แนะนำ นิยายวาย วิศวะ x หมอ พาไปเจอหนุ่มๆ หล่อๆ จีบกันสุดฟิน อย่าบอกใคร เอาใจสายวายไทย ด้วยทรัพยากรชายอันทรงคุณภาพ! จังหวะนี้ ..ใครจีบใครก่อนก็ไม่ติดจร้า!!

...รวบรวม นิยายวาย วิศวะ x หมอ อ้างอิงจากคณะที่เต็มไปด้วยทรัพยากรชาย อันทรงคุณภาพ ไม่ว่าจะหนุ่มวิศวะ สุดหล่อ หรือ ว่าที่คุณหมอสุดคิ้วท์ สไตล์น่ารักๆ จะ(เสื้อ)กาวน์ หรือจะเกียร์ เป็นฝ่ายจีบ หรือถูกจีบ จังหวะนี้ก็ ได้หมดอ่ะค้าบบบบ...ลุยยยย!!!

 

      เมื่อพูดถึง นิยายวาย นิยาย Yaoi แบบชายรักชาย นั้นมีมากมายหลายประเภท โดยเฉพาะวายไทย ซึ่งหนึ่งในเอกลักษณ์ของวายไทยเลย คือ เราจะได้เห็น นิยายวาย แนววิศวะฯ ที่เป็นที่แพร่หลายอย่างมาก ก็เพราะเวลาเราพูดถึงหนุ่มๆ ในรั้วมหาวิทยาลัย ความหล่อ ความเท่ห์ ความคูลๆ ของหนุ่มวิศวะ นั้นก็กร๊าววววใจแม่ยกทั้งหลายเหลือเกินนนน!

      แต่วันนี้น้องอินทร์จะพาเจาะลงลึกไปกว่านั้น!! ...ถ้าหากว่ามีหนุ่มๆ พี่หมอ /น้องหมอ คณะแพทย์ศาสตร์ มาร่วมวงด้วยอีกซักหน่อยก็คงดีไม่น้อย ..เราไปดูเรื่องราวความรักในรั้วมหาวิทยาลัยของ 2 หนุ่มหล่อ จากทั้ง 2 คณะฯ กับ 6 นิยายวาย วิศวะ x หมอ นักอ่านคนไหนแพ้ทางหนุ่มๆ ทั้งสายเท่ห์ สายละมุนแบบนี้ ...มาตามไปอ่านด้วยกันเลยนะ!!

 

1. FUTURE วิศวะสุดหล่อขอหมอเป็นเมีย

        เปิดมาเรื่องแรกของ นิยายวาย วิศวะ x หมอ  ..“FUTURE วิศวะสุดหล่อขอหมอเป็นเมีย” (ที่กำลังถูกสร้างเป็นซีรีส์ในชื่อ “วิศวะสุดหล่อกับคุณหมอของผม”) ..เรามาพบกับตัวละคร ..ฟิวส์ เดือนวิศวะสุดหล่อ แต่น้องค่อนข้างเป็นคนที่ปาก “จัดจ้าน” ..ทำให้ไม่มีแฟนสักที จนพี่ๆ และเพื่อนๆ รอบตัว สละโสดกันไปหมดแล้ว ...วันหนึ่งฟิวส์ อยากจะขูดหินปูน และได้คำแนะนำให้ไปร้านของรุ่นพี่ที่รู้จักกัน จึงได้พบกับ ‘’อนา. หรือ อนาคต ‘’ นักศึกษาทันตกรรมปี 5 ว่าที่คุณพี่ หมอฟันคนดี ที่แค่เห็นตาที่อยู่ภายใต้หมวกและที่ปิดปากดูก็รู้ว่าน่ารัก แล้วตอนเปิดหน้าออกมาดูฟัน พอยิ้มที ฟิวส์ก็ยิ่งใจสั่นระรัว ....ส่วนหมออนา ที่จริงแล้วก็แอบชอบฟิวส์ อยู่บ้าง จากการที่เคยเห็นฟิวส์ ประกวดดาวเดือนเมื่อปีที่แล้ว แต่เพราะเห็นน้องมีข่าวกับสาวๆ มากหน้าหลายตาอยู่ตลอดไม่ขาด พี่หมอ ก็เลยได้แต่แอบชอบอยู่ในใจ

