ฟิลเตอร์สินค้า

moana

เรียงตาม แนะนำ

  • เรียงตาม แนะนำ
  • เรียงตาม ราคาขาย
  • เรียงตาม วันที่ขาย
  • เรียงตาม ชื่อสินค้า
  • เรียงตาม ขายดี
  • เรียงตาม ให้คะแนนสูงสุด
  • grid
  • list

แสดง 1 ถึง 10 จาก 10 รายการ

ลด
15%
Fateof Love...พรหมลิขิตแห่งรัก Quick View

99.00

84.15 บาท

ลด
15%
Miracle of Love เรื่องอัศจรรย์วันแห่งรัก Quick View

119.00

101.15 บาท

ลด
15%
Heart in time...ดวงใจในห้วงกาล Quick View

149.00

126.65 บาท

ลด
15%
Wind of love...สายลมแห่งรัก Quick View

119.00

101.15 บาท

ลด
15%
Star in the Night ดวงดาวในห้วงรัตติกาล Quick View

135.00

114.75 บาท

ลด
15%
Silver Rain...หยาดฝนสีเงิน (ปกใหม่) Quick View

165.00

140.25 บาท

Eternal kiss... จุมพิตรักนิรันดร์ Quick View

189.00

179.55 บาท

Fate of love...พรหมลิขิตแห่งรัก Quick View

129.00

122.55 บาท

ประวัติ และแนะนำตัวนักเขียน

ชื่อ : สุภาพร ยอดนาราศรี

นามปากกา : เด็กทะเล, ลิปิการ์, moana

 

# จุดกำเนิดของนามปากกามาจากหนใด

-          ‘เด็กทะเล’ ได้มาตั้งแต่สมัยเรียนปริญญาตรีค่ะ ตอนนั้นสอบติดเรียนภาควิชาวิทยาศาสตร์ทางทะเล คณะประมง มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ ก็เลยกลายเป็น ‘เด็กทะเล’ ค่ะ

-          ‘moana’ ได้มาตอนที่เสาะแสวงหานามปากาใหม่มาใช้สำหรับแนวแฟนตาซีที่มีปิศาจ ผู้วิเศษ และเวทมนตร์ค่ะ เพื่อนก็ช่วยหามาหลายชื่อ โดยมีข้อแม้ว่าอยากจะได้อะไรที่เกี่ยวกับทะเล เพราะจะได้เกี่ยวโยงไปถึงนามปากกาเดิม ในที่สุดก็ตกลงปลงใจกับ ‘moana’ ที่แปลว่า by the sea ซึ่งเป็นภาษาฮาวายค่ะ

-          ‘ลิปิการ์’ เป็นนามปากกาที่ใช้กับแนวโรแมนติกแฟนตาซีในโลกเหนือจริง แต่ไม่มีเวทมนตร์นะคะ ประมาณแนว Dreamland of Love ค่ะ เลือกใช้นามปากกานี้ก็เพราะว่าชอบคำแปลค่ะ เพราะ ‘ลิปิการ์’ แปลว่า ผู้สร้างอักษร หรือ นักเขียน นั่นเอง

# ล้วงลับชีวิตส่วนตัว(สักนิด)...ตอนนี้กำลังทำอะไรอยู่คะ

-          ช่วงนี้งานหลักคือท่องเที่ยวและเดินทาง งานรองคือเขียนหนังสือค่ะ (ฮา)

# เดินทางมาสู่วังวนของคนช่างฝันได้อย่างไรคะ

-          ปกติเป็นคนชอบอ่านค่ะ เข้าห้องสมุดตั้งแต่อยู่ชั้นประถม พอขึ้นมัธยมก็พบกับขุมทรัพย์ในห้องสมุดของโรงเรียนศึกษานารี จากนั้นก็เริ่มรู้สึกอยากเขียนขึ้นมาบ้างหลังจากอ่านมาเยอะแล้ว ก็เลยเริ่มเขียนครั้งแรกสมัยม.สองได้ค่ะ แล้วก็เขียนมาเรื่อยๆ ให้เพื่อนอ่านบ้าง โพสต์ลงในเนตบ้าง จนกระทั่งสนพ. แจ่มใส สนใจอยากทำหนังสือแนวนิยายรักก็เลยได้ร่วมงานกับแจ่มใสตั้งแต่นั้นเป็นต้นมาค่ะ

# นักเขียนที่ชอบ หนังสือที่ใช่ ขอแบบโดนใจ 3เล่มค่า

-          เนื่องจากเป็นคนชอบอ่านมาก อ่านได้ทุกแนว ไม่ว่าจะเป็นสืบสวน ฆาตกรรม หรือนิยายรัก นักเขียนที่ชอบก็มีทั้งนักเขียนไทย ชอบแบบยุคแรกๆ เลยก็คุณทมยันตี ทุกนามปากกา, คุณแก้วเก้า, คุณกิ่งฉัตร และคุณปิยะพร ศักดิ์เกษม ส่วนนักเขียนรุ่นใหม่ๆ ของแจ่มใสก็หลายคนเลยค่ะ (ขออนุญาตไม่ออกชื่อนะคะเพราะเยอะมาก) รวมทั้งนักเขียนต่างชาติด้วย ตอนนี้ปลื้มกับ ฮาลาน โคเบน, เจฟฟรีย์ ดีเวอร์, แดน บราวน์, เจ เค โรลลิ่ง และโอตสึอิจิค่ะ

