ฮาโลวีน นี้ น้องอินทร์ชวนอ่านนิยายสยองขวัญ ที่จะทำให้เพื่อนๆหลอนจนหลับไม่ลง บรื๋อออ อ อ~ อากาศเริ่มหนาวอย่างนี้ถ้ามีนิยายที่ชอบสักเล่มอ่านแล้วซุกตัวอยู่ในผ้าห่มเปิดไฟสลัวๆ ละก็ขนหัวลุกกันเลยทีเดียว สำหรับนวนิยายสยองขวัญ ระทึก ลึกลับ ยังคงเป็นเรื่องที่เพื่อนๆ ยังนิยมอ่านใครที่พลาดเล่มไหนต้องรีบตามไปเก็บนะจ๊ะ

วันนี้น้องอินทร์ขอแนะนำ 6 นักเขียน ห้ามพลาดเจ้าของผลงานนิยายสยองขวัญ ลี้ลับ

........

ภาคินัย

คุณภาคินัย กสิรักษ์ เจ้าของนามปากกา ภาคินัย ซึ่งก็คือชื่อจริงๆของเขาเอง เป็นนักเขียนนิยายแนวสยองขวัญจุดเริ่มต้นของนักเขียนเริ่มจากที่วัยเด็กคุณภาคินัยชื่นชอบการอ่านหนังสือ จนเริ่มฝึกฝนความเป็นนักเขียนด้วยการเขียนกลอนวัยรุ่น ต่อเนื่องมาจนเขียนบทความ จนได้ออกหนังสือเล่มแรกกับสำนักพิมพ์ อักขระบันเทิง จุดเด่นของนิยายภาคินัย เนื้อเรื่องสมเหตุสมผล กระชับ ตื่นเต้น และมีจุดหักมุมของเรื่อง นิยายหลายเล่มของภาคินัยนำมาสร้างเป็นละครและภาพยนตร์ อาทิ นางชฎา, 7 วันจองเวร, นางครวญ, นางแค้น และอื่นๆ อีกมากมาย

สนใจอ่านผลงานนิยายสยองขวัญ ลี้ลับ ของคุณภาคินัย คลิก ได้ที่นี่

_________________________________________

พงศกร

นายแพทย์ พงศกร จินดาวัฒนะ เจ้าของนามปากกา พงศกร คุณหมอนักเขียนเจ้าของผลงานนิยายลึกลับมากมาย ผู้ให้กำเนิดนิยายขายดีจนถูกไปสร้างเป็นละคร อย่างซีรี่ย์ผีผ้า มีนิสัยรักการอ่าน และเคยได้รับการตีพิมพ์ผลงานเรื่องสั้นเรื่องแรกชื่อ ปุกปุย ในวัยเพียง 11 ปีเท่านั้น จากวันนั้นคุณพงศกรก็คงวนเวียนเขียนเรื่องสั้น เรื่องยาว และสารคดีต่างๆ จุดเด่นของนิยายลี้ลับ ของคุณพงศกร คือการศึกษารายละเอียดเกี่ยวกับผ้าอย่างลึกซึ้ง นำมาร้อยเรียงจินตนาการของคุณหมอพงศกร  นวนิยายเล่มแรกที่ทำให้คุณพงศกร เป็นที่รู้จักมากขึ้นคือ สาปภูษา เป็นนวนิยายเล่มแรกในซีรี่ส์ผ้า และถูกนำมาสร้างเป็นละครโทรทัศน์ ตามด้วย รอยไหม ,กลกิโมโน ,กี่เพ้า และอื่นๆ อีกมากมาย

สนใจอ่านผลงานนิยายสยองขวัญ ลี้ลับ ของคุณพงศกร คลิก ได้ที่นี่

_________________________________________

จินตวีร์ วิวัธน์(จินตนา ปิ่นเฉลียว)

คุณจินตวีร์ วิวัธน์ ราชินีนิยายสยองขวัญ ประพันธ์นิยายสยองขวัญ ลี้ลับเป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัว  คุณจินตวีร์ วิวัธน์ ได้เขียนนิยายสยองขวัญโดยหยิบยกเอาเรื่องผี ความเร้นลับ ความเชื่อโบราณ มาผูกกัน บ้างเล่มก็นำเรื่องของวิทยาศาสตร์  เข้ามารวมกับความเชื่อและความสยองขวัญ จนเกิดเป็นนวนิยายแนวไซ-ไฟระทึกขวัญที่มีความล้ำกาลเวลา นักเขียนหลายท่านอาจนึกภาพไม่ออกแต่ถ้าพูดชื่อนิยายไปนั้น นักอ่านต้องร้อง อ๋อ! แน่ๆ  ศีรษะมาร เคยสร้างความหลอนในวัยเด็กของใครหลายๆคน จนหลายคนอาจจะกลัวผ้าพันคอเพราะเรื่องนี้ก็เป็นได้

สนใจอ่านผลงานนิยายสยองขวัญ ลี้ลับ ของคุณจินตวีร์ วิวัธน์ คลิก ได้ที่นี่

_________________________________________

แดน บราวน์ (Dan Brown)