        คนหนึ่งรักแรกพบ กับอีกคน ความรักที่แอบชอบ พอทั้งคู่ได้มาเจอกัน ระหว่าง ฟิวส์-อนา แม้ทั้งคู่จะมีใจ แต่ดูเหมือนว่าอุปสรรคภายนอกนั้นเยอะเหลือเกินนนนน ไม่ว่าจะเป็นแฟนเก่าของพี่อนา ที่กวนประสาทมาก ครอบครัว ของพี่อนาที่กลัวว่าฟิวส์จะมาหลอก จะมาทำให้เสียใจ หรือแม้กระทั่งตัวพี่อนาเอง ก็หึงหวง หึงแรง ฟิวส์กับเพื่อนของเขาด้วยอีกสิเนี่ย!  ..ความสัมพันธ์ของทั้งคู่จะเป็นอย่างไรต่อไปล่ะทีนี้ อ่านต่อเลย >>> (คลิก)  

 

2. เกียร์สีขาวกับกาวน์สีฝุ่น (3 เล่มจบ)

       เรื่องนี้ถือเป็น นิยายวาย วิศวะ x หมอ ระดับคลาสสิกเลยก็ว่าได้ เป็นผลงาน นิยายวาย จาก นายพินต้า ที่ถูกนำมาทำเป็นซีรีส์ เคยฉายทางช่อง GMM25 (ตอนนี้หาดูได้ที่ WeTV) ชุดหนังสือนิยาย มี 3 เล่ม(ภาค) แบ่งออกเป็นเรื่องราวของช่วงชีวิต ความรักและความสัมพันธ์อันยาวนานของ พระเอก-นายเอก..ส่วนชื่อเรื่องนั้น ชัดสุดๆ อยู่แล้ว ..เกียร์สีขาวกับกาวน์สีฝุ่น บ่งบอกถึง ..ไป๋ นักศึกษาแพทย์ กับ อิฐ นศ.คณะวิศวะ ทั้งสองเคยรู้จักกันตอน ม.6 พอเข้ามหาวิทยาลัยก็ติดที่เดียวกันอีก ได้เป็นเดือนคณะทั้งคู่ตอนประกวดเดือนมหาวิทยาลัย จึงได้เจอกันบ่อย สุดท้ายก็คบกัน แต่เรื่องราวของทั้งคู่ก็ไม่ง่าย กว่าจะลงเอยกันได้ ต้องผ่านปัญหาอุปสรรคอะไรมามากมาย (โดยเฉพาะ เล่ม 3 เป็นตอนช่วงวัยทำงาน ที่คบกันมา 10 ปี แต่ก็ยังมีเรื่องราวให้น่าลุ้นน่าติดตาม)

       เกียร์สีขาวกับกาวน์สีฝุ่น เป็นนิยายวายไทย ที่หลากหลายอารมณ์และครบรสมาก เพราะให้ความสำคัญกับความรู้สึก นึกคิดและการตัดสินใจของตัวละคร อ่านแล้วเหมือนกับได้รับรู้เรื่องราวในทุกช่วงเวลาของคนสองคน ทั้งช่วงมัธยม มหาลัย และวัยทำงาน เรื่องนี้เป็นแนวดราม่านิดหน่อย แต่ไม่ถึงกับหนักหน่วง มีการเติบโตของตัวละคร มีเหตุผลและปัจจัยต่างๆ บอกไว้ชัดเจน ถือเป็นนิยายวายไทยน้ำดีอีกเรื่องที่น้องอินทร์อยากจะแนะนำให้ตามเก็บกันครับ >>>(คลิก)

 

