ทาสแมวห้ามพลาด! ชวนอ่านหนังสือ วรรณกรรมเกี่ยวกับน้องแมว พาฟินตลอดทั้งวันกับนิยายเหมียวๆ น่ารักแสนซน ที่จะทำให้คุณยิ้มไปตามๆ กันแบบใจฟู

 นิยายแมว หนังสือเกี่ยวกับแมว

      แมวเหมียว สัตว์เลี้ยงแสนน่ารักที่ได้รับความนิยมครองใจจากผู้คนทั่วโลกมาอย่างยาวนาน ไม่ว่าจะเด็กหรือผู้ใหญ่ต่างก็ชื่นชอบแมวในแบบฉบับของตนเองกันทั้งนั้น อาจจะเป็นเพราะด้วยเสน่ห์อันน่าหลงใหลที่ไม่เหมือนสัตว์เลี้ยงตัวอื่นๆ ไม่ว่าจะเป็นความน่ารัก น่าเอ็นดู ความซุกซน ความเป็นอิสระ ความขี้เล่น รวมไปถึงความเอาแต่ใจ ที่ทำให้มานุดต้องปวดหัว! (แต่ก็ยังต้องเป็นทาสแมวอยู่ดี) จึงไม่แปลกที่แมว หรือ น้องเหมียว มักจะกลายเป็นแรงบันดาลใจให้กับนักเขียนและศิลปินมากมาย ถูกนำมาเป็นตัวละครหรือองค์ประกอบหลัก ในการรังสรรค์ผลงานวรรณกรรม นิยาย หรือหนังสืออื่นๆ ที่เกี่ยวกับแมวออกมามากมายหลากหลายรูปแบบ

     ..ซึ่งในบทความนี้ เราจะมาชวนคุณอ่านนิยายแมว วรรณกรรม และหนังสือเกี่ยวกับน้องเหมียว ที่จะทำให้คุณยิ้มได้ตลอดทั้งวัน เพลิดเพลินไปกับเรื่องราวน่ารักๆ ชวนฝัน และสัมผัสกับเสน่ห์ของแมวเหมียวได้อย่างเต็มอิ่ม จะมีเรื่องไหนบ้างนั้น ไปดูกัน..

 

แมวนักพยากรณ์แห่งร้านกาแฟจันทร์เต็มดวง

 

        เปิดกันก่อนเลยด้วย หนังสือวรรณกรรมฟีลกู้ดดดชั้นยอด แนวแฟนฟาซี อบอุ่นหัวใจ เล่าเรื่องราวของลูกค้าแต่ละคนที่มาใช้บริการที่ร้านกาแฟจันทร์เต็มดวง ซึ่งร้านกาแฟแห่งนี้จะปรากฏเฉพาะในคืนจันทร์เต็มดวงเท่านั้น เจ้าของร้านและพนักงานเป็นแมวที่มีพลังพิเศษ สามารถเดินสองขาและพูดจาได้เหมือนคน ทางร้านนอกจากจะเสิร์ฟของหวานและเครื่องดื่มที่แปลกตาแล้ว ยังมีบริการพิเศษของ 'มาสเตอร์แมว' สุด Exclusive!.. นั่นคือ การทำนายดวงชะตาลูกค้า แบบ Natal chart  โดยใช้ความรู้ทางโหราศาสตร์มาประยุกต์ เพื่อหาสาเหตุที่ทำให้ชีวิตลูกค้าแต่ละท่านติดขัดและยังแนะนำวิธีแก้ไขอีกด้วย

        ร้านกาแฟจันทร์เต็มดวงเปรียบเสมือนสัญลักษณ์ของโชคชะตาและโอกาส ผู้ที่มีโอกาสได้พบเจอร้านแห่งนี้ล้วนแล้วแต่เป็นคนที่กำลังเผชิญกับปัญหาในชีวิต ร้านกาแฟแห่งนี้จึงเป็นสถานที่ที่คอยให้คำปรึกษาและช่วยเหลือผู้คนเหล่านั้นให้ก้าวผ่านปัญหาและมีชีวิตที่ดีขึ้น

