10 หนังสือชวนสยองต้อนรับวันฮาโลวีน

 

     อีกไม่กี่วันก็จะถึงเทศกาล วันฮาโลวีน (Halloween) วันนี้น้องอินทร์ได้รวบรวมหนังสือต้อนรับวันปล่อยผีให้กับเพื่อนๆได้ชวนกันอ่านเพื่อเพิ่มความสยองกัน

 

วันที่ 31 ตุลาคม ของทุกปี เรามักจะเห็นคนพากันแต่งกายในชุดภูติผีปิศาจมาร่วมงานปาร์ตี้ยามค่ำคืนกันอย่างสนุกสนาน มีความเชื่อว่า เป็นวันที่ชาวเคลต์ (Celt) ซึ่งเป็นชนเผ่าพื้นเมืองในไอซ์แลนด์ ถือกันว่าเป็นวันสิ้นสุดปี

 

เป็นวันที่มิติคนตายและมนุษย์จะถูกเชื่อมโยงเข้าด้วยกัน และวิญญาณผู้เสียชีวิตในปีที่ผ่านมาจะเที่ยวหาร่างของคนเพื่อสิงสู่ เพื่อที่จะได้กลับมามีชีวิตอีกครั้ง ในวันฮาโลวีนเลยมีความเชื่อว่าจะต้องหาทางแก้ไขด้วยการปิดไฟในบ้านทุกดวงให้มืดมิด และยังมีบางส่วนจะแต่งตัวเป็นผีต่างๆ เพื่อกลบเกลื่อนวิญญาณว่าไม่ใช่คนเป็นนั่นเอง

 

วันฮาโลวีนที่นิยมจัดกันในประเทศสหรัฐอเมริกา และประเทศต่างๆ ในทวีปยุโรปจะเต็มไปด้วยความสนุกสนาน โดยเฉพาะกลุ่ม เด็กๆ ที่จะแต่งกายเป็นภูตผีปิศาจ ในรูปแบบต่างๆ และพากันออกไปร่วมงานฉลองวันฮาโลวีน โดยจะเรียกการเล่นนี้ว่า Trick of Treat (หลอกหรือเลี้ยง) ซึ่งเด็กๆ ที่แต่งตัวเป็นภูติผีปิศาจนั้น จะเดินไปเคาะประตูตามบ้านต่างๆ เพื่อขอขนมที่นิยมจะเป็นลูกกวาด

     สำหรับนิยายที่น้องอินทร์จะแนะนำเพื่อนในวันนี้ เชื่อว่าหลายๆคนคงชอบความสยองขวัญน่ากลัวจนขนลุกทำเอานอนไม่หลับ หนังสือนิยายถือเป็นอีกทางหนึ่งที่จะตอบสนองความฟินนั้นให้กับผู้อ่าน ใครที่ยังไม่เคยลองอ่านนิยายสยองขวัญน้องอินทร์ขอแนะนำ 10 หนังสือชวนสยองต้อนรับวันฮาโลวีนมาให้เพื่อนๆได้ลองหาอ่านกัน..

ผีควักหน้า

 

    ถ้าไม่อยากถูก "ผีควักหน้า" อย่าอ่านหนังสือเล่มนี้ นิยายผีที่โดนใจผู้อ่านมากที่สุด จากการประกวด "นิยายสยองขวัญ" ของญี่ปุ่น เป็นนิยายที่นักอ่านญี่ปุ่นผู้ชื่นชอบแนวสยองขวัญให้ความสนใจมากที่สุด เนื่องจากพล็อตเรื่องอันโดดเด่น บวกกับการผสมผสานระหว่างธรรมเนียมของหมู่บ้านเก่ากับเทคโนโลยีสมัยใหม่

