ตัวเลือกสินค้า

ชาลีน

เรียงตาม แนะนำ

  • เรียงตาม แนะนำ
  • เรียงตาม ราคาขาย
  • เรียงตาม วันที่ขาย
  • เรียงตาม ชื่อสินค้า
  • เรียงตาม ขายดี
  • เรียงตาม ให้คะแนน

แสดง 1 ถึง 17 จาก 17 รายการ

ลด
15%
พอใจรัก Quick View

189.00

160.65 บาท

ลด
15%
โปรดรัก Quick View

309.00

262.65 บาท

 

ประวัตินักเขียน

ชื่อ : วรัญชรี เหมือนโต

นามปากกา : ชาลีน

 

1. ก่อนอื่น แนะนำตัวให้นักอ่านได้รู้จักกันหน่อยค่ะ 
ชาลีค่ะ นามปากกาชาลีน เกิดที่กาญจนบุรี แต่จบการศึกษาชั้นมัธยมปลายที่ระยอง ตอนนี้อยู่กรุงเทพฯ ค่ะ รูปร่างหน้าตาก็ธรรมดาๆ อวบนิดๆ คล้ำหน่อยๆ ราศีสิงห์ กรุ๊ปเลือดเอ...นอกจากยุ่งอยู่กับการพยายามเรียนให้จบในคณะมนุษยศาสตร์ เอกภาษาอังกฤษ โทภาษากรีก ชาลีก็มีความสุขกับการอ่านหนังสือ ฟังเพลง เขียนนิยาย และอยู่ในโลกส่วนตัวของตัวเองค่ะ

 2. ตอนเด็กๆ ฝันอยากเป็นอะไรคะ แล้วโตขึ้นมาได้เป็นอย่างที่ตอนเด็กๆ ฝันไว้รึเปล่า
ฝันอยากเป็นหมอค่ะ พวกหมอผ่าตัดเก่งๆ อะไรแบบนี้ เคยเอาหนังสือกายวิภาคมาท่องเล่นๆ ด้วยซ้ำ...พอโตมาก็...ตื่นค่ะ ได้คิดว่าจริงๆ แล้วเราก็เพียงแต่ชอบอะไรไปตามกระแสอย่างนั้นเอง ตอนนี้ก็มีความสุขดีกับสิ่งที่เป็นอยู่ค่ะ

3. ถ้าเกิดให้เลือกเป็นคนอื่นได้หนึ่งวัน จะเลือกเป็นใคร เพราะอะไร
ตอนแรกก็คิดหนักนะคะคำถามนี้ อาจจะอยากเป็นคนเก่งสุดๆ รวยสุดๆ จนสุดๆ เพื่อดูว่าพวกเขามีชีวิตกันยังไง แต่แล้วคำตอบของข้อนี้ก็คือไม่เลือกเป็นใครทั้งนั้นค่ะ คนที่เราเห็นว่าเขาเป็นแบบนั้นแบบนี้อาจไม่ได้เป็นอย่างที่เห็น ฉะนั้นขอเป็นตัวของตัวเองดีกว่าค่ะ มีความสุขกับตัวเอง ทำอะไรเล็กๆ ด้วยหัวใจที่ยิ่งใหญ่ค่ะ

4. แล้วความฝันสูงสุดในชีวิตที่อยากจะทำให้สำเร็จคือสิ่งใดกันเอ่ย
อยากรอบรู้อย่างกว้างขวางในสิ่งใดสิ่งหนึ่งหรือหลายสิ่ง แล้วใช้ความรู้ความสามารถเหล่านั้นในการช่วยเหลือคนอื่นค่ะ
 5. บอกได้รึเปล่าคะ ทำไมถึงชอบและรักที่จะเขียนนิยาย
คงเป็นเพราะเป็นคนลึกซึ้ง คิดเยอะ ความรู้สึกไว แต่ไม่ค่อยแสดงออก แล้วก็เลือกเฟ้นคนที่จะเปิดใจด้วย คือเรื่องบางเรื่องจะพูดกับบางคนและบางเรื่องก็จะไม่พูดกับใครเลย ประมาณนี้ค่ะ เลยเลือกที่จะเขียนลงไปในนิยาย มีเรื่องแต่งบ้างเรื่องจริงบ้างปะปนกันไป เพื่อเป็นที่ถ่ายทอดอารมณ์ความรู้สึก ความคิด ความเชื่อ และอะไรหลายๆ อย่างในใจตัวเองค่ะ นอกจากนั้นก็คิดว่าบางแง่มุมอาจให้แง่คิดกับคนอ่านหรือไม่ก็ให้ความเพลิดเพลินค่ะ

 6. สุดท้ายแล้ว เปิดโอกาสให้อ้อนคนอ่านได้เต็มที่ค่ะ
ก็ฝากผลงานของชาลีด้วยนะคะ เพราะทุกเรื่องที่เขียนมีชิ้นส่วนหัวใจของชาลีอยู่ในนั้นด้วยค่ะ ส่วนชาลีเองก็จะพัฒนาฝีมือตัวเองเรื่อยๆ ตามเวลาที่ผ่านไปค่ะ หากมีข้อติชมไม่ต้องเกรงใจเลยนะคะที่จะบอกกล่าวกัน บอกผ่านทางเว็บแจ่มใสนี้หรือที่เมลส่วนตัวของชาลีได้ค่ะ[email protected] ชาลีรอที่จะคุยกับทุกคนค่ะ

 

 

loading