ตัวเลือกสินค้า

Bookmark

เรียงตาม แนะนำ

  • เรียงตาม แนะนำ
  • เรียงตาม ราคาขาย
  • เรียงตาม วันที่ขาย
  • เรียงตาม ชื่อสินค้า
  • เรียงตาม ขายดี
  • เรียงตาม ให้คะแนน

แสดง 1 ถึง 11 จาก 11 รายการ

ประวัติ และแนะนำนักเขียน

ชื่อ : วันทนี แสงคล้ายเจริญ

นามปากกา : bookmark

 

# จุดกำเนิดของนามปากกามาจากหนใด

มาจากชื่อหลานค่ะ น้องอาบู๊คค ด้วยความที่พี่สาวและ bookmark ชอบอ่านหนังสือ (โดยเฉพาะนิยาย) เราก็หวังว่าโตขึ้นเขาจะชอบอ่านหนังสือหลากหลายประเภท ทั้งวิชาการ และบันเทิง จะได้เพิ่มพูนความรู้และประสบการณ์ให้เขา ทีนี้ตอนที่จะหาชื่อเพื่อโพสในเว็บไซต์ เห็นน้องอาบุ๊คควัยประมาณแปดเดือนคลานต้วมเตี้ยมน่าร้ากกก น่าเอ็นดู (ณ บัดนี้หกขวดแล้ว) อยู่ตรงหน้า ด้วยความเห่อหลาน ก็เลย (หลงผิด) เอาชื่อหลานมาเป็นนามปากกา เป็นที่ระลึกนึกถึงความน่ารัก (…แต่บัดนี้น่าลัก…ไปโยนบ่อจระเข้) ของหลาน แต่ book เฉยๆ ก็ธรรมดาสามัญประจำหิ้งหนังสือ ก็เลยพยายามหาคำมาประสม ใช้ชื่ออะไรดี big book notebook bookka ฯลฯ แล้วก็มาคลิกที่ bookmark (ซึ่งก็สามัญประจำเว็บ ไม่แพ้ชื่อ book เฉยๆ -_-“) เพราะคำหลังทำให้นึกถึงชื่อ มาร์ค โอเวอร์มาร์ส นักฟุตบอลสุดเลิฟด้วย (แล้วยังคุณมาร์ค อภิสิทธิ์อีก ฮี่ๆ) ง่าา สรุปหลงหลานบ้านักฟุตบอล (แถมนักการเมือง) นั่นเอง
        นอกจากนี้ bookmark ก็มีไว้คั่นหนังสือใช่ไหมคะ ก็หมายความว่าจะได้อยู่ใกล้ชิดกับหนังสือทุกประเภทเลย และไม่จำเป็นว่าเราจะต้องใช้ที่คั่นหนังสือสวยหรู ดูดีมีชาติตระกูลก็ได้ ถ้า ณ เวลานั้นมีแค่กิ๊บ หนังยาง เศษกระดาษ ตะเกียบ กรรไกรหรือมีด (O_o) อะไรก็ตามล้านเจ็ดที่ช่วยคั่นหนังสือได้อยู่ใกล้มือ ไม่ต้องพับหนังสือให้เป็นรอย ก็เป็นอันใช้คั่นหนังสือได้ ฉะนั้น bookmark ก็เป็นอะไรที่เรียบง่าย ยังไงก็ได้ หยวนๆ น่า ตรงกับคอนเซ็ปท์ของตัวเองเหมือนกันค่ะ

# ล้วงลับชีวิตส่วนตัว(สักนิด)...ตอนนี้กำลังทำอะไรอยู่คะ

ตอนนี้เป็นอาจารย์สอนภาษาอังกฤษที่มหาวิทยาลัยในจังหวัดที่ตัวเองอยู่ และช่วยกิจการของครอบครัวค่ะ เป็นร้านค้าเล็กๆ ทำทุกอย่างตั้งแต่เซ็นเช็คยันเป็นน้องแจ๋วเก็บกวาดร้าน ^ ^ เวลาว่างนอกจากงานดังกล่าว ก็อ่านหนังสือที่ตัวเองดองอยู่ (อายจัง อ่านไม่ค่อยทันเลย ขยันซื้อซ้าา) แล้วก็ขีดๆ เขียนๆ เรื่องสั้นและนิยายของตัวเองค่ะ… ในอนาคตก็คงไม่พ้นทำงานทำนองนี้ เพราะสิ่งที่ทำอยู่ในปัจจุบันก็ตอบโจทย์ที่ตัวเองต้องการได้หมดแล้วค่ะ ได้อยู่ใกล้ครอบครัว (บางทีก็อยากอยู่ห่างๆ โดยเฉพาะน้องอาบู๊คคค กริ กริ) ได้ช่วยงานครอบครัว (เกาะที่บ้านกินนั่นเอง เมี้ยวววว) ได้ทำงานที่ได้ใช้ความรู้ความสามารถที่เรียนมา และก็ได้ทำในสิ่งที่ตัวเองรักมากๆ นั่นคือเขียนหนังสือ…