    เรื่องนี้พูดถึงพิธีกรรมโบราณของหมู่บ้านหนึ่งในญี่ปุ่นที่เชื่อว่าร่างกายของคนเราเมื่อตายแล้วจะต้องส่งกลับคืนพระเจ้า โดยการเอาร่างคนตาย ควักหน้าออกเพื่อใส่ข้าวสวยลงไป แล้วจับลอยไปตามน้ำ ศพนั้นจึงเรียกว่า "ดมบุริซัง" เวลาผ่านมา ทีมโปรดักชั่นรายการเรื่องเล่าสยองมาทำสกู๊ปพิเศษเกี่ยวกับหมู่บ้านนี้ แต่ไม่รู้ว่าตัวเองกำลังเอาคำสาป "ดมบุริซัง" ติดตัวออกไปด้วย ทำให้ทีมงานรายการพากันหายตัวไปอย่างลึกลับ และปรากฏเป็นศพอีกครั้งหลังจากที่มีคนใหม่หายตัวไปราวกับตัวตายตัวแทน ตัวเอกที่เป็นหนึ่งในทีมงานจึงต้องหาวิธีแก้คำสาปนี้โดยไม่ให้ตัวเองกลายเป็นเหยื่อรายต่อไปเสียก่อน เมื่อได้ยินเสียงมัน อย่าหันหลังกลับไป

คลิกสั่งซื้อหนังสือผีควักหน้า ที่นี่

_____________________________________________________

ล่าปมวิปลาส ยอดฆาตกร MINDHUNTER

 

    ล่าปมวิปลาส ยอดฆาตกร Mindhunter จะพาคุณเจาะลึกเบื้องในหลายๆคดีที่ท้าทาย น่าขนลุก และน่าทึ่ง ตลอดระยะเวลา 25 ปีในสายอาชีพของการเป็นเจ้าหน้าที่พิเศษประจำหน่วยสนับสนุนการสืบสวนของจอห์น ดักลาส เขากลายเป็นต้นแบบสำคัญสำหรับผู้บังคับใช้กฎหมาย ดักลาสตามจับฆาตกรต่อเนื่องอันโหดเหี้ยมหลายคนตั้งแต่ชายผู้ไล่ฆ่าคนขายบริการเป็นกิจวัตรกลางป่าในอลาสก้า, ฆาตกรฆ่าเด็กที่แอตแลนต้า รวมถึงคดีกรีนริเวอร์ในซีแอตเทิล ที่ทำให้เขาเกือบเอาชีวิตไม่รอด 

    ดักลาสต้องประจันหน้า สัมภาษณ์ และศึกษาฆาตกรหลายคน รวมถึง ชาร์ลส์ แมนสัน, เท็ด บันดี้, ฆาตกรซึ่งลอกผิวหนังของเหยื่อมาสวมใส่อย่างเอ็ด กีน ดักลาสใช้ความสามารถอันพิลึกของเขาจำลองสถานการณ์ทั้งจากฝั่งผู้ล่าและเหยื่อ เขาวิเคราะห์แต่ละคดี นึกพิเคราะห์การกระทำของผู้ฆ่าและเหยื่อในความคิดของตน สร้างข้อมูลของพวกเขา อธิบายลักษณะนิสัยของพวกเขา และคาดการณ์เป้าหมายต่อไปของฆาตกร

คลิกสั่งซื้อหนังสือล่าปมวิปลาส ยอดฆาตกร MINDHUNTER ที่นี่

 _____________________________________________________

เหตุสยองที่บ้านปลายทาง Peril at End House 

 

    ปัวโรต์จะสามารถช่วยมิสบัคลีย์ให้รอดพ้นจากความตายได้หรือไม่ หรือจะต้องมีความตายเกิดขึ้นก่อนแล้วจึงจะหยุดมันได้!

