Review by bookmate

 • Quick View

  285.00 บาท

  270.75 บาท

  บุพเพสันนิวาส โดย รอมแพงโอ๊ยยย... ไม่ได้อ่านนิยายแนวย้อนเวลาแบบไทยๆ มานานแล้ว ได้มาอ่านเล่มนี้เพราะได้ยินกระแสว่าจะมาทำเป็นละคร พอได้อ่านเท่านั้นแหละ ถึงกับวางไม่ลงเลยทีเดียวค่ะ มีความกุ๊กกิ๊กน่ารัก แถมยังได้เกร็ดความรู้และประวัติศาสตร์ในสมัยสมเด็จพระนารายณ์อีกด้วยค่ะ นักอ่านแนวโรแมนติก จิกหมอน ห้ามพลาดเลยค่ะ!!
  อ่านต่อ >
 • Quick View

  295.00 บาท

  280.25 บาท

  เราเองไม่ค่อยได้อ่านนิยายแปลญี่ปุ่น แต่เห็นปกกับรูปเล่มเรื่องนี้แล้วไม่พลาดที่จะหยิบมา แนวสืบสวนของญี่ปุ่นเล่มนี้ (พิกัดต่อไปใครเป็นศพ) ไม่ได้เข้าแนวโหดร้ายรุนแรง แต่เป็นการสืบสวนและแอบแทรกความรักเล็กๆ ระหว่างตำรวจนักสืบนิตตะ และพนักงานต้อนรับคุณยามางิชิ อ่านไปก็ลุ้นๆ ดูตามหาฆาตกรต่อเนื่องรายนี้ ผูกเรื่องดี ตอนจบมี Surpirse!! ชอบค่ะ
  อ่านต่อ >
 • Quick View

  195.00 บาท

  175.50 บาท

  เราเริ่มวิ่งเพราะได้ยินว่า นักกีฬาที่หุ่นดีที่สุดคือนักวิ่ง เริ่มวิ่งมานาน (เริ่มก่อนพี่ตูนจะวิ่งไปบางสะพานอีก) เจอปัญหาในการวิ่งมากมาย เช่น วิ่งได้นิดเดียวแล้วรู้สึกเหนื่อยมากกกกกก วิ่งแล้วคันขา วิ่งแล้วเจ็บหัวเข่า วิ่งแล้วขาใหญ่ น่องโต วิ่งแล้วเป็นนู่นนี่นั่น กับข้ออ้างอีกมากมาย  จนพาลให้ไม่อยากจะวิ่งอีกแล้ว  พอเห็นหนังสือปุ๊บ ต้องหยิบขึ้นมาอ่านปั๊บ เราไม่ได้อยากจะผอม เราแค่อยากจะหุ่นเฟริ์ม และ อยากจะวิ่งให้ถูกวิธี พอได้มาอ่านหนังสือเล่มนี้ แล้วเข้าใจ เริ่มฝึกร่างกายตามคำแนะนำในหนังสือ กลับมาวิ่งใหม่ ตามตารางที่มีไว้ให้ ทำให้มีกำลังใจในการวิ่งขึ้นอีกมากเลย ^_^
  อ่านต่อ >
 • Quick View

  1,050.00 บาท

  997.50 บาท

  ผลงานเล่มล่าสุดของ มณีจันท์ นักเขียน Bestseller 
  อ่านต่อ >
 • Quick View

  180.00 บาท

  171.00 บาท

  หนังสือท่องเที่ยวของนายรอบรู้ เป็นหนังสือที่ผมชอบอ่านในเวลาว่างครับ เริ่มค่อยซื้อสะสมตั้งแต่สมัยเรียนปี 1 เลยครับ ส่วนใหญ่ก็จะเป็นหนังสือท่ องเที่ยวจังหวัดภาคเหนือ เพราะสามารถเดินทางไปได้ง่ายและสะดวก ค่าใช้จ่ายไม่มากเท่าไปภาคอื่นๆ ไม่ไกลมาก และก็เป็นคนชอบธรรมชาติ ป่าเขา แม่น้ำ ทุ่งหญ้า ทุ่งนาครับ รวมถึงสถานที่ท่องเที่ยวทางศิลปวัฒนธรรม พวกวัดต่างๆ ในภาคเหนือ ส่วนทะเลก็ชอบเหมือนกันครับ แต่สถานที่เหล่านี้อยู่ไกลจากบ้าน ต้องเสียค่าเดินทาง ค่าที่พักเยอะ เวลาที่ไม่มีอะไรทำ เบื่อเซ็ง นอนไม่หลับ ก็จะเอามาอ่านครับ ก็เพลินดีครับ เพราะแต่ละเล่ม มีรูปภาพประกอบมากมาย และไหนๆ ซื้อมาได้เป็นกองเท่านี้ ก็ควรใช้ให้เป็นประโยชน์ โดยเริ่มเดินทางศึกษาท่องเที่ยวธรรมชาติ เดินป่าและไปเที่ยววัดต่างๆ ที่สวยงามในภาคเหนือ ก็จะถ่ายภาพสวยๆ งามๆ รวมถึงเอาตัวเองเข้าไปกับ background ด้วย มาลงใน facebook เป็นผลงานของตัวเอง เป็นรางวัลชีวิตให้ตัวเอง และเวลาเบื่อเซ็ง หนังสือเหล่านี้ช่วยได้ครับ เพราะเป็นคนชอบอ่าน ศึกษาเรื่องการท่องเที่ยวอยู่แล้ว ทั้งทางด้านวัฒนธรรม ทางเชิงนิเวศ สิ่งแวดล้อม เป็นต้น และได้ไปเที่ยวสถานที่จริงๆ บ้าง ตามที่มีในหนังสือในแต่ละจังหวัด ส่วนใหญ่เป็นจังหวัดอยู่ใกล้ๆ เชียงใหม่ครับ ก็ถือว่าได้ไปเที่ยวมาสนุกสนาน มีที่สวยงาม และเป็นการชาร์ตแบตชีวิตของตัวเองให้ออกสู่โลกกว้างมากขึ้นครับ นี่ก็คือความสุขในชีวิตอย่างนึงที่ได้ทำครับ ฺBookworm by fan page Pitiphat Mata
  อ่านต่อ >
 • Quick View

  345.00 บาท

  327.75 บาท

  ผมปิดบันทึกของเธอ'บันทึกการอยู่ร่วมกับโรคร้าย'.อ่านจบถึงได้รู้ตัวว่าโลกที่กลับมาอยู่ตอนนี้ไม่มีเธออยู่อีกต่อไปแล้ว."ผมจะพังทลาย".ผมไม่เคยรับรู้ทั้งความสุขและความทรมานแม้แต่ครั้งเดียวจนถึงตอนนี้.ทั้งๆ ที่อยากจะบอกขนาดนี้ทั้งเรื่องดีใจ และเรื่องเสียใจเรื่องวันที่อยู่กับเธอสนุกกว่าเวลาใดๆเรื่องที่อยากจะอยู่ด้วยกันมากกว่านี้เรื่องที่อยากจะอยู่ด้วยกันตลอดไปถึงจะเกินความสามารถ แต่ถ้าบอกเอาไว้ก็คงดีแม้จะเป็นความพอใจของตัวเอง แต่ถ้าเล่าให้เธอฟังเอาไว้...ก็คงจะดี.นิยายรักโรแมนติกอบอุ่นไปถึงขั้วหัวใจเรื่องนี้ "ตับอ่อนเธอนั้นฉันขอเถอะนะ" จะเป็นอีกหนึ่งเล่มแห่งปีที่จะเรียกน้ำตาของนักอ่านได้ดีเชียวล่ะ ^^
  อ่านต่อ >
 • Quick View

