ตัวเลือกสินค้า

พศิน อินทรวงค์

เรียงตาม แนะนำ

  • เรียงตาม แนะนำ
  • เรียงตาม ราคาขาย
  • เรียงตาม วันที่ขาย
  • เรียงตาม ชื่อสินค้า
  • เรียงตาม ขายดี
  • เรียงตาม ให้คะแนน

แสดง 1 ถึง 8 จาก 8 รายการ

พศิน อินทรวงค์ เกิดเมื่อวันที่ 6 ตุลาคม พ.ศ.2521 จังหวัดกรุงเทพมหานคร คุณแม่มีอาชีพค้าขาย ส่วนคุณพ่อมีอาชีพวิศวกร ในวัยเด็กเคยถามคุณพ่อว่า "เป็นวิศวกรกับพระอรหันต์ เป็นอะไรดีกว่ากัน" คุณพ่อให้คำตอบว่า "เป็นวิศวกรพ่อก็เป็นอยู่ ไม่เห็นดีตรงไหน เป็นพระอรหันต์ดีกว่า ไม่ต้องกลับมาเกิดอีก" ฟังแล้วจึงเกิดความสงสัยว่า ทำไมพระอรหันต์จึงไม่ต้องเกิดอีก

นับแต่นั้นเป็นต้นมา คุณพศิน จึงมีความสนใจในด้านจิตวิญญาณ ควบคู่ไปกับวิทยาศาสตร์และศิลปะที่สนใจอยู่แล้ว เมื่อเรียนระดับอุดมศึกษาที่มหาวิทยาลัยอัสสัมชัญ คณะสถาปัตยกรรมศาสตร์ ได้ระยะหนึ่งจึงเริ่มรู้สึกว่าไม่ใช่สิ่งที่ทำให้ตนมีความสุข จึงลาออกเพื่อเริ่มต้นทำตามฝัน นั่นคือการเป็นนักแต่งเพลงอาชีพ ช่วงแรกของการทำงาน เคยเป็นนักแต่งเพลงบริษัทจีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) จากนั้นได้ออกมาตั้งบริษัทส่วนตัว รับผลิตบทเพลงและสื่อประชาสัมพันธ์ทางการตลาด นอกจากนี้ ยังมีความสนใจศึกษาด้านบริหารจัดการด้วยตัวเองเรื่อยมา ภายหลังได้นำศาสตร์ของการเขียนเพลงกับบริหารจัดการมาผสมผสาน เพื่อทำในสิ่งที่ตนเองรัก คือ การเขียนหนังสือ

มีผลงานด้านการเขียนของคุณพศิน อินทรวงค์ มีมาแล้วกว่า 30 เล่ม

งานเขียนแนววรรณกรรมเยาวชน ได้แก่ Sacus Enarus แผนที่มหาเวท

งานเขียนแนวธรรมะประยุกต์ ในนามปากกา อนันตกาล  ได้แก่ เลิกผูกใจก็ไม่ผูกทุกข์, รู้ทันใจ สุขได้ทันที, ชีวิต..ทำให้ง่ายก็สุขได้ไม่ยาก, จักรวาลของความรู้สึก, ใจคือศิลปะ เราคือศิลปิน

งานเขียนแนวอภิปรัชญา ได้แก่ ไม้บรรทัดวัดชีวิต, วิถีปลาเป็น งานเขียนแนวธรรมะปฏิบัติ ได้แก่ สมถะเท้าขวา วิปัสสนาเท้าซ้าย, ตามรอยอริยเจ้าเข้านิพพาน

งานเขียนแนวธรรมะเชิงการบริหารจัดการและวิทยาศาสตร์ ได้แก่ พระพุทธเจ้าสอนเศรษฐี, อำนาจพลังจิต, The Ticket ตีตั๋วดูตัวตน

งานเขียนแนวสารคดี ได้แก่ หลวงปู่มั่น จอมทัพธรรม และผลงานเรียบเรียงแนวอัตชีวประวัติ ได้แก่ ภูริทัตตะ อัครเถราจารย์ ปัจจุบันยังคงทำงานเผยแพร่ความคิดผ่านรูปแบบต่างๆ ทั้งหนังสือ นิตยสาร สื่อออนไลน์ บทเพลง และการเป็นวิทยากรพิเศษ อนาคตใฝ่ฝันอยากเป็นผู้ไม่มีความทุกข์ เป็นดังต้นไม้ใหญ่ที่มีความแข็งแรง เบิกบาน และเป็นประโยชน์ต่อโลกใบนี้ต่อไป