    จะเป็นเรื่องบังเอิญหรือไม่ก็ตาม การที่ปัวโรต์ได้ไปรู้จักกับ นิค บัคลีย์ สาวสวยเจ้าของบ้านปลายทาง ทำให้เขาตระหนักว่าเธอกำลังตกอยู่ในอันตรายถึงชีวิต แต่เธอกลับมองว่ามันเป็นเรื่องอุบัติเหตุเสียมากกว่า ปัวโรต์จะทำอย่างไรให้เธอเชื่อว่ามีคนพยายามทำฆาตกรรมให้ดูเหมือนเป็นอุบัติเหตุกับเธอถึงสี่ครั้งแล้วเพื่อที่เธอจะได้ระวังตัว

    การตามล่าตัวฆาตกรหลังจากการฆาตกรรมได้เกิดขึ้นแล้วนั้น ไม่ใช่เรื่องยากสำหรับ ปัวโรต์ แต่กรณีนี้ต่างออกไป เพราะการฆาตกรรมยังไม่ได้เกิดขึ้น ดังนั้นเขาต้องรีบชิงตัวคนร้ายให้ได้ก่อนที่มันจะลงมือสำเร็จ ทว่า ความเหนือชั้นของมันก็เล่นงานปัวโรต์จนหลงกล เกือบจะถอดใจได้เหมือนกัน

    เชิญท่านผู้อ่านสัมผัสกับอีกคดีที่พิสูจน์ให้เห็นถึงความเป็นอัจฉริยะในการประพันธ์ของ อกาธา คริสตี้ เจ้าของสมญา "ราชินีแห่งอาชญนิยาย" ผู้นี้

คลิกสั่งซื้อหนังสือเหตุสยองที่บ้านปลายทาง Peril at End House ที่นี่

_____________________________________________________

เอบีซี ฆาตกรรมวิปริต

 

    นี่คือคดีที่พิสดารและยากเย็นที่สุดคดีหนึ่งของเฮอร์คูล ปัวโรต์! ฆาตกรจงใจทิ้งเงื่อนงำเพื่อท้าทาย หารู้ไม่ว่านั่นคือจุดเริ่มต้นแห่งความพินาศ!

    เมื่อเฮอร์คูล ปัวโรต์ถูกท้าทายจากฆาตกรโรคจิตรายหนึ่งด้วยการส่งจดหมายล่วงหน้าว่าจะก่ออาชญากรรมขึ้นโดยระบุวัน และสถานที่ชัดเจน แผนการฆาตกรรมตามลำดับตัวอักษรได้เริ่มขึ้น ฆาตกรเริ่มจากการเลือกชื่อสถานที่เกิดเหตุและเลือกชื่อเหยื่อตามลำดับตัวอักษร อีกทั้งหลังจากทำฆาตกรรมผู้เคราะห์ร้ายสำเร็จแล้วก็ไม่ลืมที่จะทิ้งคู่มือโดยสารรถไฟเอบีซีเล่มหนึ่งไว้บนศพแต่ละศพด้วยเสมอ ปัวโรต์จะมีแผนการต่อกรกับฆาตกรโรคจิตรายนี้อย่างไร คู่มือโดยสารรถไฟเอบีซีเกี่ยวพันกับฆาตกรโรคจิตอย่างไรและฆาตกรมีเหตุผลส่วนตัวกับปัวโรต์หรืออย่างไร จึงเลือกที่จะส่งจดหมายท้าทายถึงเขาโดยเฉพาะ ยิ่งปัวโรต์พยายามขบคิดเพื่อให้เข้าใจความคิดและเหตุผลของการฆ่าของฆาตกรโรคจิตรายนี้มากเท่าใดผู้อ่านก็ยิ่งสนุกกับการได้ลองคิดตามไปด้วยมากเท่านั้น แต่สุดท้ายแล้วจะมีสักกี่คนกันที่ทายถูกว่าใครคือฆาตกรตัวจริง

คลิกสั่งซื้อหนังสือเอบีซี ฆาตกรรมวิปริต ที่นี่

_____________________________________________________

ฆ่าเย็บศพ (RAGDOLL)

 

