ฟิลเตอร์สินค้า

แสตมป์เบอรี่

เรียงตาม แนะนำ

 • เรียงตาม แนะนำ
 • เรียงตาม ราคาขาย
 • เรียงตาม วันที่ขาย
 • เรียงตาม ชื่อสินค้า
 • เรียงตาม ขายดี
 • เรียงตาม ให้คะแนนสูงสุด
 • grid
 • list

แสดง 1 ถึง 80 จาก 83 รายการ

Quick View

924.00

877.80 บาท

ลด 20%
Quick View

169.00

135.00 บาท

Quick View

149.00

141.55 บาท

Quick View

209.00

198.55 บาท

Quick View

239.00

227.05 บาท

Quick View

159.00

151.05 บาท

Quick View

179.00

170.05 บาท

Quick View

189.00

179.55 บาท

คลังคำ คู่มือใช้ภาษาไทยแนวใหม่ (ฉบับปรับปรุง)

1,234 โหวต เขียนรีวิว

Tags : คำมือ, เวลา, หนังสือ, คู่มือ

จำนวน :

1

 • 1
 • 2
 • 3
 • 4

390 บาท 365 บาท

ประวัติ และแนะนำนักเขียน

ชื่อ :พิไลมาศ  ค้ำชู

นามปากกา :แสตมป์เบอรี่

มยองนัง : สวัสดีจ้า~ วันนี้มยองนังคนสวยรับเป็นพิธีกรสัมภาษณ์สดๆ เองเลย~ ว่าแต่หน้าตาดีๆ แบบนี้เป็นใครกัน แนะนำตัวกันหน่อยนึง >0</

แสตมป์เบอรี่ : สวัสดีค่า แสตมป์เบอรี่เองนะคะ เรียกสั้นๆว่า แตมรี่ ก็ได้ค่ะ หลงรักการเขียนนิยายเป็นชีวิตจิตใจ แต่รักคนที่ชอบอ่านนิยายเรามากกว่าชีวิตอีกนะคะ เว่อร์ซะไม่มี 5555+

มยองนัง : นามปากกานี้ ท่านได้แต่ใดมา 

แสตมป์เบอรี่ : ก็ชอบสะสมของใช้ลายสตรอเบอรี่น่ะค่ะ เพราะมันน่ารักมากๆ มีตั้งแต่ไม้จิ้มฟันยันกางเกงใน เลยเอามาผสมกับชื่อเล่นตัวเองว่า แตมป์ กลายเป็นแสตมป์เบอรี่สุดแสนเปรี้ยวซ่าก๋ากั่นเนี่ยแหละจ้ะ (ไม่ค่อยเลย 555+)

มยองนัง : หน้าตาปิ๊ง แก้มใสกันขนาดนี้ ยังเรียนอยู่กันรึเปล่าจ๊ะ

แสตมป์เบอรี่ : แหม...ถามอะไรอย่างนี้ จบมาได้สักพัก(ใหญ่ๆ)แล้วค่ะ แต่ก็ยังไม่หยุดยั้งเรื่องการเรียนนะคะ ตอนนี้กำลังเรียนรู้การใช้ชีวิตในโลกกว้างอยู่จ้า อิๆๆ ^O^

มยองนัง : ปกติตื่นมาตอนเช้า ทำอะไรกันเหรอ ห้ามตอบว่านั่งนะ ไม่งั้นมยองนังมีโกรธ =_=’’

แสตมป์เบอรี่ : งั้นยืนแทนได้มั้ย อ่ะหลอกๆๆ 555+ ก็ทำกิจวัตรประจำวันตามปกติทั่วไปแหละจ้ะ หลังจากนั้น ก็เปิดคอม เข้าเวบแจ่มใส เช็คเรทติ้ง แล้วก็เช็คเมล ตอบเมลน้องๆ แล้วก็แต่งนิยายจ้า (อันนี้เฉพาะวันที่ขยันนะคะ ถ้าขี้เกียจก็ นอนดูทีวี ดูหนัง แล้วก็เที่ยวกระจาย 55+)

มยองนัง : แล้วมาเริ่มสร้างสรรค์นางเอกสุดฮอต พระเอกสุดหล่อให้เราได้อ่านกันยังไงจ๊ะเนี่ย *0*

แสตมป์เบอรี่ : เริ่มจากอ่านหนุ่มฮอตสาวเฮี้ยวฯของสนพ.แจ่มใสเนี่ยแหละค่ะ แล้วกรี๊ดดดมากๆ คิดว่าถ้านิยายวัยรุ่นไทยเป็นแบบนี้บ้างคงจะดี น่าสนุก แต่ช่วงนั้นยังไม่ค่อยมีนิยายแนวนี้ออกมา ก็เลยลงมือแต่งเองซะเลย อยากเป็นผู้บุกเบิกว่างั้น ในที่สุดก็ได้มาเป็นนักเขียนไทยแนววัยรุ่นคนแรกของแจ่มใสสมใจเลย ปลื้มมากมาย เย่ๆ >O<

มยองนัง : สนใจรับมยองนังเป็นนางเอกเปล่าจ๊ะ

แสตมป์เบอรี่ : โอ๊ย...ไม่ได้...ไม่ได้เด็ดขาดจ้ะ เพราะนางเอกของแตมรี่ต้อง น่ารัก ไร้เดียงสา สดใส ใจซื่อ มือสะอาด ขาดความรัก คึกคักตลอดยี่สิบสี่ชั่วโมง ซึ่งมยองนังขาดคุณสมบัติมากๆ แก่เหี่ยว เปลี่ยวตลอดเวลาอย่างมยองนัง ไม่เข้าสเปคของพระเอกดิช้านนแน่นอนค่ะ คอนเฟิร์ม!!!

