ไขความลับจักรวาลด้วย กฎแห่งแรงดึงดูด (The Law of Attraction) กับการรวมหนังสืออันทรงพลัง 4 เล่ม ที่จะช่วยคุณดึงดูดสิ่งดีๆ เข้ามาในชีวิต เปลี่ยนชีวิตคุณให้ดีขึ้น ไปถึงระดับจิตวิญญาณ
  

หนังสือ ที่ว่าด้วยเรื่องของ กฎแห่งแรงดึงดูด The Law of Attraction 

        กฎแห่งแรงดึงดูด หรือ The Law of Attraction คือ แนวคิดที่ว่าด้วย >> ทุกสิ่งทุกอย่างในจักรวาลล้วนเชื่อมโยงถึงกัน << และดึงดูดซึ่งกันและกัน ทั้งความคิด ความรู้สึก การกระทำของเรา อาจจะเรียกอีกอย่างว่า >> การ 'Manifest' << ซึ่งมันจะจึงส่งผลไปถึงสิ่งที่เรากำลังจะ 'ดึงดูด' เข้ามาในชีวิต

        หลักการที่เรียบง่ายแต่ทรงพลังนี้ ไม่เพียงแต่สามารถเปลี่ยนชีวิตของคุณ แต่เป็นของทุกคนบนโลก ให้เป็นไปในทางที่ดีขึ้นได้อย่างไม่น่าเชื่อ ไม่ว่าจะเป็นเรื่องความรัก การเงิน ความสำเร็จ หรือแม้แต่ความสุขที่แท้จริง ซึ่ง กฎแห่งแรงดึงดูด นั้นไม่ได้หมายความว่า เราจะได้ทุกอย่างที่เราต้องการเพียงคิดเท่านั้น.. เราต้องลงมือกระทำให้สอดคล้องกับสิ่งที่คิดด้วย ...ซึ่งก็แน่นอนว่า Law of Attraction เปรียบดั่งเป็นดาบสองคม ได้เช่นกัน เพราะถ้าหากเราคิดถึงแต่เรื่องลบๆ เช่น ความกลัว ความกังวล หรือความโกรธ สิ่งเหล่านี้ก็จะดึงดูด 'สิ่งลบๆ' มาทำให้ชีวิตเราติดลบได้จริงๆ ..ดังนั้น เราควรเริ่มต้น Mind Set แต่สิ่งดีๆ ฝึกฝนความคิด ความรู้สึก อย่างสม่ำเสมอ รวมไปถึงการกระทำของเรา ให้เป็นเชิงบวกมากขึ้น เพื่อให้เห็นผลออกมาได้จริง

         การฝึกฝน 'กฎแห่งแรงดึงดูด' นั้นสามารถทำได้หลายวิธี เช่น การเขียนเป้าหมาย การจินตนาการถึงสิ่งที่ปรารถนา และการขอบคุณสำหรับสิ่งที่เรามี ..ซึ่งในวันนี้ เราจะพาคุณไปสำรวจ แนวคิด The Law of Attraction ด้วย จตุรคัมภีร์ แห่ง กฎแห่งแรงดึงดูด ที่ทางเราได้เลือกมาให้ผู้อ่านทั้ง 4 เล่ม ที่จะช่วยคุณเข้าใจ เทคนิคต่างๆ และฝึกฝนการ 'Manifest' สิ่งดีๆ ในชีวิตได้อย่างมีประสิทธิภาพ

 

The Secret

ผู้เขียน : รอนดา เบิร์น (Rhonda Byrne)

        ปฐมบทที่เปรียบดั่งต้นแบบ หนังสือแนว 'กฎแห่งแรงดึงดูด' (ยุคหลังๆ หนังสือแนวนี้ เริ่มเป็นที่นิยมมากขึ้น) ถูกแปลไปมากกกว่า 35 ภาษาทั่วโลก Best Seller ติดต่อกันเป็นเวลา 2 ปี มีการพิมพ์ซ้ำหลายต่อหลายครั้ง และยังคงขายดีมาอย่างต่อเนื่อง ด้วยเนื้อหาที่คุณภาพสูงเกินราคา(ในตอนนั้น)ไปมาก

