ฟิลเตอร์สินค้า

Lady Aoween

เรียงตาม แนะนำ

 • เรียงตาม แนะนำ
 • เรียงตาม ราคาขาย
 • เรียงตาม วันที่ขาย
 • เรียงตาม ชื่อสินค้า
 • เรียงตาม ขายดี
 • เรียงตาม ให้คะแนนสูงสุด
 • grid
 • list

แสดง 1 ถึง 3 จาก 3 รายการ

คลังคำ คู่มือใช้ภาษาไทยแนวใหม่ (ฉบับปรับปรุง)

1,234 โหวต เขียนรีวิว

Tags : คำมือ, เวลา, หนังสือ, คู่มือ

จำนวน :

1

 • 1
 • 2
 • 3
 • 4

390 บาท 365 บาท

 

ประวัติ และแนะนำตัวนักเขียน

ชื่อ นพวรรณ ประจิตร

นามปากกา: Lady Aoween


- สวัสดีค่ะ ฉันมาสเตอร์ของร้าน Magic Café กลับมาพบกับทุกท่านอีกครั้ง ต่อจากนี้เราจะมาแนะนำให้ทุกคนได้รู้จักกับผู้เสกสรรเรื่องราวจากจินตนาการให้ทุกท่านได้รู้จัก... ก่อนอื่น ช่วยแนะนำตัวกันสักเล็กน้อยค่ะ

สวัสดีค่ะ Lady Aoween ค่ะ พนักงานเสิร์ฟประจำร้าน Magic Café มีชื่อเล่นโหลๆ ว่าส้ม (หรือใครพอใจจะเรียกเหมือนในเว็บเด็กดีว่าเอลก็ไม่ว่ากันค่ะ ^^) นิสัยส่วนตัวออกจะเป็นคนนิ่งๆ เงียบๆ (แต่ไม่รู้ทำไมเวลาอยู่กับพี่ๆ กอง บ.ก. ถึงได้ขยันยิ้มขยันหัวเราะแบบนั้นก็ไม่รู้ ท่าทางออร่าความสดใสของแจ่มใสจะแทรกซึม -_-“) แถมยังพูดน้อยต่อยหนัก อย่ามีใครมาจิกกัดเชียว ตอกกลับแสบถึงทรวงเชียวนะเออ แต่ตอนนี้ขอบอกว่าพัฒนาเรื่องการปฏิสัมพันธ์แล้วนะคะ รุ่นอัพเกรดแล้วค่ะ ถ้าใครมีโอกาสเจอกันละก็เข้ามาทักนะคะ รับรองว่าฉีดยาแล้วแน่นอนค่ะ ^^”
- เล่าตำนานของนามปากกานี้ให้ฟังได้มั้ยคะ

ก่อนจะเริ่มเขียนนิยายช่วงนั้นคลั่ง The Lord of the Rings อย่างถึงที่สุด และชื่นชอบตัวละครตัวหนึ่งมากๆ นั่นคือ Lady Eowyn ท่านหญิงแห่งโรฮาน เมืองนักรบบนหลังม้า ปลื้มในความกล้าหาญและกตัญญูของเธอ ซึ่งตอนนั้นกำลังมองหานามปากกาที่ดูเป็นแฟนตาซีอยู่พอดี จึงกลายมาเป็นนามปากกาจนถึงทุกวันนี้ค่ะ
- ตอนนี้นอกจากเขียนหนังสือแล้วทำอะไรอย่างอื่นอีกบ้างไหม

นอกจากงานเขียนแล้วก็มีงานเรียนค่ะ ก้าวเข้าสู่รั้วมหาวิทยาลัยแล้ว รู้สึกว่าตัวเองเริ่มแก่ขึ้น -_-“           

- เริ่มสร้างจินตนาการให้กลายเป็นตัวหนังสือได้อย่างไร

เป็นคนชอบอ่านหนังสือมาตั้งแต่เด็กๆ ค่ะ พอโตขึ้นมาหน่อยก็เริ่มอ่านนิยายจนเกิดความรู้สึกว่าอยากจะมีผลงานของตัวเองวางอยู่บนชั้นในร้านหนังสือเหมือนคนอื่นขึ้นมาบ้าง เลยจับปากการ่างจินตนาการจนกลายเป็นตัวหนังสือขึ้นมา