       เนื้อหาของหนังสือเล่มนี้ นอกจากจะให้ความบันเทิง แฟนตาซีไปกับน้องแมวแล้ว ก็ยังแฝงแง่คิดดีๆ เกี่ยวกับการใช้ชีวิต นั่นคือ

  • เราต้องรู้จักและเข้าใจตัวเองให้แจ่มชัด ยอมรับในสิ่งที่เราเป็น ยอมรับในสิ่งที่เกิดขึ้น ไม่ว่าดีหรือร้าย
  • สิ่งต่างๆ ที่เกิดขึ้นในชีวิตของเราล้วนเป็นผลพวงจากอดีตที่เราเคยกระทำหรือตัดสินใจไว้
  • หากเรายอมรับและแก้ไขสิ่งที่ผิดพลาดได้ ผลลัพธ์ก็จะเปลี่ยนไปอย่างแน่นอน

        ลองนึกภาพตาม…มันจะดีแค่ไหน? หากมีหนังสือที่รวบรวม สามสิ่งที่สามารถฮีลใจได้ในยุคปัจจุบัน เอาไว้ด้วยกัน ..“การดูดวง” + “ไปกินของอร่อยที่ร้านคาเฟ่ต์” + “แมว”.. ซึ่งในหนังสือ >> 'แมวนักพยากรณ์แห่งร้านกาแฟจันทร์เต็มดวง' << เล่มนี้ มีให้ผู้อ่านทุกท่านครบทุกประการแล้ว

 

ปาฏิหาริย์แมวลายส้มผู้พิทักษ์หนังสือ

 

        หนังสือเล่มนี้เล่าเรื่องราวของ นัตสึกิ รินทาโร่ นักเรียนมัธยมปลายที่อาศัยอยู่กับปู่ที่เป็นเจ้าของร้านหนังสือเก่าแห่งหนึ่ง เมื่อปู่เสียชีวิตกะทันหัน เด็กหนุ่มได้รับสืบทอดกิจการโดยที่ยังไม่มั่นใจว่าจะทำหน้าที่นี้ได้ จนกระทั่งได้พบกับ แมวลายส้มตัว พูดได้ ที่เรียกตัวเองว่า โมโม่ และบอกว่าตัวเองเป็นผู้พิทักษ์หนังสือ โมโม่เล่าให้รินทาโร่ฟังว่า โลกนี้มีหนังสือมากมายที่หายไปจากโลกมนุษย์ โมโม่มีหน้าที่ตามหาและนำหนังสือเหล่านั้นกลับมา ทั้งสองตัดสินใจ ร่วมออกเดินทางผจญภัยในเขาวงกตไปด้วยกัน เพื่อตามหาเหล่าหนังสือที่หายไป อันมีความสำคัญต่อผู้คนอย่างมากมาย

        แม้ว่าจะอ่านเรื่องย่อแล้วดูเป็นงานเขียนแนวฟีลกู้ดอบอุ่นๆ แต่จริงๆแล้ว มันเป็นวรรณกรรมที่เป็นแนวเสียดสี ความเป็นจริงในสังคม วิพากษ์วิจารณ์ ตั้งแต่เรื่อง 'การอ่าน' ไปจนถึงธุรกิจ หนังสือ สำนักพิมพ์ (จิกกัดคนอ่านและคนทำงานด้านหนังสือ) โดยถ่ายทอดออกมาในรูปแบบแฟนตาซีๆ คล้ายกับว่าอ่านการ์ตูนมังงะ หรืออ่านไลต์โนเวลอยู่ ด้วยพล็อตที่แสนจะแฟนตาซี มีการบรรยายถึงฉากต่างๆ ด้วยจินตนาการขั้นสูง แต่ภารกิจจริงๆ คือ ต้องไปคุย ถกเถียงประเด็นกัน(ไม่ได้สู้กัน) กับตัวร้ายที่เป็นบอสแห่งเขาวงกตของแต่ละแห่ง ที่กักเก็บหนังสือไว้ โดยมี 'ปม' และ 'เหตุแห่งการกระทำ' ที่แตกต่างกันออกไป เกี่ยวกับหนังสือที่รอให้รินทาโร่มาคลี่คลาย