แดน บราวน์ (Dan Brown) นักเขียนชาวอเมริกันเจ้าของผลงานนิยายรหัสลับดาวินชี The Da Vinci Code  ที่ขายดีนิวยอร์กไทมส์อันดับ 1 ได้รับการตีพิมพ์เป็นภาษาต่างๆ ถึง 52 ภาษาทั่วโลก ย้อนกลับไปวัยเด็ก แม่เป็นนักดนตรีอาชีพในโบสถ์ พ่อ เป็นครูสอนคณิตศาสตร์โรงเรียนมัธยม และครอบครัวของเขานั้นก็เคร่งศาสนามากเลยทีเดียว จุดหักเหในความเชื่อของเขาเกิดขึ้นในคราบวิชาดาราศาสตร์และจักรวาล ทำให้รู้ว่าต้นกำเนิดโลกไม่ได้เกิดจากพระเจ้าสร้างโลกจากที่เขาเขามาในคัมภีร์ไบเบิล แต่โลกเกิดจากการระเบิดของบิ๊กแบง นับแต่นั้นมาแดน บราวน์ ให้ความสนใจวิทยาศาสตร์มากขึ้นกว่าเดิม จากความรู้ทางศาสนาที่เขามี ผนวกกับความรู้วิทยาศาสตร์จึงเกิดเป็นผลงานชุดโรเบิร์ต แลงดอน ได้แก่ เทวากับซาตาน (Angels & Demons, 2001), รหัสลับดาวินชี (Da Vinci Code, 2003), สาส์นลับที่สาบสูญ (The Lost Symbol, 2009), สู่นรกภูมิ (Inferno, 2013) และล่าสุด ออริจิน (Origin, 2017)

สนใจอ่านผลงานนิยายสยองขวัญ ลี้ลับ ของแดน บราวน์ (Dan Brown) คลิก ได้ที่นี่

_________________________________________

สตีเวน คิง (Stephen King)

สตีเวน คิง (Stephen King) ชาวอเมริกัน นักเขียนนิยายเขย่าขวัญผู้ได้สมญานามว่าเป็น ราชานิยายสยองขวัญผู้เป็นที่รักของนักทำหนัง ในวัยเด็กสตีเฟน คิง ขี้โรคมาก เขาต้องพักการเรียนเพื่อรักษาโรค ที่บ้านของสตีเฟน คิงรักการอ่าน แน่นอน ที่บ้านของมีหนังสือกองโต มีหนังสือมากมายให้เขาได้อ่าน และเขาไม่ได้อ่านอย่างเดียว สตีเฟน คิงพยายามแก้ประโยคในหนังสือที่สตีเวน คิงอ่านให้ดีขึ้น สตีเวน คิง เริ่มขายต้นฉบับของตัวเอง ได้ตั้งแต่อายุ 14 ปี นั้นคือจุดเริ่มต้นความเป็น นักเขียนนั้นเอง สตีเวน คิงยังเคยได้รับรางวัลเหรียญสำหรับผู้มีผลงานทางวรรณกรรมอเมริกันอันดีเด่น โดยทางมูลนิธิหนังสือแห่งชาติ (National Book Foundation) เป็นผู้มอบรางวัลให้แก่สตีเฟน คิง และหนังสือนวนิยายของสตีเวน คิง ยังถูกนำไปสร้างเป็นภาพยนตร์ และละครโทรทัศน์ เช่น Salem ,IT ,Misery และอื่นๆอีกมากมาย

สนใจอ่านผลงานนิยายสยองขวัญ ลี้ลับ ของสตีเวน คิง (Stephen King) คลิก ได้ที่นี่

_________________________________________

ฮาร์ลาน โคเบน (Harlan Coben)

ฮาร์ลาน โคเบน (Harlan Coben) เป็นนักเขียนนวนิยายแนวลึกลับระทึกขวัญชาวอเมริกัน ที่เขียนเล่าเรื่องราวในอดีต ปมปริศนาต่างๆ และมักมีการหักมุมในตอนท้าย ฮาร์ลาน โคเบน เริ่มสนใจการเขียนหนังสือตอนอยู่ปี 4 และตีพิมพ์หนังสือเล่มแรกตอนอายุ 26 ปี หลังจากนั้นโคเบนจึงเริ่มเขียนนวนิยายสืบสวนสอบสวนชุด “ไมรอน โบลิทาร์” ซึ่งได้รับความนิยมอย่างกว้างขวางจนหนังสือของเขาพุ่งทะยานสู่อันดับ 1 หนังสือขายดี ของ The NewYork Times สื่อยังให้คำจำกัดความผลงานของฮาร์ลาน โคเบนว่า "เฉลียวฉลาด" "สะเทือนอารมณ์และคมกริบ" ผลงานของฮาร์ลาน โคเบนได้รับการตีพิมพ์แล้วกว่า 47 ล้านเล่มทั่วโลก และได้รับการแปลแล้วกว่า 40 ภาษา หนังสือเล่มแรกที่ได้รับการตีพิมพ์โดยแพรวสำนักพิมพ์ สำนักพิมพ์อมรินทร์คือ แกล้ง Miracle Cure (1990) เป็นนวนิยายเรื่องแรกของ “ฮาร์ลาน โคเบน” จุดเริ่มต้นของผลงานชั้นหนึ่งที่นักอ่านทั่วโลกรอคอย เช่น กลลวง (DROP SHOT) ,ลับ (DARKEST FEAR) ,อย่าปล่อย (DON'T LET GO) และอื่นๆ

สนใจอ่านผลงานนิยายลึกลับ ระทึกขวัญ ของฮาร์ลาน โคเบน (Harlan Coben) คลิกได้ที่นี่