# เดินทางมาสู่วังวนของคนช่างฝันได้อย่างไรคะ

ชอบอ่านหนังสือมานานแล้วค่ะ แต่ยังไม่มีโอกาสได้ลงมือเขียนจริงจังเสียที พอดีรู้จากเพื่อน (แมวมอง อิอิ) ว่ามีเว็บไซต์ที่ให้โพสงานเขียนได้ ก็เข้าไปอ่านที่ถนนนักเขียนในพันทิปแล้วก็อยากเขียนบ้าง โดยเริ่มจากเรื่องสั้นก่อน ใช้ฉากที่ประเทศอังกฤษเพื่อเป็นการบันทึกความทรงจำและความประทับใจของเราที่มีต่อที่นั่นด้วย และนับจากนั้นก็ 'รักติดหนึบ' กับ วังวนน้ำหมึก ไปเลยค่ะ

# นักเขียนที่ชอบ หนังสือที่ใช่ ขอแบบโดนใจ 3เล่มค่า

เอิ๊กก แค่ 3 เองเหรอคะ เลือกยากกก เพราะมีนักเขียนหลายคนและหนังสือหลายเล่มที่อยู่ในดวงใจ เอาเป็นว่า   

Harry Potter ของ J. K. Rowling

Neverending Story แล้วก็ Momo ของ Michael Ende

อาเพศกำสรวล ของ วินทร์ เลียววาริณ

# ถ้าหากมีปาฏิหารย์หนึ่งข้อ...สาธุ...จะขออะไร

ขอให้โลกมีแต่ความสุขสงบ ไม่มีการแตกแยก เดินไปตรงไหนก็มีแต่กลิ่นอายของความเป็นมิตรและปลอดภัย (แฮ่ะๆ ออกแนวนางงามอ่ะเปล่าเนี่ย)

# พระเอกในเรื่องใดของตัวเองที่คิดว่าตรงสเป็กที่ซู๊ดดด เพราะอะไร 

แง้วๆ เฟ้นหามานาน สุดท้ายก็ได้คำตอบว่า ชอบพระเอกทุกคนของตัวเองอ่ะค่ะ ประมาณสร้างขึ้นมาเองก็หลงรักผลงานของตัวเองอย่างเท่าเทียมกัน >_<

#ตัวละครไหนในเรื่องของตัวเองที่แสนจะไม๊ชอบ ไม่ชอบ แต่ก็ยังเขียนออกมาได้ เพราะอะไร

พวกตัวร้ายทั้งหลายแหล่อ่ะค่ะ ^^” ทั้งในเรื่อง A Better Man…รอยยิ้มของเจ้าชายนิทรา แล้วก็หิมะอุ่นใต้ฟ้าหนาว อยากจับบีบคอมั่กๆ แต่ที่ต้องมีฮีและชีเหล่านี้เพราะเป็นไปตามพล็อตที่วางไว้เพื่อให้เรื่องออกมาสมบูรณ์อย่างที่ตั้งใจไว้

#ก็อกๆ มีใครมาเคาะประตูหัวใจหรือยังจ๊ะ

มีแต่พยายามแฮ็กหัวใจหนุ่มๆ น่ารักๆ อ่ะคร่า งือ

ลดแลกแจกแถมยังไงก็ไม่มีใครยอมมาก๊อกๆ ประตูใจ ฮา

#ถ้าอย่างนั้นลองบอกนิยามความรักในแบบฉบับสีส้มหน่อยสิคะ

ถ้านึกถึงสีส้มก็ต้องความแจ่มแจ๋ว สดใส เริงร่าและคงทนแบบสี(ส้ม)ทนได้ทุกสภาพอากาศ (เอิ่มม ออกแนวทรหดและกรรมกรมั้ยเนี่ย)

#แง้มนิดๆ สำหรับเคล็ดลับในการเขียนนิยายให้สนุกในแบบฉบับของตัวเองค่ะ

เขียนในสิ่งที่ตัวเองชอบอ่ะค่ะ พยายามตัดต่อแต่ละฉากโดยเลี้ยงความอยากรู้อยากเห็นอยากอ่าน (และอยากเขียน) ต่อไวๆ ไว้ เอาตัวเองเข้าไปมีส่วนร่วมกับเหตุการณ์ว่านาทีต่อไปตัวละครจะได้เจออะไรหนอ พระเอกสารภาพรักนางเอกแบบนี้แล้วจะเป็นยังไง ^^   

#สุดท้ายนี้...อยากฝากฝังอะไรไว้ในอ้อมอกอ้อมใจคนอ่านบ้างคะ

ขอบคุณสำหรับกำลังใจที่มีให้กันเสมอมาอ่ะค่ะ ^^ หัวใจพองฟูกับทุกคำทักทายและคำแนะนำ ช่วงนี้งานหลวงเข้าตลอด อาจทำให้ห่างหายไปจากงานเขียนบ้าง ถ้ายังไงก็อย่าลืมกันนะคะ อ้อนๆๆๆ

loading