุ๊คเมท จะยกตัวอย่างเนื้อหาบางส่วนของData-Driven Marketing การตลาดแบบฉลาดใช้ดาต้าที่น่าจะมีประโยชน์ต่อนักอ่านทุกท่าน!..พบกับ.. หลักการใช้คำค้นหา Insight แบบเจาะลึก! 4 เลเวล (4 Level of Data) โดยที่ไม่ต้องพึ่ง Instinct!Lv 1 : Direct Data แบรนด์ สินค้า หรือ กระแสนิยมที่เราต้องการเสิร์ชโดนตรงLv 2 : Category Data หมวดหมู่ของสินค้า หรือบริการ ที่เราสนใจLv 3 : Context Data คำอื่นๆที่เกี่ยวข้องกับ keyword หลักของเราเช่น บริบท ช่วงเวลาต่างๆ  ที่เล็งเห็นโอกาส เข้าไปแก้ไขปัญหาลูกค้าได้Lv 4 : Creativity Data เป็นเหมือนคำเสริมที่ต้องใช้ประสบการณ์ในธุรกิจนั้น และสร้างสรรค์คำขึ้นมา ซึ่งดาต้าจะเป็นตัวพิสูจน์ว่าเอาไปใช้ได้จริงหรือไม่ ถ้าได้ Keyword Level นี้จะมีประโยชน์มากที่สุดทั้ง 4 ระดับของคำค้นหา ถ้าเอาไปใช้ได้อย่างถูกต้อง ไม่ว่าจะกับ Google Trends หรือเอาไปประยุกต์กับ Social Listening Tool ผลลัพธ์นั้น ย่อมคุ้มค่าอย่างแน่นอนData-Driven Marketing การตลาดแบบฉลาดใช้ดาต้านับเป็นเนื้อหา แนวการตลาด ที่มีครบ ไม่ว่าจะเป็นหลักการต่างๆ จนไปถึง Case Study ของแบรนด์ที่รู้จักในวงกว้างแน่นอนว่า คนทั่วไปอ่านได้ สายการตลาดก็ยิ่งอ่านดีการันตีจากสำนักพิมพ์ Amarin How to โดย Influencer ชื่อดัง เจ้าของเพจการตลาดวันละตอนปัจจุบัน มีจำหน่ายทั้งรูปแบบหนังสือและ E-Bookทั้งในช่องทาง naiin.com และ Naiin App
  อ่านต่อ >
 • Personal OKRs ชีวิตจะสำเร็จตามเป้าหมาย ถ้าวัดผลได้เป็นระบบ Quick View

  195.00 บาท

  165.75 บาท

  OKR คืออะไร? OKR ย่อมาจาก Objective and Key Results    เป็นหนึ่งในวิธีการตั้งเป้าหมายเพื่อวัดผลความสำเร็จ…แล้วมันต่างจาก KPI อย่างไร? (ถามแทนใจผู้อ่าน)    - KPI จะถูกตั้งโดยผู้บริหารระดับสูงขององค์กรเป็นหลัก แนวคิดเป็นแบบ Top-Down       แต่ OKRs จะให้พนักงานมีส่วนร่วมในการตั้งเป้าหมายได้เอง       ผสมผสานกันระหว่างความคิดเห็นของพนักงานที่ปฎิบัติงานเป็นส่วนใหญ่  -  KPI จะคงรูปแบบตัวเลขเดิมไว้ตามที่ตกลง ควบคุมผลลัพธ์เบ็ดเสร็จ     เน้นการตั้งเป้าแบบ 100%  ส่วน OKRs สามารถเปลี่ยนแปลงยืดหยุ่นได้      และจะตั้งเป้าไว้ที่ 60-70% เพื่อให้พนักงานมีแรงขับเคลื่อน   - KPI มีผลโดยตรงต่อผลตอบแทนที่พนักงานได้รับ และมักใช้ในการทำงาน     ส่วน OKRs ไม่เกี่ยวกับการได้ หรือไม่ได้รับรางวัล แต่เป็นการทำเพื่อเรียนรู้     และพัฒนาสามารถใช้ในชีวิตประจำวันได้ เช่น      การตั้งเป้าเรื่อง สุขภาพ และการออกกำลังกายทำไมต้องใช้ OKRs?เพราะว่าที่ผ่านมา พวกเราอาจจะมีการตั้งเป้าหมายในชีวิตที่ไม่ตอบโจทย์ เช่นตั้งเป้ามากเกินไป ยากเกินไป, ไม่รู้ว่าตั้งเป้าไปทำไม, ไม่ติดตามความก้าวหน้า, ตั้งเป้าง่ายเกินไป...ซึ่งหนังสือเล่มนี้ ไม่เพียงแต่แนะนำเรื่อง OKRs ในองค์กรเท่านั้น แต่หลักการPersonal OKRs ของศาสตราจารย์ ดร. นภดล ร่มโพธิ์ ยังมุ่งเน้นไปที่การปรับใช้ ORKs กับชีวิตประจำวันของเรา เป็นการทำเพื่อพัฒนาตนเองแบบไม่ตึงเครียดจนเกินไป…..ส่วนวิธีการเขียน OKRs ใน ver. ตัวคุณ นั้น  ผู้เขียนได้มีการยกตัวอย่างในหนังสืออย่างละเอียด สามารถทำตามได้ทันที สำหรับผู้ที่ต้องการความท้าทายใหม่ๆ เพื่อบรรลุความสำเร็จในชีวิต ห้ามพลาด..!
  อ่านต่อ >
 • ฮัสกี้หน้าโง่กับอาจารย์เหมียวขาวของเขา เล่ม 7 Quick View

