ฟิลเตอร์สินค้า

ศรัณญ์ชล

เรียงตาม แนะนำ

 • เรียงตาม แนะนำ
 • เรียงตาม ราคาขาย
 • เรียงตาม วันที่ขาย
 • เรียงตาม ชื่อสินค้า
 • เรียงตาม ขายดี
 • เรียงตาม ให้คะแนนสูงสุด
 • grid
 • list

แสดง 1 ถึง 31 จาก 31 รายการ

Quick View

179.00 บาท

Quick View

179.00 บาท

Quick View

ระบำฝัน

ศรัณญ์ชล

สำนักพิมพ์ : แจ่มใส

E-Books

0 โหวต

179.00 บาท

Quick View

119.00 บาท

Quick View

199.00 บาท

Quick View

179.00 บาท

Quick View

119.00 บาท

Quick View

249.00 บาท

Quick View

119.00 บาท

Quick View

119.00 บาท

Quick View

199.00 บาท

Quick View

119.00 บาท

Quick View

119.00 บาท

Quick View

119.00 บาท

Quick View

Why do I love you so?!

ศรัณญ์ชล

สำนักพิมพ์ : แจ่มใส

E-Books

0 โหวต

119.00 บาท

ลด 15%
Quick View

ระบำรัก

ศรัณญ์ชล

สำนักพิมพ์ : แจ่มใส

Books

0 โหวต

209.00

177.65 บาท

ลด 15%
Quick View

199.00

169.15 บาท

ลด 15%
Quick View

129.00

109.65 บาท

ลด 15%
Quick View

169.00

143.65 บาท

ลด 15%
Quick View

ระบำฝัน

ศรัณญ์ชล

สำนักพิมพ์ : แจ่มใส

Books

0 โหวต

189.00

160.65 บาท

ลด 15%
Quick View

159.00

135.15 บาท

ลด 15%
Quick View

299.00

254.15 บาท

คลังคำ คู่มือใช้ภาษาไทยแนวใหม่ (ฉบับปรับปรุง)

1,234 โหวต เขียนรีวิว

Tags : คำมือ, เวลา, หนังสือ, คู่มือ

จำนวน :

1

 • 1
 • 2
 • 3
 • 4

390 บาท 365 บาท

 

ประวัตินักเขียน

ชื่อ : ภูวดี ตู้จินดา

นามปากกา : ศรัณญ์ชล (Clear Ice)

 

# จุดกำเนิดของนามปากกามาจากหนใด

 Clear Ice – ตอนแรกที่เริ่มเล่นใน “ถนนนักเขียน” เว็บไซต์ pantip.com ยังไม่มีล็อกอิน ใช้ชื่อว่า Ice เฉยๆ พอเล่นบ่อยๆ ไปจะขอล็อกอิน ชื่อ “Ice” ก็มีคนใช้แล้ว พอดีกับที่พี่ๆ น้องๆ เพื่อนๆ ในถนนนักเขียนชอบเรียกเล่นๆ ว่า “น้ำแข็งใส” ตอนขอล็อกอินเลยขอเป็น “Clear Ice” เสียเลย ใช้เป็นนามจอในการเขียน บทกลอน เรื่องสั้น นิยาย และตอบกระทู้ต่างๆ เมื่อแจ่มใสติดต่อมา ก็เลยใช้เป็นนามปากกาด้วยไปเลย อะมีราห์ – หลังจากมีผลงานตีพิมพ์กับแจ่มใสมาได้สักระยะหนึ่ง นิตยสารกุลสตรีติดต่อให้ลองเขียนนิยายลงนิตยสาร โดยได้รับคำแนะนำว่า อยากให้ใช้นามปากกาที่สะกดเป็นภาษาไทย พอดีกับที่นางเอกในเรื่อง “อัศวินแห่งทะเลทราย” ใน ครสด.ชุดพิเศษ “ลิขิตหัวใจด้วยไพ่รัก” มีนิสัย (เสียๆ) คล้ายกับตัวเองหลายอย่าง (เนื่องจากป้าหนอนวางคาแรกเตอร์ของนางเอกทุกคนในเล่มแซวคนเขียน) และพระเอกชอบเรียกนางเอกว่า “อะมีราห์” ซึ่งเป็นภาษาอารบิคแปลว่า “เจ้าหญิง” ก็เลยหยิบมาใช้เขียนเรื่อง “หัวใจลับฟ้า...ที่คาปรี” และหลังจากนั้นก็เลือกนามปากกานี้มาใช้สำหรับการเขียนแนวแฟนตาซี ภูวดี ตู้จินดา – ชื่อและนามสกุลจริง ใช้เวลาเขียนงานเขียนที่จริงจังหน่อย เช่น “คำให้การจากศพในห้องใต้ดิน” ในหมวด “นิยาย” และงานเขียนอื่นๆ เช่น บทความ หนังสือท่องเที่ยว และงานแปล