  350.00 บาท

  332.50 บาท

  เอเร็ค เร็กซ์ อ่านแล้วสนุกมากๆ ได้ผจญภัย เพื่อนๆลองอ่านดูนะคะ แล้วจะติดใจค่ะ หนูอ่านทุกเล่มเลยค่ะ ^__^ Bookworm by fan page Arwen Aragon
  อ่านต่อ >
 • Quick View

  230.00 บาท

  218.50 บาท

  ประธานบริษัทยักษ์ใหญ่คนหนึ่งที่ทำธุรกิจเกี่ยวกับการฝึกสุนัขทิเบต(ทิเบตัน มัสทีฟ) แล้ววันหนึ่งเขาก็ไปพบภาพถ่ายปริศนาใบหนึ่ง ที่เขามีความเชื่อว่า สิ่งที่ปรากฎอยู่ในภาพ คือ สุดยอดของสุนัขที่เขาตามหามาชั่วชีวิต ที่ มันไปเกี่ยวข้องกับสัตว์ดึกดำบรรพ์ในตำนานของสัตว์แห่งพระโพธิสัตว์ ทำให้เขาต้องค้นหาความลับจากการที่เขาได้พบกับรูปภาพเก่าแก่ใบนี้ว่า เป็น รหัสลับ ที่พระเจ้าส่งมาหาเขาเพื่อให้เขาค้นหา กิเลนม่วง พาหนะแห่งพระเจ้าในอดีตอย่างนั้นหรือ......เป็นเรื่องราวการผจญภัยที่ตื่นเต้น ผสมผสานกับความสนุกสนาน ภายในเล่ม มีทั้งหมด 11 เล่ม จบ ออกมาจนครบหมดแล้วอยากมีต่อ                     ภาค 2......ชอบมากค่ะ   Bookworm by fan page Bangorn Amarasiri
  อ่านต่อ >
 • Quick View

  1,260.00 บาท

  1,197.00 บาท

  "ชุดสุภาพบุรุษจุฑาเทพ" เป็นนิยายพีเรียดที่สนุกมากๆ เลย กำลังจะถูกสร้างเป็นละครทางช่อง 3 ด้วย อีกทั้งผู้เขียนก็นามปากกาเดียวกับผู้เขียนที่แต่ง "บ้านไร่ปลายฝัน" นะคะ  Bookworm by fan page Thanainan Siriruangwattana
  อ่านต่อ >
 • Quick View

  279.00 บาท

  265.05 บาท

  เซวียนหลง...พระอนุชาแห่งแคว้นหลี่ ในฐานะองค์ชายโดยสายเลือดผู้มีรูปลักษณ์งามดุจเทพสะกด ส่วนนาง...เฉินเถาฮวา จากเด็กหญิงใจเด็ด พื้นเพเร่ร่อนข้างถนน ก้าวขึ้นสู่ตำแหน่งองค์หญิงแห่งแคว้นเอี้ยน ปลอมตัวเป็นรองแม่ทัพผู้ประพฤติตนแสบสันเสียจนองค์ชายแห่งแคว้นหลี่อยากจะจับตัวมากระทืบ แต่ทันทีที่เขาจับกุมตัวได้ คู่แค้นอย่างนางกลับกลายเป็นหญิงงามดุจเทพธิดา ความขัดแย้งระหว่างแว่นแคว้นชักนำให้องค์หญิงแสนสวยตกอยู่ในฐานะเชลยสงคราม ร่วงลงกลายเป็นคณิกาไร้ค่า นางสลดบ้างหรือไม่...ก็ไม่ เดือดร้อนให้เขาต้องออกหน้า ซื้อตัวนางมาชำระความ ทบต้นทบดอกเสียให้สาสม แต่สวรรค์ช่างแกล้ง! หัวใจของเขาไม่เคยเกลียดนาง ไม่ว่าจะฐานันดรใด เขาก็ยอมใช้ชีวิตของตนเองเข้าเสี่ยงเป็นเดิมพัน ไขว่คว้านางมาเป็นคู่ใจ! "อาหมวยน้อย...เจ้าคงไม่ว่ารู้ว่าข้าเปลี่ยนชื่อแล้ว" "เปลี่ยนชื่อ?" เฉินเถาฮวางุนงงหนักขึ้น "ก็เพิ่งคิดเปลี่ยนเมื่อครู่นี้เอง จะบอกเจ้าเป็นคนแรก" เซวียนหลงลูบสันกรามคมสันไปมา แววตาจับนิ่งที่ไหล่ขาวๆ ของอาหมวยน้อย ปกติแล้วผู้ชายจะไม่เปลี่ยนชื่อแซ่กันง่ายๆ ยิ่งเชื้อพระวงศ์ยิ่งแล้วใหญ๋ นางเริ่มสงสัยจึงรอฟังชื่อใหม่ของคนตัวใหญ่ผู้นี้ "เดิมข้าแซ่หลี่ ชื่อเซวียนหลง แต่ต่อไปเปลี่ยนเป็นแซ่สา ชื่อมีข้า นี่เป็นเรื่องใหญ่เจ้าต้องจำไว้ให้ขึ้นใจ "ชื่อมันแปลกๆ นะเพคะสามีข้า.." เขาปรบมือฉาดทันทีที่นางเรียกเขาว่าสามี แต่พอนึกขึ้นได้นางก็หน้าแดงเถือกและชี้หน้าด่ายับเป็นตับประทัด เซวียนหลงแสร้งทำเป็นไอเพื่อปิดบังรอยยิ้ม พอใจมากๆ ที่ได้ยัดเยียดตำแหน่งนี้ให้นางแบกรักไว้สามีคนใหม่หมาดๆ ของเฉินเถาฮวาเท้าแขนบนของเตียง แววตาเอาจริงไม่ได้หยอกเล่า "เอาละๆ ข้าไม่แกล้งเจ้าแล้ว มาๆๆ ขอข้าชื่อใจสักหน่อย" "เดี๋ยว"
  อ่านต่อ >
 • Quick View

  160.00 บาท

  152.00 บาท

  ซีรีส์ครอบครัวปิศาจ เป็นอะไรที่สนุกจริง อ่านไปก็หัวเราะไป เป็นครอบครัวที่แปลกประหลาดจริงๆ ^[]^ ลองหาอ่านดูได้นะจ๊ะ. ฺBookworm by fan page เนม แทม
  อ่านต่อ >
 • Quick View

  130.00 บาท

  123.50 บาท

  facebook ช่องทางแบ่งปันสิ่งที่ทุกคนแม้กระทั่งเด็กประถมได้ประสบพบเจอ ทั้งเรื่องที่มีสาระและไร้สาระ หนังสือเล่มนี้จึงได้รวบรวมเรื่องราวที่ให้ข้อคิดดีๆ เพื่อผู้ที่ได้อ่านนั้นมีกำลังใจและพลังในการต่อสู้กับความวุ่นวายของสังคมต่อไป
  อ่านต่อ >
 • Quick View