        หนังสือเล่มนี้ จะค่อยๆ เล่าเรื่องผ่าน Concept 'ความลับ' ของคนสำคัญๆ ระดับโลก ทุกวงการไม่ว่าจะเป็นนักธุรกิจ นักเขียน นักวิชาการ และคนอื่น ๆ อีกมากมายที่รู้จักกับ 'ความลับ' นี้ ว่าพวกเขาเหล่านั้นรู้จักวิธีการใช้กฎแรงดึงดูด นั่นก็คือ การใช้พลังความคิดจากภายใน คิดโฟกัส ถึงสิ่งที่เราต้องการแทนที่สิ่งไม่ต้องการและส่งมันออกมาเป็นคลื่นแผ่ออกไปให้จักรวาล และสุดท้าย จักรวาล จะตอบสนองสิ่งนั้นกลับมาหาตัวเรานั่นเอง สรุปเป็นวิธีการใช้ 'ความลับ' 3 ขั้นตอนง่ายๆ ได้แก่ ขอ >>> เชื่อ >>> รับ (Ask, Believe, Receive)

        1. "Ask" คือ การร้องขอต่อจักรวาล บอกให้จักรวาลได้รู้ว่าคุณต้องการอะไร

        2. "Believe" ต้องเชื่อให้ได้ว่าสิ่งที่ขอไปนั้นเป็นจริงแล้ว ต้องมีศรัทธาที่มั่นคง และเชื่อในสิ่งนี้

        3. "Receive" การรับ คือ รู้สึกปลาบปลี้มยินดีแบบเดียวกับที่ จะต้องรู้สึกเมื่อสิ่งนั้นเกิดขึ้นจริงๆ

        กล่าวโดยสรุป คือ ความคิดและความตั้งใจของเรา สามารถส่งผลต่อการเกิดเหตุการณ์ในชีวิตของเราได้ ..อย่าลืมไปทดลอง ใช้ 'ความลับ' นี้ ด้วยตัวคุณเอง ไม่ว่าจะเป็นเรื่องการงาน การเงิน ความรัก และ สุขภาพ แล้วคุณจะค้นพบกับความมหัศจรรย์ที่ทำให้หนังสือเล่มนี้ มีคุณค่ามากมายมหาศาล >>> ดูข้อมูล The Secret เล่มนี้เพิ่มเติม

และสำหรับเล่มที่น่าสนใจ ในจักรวาลความรู้ แห่ง รอนดา เบิร์น (Rhonda Byrne) ได้แก่

- เดอะเมจิก The Magic << กล่าวถึง "การสำนึกรู้คุณ" เป็นแนวคิดที่ลึกลงรายละเอียดไปมากกว่า 'กฎแห่งแรงดึงดูด' ของ The Secret

- THE GREATEST SECRET เดอะเกรเทสต์ซีเคร็ต << เป็นภาคต่อโดยตรงของของหนังสือ "The Secret" ซึ่งจะเพิ่มเติมในเรื่อง การเชื่อมต่อกับพลังแห่งจักรวาลและการขอให้ความฝันอันยิ่งใหญ่

 

The Law of Success ปรัชญาชีวิตศาสตร์แห่งความสำเร็จ

ผู้เขียน : ดร.นโปเลียน ฮิลล์ (Napoleon Hill)

 

          ถ้า The Secret เป็น 'แม่แบบ' ของหนังสือแนว 'กฎแห่งแรงดึงดูด' งั้นก็อาจจะกล่าวได้ว่า The Law of Success ปรัชญาชีวิตศาสตร์แห่งความสําเร็จ นั้นเป็นหนึ่งใน 'แม่แบบ' ของหนังสือแนว 'How To' ทั้งมวลก็ไม่ผิดนัก ...เพราะ แม้จะเป็นหนังสือที่เก่าแก่กว่า The Secret (ยุคนั้น หนังสือแนวนี้ยังไม่บูมมาก) และมีความหนาเกือบ 800 หน้า แต่ก็ไม่ได้มีผลหรือทำให้เนื้อหาข้างในตกยุคเลยแม้แต่น้อย เนื่องจาก "ดร.นโปเลียน ฮิลล์" (Napoleon Hill) ได้ใช้เวลากว่า 25 ปี รวบรวมความรู้ ปรัชญา แนวคิดการใช้ชีวิตของบุคคลที่ประสบความสำเร็จสูงสุดกว่า 400 คนในอเมริกา เก็บรวบรวมสังเกตุ วิเคราะห์ติดตามผลมา ร้อยเรียงสร้างเป็นบทเรียนหรือกฏทองคำแห่งความสำเร็จ ที่จะนำคุณไปพบกับโอกาสดีๆ ในชีวิตอย่างที่ไม่เคยคาดคิดมาก่อน