    เจ้าหน้าที่สืบสวน"วูล์ฟ" พบศพประหลาดที่เกิดจากการประกอบชิ้นส่วนของเหยื่อหกรายเข้าด้วยกัน ไม่นานหลังจากนั้น ฆาตกรส่งรายชื่อเหยื่ออีกหกคนที่กำลังจะถูกพิพากษามาให้เขา โดยมีชื่อของเขาเองเป็นเหยื่อคนสุดท้าย วูล์ฟมีเวลาเพียง 18 วันในการช่วยเหลือเหยื่อทุกคนรวมถึงตัวเอง โดยมีสื่อทั่วโลกจับตามองแต่เขายังไม่รู้ว่าฆาตกรกำลังสื่อสารกับเขาให้หวนนึกถึงคดีฆาตกรรมที่สะเทือนขวัญที่สุดในลอนดอนให้เขาเผชิญหน้ากับด้านมืดของตนที่เก็บซ่อนไว้ในใจ สิ่งที่เขาต้องทำคือเชื่อมโยงเหยื่อแต่ละรายเข้าด้วยกันแล้วมองว่าใครคือคนร้ายตัวจริง

    นักสืบวิลเลี่ยม ฟอว์กส์เพิ่งผ่านเรื่องร้ายแรงจนต้องเข้ารับการประเมินสภาพจิตใจ หลังจากที่เขากลับมารับหน้าที่นักสืบให้กรมตารวจอีกครั้ง คู่หูของเขา เอมิลี่ กลับขอให้เขามาช่วยสืบคดีที่ตารวจพบชิ้นส่วนมนุษย์ 6 ชิ้นร้อยติดกัน แฟนเก่าของฟอว์กส์เองก็มาบอกเขาว่ามีบุคคลนิรนามส่งรูปภาพสถานที่เกิดเหตุคดีนั้นราวกับเป็นคนใน พร้อมรายชื่อเหยื่อ 6 รายต่อไป หนึ่งในนั้นคือฟอว์กส์ นักสืบวิลเลี่ยม ฟอว์กส์เป็นคนเดียวที่รู้ดีว่าคดีนี้มีบางอย่างเกี่ยวพันกับตัวเขาโดยตรง เหยื่อหกรายรวมเป็นหนึ่งไร้ซึ่งฆาตกร

คลิกสั่งซื้อหนังสือฆ่าเย็บศพ (RAGDOLL) ที่นี่

 _____________________________________________________

 

นักจิตวิปลาส

  • ผู้เขียน : Koethi Zan
  • ราคา 250 บาท (สมาชิก 237.50 บาท)

 

    เขาใช้ความเป็น "นักจิตวิทยา" ควบคุมเธอ เขาอ่านความคิดเธอ สัมผัสถึงความกลัวลึกๆ ในใจเธอ ก่อนจะใช้มันเป็นเครื่องมือทรมานเธออยู่นานหลายปี

    "อย่าให้เขารู้ว่าเธอกลัวอะไร" นั่นคือคำเตือนที่ ซาราห์ ได้รับจากเด็กสาวที่ถูกขังไว้ก่อนหน้าเธอ ในห้องใต้ดินที่ประตูหน้าต่างถูกปิดตาย หญิงสาวหลายรายกลายเป็นหนูทดลองในการบำบัดสุดวิปริต คนร้ายไม่ใช่แค่สนุกกับการทรมานร่างกาย แต่ยังใช้ความเป็น "นักจิตวิทยา" อ่านความกลัวและทรมานจิตใจเหยื่อวันแล้ววันเล่า

    สุดท้ายซาราห์ก็หนีพ้นจากนรกแห่งนั้นมาได้ หลังจากคนร้ายถูกจับเข้าคุก เธอก็ใช้ชีวิตอย่างสงบสุขอยู่นานหลายปี จนกระท้่งได้รับจดหมายปริศนาที่บอกให้เธอรู้ว่า ชีวิตแสนสุขตลอดสิบกว่าปีเป็นเพียงส่วนหนึ่งในการทดลองเท่านั้น