        >> ปาฏิหาริย์แมวลายส้มผู้พิทักษ์หนังสือ << เรื่องนี้จะเน้นแนวคิด 'หนังสือก็มีหัวใจ' มีพลังในตัว มีคุณค่าของหนังสือ ฯลฯ รับรองว่า ถ้าอ่านจบแล้ว จะทำให้เรายิ่งรู้ซึ้งถึงคุณค่าของหนังสือมากยิ่งขึ้นไปอีก ดั่งวลีในเรื่องที่ว่า 'ถ้าวางอยู่เฉยๆ หนังสือจะเป็นเพียงปึกกระดาษธรรมดา แต่เมื่อได้รับความรักและการให้ความสำคัญ จากมนุษย์อย่างต่อเนื่อง หนังสือจะเริ่มมีหัวใจ'

 

ปริศนามาเลศ

 

        ปริศนามาเลศ เป็นนิยายชุดแนวสืบสวนสอบสวน เขียนโดยนายแพทย์ พงศกร จินดาวัฒนะ ประกอบด้วย 6 เล่ม ได้แก่ ทะเลราตรี, มาลีสีเลือด, เคหาสน์เชือดใจ, ปมไหมมรณะ, คีตสังหาร และ ประภาคารอาถรรพณ์ (ตั้งชื่อตอน เรียงกันทั้งสัมผัสนอกและสัมผัสใน) แต่มันไม่ใช่แนวสืบสวน เข้มๆ แบบซีเรียสโดยปกติที่เราเข้าใจกัน ซึ่งผู้เขียนให้คำจำกัดความว่า เป็น >> นิยายแนว Cozy Mystery << (ดูเพิ่มเติม ความหมาย) คือ ในเรื่องจะมีคดีที่เบาสมอง เล็กๆ ไม่ซับซ้อน โทนเรื่องจะสดใส เน้นบรรยากาศอบอุ่น และผ่อนคลาย ...ซึ่งนิยายชุดนี้ จะเล่าเรื่องราวต่างๆ ผ่านมุมมองของ มาเลศ แมวพันธุ์วิเชียรมาศตัวอ้วนกลม ผู้รักการสืบสวนสอบสวน เขาอาศัยอยู่กับ ถุงเงิน มนุษย์ผู้เป็นคู่หูและเพื่อนสนิท ซึ่งทั้งสองคนร่วมกันไขคดีปริศนาต่างๆ ที่เกิดขึ้นในกรุงเทพฯ และต่างจังหวัด ตามการเดินทางไปที่ต่างๆ ในแต่ละตอน

       จุดเด่นของนิยายชุดนี้ ไม่ต้องบอกก็รู้ว่า คือ การเล่าเรื่องผ่าน มุมมองแมว มาเลศ ที่โรลเพลย์เป็นนักสืบ ซึ่งน้องก็มีไหวพริบและความสามารถรอบด้านจริงๆ นั่นแหละ เขามักใช้ไหวพริบและความรู้รอบตัวในการไขคดีต่างๆ ได้อย่างน่าทึ่ง และเรื่องราวในหลากๆ ฉาก ก็สะท้อนให้เห็นถึงสังคมและวัฒนธรรมไทยในยุคสมัยต่างๆ ได้เป็นอย่างดี ผ่านตัวละครและเหตุการณ์ต่างๆ ที่เกิดขึ้นในนิยาย แม้คดีดูเบาสมองไปบ้างสำหรับคอนิยายสืบสวนสอบสวนสายหนัก แต่เขาก็จั่วหัวแล้วว่า เป็น Cozy Mystery แถมยังได้อ่านเรื่องราวแบบ น้องแมว น้องเหมียว แค่นี้ก็คุ้มแล้ว >> อ่านต่อ ปริศนามาเลศ ทั้ง 6 ตอน <<

