ตัวเลือกสินค้า

ปราณธร

เรียงตาม แนะนำ

  • เรียงตาม แนะนำ
  • เรียงตาม ราคาขาย
  • เรียงตาม วันที่ขาย
  • เรียงตาม ชื่อสินค้า
  • เรียงตาม ขายดี
  • เรียงตาม ให้คะแนน

แสดง 1 ถึง 51 จาก 51 รายการ

ลด
10%
เสน่หาตราใจ Quick View

330.00

297.00 บาท

ลด
10%
รอยจาร Quick View

380.00

342.00 บาท

ลด
10%
นาคมารค Quick View

340.00

306.00 บาท

ลด
10%
ไฟรักราน Quick View

230.00

207.00 บาท

ลด
10%
รอยจาร เล่ม 1 Quick View

189.00

170.10 บาท

ลด
10%
ไฟรักราน Quick View

189.00

170.10 บาท

ประวัตินักเขียน

ชื่อ : ณัชชา พระคุณ

นามปากกา: ปราณธร / คาซี

 

# จุดกำเนิดของนามปากกามาจากหนใด
- ไปจิ้มมาจากภารตะนิยายค่ะ ทีแรกอยากเป็นนักเขียนไม่เปิดเผยตัวแบบป้าหนอน เห็นว่าชื่อนี้เหมาะเพราะดูไม่รู้ว่าผู้หญิงหรือผู้ชาย ความหมายก็ดี แปลว่า ผู้เชี่ยวชาญในการดำรงชีวิต (แบบนักเขียน) แต่ปรากฏว่าโดนจับออกที่สาธารณะประจำเลย (ฮา)
 
# ล้วงลับชีวิตส่วนตัว(สักนิด)...ตอนนี้กำลังทำอะไรอยู่คะ
- ตอนนี้เขียนนิยายและเป็นชาวสวนชาวไร่ค่ะ เห็นพ่อบอกอยากปลูกข้าวก็ว่าจะตามใจ สงสัยต้องเลี้ยงพ่อทุยไว้สักตัว แต่ไม่ค่อยถูกโรคกับกระบือด้วยสิ ตอนเด็กๆ แค่มองตาก็โดนไล่ขวิดละ เป็นสัตว์ที่นักเลงจริงๆ (หัวเราะ)
 
# เดินทางมาสู่วังวนของคนช่างฝันได้อย่างไรคะ
- สมัยที่อยากเป็นนักเขียนตอนนั้น 10 กว่าปีก่อนได้ ยังเป็นช่วงที่นักฝันต้องหอบต้นฉบับไปหาสำนักพิมพ์ด้วยตัวเองอยู่ ปราณธรก็เคยมาแล้วค่ะ เหนื่อยมากกกก แต่มีโอกาสได้เจอกับบรรณาธิการจริงๆ คนที่ไม่เคยลืมเลือนท่านเลยคือบ.ก.วีรณัฐแห่งสนพ.บางกอก เพราะเป็นบ.ก.ท่านแรกที่ให้กำลังใจว่านิยายของเราสนุก ให้เขียนต่อไปเรื่อยๆ หลังจากนั้นก็ทิ้งช่วงมานานกระทั่งมีโอกาสได้เข้าร่วมประกวดรางวัลนายอินทร์อะวอร์ดและได้รางวัลพิเศษสาขาวรรณกรรมเยาวชนจากเรื่อง มัจฉานุผจญภัย ในปีพ.ศ.2547 ตอนนั้นได้บ.ก.พิเศษคืออาจารย์อัจฉรา ประดิษฐ์มาช่วยอบรมตัวต่อตัวเกี่ยวกับการเขียน ทำให้ได้พื้นฐานที่แน่นปึ้กกลับมาเป็นสมบัติส่วนตัว จึงนับได้ว่าอ.พี่หญิงเป็นคนสำคัญในการก้าวเดินต่อในแวดวงวรรณกรรม อีกสามปีถัดมาก็เข้ามาร่วมงานกับแจ่มใสเพราะเล็งเห็นบ้านหลังใหญ่ๆ น่าอยู่ๆ ผู้คนน่ารักๆ ส่งยิ้มต้อนรับให้ จึงกระโดดเข้าหาอย่างมั่นใจ  (ฮา) ถือได้ว่าหนทางก้าวสู่การเป็นนักเขียนของปราณธร ได้สัมผัสช่วงเวลาของการไล่ตามความฝัน ทั้งยากลำบากและได้รับการสนับสนุนจากผู้ใหญ่มาด้วยดีตลอด ตอนนี้มีความสุขกับการทำงานที่แจ่มใสมากๆ ค่ะ (ฉีกยิ้ม)< BR>  

