นิยายแนวเลี้ยงสัตว์ ดูแลไอ้ต้าววว น่ารัก นุ่มฟู เต็มไปด้วยความขบขัน ผสมผสานความสัมพันธ์อันอบอุ่นหัวใจ น่าติดตาม!!

นิยาย เลี้ยงไอ้ต้าววว

        หากกำลังมองหา นิยายแนวเลี้ยงสัตว์ ดูแลไอ้ต้าววว น่ารักๆ ที่เต็มไปด้วยความขบขัน ผสมผสานความสัมพันธ์ที่น่ารัก และอบอุ่นหัวใจ น่าติดตาม แถมยังมีทั้งแบบแฟนตาซี ตัวละครมีเสน่ห์และพล็อตเรื่องก็สนุกสนาน เหมาะสำหรับสายนุ่มฟู เชิญมาทางนี้กันเลยยย!!

 

ข้าเป็นสัตว์เลี้ยงของศาลต้าหลี่ << คลิกเพื่อดูสินค้า

 

       นิยายจีนแนวโรแมนติกแฟนตาซีที่เขียนโดย Mo Shang Ren Ru Yu (โม่ซั่งเหรินหรูอวี้) เรื่องราวของ หรูเสี่ยวนัน หญิงสาวที่เสียชีวิตและย้อนเวลากลับไปสู่ยุคจีนโบราณ แต่แทนที่จะมาอยู่ในร่างของมนุษย์ เหมือนนิยายย้อนอดีตทั่วไปนั้น ดันไปเกิดใหม่ในร่างของ 'ชะมดเช็ด' และถูกพบตัว โดยชิงโม่เหยียน (พระเอก) ผู้เย็นชาและเก็บตัว ที่ปัจจุบันตำรงตำแหน่ง รองตุลาการของศาลต้าหลี่ ซึ่งเขาก็มีความแปลกใจอยู่อย่างหนึ่ง เนื่องจากตัวนางเอก (ชะมดเช็ด) กลิ่นของมันนั้นกลับช่วยรักษาอาการพิษกู่ในร่างกายของเขา ให้หายกำเริบได้ ทำให้ชิงโม่เหยียนตัดสินใจ ที่จะพาเจ้าชะมดเช็ด ตัวนี้ ติดตัวไปด้วย ในฐานะสัตว์เลี้ยง นั่นเอง

       หรูเสี่ยวนัน ปรับตัวเข้ากับชีวิตใหม่ได้อย่างรวดเร็ว เธอได้รับอนุญาตให้ใช้ชีวิตอย่างหรูหราในศาลต้าหลี่ และด้วยความที่จมูกดี พูดคุยกับสัตว์อื่นได้ แล้วยังรู้พวกคาถาเวทด้วย ก็เลยได้ช่วยพระเอกไขคดีในศาลต้าหลี่ได้หลายคดี ...วันดีคืนดียังสามารถเติบโตกลายเป็นสาวน้อยหน้าตาน่าเอ็นดูอีกด้วย

      นอกจากจะเป็นเรื่องราว ที่มีการพยายามรักษาอาการป่วยของพระเอก ควบคู่ไปกับการไขคดีแปลกๆ ต่างๆ ที่เกิดขึ้น ก็ยังมีตัวละครที่น่าสนใจมากมาย รวมถึงเจ้าหน้าที่ศาลต้าหลี่คนอื่นๆ และอาชญากรที่พวกเขาจับกุม ..เมื่อเวลาผ่านไป หรูเสี่ยวนันก็พัฒนาความรู้สึกของตนเองที่มีต่อชิงโม่เหยียน ไม่เคยยอมแพ้ต่อโชคชะตา และเธอตัดสินใจที่จะช่วยเขาและอยู่เคียงข้างเขาตลอดไป

      ข้าเป็นสัตว์เลี้ยงของศาลต้าหลี่ เป็นเรื่องราวที่น่ารักและอบอุ่นหัวใจ เต็มไปด้วยอารมณ์ขันและโรแมนติก ตัวละครมีเสน่ห์และพล็อตเรื่องก็สนุกสนาน หากคุณกำลังมองหานิยายจีนแสนสบาย มีการเลี้ยงน้อง น่ารักๆ ที่จะอ่าน ..น้องอินทร์ก็ขอแนะนำเรื่องนี้เลยยยย

 

ZOO KEEPER เมื่อผมเป็นเจ้าของสวนสัตว์ << คลิกเพื่อดูสินค้า (ครบ Set แบบ E-Book)