 

ปรัชญาแมว ปัญญาเหมียว แมวและความหมายของชีวิต

 

        ผ่านการวิเคราะห์และตีความของ จอห์น เกรย์ นักปรัชญาชาวอังกฤษ ผู้เขียนหนังสือเล่มนี้ โดยการกล่าวถึงมุมมองของแมวที่มีต่อโลกและชีวิต ลักษณะนิสัยและพฤติกรรมของแมว ซึ่งมักถูกมองว่ามีความขี้เกียจ รักอิสระ และไม่สนใจโลกภายนอก แต่แท้จริงแล้ว แมวมีความคิดและความรู้สึกที่ซับซ้อนมากกว่าที่เราคิด

       แมวเป็นสัตว์ที่รักอิสระและต้องการพื้นที่ส่วนตัว พวกมันชอบที่จะสำรวจโลกรอบตัวและเรียนรู้สิ่งใหม่ๆ แมวยังฉลาดและเรียนรู้สิ่งต่างๆ ได้อย่างรวดเร็ว พวกมันสามารถเรียนรู้คำสั่งและฝึกฝนให้ทำสิ่งต่างๆ ได้มากมาย ที่สำคัญ แมว มีมุมมองต่อโลกที่ต่างจากมนุษย์ พวกมันมองโลกในแง่บวกและมีความสุขกับสิ่งเล็กๆ น้อยๆ พวกมันไม่ยึดติดกับสิ่งของหรือความสำเร็จทางโลก หนึ่งในจุดที่ทำให้มนุษย์กับแมวต่างกัน คือ  มนุษย์พยายามจะมีความสุขด้วยการหนีจากสิ่งที่ตัวเองเป็น (พยายามไขว่คว้า ความสำเร็จ เงินทอง ให้ผู้อื่นยอมรับ) จนแทบกลายเป็นเป้าหมายหลักของชีวิต ขณะที่แมวมีความสุขที่ได้เป็นตัวของตัวเอง แม้ในยามออดอ้อนคลอเคลีย แมวไม่ได้สูญเสียความเป็นแมวไปแต่อย่างใด ...แมวจึงมักถูกมองว่าเป็นสัญลักษณ์ของความสุขและความสงบ

       หนังสือเล่มนี้ เหมาะสำหรับผู้ที่มีความสนใจในแมว ผู้ที่มองหามุมมองใหม่ๆ ในการใช้ชีวิต และผู้ที่สนใจปรัชญา ..ชวนให้เรามองโลกจากมุมมองของแมว ซึ่งนอกจากจะทำให้เราเข้าใจความรู้สึกนึกคิดของแมวมากขึ้น ก็ยังจะทำให้เราตระหนักถึงคุณค่าของสิ่งเล็กๆ น้อยๆ ในชีวิต มีความสุขกับชีวิตของคนเราได้เพิ่มขึ้น หากเอา >> ปรัชญาแมว ปัญญาเหมียว แมวและความหมายของชีวิต << บางส่วน มาปรับใช้เป็นตัวอย่าง 

 

A CAT'S TALE ประวัติศาสตร์แมวมอง

 

        หนังสือที่เล่าเรื่องราวเกี่ยวกับประวัติศาสตร์ของแมวที่เดินทางเคียงข้างกับประวัติศาสตร์ของมนุษย์ ความสัมพันธ์ระหว่างทั้งสองเผ่าพันธุ์ (แมวกับมนุษย์) นั้นยาวนานมานับเป็นพันๆ ปี ..แต่ละบทจะกล่าวถึงเรื่องราวเกี่ยวกับแมวในยุคสมัยต่างๆ ของโลก ตั้งแต่สมัยอียิปต์โบราณ กรีกโบราณ โรมันโบราณ ยุคกลาง ยุคเรอเนสซองซ์ ยุคปฏิวัติอุตสาหกรรม ยุควิคตอเรีย ยุคสงครามโลก จนถึงยุคปัจจุบัน