มยองนัง : เวลาว่างชอบทำอะไรเหรอ มีงานอดิเรกรึเปล่า ของมยองนังนะ คือลั้ลลาไปในนิยายกะพระเอกหล่อๆ ทุกคนเลย อิอๆ เขิลลล -///-

แสตมป์เบอรี่ : ว่างๆก็คงทะเลาะตบตีกับมยองนังแย่งหนุ่มๆคืนเนี่ยแหละจ้ะ แตมรี่ไม่ยอมให้ผู้ชายของตัวเองไปเกลือกกลั้วพัวพันกับแม่นางร้อยเล่ห์มารยาอย่างมยองนังแน่ๆ (กรี๊ดดด โดนดองนิยายแน่เลยช้านนน TOT) งั้นเปลี่ยนเป็น อ่านนิยาย ดูซีรีส์ ดูทีวี เล่น hi5 ก็ได้จ้ะ ^O^

มยองนัง : หัวใจยังว่างกันอยู่รึเปล่าเนี่ย~ กิ๊วๆ

แสตมป์เบอรี่  : ไม่ว่างแล้วค่า เพราะห้องซ้ายมีจีซัส ห้องขวามีไอค์ ห้องล่างมีคิดส์ ห้องบนมีโซล แล้วห้องย่อยๆก็มีไคซ์ ทีเซอร์ ซีเดย์ ซีโร่ ไฟร์ส เจโรม บลาๆ โอ๊ย เยอะแยะไปหมดเลย พระเอกนิยายตัวเองล้วนๆ ใครก็ได้ช่วยมากำจัดออกไปที แบ่งสรรปันส่วนห้องหัวใจให้ไม่ไหวแล้ว ฮิ้ววว >_<

มยองนัง : เขียนหนังสือก็ต้องชอบอ่านหนังสือแน่นอน ชอบอ่านแนวไหนกันจ๊ะ

แสตมป์เบอรี่ : ก็แนวรักกุ๊กกิ๊กเนี่ยแหละจ้ะ เข้ากับหน้าตาและอายุเรามากที่สุด (กล้าเนอะ) แต่ตอนนี้เริ่มปันใจให้แนวมากกว่ารักของแจ่มใสแล้ว เพราะว่ามันมีฉากโรแมนซ์เยอะดี แม้จะโดนเซนเซอร์ไปซะเกือบครึ่งเลยก็ตาม เชอะๆ (ยัยมยองนังเอาฉบับเต็มมาให้เค้าอ่านเดี๋ยวนี้เลยนะ!)

มยองนัง : ก่อนนอนทำอะไรอ่ะ ที่ไม่ใช่หลับตาน่ะ -3- (ขอมยองนังดักคออีกจิ๊ดนึง หนุกจังเลย \>o</)

แสตมป์เบอรี่ : โห ใจคอกะจะไม่ให้เล่นมุกกันเลยใช่มั้ยเนี่ย ไม่เป็นไร เก็บไว้ใช้ในนิยายก็ได้ ห้ามมาขโมยไปล่ะ อิๆ อ่ะเข้าเรื่อง ก่อนนอนก็ทำเหมือนตอนตื่นนอนแหละจ้ะ อาบน้ำ ประแป้ง แต่งตัว เปิดคอม ดูเวบ แต่งนิยาย กินจุบกินจิบอีกนิดหน่อย แล้วก็นอน (กรี๊ดดด ชีวิตฉันทำไมราบเรียบถึงเพียงนี้ TOT~)

มยองนัง : ถ้าให้เราอ้อนนักอ่าน แต่ว่าห้ามใช้ “รักเราน้อยๆ แต่รักนานๆ” จะใช้อะไรแทนเหรอจ๊ะ

แสตมป์เบอรี่: ใช้ว่า...รักเรานานๆ แต่อย่ารักน้อยๆ นะจ๊ะ จุ๊บๆ ^3^ (แถมให้)

มยองนัง : ก่อนจากวันนี้ ฝากอะไรถึงเพื่อนๆ นักอ่านกันหน่อยสิจ๊ะ

แสตมป์เบอรี่ : ฝากผลงานของแสตมป์เบอรี่สิจ้ะ ทุกเรื่องเลยน้า >O< โดยเฉพาะเรื่องของวงไซโคทุกเล่ม สนุกมากๆๆๆ ใครไม่มีเชยนะขอบอก อ้อ! ถ้าไม่สนุก ให้เอาไม้มาตีหน้าอกที่แบนแต๊ดแต๋ของมยองนังได้เลย แตมรี่อนุญาตจ้า 555+ แล้วก๋ถ้าใครอยากพูดคุยกับแสตมป์เบอรี่แบบส่วนตั๊ว ส่วนตัว ก็เมลมาคุยได้ที่ sweetie_sugar7@hotmail.com น้า ไม่เล่น msn นะคะ รับรองตอบทุกคน ไม่ค่อยดองไว้หรอกค่า (ดองนานสุดอาทิตย์เดียวเอง T^T) ส่งมาคุยกันนะ รักทุกคนค่ะ จุ๊บๆๆ^3^