  245.00 บาท

  232.75 บาท

  เนื้อเรื่องสนุก เข้มข้น เต็มไปด้วยจินตนาการ และเหตุการณ์ที่ไม่อาจคาดเดา กับภารกิจตามล่าผีร้ายและเครื่องจับเวลา ถ้าพร้อมแล้ว...อย่ารอช้า ไปผจญภัยในโลกแห่งเวทมนตร์กันเลย
  อ่านต่อ >
 • Quick View

  230.00 บาท

  218.50 บาท

  เป็นการวิพากษ์ถึงวิถีชีวิตของเหล่าราชวงศ์ชั้นสูงในประเทศซาอุดีอาระเบีย จาการที่ตัวผู้เขียนเองได้ร่วมคลุกคลีโดยไปเป็นครูประจำบ้านที่วังของเจ้าชายองค์หนึ่ง ด้วยมุมมองใหม่ๆ เกี่ยวกับวัฒนธรรม ประเพณี และความเชื่อยุคใหม่ที่ผันแปรไปตามกระแสสังคมโลก อีกทั้งเรื่องลับๆ ของสังคมวงในที่น้อยคนนักจะเข้าถึง เนื้อเรื่องสนุก อ่านแล้วเพลิดเพลิน แถมยังได้อัพเดตความรู้ไปในตัวอีกด้วย
  อ่านต่อ >
 • Quick View

  229.00 บาท

  217.55 บาท

  เป็นนิยายแนวโรแมนติกคอมเมดี้ เรื่องราวของสามพี่น้องที่รักกันมาก โดยเฉพาะน้องชายคนสุดท้องที่แม้ตายไปแล้วก็ยังห่วงพี่สาวทั้งสอง กลัวว่าพวกเธอจะไม่มีความรักที่มั่นคง ซึ่งแน่นอนว่าต้องมีเรื่องราวชุลมุนวุ่นวายเกิดขึ้นมากมาย ส่วนตอนสุดท้ายจะจบลงอย่างไร บอกก่อนเดี๋ยวจะไม่สนุก คงต้องให้ผู้อ่านติดตามลุ้นไปพร้อมๆ กันในเล่มดีกว่า
  อ่านต่อ >
 • Quick View

  640.00 บาท

  608.00 บาท

  #เล่มนี้ดีย์ ผมหยิบขึ้นมาอ่าน ตอนแรกเห็นหน้าปก โปรยหลัง นึกว่าเรื่องจะเบาๆ ดราม่านิดๆ แต่ไม่เลยจ้า บู้กันสะบั้นหั่นแหลก ยกมาหมดทั้งเทพสงคราม จอมมาร จอมอสูร คอนิยายจีนแฟนตาซีเรื่องนี้จะถูกจริตทุกท่านมาก แอบเสียดายที่หน้าปกไม่สื่อถึงความมันส์เท่าไหร่ คอนิยายบู้อาจจะยังมองผ่านๆ อยู่ / ความเห็นส่วนตัวนะครับ เนื้อเรื่องไม่น่าเบื่อเลยครับ มีทั้งดราม่า แต่ไม่เด่นไปกว่าฉากต่อสู้ จนต้องเปิดมาดูชื่อคนแต่งอีกรอบ นี่ผลงานโดยคนไทยนะครับ 'ทะเลจันทร์' ชื่อนี้ผมจะติดตามผลงานเล่มต่อๆ ไปนะ ทิ้งท้ายดราม่า !! "บางครั้งเราก็นึกสงสัยว่าความรักนั้นมีไว้เพื่อสร้างหรือทำลาย เหตุใดคนที่มีความรักจึงทุกข์แสนทุกข์ และขณะเดียวกันก็ทำให้เราสุขแสนสุข และคุ้มค่าหรือไม่ที่จะเสี่ยงเพื่อไขว่คว้ามันมาไว้ในครอบครอง"
  อ่านต่อ >
 • Quick View

  195.00 บาท

  185.25 บาท

  หนังสือ "Life Coach" ช่วยให้คุณเข้าใจการจัดการชีวิตค่ะ ทำให้รู้ว่าช่วงอายุแต่ละวัยของคนเรา จะต้องให้ความสำคัญกับอะไรบ้าง อีกทั้งยังให้แง่คิดในการใช้ชีวิต และหลักจิตวิทยา รวมถึงทักษะการจัดการชีวิตของแต่ละคน และแง่มุม แง่คิดในการใช้ชีวิตที่แตกต่างกัน ก็ย่อมจะทำให้ผลลัพธ์ต่างกัน หนังสือเล่มนี้ช่วยสร้างแรงบันดาลใจในการใช้ชีวิต และทำให้คนธรรมดาคนนึงอยากที่จะประสบความสำเร็จเหมือนกัน ^^
  อ่านต่อ >
 • Quick View

  299.00 บาท

  284.05 บาท

  ยอดหญิงหมอเทวดา เล่ม 7 คนที่อ่านมาตั้งแต่เล่มแรก เล่มนี้ไม่ทำให้ผิดหวังจริงๆ ครับ เพราะเราจะได้ตื่นเต้นกันในครึ่งแรก กับการผ่าตัดครั้งสำคัญที่สุดของเจินสือเหนียง ด้วยลูกชายขององค์หญิงฉางหนิง ที่เกิดมาและถูกกล่าวหาด้วยความเชื่อผิดๆ ของคนสมัยโบราณว่าเป็นปีศาจเพราะ มี 2 เศียร 4 กร ส่วนนี้จะช่วยตอกย้ำว่าเธอเป็นเพียงหมอธรรมดาที่หมั่นเพียรหาความรู้คนหนึ่งเท่านั้น ไม่ใช่หมอเทวดาอย่างที่ใครกล่าว / มีดราม่าแนะนำให้อ่านครับต่อมาทุกคนจะได้น้ำตาแตกกันเมื่อชีวิตของเจินสือเหนียงดำเนินมาถึงบทสุดท้าย เส้นผมเริ่มร่วง ร่างกายซูบผอม ไร้เรี่ยวแรง ชีวิตพร้อมจะจากไปได้ทุกเมื่อ ถึงจะเตรียมใจตายมาแล้ว แต่พอถึงเวลาจริงๆ มันทำใจยอมรับได้ยากนะครับ เราจะได้เห็นถึงความสำคัญของคนในครอบครัวที่ช่วยกันเป็นกำลังใจ แรงผลักดัน อีกทั้งลูกศิษย์ของเธอที่ร่วมกันค้นหาทางรักษากันอย่างสุดชีวิต /ตอนนี้เศร้ามาก แต่ซึ้งสุดๆ โดยรวมแล้วสนุกมากๆ อยากให้หามาอ่านกันนะครับ
  อ่านต่อ >
 • Quick View