3. SUPERNOVA #หมอมีเกียร์กับเมียเด็กบอท

         เป็นนิยายวาย เรื่องราวความรักของเด็กคณะวิศวกรรมศาสตร์กับคณะแพทยศาสตร์ ที่ค่อนข้างแปลกใหม่ เนื่องจากมีตัวละคร นักศักษาแพทย์ ที่ดันซิ่วมาจากคณะวิศวะฯ  เลยดูดิบเถื่อนไม่ค่อยเหมือนเด็กนักเรียนแพทย์ทั่วไป และยังใช้การเล่าเรื่องแบบมีประเด็นหลักเป็นเรื่องของกิจกรรมการเล่น “บอท” ใน Twitter  (เป็นการเล่นสวมบทบาทด้วยตัวตนสมมุติที่สร้างขึ้นมา)...

         เรื่องย่อ คือ นายเอกเล่นบอททวิตเพื่อหาเพื่อน ซึ่งวันปฐมนิเทศขึ้นมหาลัยได้รู้จักกับเพื่อนต่างคณะคนนึง แต่เพื่อนในโลกจริงของนายเอกดันหลุดคำเฉพาะที่พูดกันในโลกบอทออกมาแล้ว เพื่อนต่างคณะนั้น จึงจับผิดได้และรู้ว่านายเอกเป็นเพื่อนในโลกบอท...นั่นแหละฮะ..ทั่นผู้ชม..มันจบสิ้นนนนแล้ว!!

สำหรับใครที่ชอบหนังสือนิยายแนวสุขนิยม ที่อ่านแล้วยิ้มตาม เนื้อเรื่องมีความน่ารักเบาๆ >>> แนะนำเรื่องนี้เลยจ้า (คลิก)

 

4. ภูสอยเดือน (2 เล่มจบ)

         ถ้าไม่ได้อ่านสปอย หรือ รีวิวนิยาย มาก่อน ก็จะยังเดาแทบไม่ได้เลยว่า ใครเป็นฝั่งพระเอก หรือนายเอก เนื่องจากตัวละครนายเอกมี “ความแมน” อยู่ไม่น้อยเช่นกัน แถมยังมีทัศนคติ มีความเชี่ยวชาญ ประสบการณ์ แนวคิดการใช้ชีวิตค่อนข้างสูง เลยจะลุ้นๆ หน่อยว่าสุดท้ายใครจะนำใคร ...ซึ่ง “ภูสอยเดือน” นั้นยังไม่หลุดคอนเซปต์ของ นิยายวาย วิศวะ x หมอ แม้จะเริ่มตั้งต้นเรื่องราวจาก  "หมอรวินท์" (นายเอก) แล้วค่อยไปเจอ “ภูพิงค์" (พระเอก) นักศึกษาปีสาม คณะวิศวะฯ ในการทำกิจกรรมร่วมกันที่ต่างจังหวัด ก็ตาม

         สำหรับเรื่องนี้ จะมีฟีลที่แตกต่างจาก นิยายวายแนวมหาวิทยาลัย เรื่องอื่นๆ ที่ส่วนใหญ่จะเป็นมู้ดแอนด์โทนจีบกัน หวานๆ หยอกกันไปกันมาเฉยๆ พระเอก-นายเอก เป็นผู้ชายจริงๆ นอนห้องเดียวกันตอนแรก ไม่ได้รู้สึกอะไรเลย ฟีลเพื่อน รูมเมท แล้วก็ค่อยๆ พัฒนาความสัมพันธ์ตัวละครแบบละมุนและอบอุ่น ผ่านเรื่องราวการใช้ชีวิตในแง่มุมต่างๆ ที่ทำให้ทั้งคู่เติบโตไปด้วยกัน >> ใครชอบแนวฟีลกู้ด แนว Coming of Age เรียล ไม่เน้นหวาน ไม่เลี่ยนมาก >> จัดเลย !! (คลิก)

 