-          หนังสือสามเล่มที่โดนใจ อืม เลือกยากมากๆ เพราะชอบหลายเรื่องมากเลย ถ้าให้เลือกจริงๆ ก็คงเป็นเรื่อง ใต้เงาตะวัน ของคุณปิยะพร ศักดิ์เกษม ค่ะ ชอบธีมหลักของเรื่องที่บอกว่า แม้แต่ดวงตะวันก็ยังมีจุดดับ แล้วทำไมมนุษย์จะมีความไม่ดีแอบซ่อนไว้ไม่ได้, The Blue Nowhere: ฆาตกรรมดอทคอม ของเจฟฟรีย์ ดีเวอร์ เป็นนิยายเล่มแรกที่ทำให้รู้จักเจฟฟรีย์ ดีเวอร์ค่ะ เป็นเรื่องการไล่ล่าของนักคอมพิวเตอร์สองคนโดยใช้อินเตอร์เนต เป็นนิยายสืบสวนสอบสวนที่สุดยอดมากๆ จนตอนนี้เจฟฟรีย์กลายเป็นนักเขียนในดวงใจไปแล้ว, Goth คดีตัดข้อมือ เป็นนิยายสยองขวัญลึกลับของโอตสึอิจิค่ะ นิยายแปลจากญี่ปุ่นเล่มนี้เรียกเลือดดีมาก ฆ่าตัดข้อมือ ควักตับไตไส้พุงกระจัดกระจาย สนุกมากๆ ค่ะ

# ถ้าหากมีปาฏิหารย์หนึ่งข้อ...สาธุ...จะขออะไร

-          ขอให้เมืองไทยปราศจากคนโกงชาติกินบ้านเมือง ไม่มีการคอรัปชั่น ชาติจะได้เจริญรุ่งเรือง ประชาชนอยู่ดีกินดี ทุกคนในประเทศมีความสุขค่ะ

(อันนี้ถ้าเห็นว่ามันจริงจังเกินไปเปลี่ยนเป็น “ขอให้โลกสงบสุข” ก็โอเคค่ะ ^^)

 

# พระเอกในเรื่องใดของตัวเองที่คิดว่าตรงสเป็กที่ซู๊ดดด เพราะอะไร 

-          โห เลือกยาก เพราะตรงทุกคนเลย (จริงๆ ละโมบโลภมาก อยากได้หมดทุกคนอ่ะค่ะ) ถ้าให้ตัดใจเลือกจริงๆ ขอสักสามคนได้มั้ยคะ อืม หรือห้าคนดี คนแรกเลยนี่ก็ต้อง ซามุไรตาฟ้า ซากุระอิ มาร์ค ฮายาโตะ จาก Itoshii hito…สุดที่รักของหัวใจ, เรน กราเชล จาก Silver rain…หยาดฝนสีเงิน, นายหัวนภนต์ จากโอบทะเลไว้ด้วยไอรัก, เคย์ คาเทียร์ จาก Star in the night…ดวงดาวในห้วงรัตติกาล และก็...พอดีกว่าเดี๋ยวถูกว่า ฮา

#ตัวละครไหนในเรื่องของตัวเองที่แสนจะไม๊ชอบ ไม่ชอบ แต่ก็ยังเขียนออกมาได้ เพราะอะไร

-          อืมมมม ส่วนใหญ่จะชอบตัวละครของตัวเองทุกตัวเลยอ่ะค่ะ ไม่ว่าจะเป็นนางเอก พระเอก ตัวร้าย หาตัวที่ไม่ชอบยากมากจริงๆ ถ้าบังคับขืนใจให้เลือกก็คงเป็น...เจ้าหญิงเนเฟอร์เฮเธปจากดวงใจอะนูบิสค่ะ เป็นตัวละครที่ไม่ชอบ แต่ก็ต้องเขียนออกมา เพื่อให้เรื่องมีสีสันค่ะ

#ก็อกๆ มีใครมาเคาะประตูหัวใจหรือยังจ๊ะ

-          อันนี้ก็ความรัก เอ๊ย ความลับค่ะ

#ถ้าอย่างนั้นลองบอกนิยามความรักในแบบฉบับสีส้มหน่อยสิคะ

-          ปกติเป็นคนที่ไม่มีนิยามความรักค่ะ แต่ถ้าจะให้นิยามถึงความรักในแบบฉบับสีส้ม ก็คงเป็น...ความรักที่สดใสร่าเริงเหมือนสีส้มของแจ่มใสนี่ล่ะค่ะ มีช่วงเวลาหวาน ช่วงเวลาเปรี้ยว ให้หัวใจไม่เรียบง่าย และมีความสุขกับความรักค่ะ

#แง้มนิดๆ สำหรับเคล็ดลับในการเขียนนิยายให้สนุกในแบบฉบับของตัวเองค่ะ

-          แบบฉบับของตัวเองเลยนะคะ เขียนในเรื่องที่ตัวเองอยากเขียนและอยากอ่านค่ะ ถ้าเขียนแล้วตัวเองอ่านสนุก ก็อนุมานได้เลยว่าต้องมีคนที่คิดเหมือนเราบ้างล่ะน่า

#สุดท้ายนี้...อยากฝากฝังอะไรไว้ในอ้อมอกอ้อมใจคนอ่านบ้างคะ

-          ฝากผลงานของเด็กทะเล, moana และลิปิการ์เอาไว้ในอ้อมอกอ้อมใจของทุกคนด้วยนะคะ ^^ ถ้าอยากเข้าไปทักทายหรือพูดคุยกัน ก็เชิญได้ที่บอร์ดนักเขียนของแจ่มใสชื่อ เด็กทะเล หรือเข้าไปเยี่ยมชมบล็อกของเด็กทะเลได้ที่นี่ค่ะ -> http://dektalae.bloggang.com ค่ะ

 

loading