  380.00 บาท

  323.00 บาท

  ผลงานฝีมือการเขียนของโร่วเปาปู้ชือโร่ว (rou bao bu chi rou) นิยายวายที่มาแรงที่สุดในตอนนี้ เดินทางมาต่อกันที่เล่ม 7 เล่มใหม่ล่าสุดแบบฉุดไม่อยู่ เรื่องราวความฟิน จิ้นกระจายยังเดินทางอยู่ ดูจากหน้าปกก็รู้แล้วว่าฟินแค่ไหน เรื่องราวของความรักที่ดำเนินมาถึงจุดเข้มข้น ความเจ็บปวด ความเสียใจและความสับสนปะปนจนแยกไม่ออก เรื่องราวจะเป็นอย่างไร ตามมาเอาใจช่วยเจ้าฮัสกี้ตัวนี้ไปด้วยกันจ้า ซือเม่ย ซือหมิงจิ้ง ผู้ที่เติบโตมาเป็นคนที่อ่อนโยน ไร้เดียงสา และอยู่ในโอวาทมาเสมอ เปรียบเสมือนปุยนุ่นที่ขาวบริสุทธิ์ บุรุษผู้นี้รูปร่างสูงโปร่ง ใบหน้าขาวดุจหยกน้ำแข็ง นัยน์ตาดอกท้อท่วมท้นด้วยความรู้สึก แวววาวอ่อนละมุนดุจธารวสันต์ ต่อให้เขาจะมีอารมณ์โกรธมากแค่ไหนก็คงจะเป็นโกรธที่นุ่มนวลที่สุดเท่าที่เคยเห็นมาละมั้ง  เขาเองก็คิดว่าตัวเองนั้นเป็นคนแค่คนธรรมดา มีความเห็นแก่ตัว อยู่ใจตัวเช่นกัน แต่น้อยคนที่จะเข้าใจความรู้สึกเชา เมื่อความจริงบางอย่างได้ปรากฎขึ้น ความสัมพันธ์ที่โม่หรานเฝ้าทะนุถนอมมาเป็นอย่างดีเลยสั่นคลอน จนหมาฮัสกี้ที่โง่เขลาต้องเจ็บปวดและไม่สามารถเก็บตัวไว้ได้ เรื่องราวความวุ่นวายนี้จะเป็นอย่างไร เตรียมตัวไปจิ้นจิกหมอนกระจายกันต่อได้เลยในเล่มแบบเต็มๆ ห้ามพลาดเลยจ้า รีบสั่งซื้อเล้ยยย ^^
  อ่านต่อ >
 • Cutie Pie นิ่งเฮียก็หาว่าซื่อ (พิมพ์ครั้งที่ 2) Quick View