  759.00 บาท

  721.05 บาท

  คั่นกู..หนังสือสองเล่มหน้า อ่านลื่นไหล นับถือนักเขียนจริงๆ ข้ามเรื่องพล๊อตไปเพราะ Story แบบนี้หาอ่านได้ทั่วไป แต่สิ่งที่ดีงามคือ มิติ และความมีชีวิตชีวาของตัวละครืทั้งไทน์ และศาลาวัด เอ้ย สารวัตร (สามีมโนของคนทั้งมหาลัย!!) เราชอบในความน่ารักของตัวละครทั้งสองตัว จีบกันโต้งๆ ไม่แคร์สื่อ โดยเฉพาะอิตาสารวัตรที่ปากร้าย ใจอ่อน ชอบแกล้ง ขี้หื่น เห้อออ มาครบเลยค่าาา แต่ไทน์ น่าจะเป็นพวกความรู้สึกช้า คนเขาจีบขนาดนี้แล้ว เป็นอิชั้นหน่อยไม่ได้ ยอมตั้งแต่ 40 หน้าแรกละจ้า (/มโนไปอีก) ไหนจะเพื่อนๆ ที่เป็นองค์ประกอบสำคัญ ทั้งแมน กรีน ไอพี่ดิม บรรดาแก้งค์พระเอก และสิงห์ขาวนอกเหนือจากคู่เอก ยังมีเรื่องของคู่รองอีกสองคู่ ที่อ่านไปก็ยิ้มกรุ้มกริ่มไม่แพ้กัน เอาจริงๆ เราอยากให้แยกออกมาเป็นอีกเรื่องไปเลย /me ความชอบส่วนตัวพูดถึงอุปสรรคในเรื่อง อย่างเรื่องนี้อุปสรรคความรักไม่ได้เน้นหนัก เพราะทั้งครอบครัว และคนรอบข้างไม่ได้มีบทบาทอะไรนัก ถ้าหวังจะเจอดราม่าหนักๆ นี่แทบจะไม่มีเลยค่ะ ยิ้มปากแหกทั้งเรื่อง จะมีก็หนูไทน์ที่หึงหวงเป็นห่วงสามีจนคิดเองเออเอง ดราม่าเองซะงั้นสรุปว่าสนุก น่ารัก ชอบค่าาาาาา อ่านเพลินๆ เลยปล. อยากให้เขียนคู่ไทป์ กับแมนต่อมากจ้าาาา คิคิ
  อ่านต่อ >
 • Quick View

  189.00 บาท

  179.55 บาท

  เป็นวรรณกรรมที่เจ๋งมากๆๆ เรื่องราวการผจญภัยตามล่าหาปริศนาไปทั่วทุกมุมโลกของสองพี่น้อง เอมี่และแดน คาฮิลล์อยากให้ลองติดตามกันดูนะคะ สนุกมากค่ะ ^^ ตอนนี้มีถึงเล่ม 9 แล้วจร้า ใกล้ถึงจุดจบของการตามล่าแล้ว "จงระวัง.....มาดริกัล" ฺBookworm by K.Thanainan Siriruangwattana
  อ่านต่อ >
 • Quick View

  250.00 บาท

  237.50 บาท

  อ่านสนุก ตื่นเต้น เรื่องราวตัดสลับไปมาระหว่างคดีฆาตกรรมสยองขวัญ ที่ นักสตัฟสัตว์ โดนจับห้อยหัวและกรีดท้องเอาลำไส้ออกมา กับเหตุการณ์ในบอสวานา เรื่องราวทั้งสองจะเชื่อมโยงกันยังไง ก็ต้องตามอ่านในตอนท้ายของเรื่องกันเอง แต่บอกได้เลยว่าผู้แต่ง บอกเล่าเรื่องราวได้อย่างตื่นเต้น สยองขวัญ (ในการบรรยายภาพเหตุการณ์ฆาตกรรมในแต่ละครั้ง) และชวนให้น่าติดตามในทุกๆ หน้า อ่านแล้วไม่มีเบื่อเลย
  อ่านต่อ >
 • Quick View

  425.00 บาท

  403.75 บาท

  "หากไร้ซึ่งความรัก ทุกสิ่งก็เป็นเพียงละครชั้นเลวเท่านั้น" หรือที่อาโอมาเมะคิด "...วิธีตายที่น่าพึงใจมีอยู่ในโลกนี้ด้วยหรือ" ตั้งแต่ตอนที่เห็น 1Q84 ทั้งสองเล่ม เห็นขนาดความหนากว่า 849 หน้า ก็แอบคิดอยู่ในใจว่า "จะต้องใช้เวลานานแค่ไหนถึงจะอ่านมันจบ นี่แค่เล่มแรกนะ" แต่เมื่อจับขึ้นมาแล้ว แค่อาทิตย์เดียวก็เรียบร้อย เพราะทั้งไอเดีย พล็อตเรื่องที่ทั้งแปลกและแหวกแนว แถมชวนติดตามล่าหาความจริงว่า ไอ้นั่นคืออะไร ไอ้นี่มันเป็นอะไรกันแน่ จริงๆ แล้วไอ้โน่นมันคือไอ้นู่นหรือเปล่า ปล่อยให้เดากันไปต่างๆ นานา วิ่งไล่ล่าทั้งความจริงในเรื่อง และยังไล่ล่าความคิดของมุราคามิอีก นี่เลยเป็นที่มาของสปีดการพลิกหน้ากระดาษแบบเร็วกว่าที่คิดไว้  ถ้าใครเริ่มเบื่อนิยายพล็อตธรรมดา ที่เปิดยังไม่ถึงครึ่งเล่ม ก็เดาตอนจบได้แล้ว เรื่องนี้เป็นหนังสืออีกชุดที่น่าิติดตามนะคะ
  อ่านต่อ >
 • Quick View

  229.00 บาท

  217.55 บาท

  อีกหนึ่งผลงานของนักเขียนมากความสามารถที่ชื่อ “ปราณธร” การรันตีความสนุกโดย สนพ.แจ่มใส เป็นเรื่องราวของสาวมั่นที่ชื่อ 'รุจจันทร์' เพราะมีภาระทางบ้านที่ต้องดูแล จึงมุ่มมั่นตั้งใจทำแต่งาน รักไม่เคยยุ่ง แต่แล้วกลับมีเหตุให้ต้องปวดหัว เมื่อเธอยอมมาชมงานแฟชั่นวีกเครื่องประดับกับเพื่อน(ที่คิดว่า)สนิท จะเรียกว่านี่เป็นจุดเริ่มต้นของเรื่องราว ที่ผ่านเข้ามาจนทำให้ชีวิตที่เคยมีแต่ครอบครัวและงานวุ่นวายไปหมดก็ว่าได้ เพราะหลังจากนั้นก็มีเรื่องให้ต้องแก้ปัญหาไม่ได้หยุดหย่อน แต่ในความโชคร้าย ยังมีเรื่องราวดีๆ แฝงอยู่ เมื่อเจ้านายหนุ่มขวัญใจสาวๆ ยังพอไว้ใจ เชื่อใจเธออยู่บ้าง แถมยังช่วยปกป้องเธอให้พ้นจากเหตุการณ์ต่างๆ อีก สาวที่เคยมุแต่งานเลยอดหวั่นไหวในหัวใจไม่ได้ อยากรู้ว่า รุจจันทร์ จะผ่านพ้นเหตุการณ์ต่างๆ มาได้อย่างไร มาร่วมลุ้นใน ตะวันซ่อนจันทร์ ค่ะ
  อ่านต่อ >
 • Quick View