    ไม่ว่าเธอหลบซ่อนอยู่ที่ใด นักจิตวิทยาจะตามกลิ่นความกลัวมาหาถึงที่ ก่อนลงมือบำบัดด้วยความวิปลาสเป็นครั้งสุดท้าย

คลิกสั่งซื้อหนังสือนักจิตวิปลาส ที่นี่

_____________________________________________________

เรื่องสั้นอกาธา คริสตี้ ชุดเฉือนคม ปัวโรต์

 

    ผลงานของอกาธา คริสตี้ ที่ไม่ควรพลาดเพราะหนึ่งใน 14 เรื่องสั้นที่ทำให้นักสืบผู้ยิ่งใหญ่อย่างปัวโรต์ถึงขนาดกล้าเปิดใจยอมรับกับความล้มเหลว

    หนังสือชุดรวมเรื่องสั้นของอกาธา คริสตี้ประกอบด้วยเรื่องสั้น 14 เรื่องที่เฉียบคมลุ่มลึก ชนิดเฮอร์คูล ปัวโรต์ต้อง "หน้างาย" เพราะถูก "เฉือนคม" การฆาตกรรมที่ทำให้ดูเหมือนว่าเป็นการฆ่าตัวตาย การฉ้อโกงที่ทำให้ดูเหมือนการโจรกรรม พยานที่ไม่มีตัวตน อาวุธที่ไม่มีส่วนในการฆาตกรรม ทุกอย่างล้วนเป็นกลลวงอันชั่วร้าย พบกับคดีฆาตกรรมที่ฆาตกรจงใจวางหลุมพรางเบนความสนใจได้อย่างแยบยล จนทำให้นักสืบคนอื่นเขวออกนอกลู่นอกทาง ยกเว้นปัวโรต์เท่านั้นและแล้วเขาก็พร้อมที่จะสรุปคดี ทว่า สิ่งที่ไม่คาดคิดบังเกิดขึ้น เมื่อฆาตกรตัวจริงมาสารภาพกลับเขาว่าสิ่งที่ปัวโรต์ตัดสินนั้นผิด!

คลิกสั่งซื้อหนังสือเรื่องสั้นอกาธา คริสตี้ ชุดเฉือนคม ปัวโรต์ ที่นี่

_____________________________________________________

ฆาตกรรมในวงบริดจ์ CARDS ON THE TABLE

 

    นี่คือการขับเคี่ยวแห่งศตวรรษของสุดยอดนักสืบสี่คน ที่ต้องเผชิญหน้ากับเกมการพนันที่เดิมพันกันด้วยชีวิต!

    ตำนานแห่งการขับเคี่ยวที่ยากจะลืมเลือนของนักสืบทั้งสี่ ได้แก่ ผู้กำกับแบตเติลแห่งสกอตแลนด์ยาร์ด นักเขียนนวนิยายสืบสวนอาเรียดเน่ โอลิเวอร์ พันเอกเรซ จากหน่วยสืบราชการลับ และเฮอร์ดูล ปัวโรต์ นักสืบผู้เก่งกาจที่สุด ทั้งหมดได้รับเชิญให้ไปเล่นไพ่บริดจ์กับคู่แข่งขันอีกสี่คน

    ซึ่งบุคคลทั้งสี่นี้ล้วนแต่เคยทำฆาตกรรมมาก่อน! มันคือความสำราญบานใจของเจ้าภาพที่เชิญพวกเขามา แต่แล้ว เจ้าภาพเองกลับถูกฆาตกรรมในระหว่างการเล่นบริดจ์! เกมการแข่งข้นอันระทึกใจเกมใหม่ก็ได้เริ่มต้นขึ้น.. และถึงเวลาแล้ว ที่ปัวโรต์จะต้องเผชิญหน้าฆาตกรที่ชาญฉลาดที่สุด และเลือดเย็นที่สุด!