  315.00 บาท

  267.75 บาท

  ก่อนจะอ่านเล่มนี้ ขอเตือนว่าเตรียมปอดไว้ให้ดี เพราะมีขำจนปอดโยกแน่!Cutie Pie นิ่งเฮียก็หาว่าซื่อ ว่าด้วยเรื่องของ "หนูเกื้อ" และ "เฮียกิเลน" ที่ถูกจับดอง จับหมั้นหมายกันไว้ตั้งแต่เด็ก กระทั่งโตขึ้นมา น้องเกื้อก็เป็นหนุ่มน้อยน่ารัก เรียบร้อย มองจากปากซอยยังรู้ว่าเป็นผู้ดี ส่วนเฮียเกื้อนั้นก็กลายเป็นหนุ่มหล่อเนี้ยบ นักธุรกิจตัวท็อป ดูเผินๆ แล้วเอ้า! นี่มันกิ่งทองใบหยก!แต่ๆๆๆ ถ้าแค่นี้แล้วจบก็ไม่สนุกสิคะ! เพราะแท้จริงแล้ว "หนูเกื้อ" ลับหลังสายตาผู้ใหญ่นั้นมีความหักมุม ชนิดพลิกจากหน้ามือเป็นหลังเท้า เพราะร่างที่แท้จริงของหนูเกื้อนั้นห่ามแบบขั้นสุด ชอบตีกลอง ซิ่งมอไซค์ แถมคบหาเพื่อนแต่ละคนนี้ โอ๊ยยยยย เหมือนไปเมคเฟรนด์กันในขุมนรกความ contrast ของตัวเองทำให้หนูเกื้อเริ่มหวั่นใจ จะแอ๊บบ่อยๆ มันก็เหนื่อย เลยตัดสินใจบอกเลิกเฮียกิเลนซะ! หารู้ไม่ว่าจริงๆ เฮียรู้ธาตุแท้ของหนูเกื้ออยู่แล้ว แถมยังชอบซะด้วย เอาสิ!!!!เรื่องราวของเด็กแสบและเฮียของเขาจะเป็นยังไงต่อคงเล่ามากกว่านี้ไม่ได้แล้วเพราะอยากให้ติดตาม แต่รับประกันความฮาจนกรามค้าง โดยเฉพาะเวลาแก๊งเพื่อนหนูเกื้อโผล่มา กินน้ำรอไว้เลยจ้า 3 ลิตร เพราะได้มีหัวเราะจนคอแห้งแน่ๆที่สำคัญ! เรื่องนี้กำลังจะได้ทำเป็นซีรีส์แล้วนะ อ่านก่อนฟินก่อนได้เลยที่ Naiin.com และ Naiin App มีทั้งรูปแบบหนังสือและ E-Book ถนัดแบบไหนเลือกแบบนั้นได้เลย อ่านแล้วอย่าลืมเข้าไปกดดาวและรีวิวให้หนูเกื้อและเฮียกิเลนบ้างนะ
  อ่านต่อ >
 • My Man.jpg Quick View

  My Man.jpg

  Chiffon_cake

  3 โหวต

  325.00 บาท

  276.25 บาท

  ผลงานฝีมือการเขียนของ Chiffon_cake ที่สายวายต้องกรีดร้อง ตามมาฟินและจิ้นไปพร้อมกัน กับเรื่องราวของหนุ่มปีสี่คณะบริหารฯ ต้องมาตกใจกับพลังวิเศษแปลกๆ ที่มีการสบตากับรูปภาพโมนาลิซา จนทำให้รู้ว่าตัวเองมีความสามารถพิเศษ เป็นเรื่องราวของผมกับมันเริ่มต้นขึ้นหลังจากที่ผมกลับมาจากปารีส ไม่มีใครรู้ว่าเหตุการณ์แบบนี้เกิดขึ้นกับผมได้ยังไง เมื่อผมสามารถเข้าไปอยู่ในรูปของตัวเองและมองเห็นทุกอย่างที่เกิดขึ้นตอนนั้นได้ และต่อมาก็ได้รู้ว่าวิวที่ผมเห็นนั่นคือห้องนอนของเพื่อนในกลุ่มคนที่ผมไม่เคยคิดเลยว่ามันจะมีรูปของผมอยู่ในห้องนอนคนที่ผมไม่เคยคิดเลยว่ามัน (อาจ) จะคิดกับผมเกินเพื่อนคนที่เป็นเพลย์บอยเปลี่ยนคู่ควงไม่ซ้ำหน้าแบบมันเนี่ยนะ เอาเป็นว่าไม่ว่าใครเป็นคนทำให้เรื่องบา ๆ นี่มันเกิดขึ้น แต่ผมจะต้องหาคำตอบให้ได้ว่ามันเกิดขึ้นเพราะอะไร และระหว่างผมกับ #ไคทำ จะเป็นยังไงต่อไปหลังจากที่ผมรู้ความลับของมันแบบนี้คืนหนึ่งเขาได้พลั้งปากพูดจาแทงใจดำใส่ไคท์ที่เป็นคนดูแลเขาทั้งคืน โดยถ้วยคำที่ปีย์พูดกับไคท์นั้นเป็นในเชิงที่ว่าอยากให้ใครเลิกเสแสร้งเป็นในสิ่งที่ตัวไม่ใด้เป็นหรือทำในสิ่งที่ตัวเองไม่ได้อยากทำ การประชดชีวิตด้วยการควงคนนั้นคนนี้ไปทั่วมีแต่จะทำให้ลดคุณค่าที่แท้จริงของตัวไคท์ หลังจากวันนั้นไคท์ก็เริ่มเปลี่ยนแปลงตัวเอง เรื่องราวจะเป็นอย่างไรต่อ ตามไปสั่งซื้ออ่านต่อกันได้เล้ยย
  อ่านต่อ >
 • ฮัสกี้หน้าโง่กับอาจารย์เหมียวขาวของเขา เล่ม 6 Quick View