           ประเด็นหัวข้อที่น่าสนใจที่สุด ที่ได้รับการพูดถึงกันต่อมาเรื่อยๆ ไม่ว่าใครจะเอาเล่มนี้ไปสรุป หรือ รีวิว ก็คงไม่พ้น "กฎทองคำ 15 ประการแห่งความสำเร็จ" เช่น การวางเป้าหมายที่แน่นอน ,ความเชื่อมั่นในตนเอง ,ความเป็นผู้นำ ,มีจินตนาการ ,การกระตือรือร้น ,การยอมรับกับความล้มเหลวเพียงชั่วขณะ ,พลังแห่งความสามัคคี ,ความใจกว้าง ,และมีประเด็นอื่นๆ ที่น่าสนใจอีกมากมาย ที่จะสามารถหาอ่านต่อได้ใน >> The Law of Success ปรัชญาชีวิตศาสตร์แห่งความสําเร็จ << (มีเป็นแบบ E-Book)

           หากคุณเชื่อในเรื่องของ กฎแรงดึงดูด ขอให้มั่นใจว่า อ่านเล่มนี้แล้วไปสังเคราะห์ข้อมูลและทำตาม ชีวิตคุณจะเปลี่ยนไปอย่างแน่นอน จากวลีเด็ดอันทรงพลังในเล่มนี้ >>"ท่านทำได้ ถ้าท่านเชื่อว่าท่านสามารถทำได้" <<

 

Good Vibes, Good Life ใช้คลื่นพลังบวกดึงดูดพลังสุข 

ผู้เขียน : เว็กซ์ คิงส์ (Vex King)

           ติด Top Bestseller มาต่อเนื่องโดยตลอด ..เมื่อหนังสือสไลต์ How - To เริ่มเปลี่ยน Keyword จากคำว่า 'กฎแห่งแรงดึงดูด' มาเป็น 'กฎแห่งแรงสั่นสะเทือน' ที่เชื่อว่าทุกอย่างในจักรวาลล้วนสั่นสะเทือนด้วยพลังงานที่มีความถี่ที่แตกต่างกัน ซึ่งพลังงานที่มีความถี่ใกล้เคียงกัน ตรงกัน จะสามารถดึงดูดเข้าหากันได้ ส่วนความคิดและความรู้สึกของเราก็สั่นสะเทือนด้วยพลังงานเช่นกัน หากเราคิดและรู้สึกเชิงบวก พลังงานที่ออกมาก็จะเป็นพลังงานเชิงบวก และเราจะดึงดูดสิ่งดีๆ เข้ามาในชีวิต ในทางกลับกัน หากเราคิดและรู้สึกเชิงลบ พลังงานที่ออกมาก็จะเป็นพลังงานเชิงลบ และเราจะดึงดูดสิ่งไม่ดีเข้ามาในชีวิต

          แม้จะมีความคล้ายๆ กับเรื่อง กฎแห่งแรงดึงดูด แต่เนื้อหาส่วนใหญ่เล่มนี้ จะเกี่ยวกับการทำอย่างไรจึงจะเพิ่มพลังบวกให้กับตัวเองได้ ในการใช้ชีวิตในสังคม อะไรที่ควรทิ้งไป และเน้นไปที่การยกตัวอย่าง ในความคิด คำพูด การกระทำต่างๆ เชิงบวกของตัวเอง ที่ส่งต่อพลังบวกให้คนอื่น มันก็จะย้อนกลับมาหาคุณเอง เพื่อให้เรา(ผู้อ่าน)เห็นภาพได้ชัดเจนมากกว่า หนังสือแนวคิด สร้างแรงบันดาลใจ เล่มอื่นๆ ที่ผ่านมา ..โดยมีหัวข้อใหญ่ๆ ที่น่าสนใจนำมาปรับใช้ อาทิ เช่น ความสำคัญของความรู้สึก, การยอมรับตัวเอง , การลงมือทำให้สิ่งที่หวังไว้เป็นจริง , ความเจ็บปวดและความมุ่งมั่น เป็นต้น