       หลักฐานที่เก่าแก่ที่สุดที่พบ คือ ภาพวาดแมวบนภาชนะดินเหนียวจากยุคหินใหม่ในเมโสโปเตเมีย ในช่วงแรกมนุษย์เลี้ยงแมวเพื่อกำจัดหนูและแมลงซึ่งเป็นศัตรูพืช แมวจึงกลายเป็นคู่หูสำคัญในการดำรงชีวิตของมนุษย์ ..ต่อมาความสัมพันธ์ระหว่างแมวกับมนุษย์ก็พัฒนาขึ้นจากความสัมพันธ์แบบเกื้อกูลทางกายเป็นความสัมพันธ์ทางใจ แมวกลายเป็นเพื่อนและสัตว์เลี้ยงที่คอยปลอบประโลมจิตใจมนุษย์ แมวเข้ามามีบทบาทสำคัญในวัฒนธรรมและความเชื่อของมนุษย์มากมาย เช่น แมวเป็นเทพเจ้าในศาสนาอียิปต์โบราณ แมวกวักเป็นสัญลักษณ์แห่งโชคลาภในญี่ปุ่น และแมวสอดแนมของรัสเซียในช่วงสงครามโลกครั้งที่ 2

       หนังสือ >>> A Cat's Tale ประวัติศาสตร์แมวมอง <<< เล่มนี้ เต็มไปด้วยข้อมูลที่น่าสนใจเกี่ยวกับแมว ที่ผู้เขียนได้รวบรวมมาจากแหล่งต่างๆ มากมาย ไม่ว่าจะเป็นบันทึกทางประวัติศาสตร์ วรรณกรรม ศิลปะ ภาพถ่าย ฯลฯ และยังพาเราไปสำรวจความสัมพันธ์ระหว่างแมวกับมนุษย์ตั้งแต่อดีตจนถึงปัจจุบัน เพื่อแสดงให้เห็นว่าแมวไม่ได้เป็นเพียงสัตว์เลี้ยงธรรมดา แต่มีส่วนสำคัญในการสร้างประวัติศาสตร์ของโลก

 

เมื่อแมวที่บ้านคุณผันตัวเองมาเป็นไลฟ์โค้ช

 

         หนังสือที่รวบรวมประสบการณ์และบทเรียนที่ สตีเฟ่น (ผู้เขียน) ได้เรียนรู้จากการเฝ้าสังเกตลักษณะและพฤติกรรม เจ้าซิกกี้ แมวของเขาเป็นเวลามายาวนานกว่า 15 ปี แบ่งออกเป็น 40 บท(คำแนะนำ) ที่แต่ละข้อจะกล่าวถึงแมวในมุมมองต่างๆ ว่ามีพฤติกรรม นิสัยอย่างไร มนุษย์อย่างเราสามารถนำมาปรับใช้และพัฒนาตนเองในชีวิตประจำวันมีอะไรบ้าง ตัวอย่างข้อคิดที่ได้ เช่น

  • แมวเป็นสัตว์ที่รักอิสระ และต้องการพื้นที่ส่วนตัว พวกมันไม่ยึดติดกับสิ่งของหรือความสำเร็จทางโลก แมวจึงมักถูกมองว่าเป็นสัญลักษณ์ของความสุขและความสงบ มนุษย์เราควรเรียนรู้ที่จะปล่อยวางสิ่งต่างๆ ที่ไม่จำเป็น และใช้ชีวิตแบบไม่ยึดติด
  • แมวรู้จักแสดงจุดยืนของตนเอง ไม่ใส่ใจเมื่อถูกคนอื่นตัดสิน ..มนุษย์เราควรกล้าที่จะยืนหยัดในสิ่งที่ตัวเองต้องการ