  365.00 บาท

  310.25 บาท

  ผลงานฝีมือการเขียนของโร่วเปาปู้ชือโร่ว (rou bao bu chi rou) นิยายวายที่มาแรงที่สุดในตอนนี้ มาต่อกันที่เล่ม 6 เรื่องราวความฟิน จิ้นกระจายยังไม่จบ ไปติดตามต่ออ่านต่อกัน เป็นเรื่องราวของโม่เวยอวี่ พระเอกที่ตายแล้วย้อนอดีตมาช่วงเด็กก่อนจะเกิดเรื่องวุ่นวายขึ้นจนทำให้เปลี่ยนไปคนละคน ฉู่หวั่นหนิงนายเอกเป็นซือจุน อาจารย์ของพระเอก ชีวิตวัยเด็กพระเอกก็ล้มลุกคลุกคลานจนกระทั่งมาคำนับอาจารย์ นายเอกเคยช่วยชีวิตพระเอกตอนยังเป็นแค่เด็กเล็ก ๆ แต่เพราะยังเล็กเนี่ยแหละความทรงจำพระเอกตอนนั้นเลยเป็นแค่ภาพเลือนราง พอเห็นหน้านายเอกก็รู้สึกติดใจว่าเหมือนเคยเห็นที่ไหนมาก่อนแต่ไม่ได้ถามออกไป นายเอกโตมาให้ละเรื่องทางโลกมีแต่ความรู้สึกว่างเปล่า บำเพ็ญเพียรอย่างเดียวเมื่อพบกับจิตใจที่ดีงาม รอยยิ้มสว่างสดใสและความเด็ดเดี่ยวของพระเอกทำให้นายเอกใจสั่น เริ่มบทแรกจะเกริ่นถึงโม่หรานตอนขึ้นเป็นจักรพรรดิ ฮอตไม่หยุดฉุดไม่อยู่จริงๆ สำหรับนิยายวายสุดจิ้นภาคต่อมาใหม่เล่มนี้ ที่จะพาทุกคนไปสัมผัสกับเรื่องราวความรักของเหล่าพระเอกและนายเอก น้องอินทร์เสิร์ฟมาให้ทุกคนอ่านจนดิ้น เตรียมจิ้นจนจิกหมอนกระจาย ช้าหมดอดไม่รู้ด้วยน้า ห้ามพลาดเลยจ้า รีบสั่งซื้อเล้ยยย ^^
  อ่านต่อ >
 • ทุกชาติภพ กระดูกงดงาม Quick View

