วันพ่อปีนี้ น้องอินทร์ ขอชวนเหล่ามัมหมีมามุง คูมมมพ่อ (พระเอก) กับเหล่าเด็กน้อย ลูกๆ ของเขา ในคอลเลคชั่นนิยายและการ์ตูน แนวพระเอก/ตัวละครชาย มีลูก/เลี้ยงเด็ก ที่รวบรวมมาให้ บอกเลยว่า พวกไอ่ต้าวอ้วง น่ารักกันฝุดๆ เกินห้ามใจแน่นอน

 

นิยาย การ์ตูน แนวพระเอกมีลูก ตัวละครชาย เลี้ยงเด็ก 

         นิยาย หรือ การ์ตูน ที่มีบทให้พระเอกต้องเลี้ยงเด็ก หรือมีลูกนั้น เป็นแนวของพล็อตเรื่องที่กำลังได้รับความนิยมเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ เพราะนอกจากจะสะท้อนให้เห็นถึงความรัก ความผูกพัน และบทบาทของพ่อที่มีต่อลูก ได้เป็นอย่างดีแล้วนั้น ก็ยังมี Mood & Tone (ส่วนใหญ่)ที่สนุกสนาน เนื้อหาที่อ่านเข้าใจง่าย อ่านแล้วยิ้มอย่างเพลิดเพลิน ไม่มีเบื่อ  ..นอกจากเนื้อเรื่องที่น่าสนใจแล้ว นิยายที่พระเอกเลี้ยงลูกนั้น ยังมักมีฉากน่ารักๆ ของพ่อและลูกที่ชวนให้อมยิ้มอีกด้วย ซึ่งฉากเหล่านี้นั่นเอง ที่จะสามารถช่วยเติมเต็มความสุขให้กับคนอ่านได้อย่างไม่รู้จบ ...มีอะไรบ้าง ไปดูกันเล้ยยยย!!

 

อ้อแอ้อู้โอ้ว! พ่อของข้าคือผู้กล้าอันดับหนึ่ง

(นิยาย) >> (คลิกที่รูป เพื่อไปหน้าสินค้า)

 

         เรื่องราวของซือหลิน ที่แท้จริงแล้วก็คือ ผู้กล้าในอดีตที่เต็มไปด้วยความลับ แต่ตอนนี้(ปัจจุบัน) กลับกลายมามีสถานะเป็น "ชายพ่อลูกอ่อนวัยกลางคน" หรือ พูดง่ายๆ ก็คือ "มนุษย์ลุงที่สังขารไม่อำนวย" เพราะมีลูกน้อยต้องดูแล เขากำลังใช้ชีวิตธรรมดาในดินแดนห่างไกล ..วันดีคืนดีชะตาฟ้าลิขิต เมื่อหมู่มารประกาศสงครามกับมนุษย์อีกครั้ง ผู้กล้าในอดีตจึงจำต้องกลับมารับหน้าที่อีกครั้งหนึ่ง เพื่อกอบกู้โลก (พร้อมลูกวัยอ้อแอ้)

         พบกับ นิยายแฟนตาซี แนวความสัมพันธ์พ่อลูก ..เรื่องราววุ่นๆและปมความลับมากมายของเจ้าตัวคุณพ่อ ผู้กล้าสุดเทพ ..เนื้อเรื่องที่ทำให้น่าสนใจ คือ จะรู้สึกตื่นเต้นทุกครั้งที่พระเอกได้โชว์เทพให้คนอื่นเห็นบ่อยๆ แต่มีข้อจำกัด เพราะเป็นการต่อสู้ที่ต้องกระเตงลูกน้อย แบบสุดปั่นป่วน สุดท้ายแล้วชะตากรรมของโลก ที่เดิมพันไว้ จะค่อยๆเปิดเผยออกมาสู่สายตาผู้ร่วมทาง(ผู้อ่าน)ทั้งหลาย โชคชะตาของโลกใบนี้จะเป็นอย่างไร มันก็ขึ้นอยู่กับ สองพ่อลูกจอมแสบ!! คู่นี้ แล้ว!