 # ล้วงลับชีวิตส่วนตัว(สักนิด)...ตอนนี้กำลังทำอะไรอยู่คะ

รับราชการทำงานบานตะไทค่ะ TT^TT                                                                                        แต่ก็หาเวลาช่วงวันหยุดมาเขียนหนังสือ และ...หาเรื่องเที่ยวได้เสมอ อิๆ ^o^

 # เดินทางมาสู่วังวนของคนช่างฝันได้อย่างไรคะ

 ไม่เคยคิดว่าจะมาเขียนหนังสือเลย ตั้งแต่เด็กๆ ชอบอ่านแต่ไม่ชอบเขียน                                             มาเริ่มต้นเขียนเมื่อเรียนปริญญาเอกไปได้สักพัก เริ่มจากเขียนกลอนภาษาอังกฤษลงใน “ถนนนักเขียน” เว็บไซต์ pantip.com ค่อยๆ เลื่อนมาเป็นเรื่องสั้น และนิยาย เมื่อ สนพ. แจ่มใส ซึ่งเป็น สนพ. น้องใหม่...ในตอนนั้น ซัก...เอ่อ... 8 ปีมาแล้ว มีโครงการที่จะตีพิมพ์หนังสือรวมเรื่องสั้นของนักเขียนหน้าใหม่และติดต่อมา ได้ตีพิมพ์ผลงานเรื่องแรกในหนังสือ “ความรู้สึกดี...ที่เรียกว่ารัก” เล่ม 1 ปกแดงคลาสสิค ร่วมกับพี่ๆ น้องๆ นักเขียนท่านอื่นๆ แล้วก็เลยติดอยู่ในวังวนของคนช่างฝันอย่างเต็มใจค่ะ ^^

 # นักเขียนที่ชอบ หนังสือที่ใช่ ขอแบบโดนใจ 3 เล่มค่า

 ตอบยากจริงๆ เลยน้าข้อนี้ เพราะปกติเป็นคนที่ไม่ค่อยยึดติดกับนักเขียน ชอบลองอ่านนิยาย debut ของนักเขียนเป็นที่สุด หนังสือที่ชอบก็เปลี่ยนไปเรื่อยๆ ตามอารมณ์ ส่วนมากจะชอบหนังสือแนวสืบสวนสอบสวน อิงประวัติศาสตร์ ผจญภัย อืม...สำหรับนักเขียนสามคนในวินาทีนี้

 -          โกวเล้ง : ชอบอ่านกำลังภายในมาตั้งแต่เด็กๆ ชอบของโกวเล้งหลายเรื่องมาก แต่เรื่องที่หยิบมาอ่านซ้ำบ่อยที่สุดคือชุด “เล็กเซียวหงส์”

-          James Rollins / James Clemens : มีหนังสือ “ทุกเล่ม” ของนักเขียนคนนี้ค่ะ

James Rollins เป็นนามปากกาในการเขียนแนว adventure / thriller หนังสือชุดที่มีหน่วย Sigma เป็นหนังสือที่รอคอยให้ออกอย่างใจจดใจจ่อมากๆ เนื้อเรื่องมีส่วนผสมระหว่าง ประวัติศาสตร์/วิทยาศาสตร์/การถอดรหัสต่างๆ ยกให้เรื่อง “Map of Bones” เจ๋งที่สุดในเวลานี้ ส่วน James Clemens เป็นนามปากกาในการเขียนแนวแฟนตาซีที่อ่านแล้ววางไม่ลงเลย

