ภาพบรรยากาศ Saturdays Book ภาพวาดปริศนากับการตามหาฆาตกร

Saturdays Book Talk EP.1 ภาพวาดปริศนากับการตามหาฆาตกร
งาน Book Talk ครั้งแรกของสำนักพิมพ์ prism เป็นงานทอล์กเล็กๆ ที่ชวนคอนิยายสืบสวนมาล้อมวงพูดคุยกันในบรรยากาศสบายๆ ทำให้เราได้ข้อมูลความคิดเห็นต่างๆ จากนักอ่านหลายๆ ท่าน รวมทั้งการสปอยล์หนังสือเล่มนี้ได้ดีมากเพราะได้ไปร่วมงานทั้งๆ ที่ยังไม่ได้อ่านมาก่อนเลย กับนิยายสืบสวนที่มาแรงที่สุดในขณะนี้

 

 

#ภาพวาดปริศนากับการตามหาฆาตกร

ความวิปริตวิปลาสในจิตใจมนุษย์
จากภาพวาดที่คาดไม่ถึงว่าจะมี ‘ความลับ’ อะไรซ่อนอยู่ในนั้น!

ภาพวาดผู้หญิงยืนกลางสายลม, ภาพวาดหมอกปกคลุมห้อง, ภาพวาดในวาระสุดท้ายของครูสอนศิลปะ และภาพวาดต้นไม้ปกป้องนกกระจอกชวา ทุกภาพล้วนมีอะไรบางอย่างแอบซ่อนอยู่!

คุณอุเก็ตสึ ผู้เขียนได้มีการหย่อนเบาะแสเอาไว้รายทาง ทั้งในภาพวาดและพฤติกรรมบางอย่างของตัวละคร เป็นเหมือนชิ้นส่วนจิ๊กซอว์ที่หล่นไว้กระจัดกระจาย ให้ผู้อ่านประกอบเข้าด้วยกันจนเป็นภาพที่สมบูรณ์ แต่ไม่รู้ว่าจะมีนักอ่านหูตาไวที่มองเห็นความผิดปกติได้ตั้งแต่ต้นเรื่องหรือเปล่า

 

 

อย่าพลาดความสนุก!
ที่หาที่ไหนไม่ได้กับนิยายสืบสวนมาแรง >>> ภาพวาดปริศนากับการตามหาฆาตกร

ไปดูเสียงรีวิวจากเพื่อนๆ นักอ่านที่มาร่วมงานทอล์กเล็กๆ ของสำนักพิมพ์มาฝาก แต่ละคนจะมีมุมมองต่อนิยายเล่มนี้อย่างไรบ้าง ตามมาอ่านพร้อมๆ กัน

“ถ้าใครอยากอ่านนิยายสืบสวนสนุกๆ ลุ้นจนวางไม่ลง แป้งแนะนำเล่มนี้เลย เพราะว่าแป้งอ่านวันเดียวจบวางไม่ลงเหมือนกัน สนุกมาก เป็นกิมมิกใหม่ๆ ที่มีรูปวาดด้วย หาจากหนังสือเล่มอื่นไม่ได้”

“ใครที่ยังไม่อ่านเล่มนี้ จำเป็นต้องอ่านมากนะ สนุกมากให้ 5 ดาว เขียนดีมากตั้งแต่ต้นจนจบ มันกลมมากและมันค่อนข้างสมเหตุสมผล สนุกมาก อยากให้ทุกคนไปอ่านกันค่ะ”

“เดาอะไรไม่ได้เลย ตอนแรกนึกว่ามันเป็นตอนสั้นๆ ด้วยซ้ำ แต่ทุกอย่างมันเชื่อมโยงกัน ยิ่งอ่านซ้ำอีกรอบยิ่งรู้สึกว่าเขาทิ้งทุกอย่างไว้ในนั้นเยอะมาก ต้องไปติดตามนะคะ”

“สำหรับคนที่ไม่เคยอ่าน เป็นการตั้งต้นที่ดี ทั้งคนที่อยากเข้าวงการนิยายสืบสวนสอบสวน หรือคนที่กำลังมองหาทริคแจ๋วๆ ในการเล่าเนื้อเรื่องแบบแปลกใหม่ ผมมองว่าการหยิบยกประเด็นของภาพวาดที่ดูเหมือนธรรมดา เมื่อเราได้ลองวิเคราะห์ ได้รู้ข้อมูล ได้เห็นเฉลยแล้วรู้สึกโคตรแจ๋วเลย คิดได้ยังไง”

 

ต้องขอขอบคุณสำนักพิมพ์ Prism Publishing ที่เป็นผู้สร้างและจัดงานดีๆ ทำให้นักอ่านได้เข้าร่วมและรู้สึกถึงความสนุกของการได้อ่านนิยายสืบสวนนี้#ร้านนายอินทร์ #นายอินทร์ #naiin #ร้านหนังสือ
#prismpublishing

 

ที่มา : prism publishing Facebook fanpage