 

คุณพ่อยอดซุปเปอร์สตาร์

(นิยาย) >> (คลิกที่รูป เพื่อไปหน้าสินค้า)

 

        พระเอกเรื่องนี้ หลิวจือเซีย เป็นผู้ที่ย้อนเวลา ทะลุมิติกลับมายังโลกคู่ขนาน เมื่อฟื้นขึ้นมา เขาก็ค้นพบว่าตนเองมีลูกสาว ที่สุดแสนจะติดหนึบกับเขาเสียยิ่งกว่าอะไรเพิ่มขึ้นมาอีกหนึ่งคน กลายเป็นคุณพ่อลูกหนึ่งแบบไม่ทันได้ตั้งตัว!!! เพื่อให้ลูกสาวได้กินอิ่ม นอนหลับสบาย อยู่บ้านหลังใหญ่ ..หลิวจือเซีย ต้องคิดให้ดีๆ แล้ว! ว่าจะต้องทำอย่างไรกันดีนะ

        เรื่องนี้ ค่อนข้างแตกต่างจากนิยายจีนแนวกลับชาติมาเกิดที่มีแค้นต้องชำระ หรือพระเอกไม่เก่ง แล้วกลับมาเทพ เนื่องจากเป็นนิยายที่เราจะได้เห็นความสัมพันธ์ของพระเอก(ตัวเอก) และลูกสาวเป็นคนดำเนินเรื่อง (แล้วมีนางเอกเข้ามาในช่วงหลัง) ..มีเนื้อหา การเดินเรื่องที่น่าติดตาม และมีลำดับการเล่าเรื่องค่อนข้างตรงไปตรงมา มีการหยิบยกบทกวี และวรรณกรรมต่างๆ เข้ามาแทรก ..เป็นแนวสบายๆ อ่านเพลินๆ แถมยังได้ข้อคิดอีกด้วย

 

ความลับสุดยอดของคุณพ่อเลี้ยงเดี่ยว

(มังงะ) >> (คลิกที่รูป เพื่อไปหน้าสินค้า)

 

         โกะโต้ คาคุชิ แม้จะเป็นนักเขียนการ์ตูนลามกชื่อดัง ที่วาดการ์ตูนแนวทะลึ่ง 18+ เลี้ยงชีพ ..แต่ก็ต้องปกปิดอาชีพที่แท้จริงจากลูกสาวชั้น ป.4 ที่แสนบริสุทธิ์ ไม่ให้รู้ความลับนี้ เพื่อไม่ให้ลูกสาวถูกเพื่อนล้อเลียน หรือ มองในแง่ร้าย โดยแต่งตัวเป็นมนุษย์เงินเดือนไปทำงาน แล้วก็ไปถอดใส่ชุดเสื้อยืด กางเกงขาสั้น ทำงานเขียนมังงะต่อ

        เรื่องย่อนี้กล่าวถึงชีวิตประจำวันของพ่อเลี้ยงเดี่ยวที่ต้องทำงานหนัก เขียนการ์ตูน เพื่อเลี้ยงดูและปกป้องลูกสาวไปด้วย เนื้อหาเน้นไปที่ความรักของพ่อที่มีต่อลูก แม้จะมีความลับที่ต้องปกปิด หรือแม้จะเหนื่อยล้า แต่เขาก็ทำทุกอย่างเพื่อลูกสาว เพราะรักลูกสาวมากนั่นเอง

 

เมนูกรุ่น อุ่นไอรัก

(มังงะ) >> (คลิกที่รูป เพื่อไปหน้าสินค้า)

 

        เรื่องราวของ อินุสึกะ โคเฮย์ ครูหนุ่มที่เสียภรรยาไปและต้องเลี้ยงดูลูกสาวเพียงลำพังด้วยตัวคนเดียว โคเฮย์ไม่มีทักษะในการทำอาหารจึงมักซื้ออาหารกล่องให้ลูกสาวกินทุกวัน จนกระทั่งเขาได้พบกับ อิดะ โคโตริ นักเรียนมัธยมปลาย ที่บ้านเปิดร้านอาหาร โคเฮย์จึงได้เริ่มไปฝึกเรียนรู้การทำอาหารกับโคโตริ อย่างเอาใจใส่และตั้งใจ เนื่องด้วยความรักที่เขามีต่อลูกสาว อย่างทำให้ลูกสาวของเขามีความสุข มีชีวิต(อาหาร การกิน)ที่ดีขึ้น ส่วนหญิงสาว โคโตริก็ได้พบกับความรักและมิตรภาพจากครอบครัวของโคเฮย์ ทำให้เธอยินดี และพร้อมที่จะช่วยเหลือพวกเขา

        นอกจากนี้ การ์ตูนเรื่องนี้ ยังแสดงให้เห็นถึงความสำคัญของอาหารในครอบครัว อาหารที่เรากินไม่ใช่แค่อาหาร แต่มัน คือความรัก ความอบอุ่นจากคนที่เรารัก เพราะอาหารที่ทำด้วยความรัก มันมักจะเป็นสิ่งที่พิเศษและน่าจดจำเสมอ