# นักเขียนที่ชอบ หนังสือที่ใช่ ขอแบบโดนใจ 3เล่มค่า
นักเขียนที่ชอบมีอยู่หลายคนค่ะ เช่น พี่ดังตฤณ คุณศุภร คุณดวงตะวัน ป้าหนอน  ฯลฯ หนังสือก็หลายเล่มแต่ที่โดนใจเป็นพิเศษเลือกมาให้สามเล่มค่ะ
- แม้ความตายมาพราก โดย คุณศุภร บุนนาค
- ในฝัน โดย โรสลาเรน
- สี่แผ่นดิน โดย มรว.คึกฤทธิ์ ปราโมทย์
 
# ถ้าหากมีปาฏิหารย์หนึ่งข้อ...สาธุ...จะขออะไร
- ขอให้ประเทศไทยสงบสุข ผู้คนอยู่ดีกินดีไม่ทะเลาะกัน เกษตรกรรมบ้านเราจงเจริญ (เกินหนึ่งข้อแล้วง่ะ)
 
# พระเอกในเรื่องใดของตัวเองที่คิดว่าตรงสเป็กที่ซู๊ดดด เพราะอะไร
- ตรงเสป็กนี่หมายถึงเสป็กหนุ่มในฝันเหรอ? ถ้างั้นก็ต้องคุณอินแห่ง L Club Two...บ้านไร่ไร้ตะวันค่ะ หล่อ ฉลาด อดทน ตาพราวด้วย ไม่ต้องพูดก็มีดีเกินเมินเฉยแล้ว (ฮ่าๆๆ)
 
#ตัวละครไหนในเรื่องของตัวเองที่แสนจะไม๊ชอบ ไม่ชอบ แต่ก็ยังเขียนออกมาได้ เพราะอะไร
- จริงๆ ไม่ชอบคนแบบสีหราชเพราะถ้าเทียบกับคนในโลกแห่งความเป็นจริงแล้วต้องเผ่นให้ไกลที่สุด แต่ที่เขียนออกมาได้เพราะยิ่งไม่ชอบยิ่งต้องปั้นให้มีเหตุผล ที่ไปที่มา ผลเลยกลายเป็นว่าสีหราชหล่อ ร้าย มีเสน่ห์และตราตรึงอยู่ในหัวใจของผู้อ่านทุกคน แต่คนเขียนเจ็บตัว อยากรู้ว่าเพราะอะไรต้องลองอ่านค่ะ (ล่อลวงซะ)
 
#ก็อกๆ มีใครมาเคาะประตูหัวใจหรือยังจ๊ะ
- มีบ้างหายบ้างค่ะ (หัวเราะ)
 
#ถ้าอย่างนั้นลองบอกนิยามความรักในแบบฉบับสีส้มหน่อยสิคะ
- มีหลายแบบให้เลือกโดนใจ
 
#แง้มนิดๆ สำหรับเคล็ดลับในการเขียนนิยายให้สนุกในแบบฉบับของตัวเองค่ะ
- ทุกฉากต้องสุดฝีมือ ต้องไม่กลัวที่จะเขียน (เสร็จแล้วโดนเซ็นเซอร์ค่อยว่าอีกที ฮา)
 
#สุดท้ายนี้...อยากฝากฝังอะไรไว้ในอ้อมอกอ้อมใจคนอ่านบ้างคะ
- ใครที่ไม่เคยอ่านงานเขียนของปราณธร แนะนำให้หยิบชุด L Club และร้ายเท่ารักก่อนค่ะ เนื้อหาไม่เครียด ห้อยสาระไว้เป็นหย่อมๆ ที่สำคัญออกไปทางฮาด้วย ส่วนใครที่ชอบงานแฟนตาซี ขอเสนอผลงานชิ้นเอก พันหนึ่งเม็ดทราย และ Cursed Heart...วังวนแห่งมนตรา ขอฝากผลงานทุกๆ เรื่องไว้ในอ้อมอกอ้อมใจด้วยนะคะ รักคนอ่านทุกคนเล้ย~

 

loading