หนึ่งด้าวฟ้าเดียว

 จากนิยายน่าอ่าน สู่ละครน่าดู


ผลงานโดย วรรณวรรธน์ ผู้แต่งเดียวกับ ข้าบดินทร์
ที่สร้างเป็นละครช่อง 3 สุดยอดละครดังแห่งปี 2558 มาแล้ว

  • หนังสืออิงประวัติศาสตร์ หลากหลายอารมณ์ไม่ว่าจะเป็นความโรแมนติก ดราม่า แอคชั่นต่อสู้เพื่อบ้านเมือง คอมเมดี้สนุกสนานไปกับความแก่นแก้วของนางเอก หรือจะเป็นการสืบสวนสอบสวนถอดรหัสบทกลอน
  • หนึ่งด้าวฟ้าเดียว พิมพ์รวมเล่มครั้งแรก เดือนตุลาคม 2557


          นวนิยาย ‘หนึ่งด้าวฟ้าเดียว’ หนังสืออิงประวัติศาสต์น่าอ่านอีกเล่ม ที่ตอนนี้กำลังจะเป็นละครโดยได้นักแสดง นำอาทิ เจมส์ จิรายุ (รับบท ออกหลวงศรีขันทิน/ออกพระศรีขันทิน/พระศรีสัจจา/ขันทอง) , แต้ว ณฐพร เตมีรักษ์ (รับบท  แมงเม่า),อั้ม อธิชาติ (รับบท สมเด็จพระเจ้าตากสินมหาราช), น้ำผึ้ง ณัฐริกา(รับบท เจ้าจอมเพ็ญ), แหม่ม จินตหรา (รับบท สมเด็จพระอัครมเหสี กรมขุนวิมลภักดี /พระองค์เจ้าแมงเม่า), เดี่ยว สุริยนต์  (รับบท พระยากำแหง/ออกญาวังกำแหง) จิรายุ ตันตระกูล (รับบท หลวงพิชัยอาสา/พระยาพิชัย)ฯลฯ ซึ่งช่วยเสริมให้ละคร ‘หนึ่งด้าวฟ้าเดียว’ เรื่องนี้น่าดูยิ่งขึ้นไปอีกไม่แพ้ละครอิงประวัติศาสตร์อย่าง บุพเพสันนิวาส รัตนโกสินทร์ หรือ รากนครากันเลยทีเดียว

           สำหรับคอนักอ่านอย่างแฟนๆ ร้านนายอินทร์เรา เป็นธรรมดาที่เราต้องหาหนังสือมาอ่านก่อนดูละคร เพราะเดี๋ยวถ้าไม่อ่านแล้ว จะคุยกับเขาไม่รู้เรื่อง ขอบอกเลยว่านิยายหนึ่งด้าวฟ้าเดียวดำเนินเรื่องได้แปลกใหม่ ไม่จำเจ โดยให้พระเอก ‘ขันทอง’ ปลอมตัวเป็นขันที มาสืบความลับในวังหลวง (คิดมาตลอดเลย ว่าขันทีมีแต่ประเทศจีนซะอีก) อ้าว! แล้วแบบนี้ความรักของ พระเอก นางเอก จะเป็นอย่างไร จะรักจะจีบกันตอนไหน แล้วจะมีใครจับได้ไหมว่าพระเอกปลอมเป็นขันทีเข้ามาสืบราชการลับ เพิ่มความตื่นเต้นและลุ้นไปอีกกับความสามารถของนางเอก ‘แมงเม่า’ ลูกของเศรษฐี เจ้าของโรงกระดาษที่เลื่องลือแห่งอยุธยา ที่สามารถถอดความหมายของกลอักษรต่างๆได้ซึ่งนำมาสู่การช่วยเหลือบ้านเมือง

อั้ม อธิชาติ รับบท สมเด็จพระเจ้าตากสินมหาราช

           สมเด็จพระเจ้าตากสินมหาราช ใน ‘หนึ่งด้าวฟ้าเดียว’ จะทำให้เพื่อนๆ นักอ่าน สัมผัสได้ถึงความรักชาติ กล้าหาญ เสียสละ กลยุทธ์การต่อสู้กับทหารพม่า รักษาอาณาประชาราษฎร์ ทำนุบำรุงพระศาสนา นอกจากนั้นแล้วความร่วมมือร่วมใจของราษฎรที่ต่างมีความเชื่อมั่น ที่จะมองเห็นความสุขของผู้คนส่วนมาก มากกว่าประโยชน์ส่วนตนดังพุทธพจน์ที่ว่า

สพฺเพสํ  สงฺฆภูตานํ  สามคฺคี  วุฑฺฒิสาธิกา

ความพร้อมเพียงเป็นหมู่ ยังความเจริญให้สำเร็จ บทเรียนที่ผ่านมาของวันคืนที่สูญเสีย มันจะต้องไม่หวนกลับมาอีก
เราทุกคนที่ผ่านวันเวลาทุกข์ยากของแผ่นดินมาถึงยามนี้ เหมือนได้รับชีวิตใหม่ ภายใต้ท้องฟ้าผืนเดียวกัน

สามารถสั่งซื้อ หนึ่งด้าวฟ้าเดียว ได้แล้วที่ www.naiin.com หรือ ร้านนายอินทร์ ทุกสาขา
พบกับเรื่องราวข่าวสารในวงการหนังสือดีๆ ได้ที่ #NaiinTalks นะครับ ^^

สามารถอ่านเรื่อง น่าสนใจ! 6 เรื่องน่ารู้ก่อนดู หนึ่งด้าวฟ้าเดียว ได้ที่ praew.com