  365.00 บาท

  310.25 บาท

  ผลงานฝีมือการเขียนของโม่เป่าเฟยเป่า นิยายแนวเทพเซียนเกิดใหม่ ที่ขายดีติดอันดับ 3 ของ VIP Gold list และตอนนี้ทะยานขึ้นอันดับหนึ่งบนเว็บไซต์จิ้นเจียงเป็นที่เรียบร้อยแล้ว เป็นเรื่องราวของชีวิตหลังจากมาเกิดใหม่ของนางเอก สื่ออี้ หญิงสาวนักพากย์เสียงทอง รูปร่างหน้าตาสวยงามแบบสาวโบราณ แต่มักเป็นคนที่พูดจาผิดแผก แฝงคำโบราณกาพย์กลอน เพราะฉันมีความทรงจำในอดีตชาติ ซึ่งหญิงใบ้ มีศักดิ์เป็นถึงว่าที่ชายาองค์รัชทายาทแห่งแคว้นหนึ่ง แต่ความรักกลับไปเกิดอยู่กับ ผู้ที่เป็นเจ้าของฉายา "กระดูกงาม" หรืออ๋องหนานเฉิง ผู้กุมอำนาจชื่อเสียงที่มีอายุน้อยที่สุดในยุคนั้น เนื่องจากอ๋องหนานเฉิงได้เสียชีวิตลงไป นางจึงตายตามกันไปด้วยจิตปฏิพัธ์สื่ออี้ฝังใจกับอดีตชาติ เพราะยามนั้นนางมีปากกับลิ้นแต่มิอาจพูดได้ การตายของเขามีส่วนเกี่ยวข้องกับครอบครัวนาง จึงเป็นปมประเด็นให้มีชาติภพที่สอง ชีวิตที่ติดค้างเขา นางขอใช้ในชาตินี้ จะทำอย่างไรต่อไป ติดตามอ่านได้ง่ายๆ ที่นี่เลยจ้า ห้ามพลาดเด็ดขาดทุกคน ^^
  อ่านต่อ >
 • ฮัสกี้หน้าโง่กับอาจารย์เหมียวขาวของเขา เล่ม 5 Quick View

  375.00 บาท

  318.75 บาท

  ผลงานฝีมือการเขียนของโร่วเปาปู้ชือโร่ว (rou bao bu chi rou) นิยายวายแนวเทพเซียนเกิดใหม่ ที่ขายดีติดอันดับ 3 ของ VIP Gold list และตอนนี้ทะยานขึ้นอันดับหนึ่งบนเว็บไซต์จิ้นเจียงเป็นที่เรียบร้อยแล้ว เป็นเรื่องราวของฉู่หวั่นหนิงนายเอกเป็นซือจุนอาจารย์ของพระเอก ชีวิตวัยเด็กพระเอกก็ล้มลุกคลุกคลานจนกระทั่งมาคำนับอาจารย์ นายเอกเคยช่วยชีวิตพระเอกตอนยังเป็นแค่เด็กเล็กๆ แต่เพราะยังเล็ก เนี่ยแหละความทรงจำพระเอกตอนนั้นเลยเป็นแค่ภาพเลือนราง พอเห็นหน้านายเอกก็รู้สึกติดใจว่าเหมือนเคยเห็นที่ไหนมาก่อนแต่ไม่ได้ถามออกไป นายเอกโตมาให้ละเรื่องทางโลกมีแต่ความรู้สึกว่างเปล่า บำเพ็ญเพียรอย่างเดียวเมื่อพบกับจิตใจที่ดีงาม รอยยิ้มสว่างสดใสและความเด็ดเดี่ยวของพระเอกทำให้นายเอกใจสั่น เริ่มบทแรกจะเกริ่นถึงโม่หรันตอนขึ้นเป็นจักรพรรดิหลังจากการฆ่าตัวตาย ‘โม่หราน’ จักรพรรดิท่าเซียนจวินที่ผู้คนกล่าวขานว่าโหดเหี้ยมอำมหิต ก็กลับย้อนอดีตมาอยู่ในร่างตัวเองช่วงอายุสิบหกปี เป็นช่วงเวลาที่ความชั่วร้ายเลวทรามทั้งหมดในชีวิตเขายังไม่เกิดขึ้น และคนสมควรตายที่เขาแสนเกลียดชังผู้นั้นก็ยังอยู่ ‘ฉู่หวั่นหนิง’ ยังเป็นอาจารย์ของเขาเช่นเดิม เริ่มแรกที่ย้อนกลับมาเขายังโกรธแค้นอาจารย์อย่างมาก และพยายามจะหาทางเอาคืนตลอดเวลา แต่การณ์กลับกลายเป็นว่ายิ่งอยู่ไปยิ่งไม่เหมือนเมื่อก่อน มีหลายเรื่องเกี่ยวกับฉู่หวั่นหนิงที่ไม่ตรงกับความทรงจำของเขา รวมทั้งยังมีความลับอื่นๆ ที่ซุกซ่อนอยู่อีกมากมาย แล้วโม่หรานจะเชื่อสิ่งไหน จะทำอย่างไรต่อไป ติดตามอ่านได้ง่ายๆ ที่นี่เลยจ้า ห้ามพลาดเด็ดขาดทุกคน ^^ 
  อ่านต่อ >
 • You Are My Glory ดุจดวงดาวเกียรติยศ (พิมพ์ครั้งที่ 2) Quick View