  150.00 บาท

  142.50 บาท

  เป็นหนังสือจากรายการสารคดี "พื้นที่ชีวิต" ทางสถานีโทรทัศน์ไทยพีบีเอส ซึ่งกำหนดให้ "คนชวนคุย" เดินทางไปพบ "บางคนที่ขึ้นชื่อ" แบบถึงถิ่นอย่างคนเดินทางไปแสวงหาความหมาย ทั้งเรื่องของ "ฉัน" และ "โลก" ซึ่งผู้อ่านจะรู้สึกเหมือนได้นั่งคุยอยู่ในวงสนทนา ค้นหาความหมายที่อาจเคยข้องใจไปด้วยกัน
  อ่านต่อ >
 • Quick View

  335.00 บาท

  318.25 บาท

  เรื่องราวที่จะพาคุณเข้าสู้โลกมืดของการจารกรรม ความขัดแย้งระหว่างบริษัทกับสำนักงานกฎหมายที่ทรงอิทธิพลพอกัน ลุ้นระทึกจนแทบวางไม่ลงจนกว่าจะรู้ชะตากรรมของตัวละครในท้ายที่สุด!!!
  อ่านต่อ >
 • Quick View

  240.00 บาท

  228.00 บาท

  หนังสือเล่มนี้อัดแน่นไปด้วยการทดลองที่ช่วยเปิดเผยความลับทางจิตวิทยาที่แฝงอยู่ในแง่มุมต่างๆ ของชีวิตประจำวัน ในแต่ละหน้าที่พลิกผ่านไป  คุณจะได้พบกับผลงานวิจัยประหลาดๆ แต่ก็น่าทึ่ง!
  อ่านต่อ >
 • Quick View

  495.00 บาท

  470.25 บาท

  อัลเบิร์ต ไอน์สไตน์      หนึ่งในบุคคลที่ยิ่งใหญ่ที่สุดแห่งยุค ผู้ลี้ภัยใจดีที่หลบหนีการกดขี่ ผมขาวฟูกระเซิงแววตาเปล่งประกายวิบวับ ความรักในเพื่อนมนุษย์ และความฉลาดปราดเปรื่อง ทำให้ใบหน้าของเขากลายเป็นสัญลักษณ์และชื่อของเขาหมายถึงความเป็นสุดยอดแห่งอัจฉริยะ      หนังสือชีวประวัติเล่มนี้ เป็นฉบับสมบูรณ์ฉบับแรกนับตั้งแต่เอกสารเกี่ยวกับอัลเบิร์ต ไอสไตน์ ไม่เพียงแต่อธิบายว่าความคิดของไอสไตน์เป็นอย่างไร แต่ยังเสนอภาพความลึกลับแห่งเอกภพ และภาพของบุรุษที่ค้นพบความลึกลับนี้ได้อย่างแจ่มกระจ่าง                       ปี 1905 ขณะทำงานเป็นเสมียนที่สำนักงานสิทธิบัตรสวิสไอสไตน์เขียนบทความ 4 เรื่องที่พลิกโลกแห่งวงการฟิสิกส์ความสำเร็จของเขาเกิดจากการตั้งคำถามแสดงความกับขาต่อภูมิปัญญาที่มีมาแต่เดิม รวมทั้งความพิศวงต่อความลึกลับที่คนอื่นเห็นเป็นเรื่องธรรมดา      นี่คือสิ่งที่ทำให้ไอสไตน์ยึดถือหลักศีลธรรมและการเมืองที่อยู่บนแนวคิดพื้นฐานซึ่งให้ความสำคัญแก่เสรีภาพแห่งจิตวิญญาณและความเป็นปัจเจก ทั้งหมดนี้หล่อหลอมให้ไอสไตน์กลายเป็นขบถ แต่ยังเคารพยำเกรงในความกลมกลืนของธรรมชาติ ขบถที่เพียบพร้อมด้วยส่วนผสมอันลงตัวระหว่างจินตนาการกับปัญญา จนสามารถเปลี่ยนความเข้าใจของมนุษย์ที่มีต่อเอกภพ ไอสไตน์ : ชีวประวัติ และ จักรวาล(ฉบับสมบูรณ์) แสดงภาพของมนุษย์ที่น่าทึ่งและอัจฉริยภาพอันยิ่งใหญ่ของอัลเบิร์ต ไอสไตน์ไว้อย่าง ครบถ้วนสมบูรณ์ อ่านเพลิดเพลินชนิดวางไม่ลง
  อ่านต่อ >
 • Quick View

  289.00 บาท

  274.55 บาท

  ไม่เคยคิดมาก่อนเลยว่าจะมาติดอ่านนิยายจีนเล่มหนาซีรี่ส์เดียวที่มี 7 เล่มจบ ตอนนี้ดำเนินมาจนถึงเล่ม 5 แล้วนะครับ บอกเลยว่าครบรสมากๆ จะเกมการเมือง แก่งแย่งชิงดี เรื่องรักแบบห่ามๆ ล่าสุดเล่ม 5 นี้ ดึงเรากลับมาด้วยอารมณ์ที่อึงอลอบอวนไปด้วยความรักของเสิ่นจงชิ่ง ที่มีต่อเจินสือเหนียง ประเด็นหลักๆ เล่มนี้กล่าวถึง 'ความรัก' รักของเขาที่มีต่อเธอ มีอารมณ์หึงหวง ง้องอน ได้อารมณ์นิยายรักยิ้มกริ่มไปอีก กว่าจะปรับความเข้าใจกันได้นี่ เรียกเอาลุ้นแทบแย่ ผัวตามง้อ ถามว่ารักไหมก็รักนะ แต่ก็ต้องไว้เชิงหน่อยเพราะตนเป็นบุรุษ ฐานะเป็นถึงแม่ทัพ ส่วนเมียก็คิดไปเองคนเดียว นึกถึงคำนี้เลย 'ความรักทำให้คนตาบอด' แม้นางเอกเราจะมีตรรกะการคิดวิเคราะห์ที่ดีขนาดไหน เจอความรักเข้าไปนี่ก็ อารมณ์มาเหนือเหตุผลได้เหมือนกันนะ 5555
  อ่านต่อ >
 • Quick View

  299.00 บาท

  284.05 บาท

  บอกแค่ว่าเล่มนี้มีเสียน้ำตา ผมดึงทิชชู่ไปหลายแผ่นเลย #พอดีเป็นผู้ชายจิตใจบอบบางครับ 5555 เล่มนี้คือสิ่งที่เรารอคอยมาตลอด หลงรักในความอบอุ่นของพระเอก ความน่ารักของลูกแฝด ความวุ่นวายของครอบครัวนี้เวลาพ่อจะเอาอย่าง แม่จะเอาอย่าง ลูกอีกสองคนก็จะเอากันอีกคนละอย่าง อ่านไปยิ้มไป บอกเลยว่า #ฟินอะ #รีวิวบายบุ๊คเมท
  อ่านต่อ >
 • Quick View

  450.00 บาท

  427.50 บาท

  หนังสือเล่มนี้จะพาผู้อ่านไปพบกับโลกที่พินาศย่อยยับเพราะการทำสงคราม จนมนุษยชาติไม่สามารถอยู่อาศัยบนผิวโลกได้อีกต่อไป ตามมาด้วยการผจญภัยของเด็กหนุ่มคนหนึ่ง ซึ่งต้องปฏิบัติภารกิจเสี่ยงตายเพื่อความอยู่รอดของเผ่าพันธุ์ อะไรที่ทำให้เขาต้องออกผจญภัย อันตรายใดที่รอเขาอยู่ แล้วเขาจะทำภารกิจได้สำเร็จลุล่วงหรือไม่ ผู้อ่านเท่านั้นที่จะรู้คำตอบ...
  อ่านต่อ >
 • Quick View