 

      ต้วนเจียเจ๋อ บัณฑิตจบใหม่แต่ตกงาน จู่ๆ ได้รับมรดกจากญาติห่างๆ เป็นสวนสัตว์รกร้าง ตอนแรกเขาตั้งใจว่าจะขายมรดกดังกล่าว แต่แล้วเขาก็ถูกบังคับให้ลงนามในสัญญาที่จะดูแลและฟื้นฟูสวนสัตว์แห่งนี้ (ผูกติดกับระบบลึกลับที่มอบภารกิจสุดโหดให้เขาทำ หากไม่สำเร็จจะถูกฟ้าผ่า!) แต่ถ้าทำสำเร็จก็ได้จะรางวัลมาอัปเกรดสวนสัตว์เหมือนกัน

     แล้วก็ได้เจอกับพระเอก ‘ลู่ยา’ อีกาทองสามขา สัตว์เทพในตำนานของจีน ที่จะมาทำหน้าที่เป็นสัตว์เรียกแขกในสวนสัตว์ ..ตั้งแต่นั้นมา สัตว์แปลกๆ ที่อยู่ในนิทานก็ถูกส่งตัวมายังสวนสัตว์ของเขา ความจริงแล้วสัตว์เหล่านั้นไม่ได้ผิดปกติ พวกมันเป็นสัตว์ในตำนาน และที่สำคัญ สัตว์บางตัวยังสามารถแปลงร่างเป็นคนได้ด้วย ...ต้วนเจียเจ๋อต้องฟื้นฟูสวนสัตว์ให้กลับมามีชีวิตชีวา ..เรียนรู้วิธีดูแลสัตว์วิเศษเหล่านี้ ซึ่งมีทั้งสายพันธุ์พิเศษที่หายาก และจัดการกับปัญหาต่างๆ ที่เกิดขึ้นในสวนสัตว์ เช่น กรณีสัตว์ประหลาดที่หลุดออกมาจากระบบ และแถมนอกจากยังจะต้องต่อสู้กับองค์กรลับที่พยายามขโมยสัตว์ ก็ยังต้องสู้กับนักการเมือง นักข่าว และนักท่องเที่ยวมากมาย อีกด้วย

     ZOO KEEPER เมื่อผมเป็นเจ้าของสวนสัตว์ เป็นนิยายจีนแนวฟีลกู๊ด แฟนตาซี+ระบบ เต็มไปด้วยเรื่องราวอบอุ่นหัวใจ มิตรภาพ และความรัก เรื่องราวจะพาคุณไปพบกับสัตว์วิเศษมากมาย และร่วมลุ้นระทึกไปกับภารกิจต่างๆ ของต้วนเจียเจ๋อ ที่ต้องเผชิญกับอุปสรรค อันตรายมากมาย และใช้พลังทั้งหมดที่มีเพื่อปกป้องสวนสัตว์และคนที่เขารัก รวมไปถึงโลกใบนี้

 

ผมไลฟ์สดเลี้ยงลูกสัตว์ ในยุคระหว่างดวงดาว << คลิกเพื่อดูสินค้า

 

        นิยายเรื่องนี้แต่งโดย “เว่ยเมียวจั้วชาง” เป็นนิยายแนวชายรักชาย แนวสัตว์เลี้ยง-แนวระบบ ..เนื้อเรื่อง คือ กู้อวี่เหมียน (นายเอก) พนักงานออฟฟิศธรรมดาๆ คนหนึ่ง เสียชีวิตจากอุบัติเหตุรถชน และเมื่อเขาตื่นฟื้นขึ้นมาอีกครั้ง เขาก็พบว่าตัวเองอยู่ในร่างใหม่ ของเด็กหนุ่มในจักรวาลอันไกลโพ้น  ที่มิติ(หรือจักรวาล)นี้ เป็นยุคระหว่างดวงดาว มนุษย์สามารถผูกพันกับสัตว์อสูรร้ายและฝึกฝนพวกมันให้กลายเป็นสัตว์เลี้ยงคู่หู ....โดยไม่คาดคิด กู้อวี่เหมียนได้รับระบบ Live สดที่ช่วยให้เขาสามารถถ่ายทอดสดชีวิตของเขาไปยังโลกเก่าได้ ซึ่งนายเอกยังบังเอิญเจอเสือดาวหิมะตัวน้อยที่จู่ๆโผล่มาอยู่ในห้อง! (นายเอก ไม่รู้ว่านี่คือร่างจริงของจักรพรรดิ ‘หานซั่ว’ พระเอกของเรื่อง) ด้วยความรู้ด้านสัตว์เลี้ยงของเขาในอดีต กู้อวี่เหมียนจึงตัดสินใจที่จะ Live สดการเลี้ยงลูกสัตว์ของเขา จึงตัดสินใจเป็น สตรีมเมอร์ Live สดการเลี้ยงลูกสัตว์