 

SPY x FAMILY

(มังงะ) >> (คลิกที่รูป เพื่อไปหน้าสินค้า)

 

        Spy x Family เป็นมังงะญี่ปุ่นที่ได้รับความนิยมไปทั่วโลก ได้รับการชื่นชมจากผู้อ่าน ด้านความตลกขบขัน และสอดแทรกเรื่องราวที่อบอุ่นหัวใจ

..เรื่องย่อ คือ

        ลอยด์ ฟอร์เจอร์ AKA "สนธยา" เป็นสายลับอันดับหนึ่งที่ทำงานให้กับหน่วยลับของประเทศ ได้รับมอบหมายภารกิจสำคัญขั้นสุดยอดในการหาข้อมูลจากเป้าหมาย คือ Donovan Desmond ลูกชายของผู้นำประเทศคู่แข่ง จึงจำต้องคิดแผนการ ส่งลูกของตัวเองแทรกแทรกซึมเข้าไปใน Eden Academy ซึ่งเป็นโรงเรียนเอกชนระดับ หรูหรา และสง่างามสุดๆ อันที่มีชื่อเสียงของโลก ...แต่ประเด็น คือ ลอยด์ ไม่มีลูก .

        ..เขาจึงตัดสินใจที่จะรับเด็กกำพร้ามาเป็นบุตรบุญธรรม และหมายมั่นเพื่อจะได้ส่งลูกเข้าเรียนที่โรงเรียนสุดเทพ ดังกล่าว โดยได้มีโอกาสไปเจอ อาเนีย เด็กหญิงกำพร้าที่มีความสามารถในการอ่านใจผู้อื่น(ไม่มีใครรู้) เป็นเด็กที่ร่าเริงและสดใส แต่ก็มักจะมีปัญหาในการปรับตัวเข้ากับสังคมเพราะความสามารถของเธอ 

        เพื่อความเนียน ลอยด์ ยังแต่งงานกับ ยอร์ ไบอาร์ หญิงสาวที่ทำงานเป็นเสมียนที่ศาลากลางเบอร์ลิน แต่ความลับก็คือ ยอร์ เป็นมือสังหารที่ทำงานให้กับหน่วยลับของประเทศคู่แข่ง (แน่นอนว่าทั้งสองคนไม่รู้ สถานะความลับของฝ่ายตรงข้ามทั้งคู่) เธอก็แต่งงานกับลอยด์เพื่อปกปิดตัวตนของเธอ ให้เนียนขึ้นเช่นกัน

        ครอบครัวฟอร์เจอร์ ทั้งสามคนที่ดูเหมือนจะสมบูรณ์แบบ แต่ความจริง พวกเขาต่างก็ปกปิดตัวตนที่แท้จริงของตัวเองจากกันและกัน ได้เผชิญกับอุปสรรคมากมายในการใช้ชีวิตร่วมกัน ต้องเรียนรู้ที่จะปรับตัว แต่เมื่อเวลาผ่านไป พวกเขาก็เริ่มที่จะผูกพันกันมากขึ้น ต่างฝ่ายต่างดูแลซึ่งกันและกัน อาจจะกล่าวได้ว่า กลายมาเป็นครอบครัวที่แท้จริงไปในที่สุดนั่นเอง

 

 -----------------------------------------------------------------------

       นิยาย หรือ การ์ตูน ที่พระเอกเลี้ยงลูกนั้น มีหลากหลายรูปแบบ มีทั้งนิยายรัก อบอุ่นหัวใจ การ์ตูนแฟนตาซี ฟีลกู้ดดด  ..นอกจากเนื้อเรื่องที่น่าสนใจแล้ว นิยาย หรือการ์ตูนมังงะ ที่พระเอกเป็นคุณพ่อ หรือตัวเอกมีการเลี้ยงลูกนั้น ยังมักจะมีฉากน่ารักๆ ของพ่อและลูกที่ชวนให้อมยิ้ม ซึ่งฉากเหล่านี้สามารถช่วยเติมเต็มความสุขให้กับคนอ่านได้ 

       สำหรับวันพ่อปีนี้ ลองหานิยายหรือการ์ตูนที่ เป็นแนวคูมพ่อ เลี้ยงเด็ก มาอ่านกันดูนะครับ นอกจากเรื่องที่แนะนำไปแล้ว ก็ยังมีวรรณกรรมเกี่ยวกับวันพ่ออีกมากมาย คุณสามารถเลือกอ่านวรรณกรรม นิยาย หรือการ์ตูนให้เหมาะ หรือตรงกับความสนใจของคุณได้เลยยยยย