ฟิลเตอร์สินค้า

เจ.อาร์.อาร์ โทลคีน

เรียงตาม แนะนำ

  • เรียงตาม แนะนำ
  • เรียงตาม ราคาขาย
  • เรียงตาม วันที่ขาย
  • เรียงตาม ชื่อสินค้า
  • เรียงตาม ขายดี
  • เรียงตาม ให้คะแนนสูงสุด
  • grid
  • list

แสดง 1 ถึง 27 จาก 27 รายการ

เขาคือผู้สร้างเรื่องราวการผจญภัยของเหล่าผู้กล้าแห่งมิดเดิลเอิร์ธ กับหลากหลายเผ่าพันธุ์ที่โลดแล่นอยุ่ในจินตนาการ ไม่เฉพาะแต่เยาวชนแต่หากรวมถึงผู้คนหลากหลายวัยที่ได้อ่านผลงานของเขา อัจฉริยะแห่งภาษาศาสตร์ที่กลายมาเป็นอัจฉริยะแห่งวงการวรรณกรรมของโลก นามของเขาคือ โทลคีน ผู้กำเนิดตำนานแห่งมิดเดิลเอิร์ธ

เจ.อาร์ .อาร์. โทลคีน หรือชื่อจริง จอห์น โรนัลด์ รูเอล โทลคีน (John Ronald Reuel Tolkien) เป็นชาวอังกฤษ เกิดในปี ค.ศ.1892 ที่ประเทศแอฟริกาใต้ จบการศึกษาด้านภาษาศาสตร์จากออกซ์ฟอร์ดในปี ค.ศ.1915 และแต่งงานในปี ค.ศ.1916 ซึ่งในเวลานั้นเป็นช่วงสงครามโลกครั้งที่ 1 หลังจากนั้นโทลคีนและเพื่อนๆ ได้เข้าร่วมสงคราม โทลคีนต้องประสบกับความสูญเสียอีกครั้ง เพื่อนสนิททั้งหมดของเขาเสียชีวิตในสงครามครั้งนี้ หลังสงคราม โทลคีนศึกษาต่อจนจบปริญญาเอกและได้เป็นศาสตราจารย์ทางภาษาศาสตร์ที่มหาวิทยาลัยออกซ์ฟอร์ด ตลอดชีวิตของเขาผูกพันกับเรื่องราวของประวัติศาสตร์และตำนานโบราณ จนกระทั่งในปี ค.ศ.1937 โทลคีนได้ประพันธ์หนังสือเรื่อง "ฮอบบิท Hobbit" ซึ่งกลายเป็นหนังสือที่ได้รับความนิยมมาก และอีก 17 ปีต่อมา ในปี ค.ศ.1954 ผลงานเรื่องยิ่งใหญ่ของเขาก็ออกสู่สายตานักอ่านทั่วโลกในชื่อ "The Lord of the Rings" เรื่องราวการต่อสู้ของเหล่าวีรบุรุษแห่งมัชฌิมโลก ผลงานชิ้นนี้ได้รับความนิยมอย่างรวดเร็ว และกลายเป็นหนึ่งในวรรณกรรมชิ้นเอกของโลก ทั้งนี้หลังจากการปรากฏขึ้นของ "The Lord of the Rings" แล้ว โทลคีนยังได้ประพันธ์เรื่องราวของเหล่าผู้กล้าอื่นๆ แห่งมิดเดิ้ลเอิร์ธไว้อีกหลายเรื่อง ทั้งในรูปของหนังสือและจดหมายเหตุ

ในปี ค.ศ.1969 โทลคีนเกษียณตนเองและย้ายไปอยู่ที่บอร์นมัท อีกสองปีต่อมา อีดิธ ภรรยาของโทลคีนเสียชีวิตลง โทลคีนจึงตัดสินใจย้ายกลับมาอยู่ที่ออกซ์ฟอร์ดอีกครั้งและเป็นที่อยู่สุดท้ายของเขา เขาเสียชีวิตในปี ค.ศ.1973 เมื่ออายุได้ 81 ปี ศพของเขาถูกฝังเคียงหลุมศพของภรรยาที่สุสานโวลเวอร์โคท ทางตอนเหนือของออกฟอร์ดตามคำสั่งเสียของโทลคีนเอง

...และนี่คือเรื่องราวของบุรุษผู้ให้กำเนิดตำนานแห่งนวนิยายแฟนตาซีที่ยิ่งใหญ่ที่สุดเรื่องหนึ่งเท่าที่โลกเคยรู้จัก...

loading