  415.00 บาท

  352.75 บาท

  นิยายวัยใสเล่มนี้ เป็นผลงานของกู้ม่าน ที่หลายเรื่องของนามปากกานี้ถูกนำมาทำเป็นซีรี่ส์เยอะมาก ซึ่ง You’re My Glory ก็เหมือนกัน แว่วมาว่าซีรี่ส์ก็กำลังจะออนแอร์น้า แต่ก็แอบกระซิบว่าใกล้จะจบแล้วด้วยน้าทุกคน ต้องรีบตามอ่านให้ทันแล้วน้าเรื่องราวความรักของวิศวกรการบินและอวกาศและดาราสาวชื่อดัง เฉียวจิงจิง (ตี๋ลี่เร่อปา) เป็นนักแสดงสาวสวยและมากความสามารถ แต่ใครจะไปรู้ว่าคนสวยๆ อย่างเธอในสมัยมัธยมเคยโดยผู้ชายที่แอบชอบปฏิเสธการสารภาพรักมาแล้ว ซึ่งทำให้ความสัมพันธ์ของทั้งคู่เริ่มจากการเป็นเพื่อนร่วมชั้นเรียนที่ไม่เคยคุยกัน มาเป็นเพื่อนเล่นเกมในโลกออนไลน์ และมาเป็นคนสอนเกมในชีวิตจริง ผ่านเรื่องราว ผ่านความสัมพันธ์ทั้งดีและไม่ดีร่วมกันมาระยะหนึ่ง จนพระเอกเริ่มรู้ตัวว่าความรู้สึกของเขาไม่เหมือนเดิม และไม่เคยรู้สึกแบบนี้มาก่อนเลยในชีวิต แต่ด้วยความเป็นเด็กเนิร์ด ใช้สมองมากกว่าหัวใจ แล้วก็ไม่ปรึกษาใคร แต่ยังดีที่ในหัวของพระเอกไม่บื้อจนเกินไป ส่วนนางเอกก็เป็นคนน่ารักเข้าใจพระเอกตลอดเวลา เลยทำให้เรื่องราวจบลงด้วยความน่ารักและความอบอุ่นในใจ ตามไปจิ้นและฟินต่อได้เลยจ้า ห้ามพลาดน้าทุกคน ^^
  อ่านต่อ >
 • เล่ห์รักประมุขพรรคมาร เล่ม 2 Quick View

  565.00 บาท

  480.25 บาท

  ผลงานฝีมือการเขียนของหนานเฟิงเกอ นิยายวายชวนจิ้นที่เป็นเรื่องราวของจวินซูอิ่งและฉู่เฟยหยางที่ได้พบปริศนาและอุปสรรคครั้งใหม่ที่จะมาทดสอบสัมพันธ์ของพวกเขาทั้งสองคนจวินซูอิ่ง อดีตประมุขพรรคมาร ที่ได้กลายเป็นยอดดวงใจของฉู่เฟยหยาง ยอดจอมยุทธ์หนึ่งในโลกหล้า จนมาวันหนึ่ง จวินซูอิ่งไล่ล่าสั่งสอนโจรชั่วและยึดดาบหักเล่มหนึ่งมาได้ คาดไม่ถึงว่าดาบหักเล่มนั้นจะซ่อนปริศนาเอาไว้นำพาให้ทั้งสองจำต้องออกเดินทางไปยังเกาะแห่งหนึ่ง หนทางข้างหน้าเต็มไปด้วยหุบเหวมากมาย ทั้งสองจะเอาชีวิตรอดกลับมาหาลูกๆ ได้หรือไม่ ต้องให้พลังความรักของทั้งสองเป็นตัวตัดสินห้ามพลาดกับการเดินทางสู่ยุทธภพในครั้งนี้จะเข้มข้น เสี่ยงอันตราย และบีบคั้นหัวใจกว่าที่เคยแค่ไหน ความรักของทั้งคู่ก็จะมีความสัมพันธ์ลึกซึ้งมากขึ้นเท่าไหร่ ตามไปฟิน จิ้น จนต้องจิกหมอนกระจายกันได้แล้ววันนี้ ต้องรีบไปหามาอ่านกันได้แล้วน้า ^^
  อ่านต่อ >
loading