เดอะ เชป ออฟ วอเตอร์ The Shape of Water

The Shape of Water
เทพนิยายโรแมนติกที่ทำลายทุกเส้นแบ่งของความรัก

จะมีภาพยนตร์ที่สร้างจากหนังสือสักกี่เรื่อง ที่ได้รับเสนอเข้าชิงรางวัลลูกโลกทองคำถึง 7 รางวัล และได้คำนิยมจาก Los Angeles Times ว่า

"นี่คือเทพนิยายที่เปี่ยมมนต์ขลัง ตื่นเต้น โรแมนติกอย่างถึงแก่น เคลือบไว้ด้วยอารมณ์ของศีลธรรม เล่นกับกฎทุกกฎขณะดำเนินเรื่องไปสู่ปลายทางอย่างดุดัน"

THE SHAPE OF WATER โดยสำนักพิมพ์ Maxx Publishing เรื่องนี้ ทางสำนักพิมพ์บอกว่านี่คือหนังสือแนวโรแมนติกแฟนตาซีไฮไลท์อีกเล่ม

ถ้าให้เปรียบละก็นี่คืองานเทพนิยายที่เหมือนจะเป็นโลกคู่ขนานของ The Little Mermaid แต่ทำออกมาในมุมของผู้ใหญ่ หนักแน่น และงดงาม ไม่ต้องพูดถึงการออกแบบฉากในยุคสงครามเย็น ที่เต็มไปด้วยความเย็นชา ความตึงเครียด แต่ก็มีเสน่ห์ เหนือสิ่งอื่นใดคือความโรแมนติกสุดประหลาดที่นวนิยายเรื่องนี้ได้นำเสนอออกมานั่นเองครับ

หนังสือเล่าเรื่องของ เอไลซ่า หญิงสาวผู้ไร้เสียง ทำงานเป็นแม่บ้านกะดึกประจำศูนย์วิจัยอวกาศ ทุกวันของเธอเป็นไปอย่างซ้ำซากจำเจ จนวันหนึ่งศูนย์วิจัยได้นำเอาสิ่งมีชีวิตประหลาด รูปลักษณ์เหมือนมนุษย์บาดาลเข้ามาเพื่อทำการทดลอง และนั่นคือการเกิดขึ้นของรักแรกพบของเอไลซ่า เธอพยายามทำทุกวิถีทางเพื่อที่จะช่วยเหลือเจ้าสัตว์ประหลาดตัวนี้ให้รอดพ้นจากการทดลอง

สัตว์ประหลาดตนนี้... ที่เธอตกหลุมรัก

สำหรับหนังสือตอนนี้ใกล้วางขายแล้วที่ร้านนายอินทร์และ Naiin.com นะครับ แล้วผมจะมาอัพเดตให้เพื่อนๆ ทราบอีกครั้งหากหนังสือเข้ามาแล้วนะ

เรื่องราวข่าวสารหนังสือดีๆ ติดตามได้ที่ #NaiinTalks นะครับ ^^