  240.00 บาท

  228.00 บาท

  เป็นหนังสือแนะนำการท่องเที่ยวภาคอีสานของประเทศญี่ปุ่น สถานที่ที่อุดมไปด้วยความสวยงามของธรรมชาติและวัฒนธรรม พร้อมด้วยข้อมูลที่เกี่ยวข้องในทุกด้าน ทั้งยังมีรูปภาพประกอบสี่สีที่ยิ่งดูก็ยิ่งชวนให้หลงใหล เป็นอีกหนึ่งสถานที่ที่น่าเที่ยวและน่าไปสัมผัสด้วยตัวเองไม่แพ้เกาหลีที่กำลังฮิตเว่อร์อยู่ในขณะนี้
  อ่านต่อ >
 • Quick View

  390.00 บาท

  370.50 บาท

  แม่หญิงพุดซ้อน หมอหญิงที่สืบต่องานจากหมอชื่อดังแห่งกรุงศรีฯ ต้องเข้ามาเกี่ยวข้องกับการตายของกัปตันฌอง กัปตันเรือชาวฝรั่งเศส ที่ถูกฆาตกรรม ซึ่งตอนตายกัปตัน ยังนุ่งผ้าลายอย่าง เป็นลวดลายกินรี ซึ่งเป็นผ้าสำหรับใช้ในวังเท่านั้น ทำให้เกิดเรื่องวุ่นวายที่แม่หญิงพุดซ้อนจะต้องค้นหาความจริง ให้ชาวอยุธยา พ้นมลทินจากเรื่องนี้ เพื่อที่ฝรั่งเศสจะไม่ยกมาเป็นข้ออ้างในการวิวาทยึดดินแดนของไทย
  อ่านต่อ >
 • Quick View

  170.00 บาท

  161.50 บาท

   "ความสุขโดยสังเกต" เขียนโดยพี่เอ๋หรือนิ้วกลม เล่มนี้ชอบมากค่ะ อ่านแล้วพบว่ามีความสุขมากมายอยู่รอบๆตัวเราจริงๆ อยากจะแบ่งปันความสุขให้ทุกท่านได้อ่านกันนะคะ :) ฺBookworm by fan page Aueng KwanchaNok
  อ่านต่อ >
 • Quick View

  285.00 บาท

  256.50 บาท

  เรื่องราวของบรูโน เด็กชายวัย 9 ขวบ ที่ต้องย้ายบ้านจากเบอร์ลิน มาที่ เอาธ์วิท บ้านใหม่ที่เงียบเชียบ ห่างไกลเมือง ทำให้เด็กชายเกิดความเหงา แต่ไม่ไกลจากบ้าน เด็กชายก็สังเกตเห็น "เพื่อนบ้าน" ที่ที่ทุกคนใส่ชุดนอน และหมวกลายทาง มีผู้คนอยู่มากมายที่บ้านรั้วติดกับกับบ้านใหม่ของบรูโน แล้วความสัมพันธ์ระหว่างเด็กชายสองคนที่เกิดวันเดียวกัน ก็เกิดขึ้น เมื่อวันนึง บรูโนเริ่มออกเดินสำรวจรอบๆ บ้าน เนื้อหาของเด็กชายในชุดนอนลายทาง สะท้อนให้เห็นถึงช่วงเวลาแห่งสงคราม จิตใจที่ดีและไร้เดียงสาของเด็กชาย ความเป็นเพื่อนระหว่างเด็กชายสองคนในระยะเวลาไม่นาน อ่านแล้วน้ำตาซึม  
  อ่านต่อ >
 • Quick View

  275.00 บาท

  261.25 บาท

  เรื่องราวของยตสึฮะจัง น้องสาวแท้ ๆ ของมิตสึฮะ หนึ่งในมิโกะประจำศาลเจ้ามิยามิสุอีกคน ซึ่งนอกจากจะเป็นน้องสาวจอมจู้จี้ที่เราคุ้นเคยกันดีจากภาพยนตร์นั้น ภายในนิยายบทนี้ก็จะได้เห็นมุมมองของน้องสาวที่มีต่อมิตสึฮะพี่สาวของเธอที่เปลี่ยนไปในบางครั้ง จนเธอรู้สึกกลัวรวมถึงเป็นห่วงขึ้นมา และด้วยทั้งความรักของยตสึฮะที่มีต่อพี่สาวที่ทำให้เราต้องอมยิ้มไปทั้งสองได้ไม่ยาก และเราก็จะได้เห็นการสลับร่างของยตสึฮะในตอนนี้ด้วยครับ! ซึ่งจะสลับกับใคร สลับได้อย่างไร ต้องลุ้นกันในเล่มให้ดีล่ะ
  อ่านต่อ >
 • Quick View