        ผู้เขียนเขาสงสัยเหมือนกับหลายคนว่า แมวมันจะเครียดไหม มันจะวิตกกังวลกับอนาคต หรือติดอยู่กับอดีตไหม ปรากฏว่ามันไม่ได้ทุกร้อนอะไรเลย ..จริงๆ แล้ว "ปรัชญาแมว" ในหนังสือเล่มนี้ สามารถสรุปได้สั้นๆ เลยว่า "ใช้ชีวิตแบบมองหาความสบาย และทำเฉพาะสิ่งที่อยากทำ" เพราะแมวสามารถอยู่ของมันได้ โดยไร้ความเครียดใดๆ มันไม่ได้โอ้อวด หรือ พยายามฝืนในสิ่งที่ตัวเองไม่ได้อยากทำ มีความอดทนแค่พอประมาณ และปกป้องพื้นที่ของมันทันทีที่ถูกการรุกล้ำ ..ในหนังสือเล่มนี้จะชี้ให้เราเห็นว่า แมวเป็นสัตว์ที่ฉลาดและซับซ้อนมากกว่าที่เราคิด มีมุมมองต่อโลกที่ต่างจากมนุษย์และ ยังสามารถสอนบทเรียนที่สำคัญๆ ให้กับเราได้ (แบบไม่ได้ตั้งใจ แต่ให้มนุษย์ต้องตีความเอง) หนังสือ >> เมื่อแมวที่บ้านคุณผันตัวเองมาเป็นไลฟ์โค้ช << เล่มนี้ จึงเป็นหนังสือที่ทั้งสนุกและมีประโยชน์สำหรับผู้ที่รักแมว น่าอ่านมากๆ

       

แมวตื่นสายมักจะโดนแมวตื่นเช้า คิดถึงก่อน

       

        เป็นเรื่องที่เขียนโดย ใบพัด นบน้อม นักเขียน คนเดียวกับที่เขียนเรื่อง >>แมวยิ้มง่ายใช่ว่าแตกสลายไม่เป็น<<  หนังสือเล่มนี้ เป็นการนำเสนอเรื่องราวแบบที่รวบรวมบทสนทนาระหว่าง "แมว" กับ "คน" ปะปนมากับรูปภาพวาดที่เป็นการ์ตูนน่ารักๆ กวนๆ ด้วย ..แต่ละบทสนทนาจะกล่าวถึงแง่มุมต่างๆ ของชีวิต ไม่ว่าจะเป็นความรัก ความฝัน ความสัมพันธ์ การทำงาน ฯลฯ โดยมีวิธีการเล่าเรื่อง หลายมุมทั้งจากคนและแมว 

       เนื้อความในหนังสือ มีการใช้บทสนทนาที่เรียบเรื่อยและอบอุ่นราวกับกำลังลูบพุงแมว ภายในบ่ายวันหยุด ..เริ่มต้นเนื้อหาด้วยการกล่าวถึงความน่ารักของแมวที่ทำให้มนุษย์อยากรัก ทั้งแมวจร แมวของคนอื่น แมวในร้านหนังสือ แมววัด แมวนักสืบ ฯลฯ แมวเหล่านี้ล้วนมีเสน่ห์และเอกลักษณ์เฉพาะตัวที่ทำให้มนุษย์หลงใหล และก็ยังกล่าวถึงมุมมองของแมวต่อชีวิต แมวเป็นสัตว์ที่รักอิสระ ชอบเป็นตัวของตัวเอง และใช้ชีวิตอยู่ในปัจจุบัน แมวไม่ยึดติดกับสิ่งต่างๆ ไม่สนใจคำวิจารณ์ของผู้อื่น และมีความสุขกับสิ่งที่ตัวเองมี ..สุดท้ายก็ทิ้งแง่คิดให้เรา(มนุษย์)ว่า ลองใช้ชีวิตแบบแมวดูบ้าง ใช้ชีวิตอย่างเป็นตัวของตัวเอง ปล่อยวางความกังวล สนใจเรื่องคนอื่นให้น้อยลง และมีความสุขกับสิ่งเล็กๆ น้อยๆ ในชีวิต