คลิกสั่งซื้อหนังสือฆาตกรรมในวงบริดจ์ CARDS ON THE TABLE ที่นี่

_____________________________________________________

หนูตาบอดสามตัว THREE BL MICE

 

    พายุหิมะที่กระหน่ำลงมาอย่างไม่ขาดสายนั้น ไม่ใช่การเริ่มต้นที่ถือเป็นฤกษ์งามยามดีเลย แต่มอลลี่และกายล์สก็ตั้งใจอย่างแน่วแน่แล้ว ที่จะเปิดกิจการเกสต์เฮาส์ใหม่ของพวกเขาทั้งสองจะรู้ได้อย่างไรว่า ในบรรดาแขกรุ่นแรกที่มาพักในคฤหาสน์มองส์เวลล์ ซึ่งจมอยู่ภายในหิมะนั้นจะเป็นฆาตกร! นักฆ่าที่ได้ฆ่า "หนูตาบอด" ไปแล้วหนึ่งรายและกำลังจัองหาจังหวะที่จะเล่นงานรายที่สอง และรายที่สาม 

คลิกสั่งซื้อหนังสือหนูตาบอดสามตัว THREE BL MICE ที่นี่

_____________________________________________________

คลั่ง ขัง ฆ่า MISERY

 

    นักเขียนนวนิยายขายดี พอล แชลดอน ประสบอุบัติเหตุทางจักรยานยนต์ เมื่อเขาฟื้นสติขึ้นมา ก็พบว่าขาของตัวเองหักและได้รับความช่วยเหลือจาก แอนนี่ วิลเคส เธอเป็นแฟนนวนิยายสุดพิเศษที่คลั่งไคล้ในผลงานของเขามาก เนื่องจากแอนนี่เป็นพยาบาล เธอให้พอลไปรักษาตัวที่บ้านของเธอเอง ขณะที่พอลกำลังคิดว่าตัวเองช่างโชคดีที่ได้เจอแฟนนวนิยายช่วยเหลือเขาไว้ เขากลับต้องพบกับความจริงที่ว่า เขาไม่ได้เป็นเพียงแค่นักเขียนในดวงใจของเธอเท่านั้น แต่เขายังต้องเป็นนักโทษที่ถูกขุมขังไว้โดยหญิงสุดโหดผู้คลั่งไคล้ในนิยายของเขาจนจิตหลอน

    เมื่อนักเขียนชื่อดังถูกแฟนหมายเลข 1 จับเป็นตัวประกัน! "พอล เชลดอน" นักเขียนหนุ่มใหญ่ผู้เพียบพร้อมทั้งชื่อเสียง และเงินทองจากผลงานนวนิยายชุด มิสเซอรี่ ที่เขาเขียนติดต่อกันมาหลายเล่ม ประสบอุบัติเหตุ คือ มิสเซอรี่ แชสเตน เสียชีวิตตอนจบ แต่ในเมื่อพอลไม่อยากเขียน เรื่องชุด "มิสเซอรี่" อีกแล้ว เพราะอยากเขียนเรื่องที่ต้องการที่จะกระตุ้นให้เขาเขียนไม่ว่าจะเป็นเข็มฉีดยา.. ขวาน... และถ้าวิธีการเหล่านั้นยังไม่ได้ผลอีก เธอก็ยังมีความคิดอันร้ายกาจกว่านั้นรออยู่.. พอล เชลดอน เคยเขียนหนังสือ เพื่อทำมาหาเลี้ยงชีวิต แต่บัดนี้.. เขาต้องเขียนหนังสือเพื่อให้ตัวเองมีชีวิตอยู่ต่อไป!!!

คลิกสั่งซื้อหนังสือคลั่ง ขัง ฆ่า MISERY ที่นี่