-          Jeffery Deaver : เป็นนักเขียนแนวสืบสวนสอบสวนที่ชอบที่สุดในตอนนี้ งานเขียนของเขาวางพล็อตซับซ้อน เนื้อหาและข้อมูลแน่น บอกไม่ถูกว่าชอบเล่มไหนมากที่สุด แต่หนังสือเล่มแรกที่หยิบมาอ่านและทำให้เป็นแฟนของนักเขียนคนนี้คือ “A Maiden's Grave”

 # ถ้าหากมีปาฏิหารย์หนึ่งข้อ...สาธุ...จะขออะไร

 ข้อเดียวเองเหรอ T^T                                                                                                             ขอความสุขในหัวใจกับทุกวินาทีของชีวิตให้กับตัวเองและทุกคนที่มีความรู้สึกดีๆ ให้ ((ข้อเดียวแต่แอบโลภเนาะ ^^”))

# พระเอกในเรื่องใดของตัวเองที่คิดว่าตรงสเป็กที่ซู๊ดดด เพราะอะไร 

 ฮา...จริงๆ ก็ชอบพระเอกของตัวเองเกือบทุกเรื่องนะคะ โดยเฉพาะเรื่องยาว แต่ที่คิดว่าตรงสเป็กที่สุดคงเป็น “มาเรียส” แห่ง “Only love…ขอแค่ความรัก” ชอบผู้ชายเก่ง มีความเป็นผู้นำและโรแมนติกค่ะ ^^

 #ตัวละครไหนในเรื่องของตัวเองที่แสนจะไม๊ชอบ ไม่ชอบ แต่ก็ยังเขียนออกมาได้ เพราะอะไร

 ตัวร้ายทุกตัวในเรื่อง “คำให้การจากศพในห้องใต้ดิน” ค่ะ เลวจนสงสัยว่าไม่มีความเป็นมนุษย์แล่นอยู่ในสายเลือดแน่ๆ เลย “คำให้การจากศพในห้องใต้ดิน” มีแรงบันดาลใจจากเรื่องที่เกิดขึ้นจริง เพราะฉะนั้น...ตัวละครเหล่านี้มีตัวตนจริงๆ ซ่อนอยู่หลายแห่งในโลกเบี้ยวๆ ใบนี้...น่าเศร้านะคะ

 #ก๊อกๆ มีใครมาเคาะประตูหัวใจหรือยังจ๊ะ

วินาทีนี้...ไม่มีค่ะ TT^TT

 #ถ้าอย่างนั้นลองบอกนิยามความรักในแบบฉบับสีส้มหน่อยสิคะ

 ความรักคือความรู้สึกที่ทำให้ทุกลมหายใจมีความหมาย ((หวานมั้ย? ^^))

 #แง้มนิดๆ สำหรับเคล็ดลับในการเขียนนิยายให้สนุกในแบบฉบับของตัวเองค่ะ

เขียนด้วยความอยากเขียน อยากเล่า เขียนจากใจ เขียนด้วยความสนุกค่ะ ถ้าคนเขียนสนุกไปกับงานเขียนของตัวเองงานก็จะออกมามีชีวิตชีวา ^^

#สุดท้ายนี้...อยากฝากฝังอะไรไว้ในอ้อมอกอ้อมใจคนอ่านบ้างคะ

ฝากผลงานทุกเล่มไว้ด้วยค่ะ เนื่องจากไอซ์เขียนหนังสือหลายแนว ลองหยิบแนวที่ใช่ขึ้นมาอ่านดูนะคะ มีความคิดเห็น คำแนะนำ ติชม อย่างไร ฝากไว้ได้ที่ห้อง “นักเขียนนักแปล” ของเว็บไซต์แจ่มใส หรือที่บล็อกของผู้เขียนที่ http://clear-ice.bloggang.com รออยู่เสมอน้า ^^

 ขอให้มีความสุขกับการอ่านและทุกวันของชีวิตค่ะ ^^