- เวลาว่างชอบทำอะไรบ้าง

ว่างเมื่อไหร่ต้องคว้าสมุดมานั่งเขียนนิยายทันทีค่ะ หรือถ้าไม่มีอารมณ์อยากจะเขียนตอนนั้นก็จะหยิบอ่านหนังสือมานั่งอ่านไปพรางฟังเพลงไปพราง มีความสุขที่สู้ดดดดด~

- หนังสือแนวไหนที่มักจะหยิบมาอ่านอยู่เป็นประจำ

เป็นคนที่อ่านหนังสือได้หลายแนวค่ะ ตั้งแต่รักโรแมนติกไปจนถึงฆาตกรรมละเลงเลือด แต่ที่ชอบหยิบมาอ่านก็ต้องเป็นแนวแฟนตาซี รักโรแมนติก แล้วก็แนวสืบสวนค่ะ อ่านแล้วได้ทั้งบันเทิงและประเทืองปัญญา^^

- ใครที่เป็นแรงบันดาลใจทำให้เราเริ่มขีดๆ เขียนๆ

              มีแรงบันดาลใจจากหลายท่านจนกล่าวชื่อไม่หมดค่ะ แต่ถ้าพูดเอาแบบสุดๆ ต้องยกให้คุณทมยันตี และคุณดวงตะวันแห่ง สนพ. ดวงตะวัน ซึ่งพี่ดวงตะวันเป็นรุ่นพี่ร่วมสถาบัน (เรียนมัธยมโรงเรียนเดียวกัน หวังว่าจะเก่งได้สักครึ่งนึงของพี่เขานะ -_-“) แบบอย่างที่ดีจนก้าวมาถึงจุดนี้ค่ะ

- เคยคิดอยากจะลองเปลี่ยนไปเขียนแนวอื่นๆ ดูมั้ย

คิดเหมือนกันนะคะ ว่าอยากจะลองเขียนแนวไซไฟหรือไม่ก็ฉีกไปโรแมนติกดูบ้าง ซึ่งตอนนี้กำลังร่างๆ อยู่ แต่ยังไงก็สลัดแฟนตาซีไม่พ้น มีอันต้องกลายเป็น ‘ยิ่งเขียนยิ่งเว่อร์ ยิ่งเว่อร์คนเขียนยิ่งมันส์’ อยู่ดี ^^” คนอ่านอาจจะได้มีนิยายโรแมนติกแบบเว่อร์ๆ อ่านก็คราวนี้ล่ะค่ะ แฮะๆ

 - หากเรามีเวทมนตร์อยู่หนึ่งบท อยากให้เวทมนตร์บทนั้นทำอะไรได้

อยากมีเวทมนตร์ที่ทำให้คนอ่านมีความสุขค่ะ ถ้าแบบอ่านไปยิ้มไปจนวางไม่ลงแล้วจะยิ่งดีใหญ่ ^^

- อยากให้นักอ่านได้อะไรจากหนังสือของเราหรือเปล่า

                อยากให้นักอ่านได้ทั้งความสุข สนุก และข้อคิดจากหนังสือของเราค่ะ ไม่ว่าจะทางตรงที่บอกกันโต้งๆ หรือทางอ้อมที่สื่อออกมาจากการกระทำของตัวละคร และที่สำคัญอยากให้ทุกคนรู้ไว้ว่าไม่มีสิ่งใดเกิดขึ้นโดยไร้เหตุผล เพราะสิ่งนั้นเกิด สิ่งนี้จึงเกิด เพราะสิ่งนั้นดับ สิ่งนี้จึงดับ (เข้าวัดบวชชีเลยไหม??? -_-“)
 

- ก่อนจะจากกันไป ฝากอะไรเล็กๆ น้อยๆ ถึงคนอ่านสักนิดสิคะ

โดยส่วนตัวเชื่อเต็มร้อยค่ะว่าทุกคนมีจินตนาการอยู่ในตัว ไม่ว่าคุณจะอายุเท่าไหร่ก็ตาม อย่าหลงลืมสิ่งนี้นะคะ อย่าปล่อยให้เด็กชายเด็กหญิงตัวน้อยในตัวคุณต้องเดียวดายอยู่ในส่วนลึกของตัวตน  โลกเวทมนตร์แห่งนี้พร้อมเปิดต้อนรับทุกท่านเสมอค่ะ อย่าลืมมาอุดหนุนน้ำชาหลากรสในร้าน Magic Café ร้านนี้นะคะ ^^ โอกาสหน้าเชิญใหม่ค่ะ