ตัวเลือกสินค้า

นัทธิมา (นัธ)

เรียงตาม แนะนำ

  • เรียงตาม แนะนำ
  • เรียงตาม ราคาขาย
  • เรียงตาม วันที่ขาย
  • เรียงตาม ชื่อสินค้า
  • เรียงตาม ขายดี
  • เรียงตาม ให้คะแนน

แสดง 1 ถึง 24 จาก 24 รายการ

นามปากกา นัทธิมา (นัธ) นักเขียน นิยายโรแมนติก แบบเชือดเฉือน ชวนนักอ่านให้ฟินกันแบบสับๆ

 

บทสัมภาษณ์ นัทธิมา นักเขียน ผลงานสุดฟิน สำหรับนักอ่าน ที่ชอบนวนิยายรัก แต่เชือดเฉือน ฟันๆ สับๆ ต้องมารู้จักนักเขียนท่านนี้กันด่วนเลย

     เมื่อกล่าวถึงจุดเริ่มต้น การเป็นนักเขียน ของ นัทธิมา คือ การอ่านนิยาย ตอน ม.2 แล้วรู้สึกว้าวมาก นี่มันหนังสืออะไร แบบเป็นคนที่ไม่เคยอ่านนิยายมาก่อน พอได้อ่านแล้ว เราก็เหมือนหลุดไปอยู่ในโลกนั้นเลย พออ่านมากๆ เข้าก็เลย เกิดเป็นแรงบันดาลใจ รู้สึกอยากเขียน นิยายขึ้นมาบ้าง  ยิ่งตอนกลางคืน นี่ยิ่งเขียน สมองแล่นมาก ...ส่วนนามปากกา ที่จริงก่อนหน้านี้ ใช้นามปากกา >> นัธ << แต่รู้สึกว่าสั้นไป อยากได้นามปากกาใหม่ ก็เอาชื่อเล่นเป็นตัวตั้ง แล้วหาพยัญชนะมาใส่ ปรับไปปรับมาก็ออกมาเป็น นัทธิมา รู้สึกเลยว่ามันใช่

 

แนวนิยายที่แต่ง และผลงานเรื่องที่ภาคภูมิใจ

      แนวการเขียนจะเป็น พล๊อตเรื่องเน้นความรัก มีความโรแมนติก แต่ดราม่า และความโดดเด่นในงานเขียนที่แตกต่างจาก นวนิยายรักโรแมนติกของท่านอื่น น่าจะเป็นตัวละครที่มีมิติ บทที่เชือดเฉือน ห้ำหั่นกัน ...ด้านผลงานที่ นัทธิมา อยากแนะนำด้วยความภาคภูมิใจ ก็คือ เพลิงธุลี และ ฌาลิสสา .. ซึ่งสองเรื่องนี้อยู่ในจักรวาลเดียวกัน มีตัวละครเชื่อมโยงกัน ถ้าให้แนะนำก็ควรอ่านเพลิงธุลีก่อนแล้วค่อยอ่านฌาลิสสา ที่เลือกสองเรื่องนี้ เพราะว่าเป็นแนวแก้แค้น ห้ำหั่นเชือดเฉือนกัน และข้อสำคัญคือ เขียนยากมาก แต่ตัวนักเขียนเองก็รู้สึกสนุกและท้าทายมากเช่นกัน

 

พูดคุยประสบการณ์ต่างๆ ของ นัทธิมา

      ประสบการณ์ในฐานะนักเขียน มีอุปสรรคครั้งใหญ่ที่สุดในการเขียน คือ ครั้งแรกที่เขียนนิยาย แล้วส่งไปเสนอสำนักพิมพ์ ตอนนั้นเขียนโดยไม่รู้ว่าจะมีสนพ.จะรับไหม แล้วก็ไม่ได้ลงออนไลน์ด้วย เหมือนการวัดใจตัวเองว่า ยังอยากเขียนต่อไปไหมถ้าไม่มีที่ไหนรับเลย วิธีก้าวผ่านก็คือ ถามตัวเองว่าอยากยอมแพ้รึยัง ถ้ายังก็ลุยต่อ มาจนถึงตอนนี้ เวลาที่มีนักอ่านแวะเข้ามาพูดคุย ทั้งเจอหน้า หรือ Inbox มาหาก็รู้สึกประทับใจอยู่ทุกครั้งจริงๆ

     ด้านประสบการณ์ในฐานะนักอ่านของ นัทธิมา คือ ชอบอ่านแนวจีนโบราณ แต่ถ้ามีโอกาส จะหาความท้าทายใหม่ๆ อยากจะเขียนแนว ไซไฟ หุ่นยนต์ โลกอนาคต

ติดตามผลงานของ นัทธิมา อย่างใกล้ชิดได้ที่

Facebook : www.facebook.com/nutthima.author