  170.00 บาท

  161.50 บาท

  จรูญจรัสรัศมีพราว พร่างพร้อย ด้วยความที่เป็นคนที่ไม่มีหัวทางวิชาสายคณิต-วิทย์เอาเสียเลย ขนาดตอน ม.ปลาย เรียนวิทย์ กายภาพ ที่หลายๆ คนว่าเป็นวิทย์แบบปัญญาอ่อนก็แล้ว ก็ยังไม่วายต้องสอบซ่อมทุกครั้งไป ก็เราเป็นคนไม่คิดที่จะยึดเอาศาสตร์ด้านนี้เป็นสรณะในการดำเนินชีวิตนี่นา  ดังนั้นระหว่างวิชาเรียนพวกนี้ เราจึงมักจะเนรเทศตัวเองออกไปสู่โลกของศิลปะและวรรณกรรม (แอบอ่านนิยายในห้องเรียนนั่นเอง) บ่อยครั้งมักจะไปพูดคุยกับตัวละครของ ว.วินิจฉัยกุล บ้าง ทำความรู้จักกับพระเอกผู้มีอุดมการณ์ของศรีบูรพาบ้าง อ่านงานวรรณกรรมแทบทุกชนิด ยกเว้นก็แต่ วรรณกรรมแนววิทยาศาสตร์ สมัยเด็กเคยอ่านงานแปลของ ไอแซค อาซิมอฟ เหนื่อยมาก และไม่ค่อยจะรู้สึกถึงความบันเทิงสักเท่าไรนัก ก็เลยหลีกเลี่ยงงานแนวไซไฟมาตลอด เพราะรู้สึกว่าไม่ค่อยจะถูกกัน  แต่เมื่อสองอาทิตย์ที่แล้วนี้เอง มีคนยื่นรวมเรื่องสั้นแนวไซไฟมาให้อ่าน นั่นคือ "จรูญจรัสรัศมีพราว พร่างพร้อย" ของ วินทร์ เลียววาริณ ตอนแรกว่าจะไม่อ่านด้วยเหตุผลข้างต้น เพราะเคยเลี่ยง เดือนช่วงดวงเด่นฟ้า ดาดาว มาแล้วครั้งหนึ่ง แต่ครั้งนี้ ความชอบในตัววินทร์ในใจเรามันเพิ่มขึ้นกว่าเมื่อก่อน จาก ประชาธิปไตยบนเส้นขนาน และ สิ่งมีชีวิตที่เรียกว่าคน ทำให้รวมเรื่องสั้นแนวไซไฟนี้มันยั่วน้ำลายเราเสียเหลือเกิน พอได้อ่านแล้วก็ไม่ผิดหวังจริงๆ วินทร์ก็ยังคงเป็นวินทร์ที่มักจะคิดอะไรได้คมคายเสมอ เริ่มจากเรื่องแรก "คนเสเพล" ที่เสนอภาพการทำลายดวงดาวเพราะความเห็นแก่ตัวของมนุษย์กลุ่มหนึ่ง เพียงเพื่อหวังจะสร้างผลกำไรให้กับตัวเอง "ผีเสื้อกับดอกไม้ไฟ" ที่สะท้อนภาพความเจ็บปวดที่เกิดขึ้นในใจมนุษย์อันเนื่องมาจากสงคราม และสงครามที่ไม่เคยให้สิ่งดีๆ แก่ใครเลยและผนวกเข้ากับแนวคิการทำลายกับระเบิดด้วยแบคทีเรีย "ครรภ์ปริศนา" เล่าเรื่องราวเล่ห์เหลี่ยมทางการเมืองของนักการเมืองในโลกอนาคตที่เลวร้าย ไม่ต่างจากนักการเมืองในโลกปัจจุบัน รัฐมนตรีตงฉินคนหนึ่งต้องถูกใส่ร้ายว่าได้ร่วมหลับนอนกับลูกสาวของตนจนตั้งครรภ์ ด้วยฝีมือของคนกลุ่มหนึ่งที่หวังจะให้รัฐมนตรีคนนี้หลุดจากตำแหน่ง "ของฝากข้ามฟากฟ้า" ที่ใช้การเล่าเรื่องแบบธรรมด๊าธรรมดา แต่นำมาผูกโยงกับความเชื่อของนักดาราศาสตร์ว่าในจักรวาลอันกว้างใหญ่มีบางจุดที่เชื่อมถึงกัน ทำให้ของสิ่งของต่างๆ หลุดหายแล้วไปโผล่ที่อีกฝั่งหนึ่งของจักรวาล แต่เรื่องราวก็ไม่พ้นความไร้ความรับผิดชอบของคน จนเรื่องบานปลาย "เกมพระพรหม" ที่บอกเรื่องราวความดำมืดในจิตใจคนในการช่วงชิงชื่อเสียงในการเป็น เจ้าของผลงานสิ่งประดิษฐ์ชิ้นสำคัญ จนทำให้มิตรภาพของเพื่อนรักทั้งสองคนต้องขาดสะบั้น "ในห้วงมืด" ที่สะท้อนคำพูด "จุดประสงค์เดียวของความคงอยู่ของมนุษยชาติ คือการจุดไฟใน ความมืดมนของความคงอยู่นั้น" ของ คาร์ล ยุงก์ ด้วยการเล่าเรื่องด้วยภาพแบบการ์ตูนช่อง เริ่มจากภาพยานอวกาศลอยอยู่ในอวกาศที่มืดมิด ต่อมาก็มีมนุษย์ลอยออกมาจากยาน ภาพต่อๆ มา ก็ปรากฏข้อความที่เราสามารถเห็นได้ตามกำแพงโรงเรียนและห้องน้ำสาธารณะ ถือเป็นการใช้ภาพเล่าเรื่องสะท้อนแนวคิดอภิปรัชญาได้อย่างมีอารมณ์ขันและคมคาย "สงครายูโรปา" เรื่องราวความรักระหว่างสงครามดวงดาว และความละโมภโลภมากของคนที่อยากแต่จะครอบครองดินแดนของคนอื่นเพื่อเก็บเกี่ยวผลประโยชน์ ส่งผลให้เกิดการฆ่าฟันกันไม่มีที่สิ้นสุด "บริโภคนิยม" ที่มุ่งเสนอการเสียดสีประชดประชันถึงกระแสบริโภคนิยมที่มุ่งแต่จะโฆษณาขายสินค้าโดยไม่คำนึงถึงสิ่งใด ด้วยความที่วินทร์เคยทำงานอยู่ในวงการโฆษณามาหลายปี คงทำให้เขาเข้าใจสงครามมาร์เกตติ้งเป็นอย่างดี จนเขียนเรื่องแนวเหนือจริงและประชดประชันได้อย่างมีอารมณ์ขันแบบหาตัวจับยากได้เช่นเรื่องนี้ "นิทานหิ่งห้อย" ดำเนินเรื่องแบบนิทานประกอบภาพสำหรับเด็กที่เล่าเรื่องการค้นหาพลังงานใหม่ การดึงพลังงานจากดวงดาวบนท้องฟ้า จนทำให้ดวงดาวเหล่านั้นดับแสงไปทีละดวง จนในที่สุดท้องฟ้าก็เหลือเพียงความมืดมิด การเล่าเรื่องด้วยภาพประกอบคำพูดไม่กี่ประโยค แต่เหตุใดมันจึงส่งพลังและเศร้าสร้อยเสียเหลือเกิน "จรูญจรัสรัศมีพราว พร่างพร้อย" เนื้อเรื่องพระอภัยมณีที่ถูกนำมาดัดแปลงในแบบฉบับของ วินทร์ แสดงถึงความชื่นชมในตัวครูกวีสุนทรภู่ของวินทร์ และหากจะว่ากันไปแล้ว สุนทรภู่ก็ถือเป็นผู้ริเริ่มผลงานแนววิทยาศาสตร์แบบแฟนตาซี เช่นเรื่อง พระอภัยมณี ทำให้เราเห็นความตั้งใจของวินทร์ในการจะนำเอาการเขียนเชิงวิทยาศาสตร์ ที่เราๆ เข้าใจว่า เป็นอิทธิพลจากตะวันตก ให้กลายเป็นเรื่องแบบไทยๆ มากยิ่งขึ้น หลังจากอ่านจบหมดทั้งเล่ม จุดๆหนึ่งที่ผมสังเกตได้คือ งานของวินทร์เล่มนี้ยังมิใช่งานแนววิทยาศาสตร์แท้แบบฝรั่ง เพราะจุดเด่นของงานในแต่ละเรื่อง มักจะเป็นการนำเอามุมมองเล็กๆ ทางวิทยาศาสตร์เข้ามาผสมผสานกับพล็อตเรื่องแบบต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นเรื่องสังคม แนวสืบสวน สอบสวน ผจญภัย นี่กระมังที่ทำให้ผมอ่านมันได้อย่างเพลิดเพลิน และไม่หนักจนเกินไป นับเป็นการผนวกเอาจินตนาการ ความเป็นจริงในสังคม และหลักวิทยาศาสตร์มาร้อยเรียง เข้าด้วยกันอย่างสวยงาม อ่านแล้วได้ทั้งความบันเทิง และความรู้ที่จะมาเปิดโลกทัศน์ใหม่ๆ ให้กับคนที่ห่างไกลจากวิทยาศาสตร์อย่างผมเสียจริงๆ
  อ่านต่อ >
 • Quick View