       ..การ Live สดของกู้อวี่เหมียนได้รับความนิยมอย่างรวดเร็ว ผู้คนจากโลกเก่าต่างชื่นชอบความน่ารักของสัตว์อสูรร้ายที่เขาเลี้ยงดู กู้อวี่เหมียนเริ่มแบ่งปันความรู้เกี่ยวกับสัตว์อสูรร้ายแก่ผู้ชมของเขา และเขาก็กลายเป็นผู้เชี่ยวชาญด้านสัตว์อสูรร้ายที่มีชื่อเสียงในชั่วข้ามคืน ..ในขณะที่ชื่อเสียงของเขาเพิ่มขึ้น กู้อวี่เหมียนก็ได้พบกับผู้คนมากมายจากทั่วทุกมุมโลก เขาได้เรียนรู้เกี่ยวกับวัฒนธรรมที่แตกต่างกันและสร้างมิตรภาพใหม่ ..อย่างไรก็ตาม กู้อวี่เหมียนก็ต้องเผชิญกับความท้าทายมากมายเช่นกัน เขาต้องต่อสู้กับผู้ลักลอบล่าสัตว์อสูรร้ายที่ต้องการจับสัตว์เลี้ยงของเขา และเขาต้องปกป้องผู้ชมของเขาจากอันตรายอีกด้วย

 

ผมจะเป็นซูเปอร์ฮีโร่ที่อนุบาลสัตว์ << คลิกเพื่อดูสินค้า

 

       เซี่ยหลวน นักวิทยาศาสตร์หนุ่มไฟแรง อุทิศชีวิตเพื่อค้นหาหลักฐานการมีอยู่ของซูเปอร์ฮีโร่ แต่แล้ววันหนึ่ง เขาก็กลายเป็นซูเปอร์ฮีโร่โดยบังเอิญ เนื่องจากอุกกาบาตตกลงบนบ้านของเขา และมอบพลังพิเศษให้ทำเขา >> สามารถสื่อสารกับสัตว์ได้!

      เซี่ยหลวนตัดสินใจใช้พลังใหม่ของเขาเพื่อเป็นซูเปอร์ฮีโร่ แต่แทนที่จะต่อสู้กับอาชญากรรม เขากลับไปทำงานที่ อนุบาลสัตว์ ..เขาได้พบกับซ่งรั่ว ผู้ดูแลสัตว์ที่หล่อเหลา และใจดี ทั้งสองเริ่มพัฒนาความสัมพันธ์ไปเรื่อยๆ ..

      ที่นี่ ทำให้เขาได้พบกับเหล่าสัตว์ประหลาดมากมาย แต่ละตัวมีบุคลิกและเรื่องราวของตัวเอง เซี่ยหลวนเรียนรู้ที่จะดูแลพวกมัน และในที่สุดก็กลายเป็นส่วนหนึ่งของครอบครัว ของกันและกัน ..พอเริ่มปรับตัวเข้ากับชีวิตใหม่ที่อนุบาลสัตว์ เขาได้เรียนรู้เกี่ยวกับความลับของสัตว์ประหลาดเหล่านี้ และพบว่าพวกมันมีความเกี่ยวข้องกับอุกกาบาตที่ตกลงมาบนบ้านของเขา แถมยังต้องเผชิญกับภัยคุกคามครั้งใหญ่ เช่น องค์กรลับที่พยายามจับสัตว์ประหลาดเหล่านี้ไปทดลอง เซี่ยหลวนต้องใช้พลังของเขาเพื่อปกป้องพวกมัน จนในที่สุด ก็ค้นพบความจริงเกี่ยวกับอุกกาบาต และพลังพิเศษของเขา เขาจึงตัดสินใจที่จะใช้พลังของเขาเพื่อปกป้องโลก และสัตว์ประหลาดที่เขารัก

 

ระบบสัตว์เลี้ยงอันดับหนึ่งในใต้หล้า << คลิกเพื่อดูสินค้า

 

