จุดประกายเปลี่ยนตัวเองในปีใหม่

กับผลงานของ โกโดะ โทคิโอะ

 

พอพูดถึงนักเขียนหนังสือแนวพัฒนาตนเอง แน่นอนว่าต้องมีชื่อนักเขียนชื่อดังอย่าง โกโดะ โทคิโอะ เจ้าของผลงานหนังสือ Bestseller ในประเทศไทย “อย่างทิ้งนิสัยไม่ดีแล้วจะมีความสุข” ซึ่งเป็นหนังสือที่เหมาะในช่วงเข้าปีใหม่ เพราะอะไรที่มันไม่ดีก็ขอให้ทิ้งไว้กับปีเก่า แล้วเริ่มต้นปีใหม่กับสิ่งดีๆกัน วันนี้ขอแนะนำหนังสือ 5 เรื่อง จากโกโดะ โทคิโอะ เพื่อเป็นแรงจุดประกายเปลี่ยนตัวเองในปีใหม่ 2023

 

เลิกเป็นคนดี แล้วจะมีความสุข

ทุกคนต้องการเป็นที่ชื่นชอบและได้รับการยอมรับกันทั้งนั้น แต่บางคนก็แคร์สายตาคนอื่นมากไปจนไม่เป็นตัวของตัวเอง สุดท้ายก็กดดันและเป็นทุกข์.. "เลิกเป็นคนดี แล้วจะมีความสุข" จะช่วยให้คุณกล้าเป็นตัวเองมากขึ้น และแคร์สายตาคนอื่นน้อยลง เมื่อกล้ายืนหยัด "ความคิด" ของตัวเอง กล้าปฏิเสธสิ่งที่ไม่ชอบ สิ่งที่ทำไม่ได้ และสิ่งที่ทำไม่ไหว เราก็จะไม่ต้องเสแสร้ง ไม่อึดอัด และไม่ถูกคนอื่นเอาเปรียบอีกต่อไป

 

ไม่ต้องเลิกขี้อายก็ได้สิ่งที่ต้องการ

ทำไมศิลปิน นักธุรกิจชั้นนำ หรือคนที่สร้างแรงสั่นสะทือนระดับโลกจำนวนไม่น้อยถึงบอกว่าตัวเองเป็น "คนขี้อาย" แล้วทำไมงานวิจัยถึงบอกว่า 60 เปอร์เซ็นต์ของคนที่มีสติปัญญาเฉียบแหลมเป็น "คนชอบเก็บตัว" ก็เพราะความขี้อายมีพลังพิเศษซ่อนอยู่ และหลายครั้งมันเป็นจุดเริ่มต้นที่ดีเยี่ยมของการเป็นคนมีเสน่ห์ลุ่มลึกและชัดเจนในเป้าหมาย และความขี้อายยังเป็นเครื่องมือทรงพลังที่ทำให้ประสบความสำเร็จในเส้นทางที่ไม่ซ้ำใคร

 

พลังของคนที่กล้าทำอะไรคนเดียว

ไม่ต้องอยู่กับใครตลอดเวลา แล้วคุณจะกล้าใช้ชีวิตอย่างที่คุณต้องการ การกลัวความโดดเดี่ยว หรือ กลัวว่าคนอื่น ๆ จะไม่ยอมรับมากเกินไป ทำให้ต้องอยู่กับคนอื่นตลอดเวลา เอาแต่เออออตามคนอื่น นั่นทำให้คุณไม่มีความสุข และทำให้คุณต้องสูญเสียตัวตนของคุณไป

 

ทิ้งนิสัยไม่ดีแล้วจะมีความสุข

สิ่งที่คุณคิดหรือทำเป็นนิสัยอยู่ทุกวันนี้ อาจกำลังฉุดรั้งคุณโดยไม่รู้ตัว รีบกำจัดทิ้งทันที ก่อนมันจะสร้างความยุ่งยากให้มากกว่าเดิม หนังสือ "ทิ้งนิสัยไม่ดี แล้วจะมีความสุข" เล่มนี้ เป็นผลงานของ "โกะโด โทคิโอะ" นักเขียนหนังสือ Bestseller ที่จะมานำเสนอ 40 นิสัยไม่ดี ที่คุณต้องรีบกำจัดออกจากชีวิต โดยเปรียบเทียบว่าถ้าทิ้งนิสัยเหล่านั้นได้ คุณจะเปลี่ยนแปลงไปในทางที่ดีขึ้น

 

พรสวรรค์ด้านการเงิน

เรียนรู้กลยุทธ์ด้านการเงิน 5 ด้าน เพื่อที่คุณจะไม่ต้องกังวลเรื่องเงินอีกต่อไป ซึ่งได้แก่ การออมเงิน, การวิเคราะห์และการควบคุมการเงิน, การเพิ่มเงิน, การใช้เงิน และการหาเงิน หนังสือเล่มนี้จะช่วยให้คุณสามารถเอาตัวรอดและสามารถหาเงินได้ในทุกสถานการณ์