  195.00 บาท

  185.25 บาท

  เพิ่งอ่าน"พุ่มรัก พานสิงห์ : คดีเจ็ดแพะ" จบเมื่อคืน สนุกตื่นเต้นมากครับ แถมยังขำจนเผลอหัวเราะดังๆ ไปหลายที และที่สำคัญ ข้อมูลยังแน่นเปรี๊ยะเช่นเคยนะครับ จำได้ว่าเคยให้ความเห็นเกี่ยวกับตัวละคร "เฉ เมืองดอน" ไว้ในที่นี่เมื่อ 2 ปีก่อนว่า ลักษณะของเฉเหมือนกับคนที่เป็น savant มากกว่า autistic ครั้งนี้คุณวินทร์ก็ช่วยอธิบายเรื่อง savant ไว้ในเล่มนี้อย่างละเอียดเลยครับ ขอบคุณมากนะครับ ในคดีของพุ่มรักครั้งนี้มีประเด็นที่เกี่ยวกับทางการแพทย์เยอะมากนะครับ และขอชมว่าคุณวินทร์ทำได้ดีมากในการเสาะหาค้นคว้าข้อมูลเหล่านี้ ทั้งประเด็นเรื่อง savant เรื่องการขโมยไต เรื่องทางนิติวิทยาศาสตร์  และที่สำคัญคือเรื่องการทำแท้ง (ซึ่งอันนี้ยังเป็นประเด็นที่ถกเถียงกันมากทางการแพทย์ เพราะมันไม่ได้มีอะไรถูกผิดชัดๆ เป็นดำกับขาว อย่างที่เป็นข่าวทางหน้าหนังสือพิมพ์เมื่อเร็วๆนี้เขานำเสนอกันหรอกครับ มันขึ้นกับว่าเรามองที่มุมไหนมากกว่า อย่างที่ตัวละครหมอปารเมศเค้าบอกไว้นี่ก็น่าคิดนะครับ) หรือแม้แต่เรื่องเล็กๆ น้อยๆ ที่ดูอาจจะไม่ค่อยสำคัญ เช่น เรื่องยา Ciprofloxacin (500 mg), เรื่องความสัมพันธ์ของตับอักเสบกับมะเร็งตับ, เรื่องลายมือแสนหวัดของหมอ, เรื่องความสัมพันธ์ระหว่างหมอกับพยาบาล, เรื่องมาตรฐานความปลอดภัยของคลินิก ฯลฯ คือถ้าอ่านผ่านๆ มันก็อาจดูเหมือนไม่มีอะไรมาก แต่จริงๆ แล้วคุณวินทร์คงต้องค้นคว้าข้อมูลเหล่านี้มาเยอะมาก และคงได้คุยกับหมอหลายๆ ท่านถึงได้นำเสนอเรื่องราวเหล่านี้ได้อย่างถูกต้องแม่นยำ ขอชื่นชมมากๆครับป.ล. เรื่อง savant ถ้าใครสนใจ ผมแนะนำให้ลองอ่านหนังสือ "โลกจิต" ของคุณแทนไท ประเสริฐกุล ซึ่งเป็นหนังสือแนววิทยาศาสตร์ที่คนทั่วไปก็อ่านได้ เข้าใจง่าย แถมยังตลกขำขันมากกก และลองดูตัวอย่างคนที่เป็น savant ใน youtube ดูนะครับ พิมพ์คำว่า savant ลงไป ดูแล้วจะรู้สึกทึ่งกับความมหัศจรรย์ของคนเหล่านี้
  อ่านต่อ >
 • Quick View

  290.00 บาท

  275.50 บาท

  Win Lyovarin is a not only a good author but also a talented marketer.  His latest book A Day in a Life, a collection of short  stories  published in the teenager magazine A Day, shows this quite well. With an intensive background in advertising, the noted author knows well how to adapt his writing style to appeal to the new generation.  Instead of expressing social issues with text alone, A Day in a Life also comes with attractive graphics designed to introduce teenagers to the book (if not literary) world.The understandable information is presented in 55 short stories focusing on challenges facing Thai society.  Once story addresses corruption in the vast governmental bureaucracy.  In other stories, a poor boy steals money to buy a hamburger, and a traffic police fights to over come lung cancer. In this book, the 1997 Sea Write Award winner for the book Prachathipatai Bon Senkhanan (Democracy, Shaken & Stirred) goes far in using short stories that together form a broader tale describing the basic problems Thailand is trying to overcome.
  อ่านต่อ >
 • Quick View

  180.00 บาท

  171.00 บาท

  คุณผู้อ่านทุกคนคิดเหมือนกันกับผมหรือเปล่าว่าโลกนี้มันช่างเต็มไปด้วยการหลอกลวง สินค้าปลอมแปลงบ้าง มิจฉาชีพต้มตุ๋นบ้าง ฟอร์เวิร์ดเมลข่าวไม่จริงบ้าง วันนี้ผมก็เลยหยิบยกหนังสือเล่มหนึ่งที่ช่วย (หรือน่าจะช่วย) ให้คุณผู้อ่านรู้เท่าทันและไม่เชื่อคนง่ายจนเกินไป หนังสือเล่มนี้ก็คือ ำ ครับ นั่นแหละครับชื่อหนังสือ สั้นๆ เพียงสระอำตัวเดียวนี่แหละครับ แต่ภายในบรรจุเรื่องสั้นเชิงสารคดีไว้หลายเรื่อง (ผู้แต่งคือคุณวินทร์ เลียววาริณเรียกงานเขียนนี้ว่า "หรรษารคดีแห่งการอำ") ที่รวมเรื่องจริงกับเรื่องโกหกเข้าด้วยกันอย่างไม่น่าเชื่อ สิ่งที่เรื่องสั้น (หรือบทความ) แต่ละเรื่องมีนั่นคือ เนื้อเรื่อง คำลงท้าย และคำเฉลยว่าเรื่องนี้เป็นเรื่อง ำ หรือว่าไม่  ำ บางทีบางครั้งเมื่ออ่านคำเฉลยท้ายเรื่องอาจจะหัวเราะหงายท้องจนตกเก้าอี้ หรือไม่ก็นึกในใจว่า "เชี่ย... มั่วกันยังงี้เลยเหรอวะ" เลยก็ได้ แต่เหนือไปกว่านั้น แต่ละเรื่องยังแทรกคำคมอะไรที่น่าคิดไว้ท้ายเรื่องเสมอ ลองไปหาอ่านดูสิครับ แล้วหนังสือที่มีชื่อแค่สระตัวเดียวเล่มนี้จะทำให้คุณรู้ว่าตัวเองถูกหลอกได้ง่ายแค่ไหน
  อ่านต่อ >
 • Quick View

  175.00 บาท

  166.25 บาท

  "ดร.เจกิลล์กับ มร.ไฮด์" Dr.Jekyll and Mr. Hyde   วรรณกรรมแนวสืบสวนสอบสวน ระทึกขวัญเรื่องเยี่ยม "ราชินีหิมะ" The Snow Queen  การผจญภัยเพื่อมิตรภาพแสนคลาสสิก โดย ฮันส์ คริสเตียน แอนเดอร์เซน "ฝัน ณ คืนกลางฤดูร้อน" A Midsummer Night's Dream และ The Merchant of Venice "เวนิสวาณิช" บทละครสุขนาฏกรรม โดย วิลเลียม เชกสเปียร์
  อ่านต่อ >