        จาก ผู้เขียน Khingkhatakri ..เป็นนิยายวาย แนวระบบ ที่ผสมผสานกับความแฟนตาซี มีความโรแมนติกคอมเมดี้พอควร ไว้อ่านคลายเครียด ออกแนวฮาๆเนื้อเรื่องไม่ซับซ้อน  ..นายเอกเรื่องนี้ต้องโดนระบบลงโทษ เพราะไม่ยอมช่วยน้องแมวลงจากต้นไม้ เขาต้องรับบทเป็นสัตว์เลี้ยงตัวน้อยๆ ทำภารกิจที่ระบบมอบให้ในหลายๆ โลก

      ...การทะลุมิติเข้ามาในนิยายไม่ใช่เรื่องตลก แต่การถูกผูกติดกับระบบเฮงซวยนั้น ไม่ตลกยิ่งกว่า คนอื่นอาจจะทะลุมิติมาผูกติดกับระบบสร้างฮาเร็ม ระบบครองโลก หรือแม้แต่ระบบตัวร้าย แต่ตัวเอกเรื่องนี้กลับต้องมาผูกติดกับระบบสัตว์เลี้ยง!!!

        ถ้าหากคุณกำลังตามหานิยายที่ เหมือนได้อ่านหลายเรื่องในเล่มเดียว อ่านเพลินสบายๆ ไม่ดราม่า ตลกด้วย สายเบาสมอง ไม่เครียดเกินไป น้องอินทร์แนะนำเลยเรื่องนี้ ...สัตว์น้อยๆ ในเรื่องก็น่ารักทุกโลกเลย และที่สำคัญ พระ-นาย ของเรื่องคือแบบ ฉีกทุกกฎจริงๆ

 

คู่มือการเลี้ยงดูศัตรูตามธรรมชาติ << คลิกเพื่อดูสินค้า

 

         ซูซู แฮมสเตอร์น้อยผู้ใฝ่ฝันอยากเป็นเซียน (ภูติแฮมเตอร์ จากโลกมนุษย์) ได้บำเพ็ญเพียรอย่างหนักมาหลายร้อยปี ในที่สุดฟ้าก็เห็นใจ เขาถูกฟ้าผ่าลงมาและกลายเป็นอมตะ และถูกส่ง (ทะลุมิติ) ไปยัง ป่าแห่งหนึ่ง ซึ่งเป็นดินแดนที่เต็มไปด้วยสัตว์ที่วิวัฒนาการจนกลายเป็นมนุษย์ พูดง่ายๆ คือ มี เซตติ้งเป็นจักรวรรดิมนุษย์ ผู้คนที่นี่เป็นเพศชายทั้งหมด โดยแบ่งเป็นชนชั้นมนุษย์สัตว์ที่สามารถแปลงร่างไปมาระหว่าง ร่างมนุษย์และสัตว์ได้ นั่นเอง

        ซูซูตกใจกลัวและสับสน ไม่รู้ว่าตัวเองอยู่ที่ไหน ซูซูก็พยายามหาทางกลับบ้าน แม้จะก็ไม่พบวิธีเลยก็ตาม ..ในที่สุดเขาก็ได้พบกับงูตัวหนึ่ง ชื่อ เอ็ดการ์ ซึ่งเดิมทีเป็นรัชทายาทแห่งจักรวรรดิมนุษย์สัตว์ (มีความผู้รูปงามและเย็นชา) ครั้งหนึ่ง เอ็ดการ์ถูกลอบทำร้ายจนต้องระเบิกแก่นธาตุมนุษย์สัตว์ของตนเอง จากนั้นได้กลายเป็นสัตว์(คืนร่างยังไม่ได้) และโผล่มายังป่าแห่งนี้เช่นกัน

       ...ทั้งสองมีเหตุให้ต้อง ช่วยเหลือซึ่งกันและกัน ใช้ชีวิตอยู่ด้วยกันตลอด ..เอ็ดการ์ ได้มีโอกาสช่วยชีวิตซูซู จากภัยอันตราย ส่วนซูซูก็ได้สอนเอ็ดการ์เกี่ยวกับวิชาบำเพ็ญเพียร ทำให้เขากลับร่างเดิมได้ เป็นรัชทายาท ในร่างมนุษย์สัตว์ได้ในที่สุด ..แม้ความสัมพันธ์ของพวกเขาจะพัฒนาขึ้น แต่ก็ไม่ได้ราบรื่นเสมอไป เพราะหลังจากที่เหล่ามนุษย์สัตว์ตนอื่นๆ ได้มีโอกาสพบกับ ซูซู ต่างก็พากันหลงเสน่ห์ ตามจีบกันไม่พัก จนเป็นหนึ่งในสาเหตุให้ เอ็ดการ์ ตัดสินใจดำเนินการอะไรบางอย่าง เพื่อยกระดับความสัมพันธ์ของทั้งคู่ซะแล้ววว!