     "แมวไม่ตามหาความรัก ความรักสิต้องตามหาแมว แมวเป็นตัวของตัวเองแล้วปล่อยให้ความรักค้นพบ" หากคุณหลงใหลในแมว กาแฟ หนังสือ ร้านหนังสือ ทุกอย่างที่คุณรัก อยู่ในเล่มนี้ >> แมวตื่นสายมักจะโดนแมวตื่นเช้า คิดถึงก่อน  อย่างแน่นอน

  

ขอให้แมวโอบกอดคุณ

 

      เขียนโดย ชิเงมัตสึ คิโยชิ นักเขียนชาวญี่ปุ่น เล่าเรื่องราวของร้านบริการเช่าแมว ที่เรียกชื่อบริการว่า "Blanket Cats" (ถ้าแปลตรงตัว คือ แมวผ้าห่ม) เนื่องจากแมวทั้ง 7 ตัว ของร้านนี้จะถูกฝึกให้อยู่กับผ้าห่มที่ติดตัวมันมาตั้งแต่เกิด ถ้ามีผ้าห่มนี้ ไม่ว่าจะเดินทางไปที่ไหน มันจะนอนหลับได้อย่างสบายใจ ..ซึ่งทางร้านให้บริการเช่าแมวไปเลี้ยงเป็นเวลาสามวันสองคืน และถ้าต้องการเช่าแมวตัวเดิม ตามกฏแล้วต้องเว้นไปอย่างน้อย 1 เดือน (จริงๆ แล้วมี กฏอีกหลายๆ ข้อ ยิบย่อย ในเรื่อง พร้อมอธิบายเหตุผล)

       หนังสือเล่มนี้แบ่งออกเป็น 7 ตอน (แมวมี 7 ตัว) โดยแต่ละตอนจะเล่า Focus ไปที่เรื่องราวของผู้เช่าแมวคนต่างๆ ซึ่งแต่ละคนล้วนมีปัญหาที่แตกต่างกัน แต่พวกเขาต่างก็ได้รับความรักและความอบอุ่นจาก "Blanket Cats" เหมือนกัน ..แม้จะหลากสายพันธุ์ หลายนิสัย คาดเดาไม่ได้ แต่สุดท้ายแมว ก็คือแมว ที่พร้อมเยียวยาหัวใจมนุษย์ที่เปิดใจให้มันเสมอ ... อ่านต่อ >>> ขอให้แมวโอบกอดคุณ

 

นิยาย วรรณกรรม และหนังสือเกี่ยวกับแมว ช่วยให้เราเข้าใจชีวิต และเรียนรู้ที่จะมีความสุขได้มากขึ้น 

       นิยายแมว วรรณกรรม และหนังสือเกี่ยวกับแมวนั้น มีหลายประเภทให้เลือกสรร ไม่ว่าจะเป็นนิยายแฟนตาซี นิยายสืบสวน วรรณกรรมฮีลใจ หรือแม้แต่หนังสือสารคดี  แต่ละประเภทก็ล้วนมีเสน่ห์และเรื่องราวที่น่าสนใจแตกต่างกันออกไป เหมาะสำหรับผู้อ่านทุกเพศทุกวัย ..และหนังสือเกี่ยวกับน้องเหมียว เหล่านี้ นอกจากจะมอบความเพลิดเพลินให้กับผู้อ่านแล้ว ยังแฝงไปด้วยแง่คิดและมุมมองต่างๆ เกี่ยวกับชีวิต ความรัก มิตรภาพ และความฝัน เหมาะสำหรับผู้ที่ต้องการผ่อนคลายและเพลิดเพลินไปกับเรื่องราวเกี่ยวกับแมว หรือผู้ที่ต้องการมองโลกในมุมมองใหม่ผ่านเรื่องราวของแมว

      ...การอ่านหนังสือเหล่านี้ จะช่วยให้เราเข้าใจ เจ้าเหมียวมากขึ้น แถมเรียนรู้ที่จะใช้ชีวิตอย่างมีความสุขได้ โดยดูจากพวกน้องแมวเป็นตัวอย่าง...