ตัวเลือกสินค้า

Rick Riordan

เรียงตาม แนะนำ

  • เรียงตาม แนะนำ
  • เรียงตาม ราคาขาย
  • เรียงตาม วันที่ขาย
  • เรียงตาม ชื่อสินค้า
  • เรียงตาม ขายดี
  • เรียงตาม ให้คะแนน

แสดง 1 ถึง 47 จาก 47 รายการ

ลด
15%
THE TRIALS OF APOLLO สุสานทรราช Quick View

389.00

330.65 บาท

ริค ไรออร์แดน ( Rick Riodan )

เกิดเมื่อวันที่ 5 มิถุนายน 1964 ที่ ซานอันโตนิโอ รัฐเทกซัส และปัจจุบันก็ยังใช้ชีวิตอยู่ที่นั่น กับ ภรรยาและลูกชายอีก 2 คน ก่อนที่จะมาเป็นนักเขียน ไรออร์แดน เป็นอาจารย์สอนหนังสือในระดับชั้น มัธยมศึกษาตอนต้น ทั้งที่โรงเรียนรัฐบาลและเอกชนเป็นเวลาถึง 15 ปีด้วยกัน

ในสายงานของนักเขียน ริค ไรออร์แดน ได้รับรางวัลต่างๆมากมาย สำหรับ Percy Jackson & The Olympians : The Lightning Thief นี้ คือวรรณกรรมเยาวชนเรื่องแรกของเขา ที่ตีพิมพ์เมื่อปี 2005 และเคยติดอันดับหนึ่งหนังสือขายดีของ New York Times มาแล้ว นอกจากนี้ ยังคว้ารางวัลมาครองมากมายทั้ง รางวัลหนังสือดีเด่นของ New York Times ปี 2005, รางวัลหนังสือยอดเยี่ยมแห่งปี 2005 ของทั้ง School Library Journal และ Child Magazine และได้รับการเสนอชื่อเข้าชิงรางวัล Bluebonnet Award จาก Texas Library Association ในปี 2006 ด้วย

หลังจากหนังสือเล่มแรกของ Percy Jackson & the Olympians ประสบความสำเร็จ ริค ไรออร์แดน ก็ได้็เขียนหนังสือในซี่รีส์เดียวกัน ตามออกมาอีก 4 เล่ม นั่นก็คือ The Sea of Monsters (2006), The Titan's Curse (2007), The Battle of the Labyrinth (2008) และ The Last Olympian (2009)

ในเรื่องเพอร์ซี่ย์ี่ มีโรคประจำตัวอยู่สองโรคคือ Dyslexia (อ่านว่า ดิสเลคเชีย) ซึ่งเป็นโรคที่ทำให้ผู้ป่วยมีปัญหาในการอ่าน โดยในกรณีของเพอร์ซี่ย์ นั้น ปัญหาในการอ่านของเขาเกิดจากการที่สมองถูกสั่งให้รับรู้ภาษากรีกมากกว่าจะ เป็นภาษายุคปัจจุบัน ส่วนโรคที่สองก็คือ ADHD หรืออาการสมาธิสั้น แต่โรคนี้กลับส่งผลดีต่อเพอร์ซี่ย์ เพราะทำให้เขาว่องไวและปราดเปรียวผิดมนุษย์มนา

ลูกชายของ ริค ไรออร์แดน ก็ป่วยเป็นทั้งโรค Dyslexia และ ADHD เช่นกัน ซึ่งเขาก็เอาการป่วยของลูกชายอันนี้มาเป็นแรงบันดาลใจจนเกิดตัวละครอย่าง เพอร์ซี่ย์ แจ็คสัน ขึ้นมา

ริค ไรออร์แดน

loading