5. LIMITLESS รักที่เหนือกว่า (2 เล่มจบ)

       เรื่องราวของ ‘คินตา’ ที่เรียนอยู่คณะทันตแพทยศาสตร์ ซึ่งไปแอบชอบ แอบรัก ‘เหนือนที‘  คณะวิศวกรรมศาสตร์ มานานแต่ไม่กล้าจีบ ในขณะที่ตัว “คินตา” เอง ก็เป็นแนวเพลย์บอย มีอะไรกันกับสาวๆ ไปทั่ว!! ..ยัง ยังไม่หมดเรื่องแปลกใจแค่นั้น ..เพราะจุดเริ่มต้นของเรื่องราวสุดพีคก็ คือ เขาดันเผลอไปนอนกับแฟนของ ‘เหนือนที‘ ซะนี่ (ผู้หญิงบอกว่าโสด)  กลายเป็นเรื่องเป็นราว ถูกคนที่แอบชอบต่อยหน้าสั่น!! แต่ไหนๆ ก็ไหนๆ แล้ว เลยฉวยโอกาสนี้ทำดีกับเขา(พระเอก)ซะเลย

        ทางด้านอุปสรรคอื่นๆ ก็มีไม่น้อย เพราะพอหลังจากปรับความเข้าใจกัน หันมาสนใจและคบกันแล้ว ทางบ้านก็ไม่อยากให้คบกันเสียอีก คุณหญิงยายหนักใจเพราะมีหลานคนเดียวและต้องสืบทอดธุรกิจพันล้าน ส่วนฝั่งพ่อแม่ ก็ยังมีท่านที่หัวโบราณกันทั้งคู่ว่ามีแฟนเป็นผู้ชายไม่ได้ ทะเลาะกันบ้านแตกไปอีก เรื่องราวของทั้งคู่จะลงเอยอย่างไรนั้น >>> ไปติดตามกันต่อได้เลย >>>(คลิก)

       สำหรับใครที่สนใจ แนวเขียนของ >>Chiffon_cake << ผู้แต่งเรื่องนี้ ..ก็สามารถติดตามนิยายวายไทย ที่น่าสนใจแนวอื่นๆ ได้ อย่างเช่น REAL MAFIA นิยายวาย มาเฟีย และยังมีเรื่องอื่นๆ จากบทความนี้ได้เลย!! >> (คลิกเพื่ออ่าน 9 นิยายวาย มาเฟีย)

 

6. รูมเมท [เพื่อนกันมัน(ส์)ดี]

        ด้วยเงื่อนไขบางประการ เช่น เบื่อการใช้ชีวิตที่บ้านกับพ่อแม่ และอยากมีอิสระ ..กาย (นักศึกษาแพทย์) เถื่อน โหด นิ่งๆ รักความสะอาด และเพลิง (คณะวิศวะฯ) หยาบคาย กวนประสาท ไม่ใช่คนรักความสะอาด ..พวกเขานั้นอยู่ปีหนึ่งทั้งคู่ และมีนิสัยที่แตกต่างกันราวฟ้ากับเหว มาจากต่างที่ต่างถิ่น แต่ต้องมาอยู่ห้องเดียวกัน จากตอนแรกที่ไม่ถูกชะตา และต้องแย่งเตียงนอนกัน (มีเพียงเตียงเดียวในห้อง) แต่พอพวกเขาได้ใช้ชีวิตอยู่ด้วยกัน ความผูกพันที่ไม่รู้ตัวก็เกิดขึ้น

        นิยายวาย วิศวะ x หมอ เรื่องนี้ จั่วหัวมาเลยว่าเป็น เมะxเมะ (สายรุกทั้งคู่) คนนึงเรียนหมอ อีกคนเรียนวิศวะ พอรู้ใจตัวเองก็ติดที่อีกฝ่ายดันเป็นรุกเหมือนกันซะนี่..เลยยิ่งยากที่จะเป็นไปได้ สุดท้ายแล้วพวกเขาจะเลือกสานต่อหรือปล่อยผ่านนั้น ..ก็ต้องตามไปเอาใจช่วยกันแล้วล่ะ!! >>(คลิก)