          หรือ พูดง่ายๆ โดยสรุป คือ นอกจากเราจะคิดดี พูดดี ทำดี ให้ตัวเอง Good Vibes, Good Life เล่มนี้ ก็จะบอกให้ เราส่งต่อพลังงาน หรือ แรงสั่นสะเทือนเชิงบวกนั้น สู่ผู้อื่นด้วย ดั่งวลีที่สำคัญในเล่ม >> 'จักรวาลจะตอบรับแรงสั่นสะเทือนของคุณ และจะย้อนพลังงานใด ๆ ก็ตามคืนสู่ตัวคุณ' <<

 

Manifest 7 ขั้นตอนสู่ทุกสิ่งที่ปรารถนา 

ผู้เขียน: Roxie Nafousi

       

         คัมภีร์ How-To น้องใหม่ มาแรงสุดๆ (ในช่วงท้ายปี 2022) ที่ผู้เขียนนั้น ได้จับประเด็นในเรื่องของการ Manifest ของกฎแรงดึงดูด ที่เป็นเพียงแนวคิดกว้างๆ มาขยายลงเป็นขั้นเป็นตอนที่จับต้องได้ 7 ขั้นตอน โดยสิ่งที่น่าสังเกตอย่างหนึ่ง ก็คือ ตัวเล่มหนังสือ มีลักษณะโทนสีส้มเรียบง่าย มีขนาดเล่มเล็กและบาง แต่ทำไม ถึงติดกระแสขายดี และถูกใจ คนยุคนี้กันนัก ซึ่งขอบอกเลยว่า อาจจะเป็นเพราะ เนื้อหามีความสั้น กระชับ พูดตรงประเด็น ไม่เวิ้นเว้อ ได้ใจความ ถูกใจ นักอ่านยุคใหม่ สไตล์มินิมอลกันเป็นแถบๆ ถือเป็นอีกเล่มหนึ่งที่น่าจับตามองเป็นอย่างมาก

         'Manifest' นั้น เปรียบเสมือนการผสมผสานระหว่างปรัชญาและวิทยาศาสตร์ โดยเหล่าผู้คนที่ศึกษาในศาสตร์นี้ เชื่อว่า คนเราจะสามารถพัฒนาตนเองได้สามารถประสบความสำเร็จได้ตามเป้าหมายที่เราตั้งไว้ ด้วยการกระทำ (รวมไปถึงการตั้ง Mind Set) บางอย่าง 7 ขั้นตอนด้วยกัน ได้แก่ 

Step 1: Be Clear in Your Vision - สร้างภาพความต้องการ ในวิสัยทัศน์ของเราให้ชัดเจนเสียก่อน

Step 2: Remove Fear and Doubt - กำจัดความกลัวและข้อสงสัย ในตัวเราเองออกไป

Step 3: Align Your Behavior  - ปรับพฤติกรรมของเรา ให้สอดคล้องกับเป้าหมาย

Step 4: Overcome Tests from the Universe - เอาชนะ บททดสอบต่างๆ ของจักรวาล ที่จะเข้ามาในชีวิต

Step 5: Embrace Gratitude without caveats - ยอมรับ และสำนึกรู้คุณ ในสิ่งที่เรามีโดยไม่มีเงื่อนไข

Step 6: Turn Envy into Inspiration - เปลี่ยนความอิจฉาเป็นแรงบันดาลใจ

Step 7: Trust in the Universe - เชื่อมั่นในจักรวาลว่าสิ่งดี ๆ จะต้องเกิดขึ้นกับเรา

         วิธีการในหนังสือ 'Manifest' เล่มนี้เป็นเพียงขั้นตอนจากแนวคิดเพื่อให้เรานำไปปรับใช้จริง แต่ทั้งนี้ ทั้งนั้นสุดท้ายการกระทำก็อยู่ที่ตัวเราเอง ไม่มีหนังสือเล่มไหน หรือใครจะมาช่วยให้เราประสบความสำเร็จได้จริงๆ หากตัวเราเองไม่ปฏิบัติ หรือ ลงมือทำให้ชัดเจน สอดคล้องกับสิ่งที่ตั้งความหวังไว้ อ่านต่อ >> Manifest