 

ฝ่ากฎรักต่างโลก << คลิกเพื่อดูสินค้า

 

        นิยายวายจีนแปล แนวไซไฟ-แฟนตาซี ขายดีขึ้นแท่น แถมครองอันดับในดวงใจนักอ่านสายวายสุดๆ เมื่อ โจวอวี้ เจ้าหน้าที่หน่วยสวาทมือหนึ่ง ผู้บังคับบัญชาการหน่วยทหารรบปฏิบัติการพิเศษ ได้รับภารกิจให้ไปปฏิบัติช่วยตัวประกัน(นักวิจัย)ใน สถาบันวิจัยทางชีววิทยา (ศูนย์ทดลอง) ของ จวี้ลี่กรุ๊ป บริษัทยักษ์ใหญ่แห่งหนึ่ง ..แล้วก็ได้พบความลับน่าตื่นตะลึงว่าที่นี่กำลังมีการทดลองสัตว์ประหลาดจากโลกอื่น และคนร้ายเป็นสัตว์ประหลาดที่มาจากโลกคู่ขนาน ที่เรียกว่า 'นีเบอลุงเงิน' (Nibelungen) ซึ่งเป็นดินแดนที่มีสัตว์ประหลาดหลากหลายสายพันธุ์ และมีความอันตราย ร้ายกาจเต็มไปหมด (แนวๆ สัตว์โลกล้านปี) ที่แห่งนี้ มีระบบนิเวศอันเป็นเอกเทศ ที่แตกต่างจากโลกมนุษย์ของเราอย่างสิ้นเชิง

        โจวอวี้ ได้รับข้อเสนอ เข้าร่วมโปรเจ็กต์ลับสุดยอด เพื่อให้เดินทางไปยังโลกคู่ขนาน 'นีเบอลุงเงิน' โดยการจะอยู่รอดในโลกคู่ขนานแห่งนี้ จะต้องรักษากฎสามข้อ คือ

  1. อย่ากลัว เพราะถ้ากลัว คุณจะตกเป็นเหยื่อทันที
  2. อย่าหลงกับสิ่งสวยงาม เพราะ ยิ่งสวยงามเท่าไหร่ ยิ่งอันตรายมากเท่านั้น
  3. อย่าเชื่อใจ ไว้ใจสิ่งมีชีวิตใดๆ ใน [นีเบอลุงเงิน] แม้ว่าสิ่งนั้น จะดูหลงใหลหรือจงรักภักดีคุณเพียงใด

        ซึ่งศัตรูที่ต้องระวังที่สุด ก็คือ สิ่งมีชีวิตระดับ S ที่สามารถดึงดูดเป้าหมายให้หลงใหลเพื่อที่มันจะสืบพันธุ์ได้

ระหว่างที่ปฏิบัติภารกิจอยู่นั้น ก็ได้เจอกับสิ่งมีชีวิตที่เพิ่งฟักตัวออกจากไข่ มีร่างคล้ายมังกรมีปีกนิสัยขี้อ้อน และได้นำมาชุบเลี้ยงไว้ตั้งชื่อว่า 'โมเย่' ซึ่งการเลี้ยง 'โมเย่' ก็เปรียบเสมือนว่า โจวอวี้ ได้ละเลยกฎ 3 ข้อ เพื่อเอาชีวิตรอดใน 'นีเบอลุงเงิน' ไปแล้ว น่ะสิเนี่ย...

         นิยายเรื่องนี้มีทั้งหมด 3 เล่มจบ ใครอยากได้ความตื่นเต้นเหมือนผจญภัยในโลกอนาคต ล้ำๆ ชอบแนว เซอร์ไววอล, ซีเรียสๆ (เพราะไม่ค่อยมีมุกตลก) เพราะเน้นความตื่นเต้น จากการเผชิญหน้าสิ่งมีชีวิตประหลาดๆ เฉียดเป็นเฉียดตาย ใจหายใจคว่ำกันอยู่เรื่อยๆ ..ขอแนะนำเรื่องนี้เลย ถือว่าเป็นอีกหนึ่งเรื่องที่ควรค่าแก่การอ่านมากๆ