เปิดข้อมูล Road Map ตาราง งาน Book Fair ปี 2565 ที่จัดทั่วประเทศไทย 7 แห่ง!!

 

         เปิดข้อมูล งาน Book Fair ปี 2565 ..ไม่ว่าจะเป็น งานสัปดาห์หนังสือ หรือ มหกรรมหนังสือ เทศกาลบุ๊คแฟร์ แบบใดก็ตาม ...วันนี้น้องอินทร์ มี Road Map ตารางการจัดงานหนังสือ 7 แห่ง ทั่วประเทศไทย ที่จัดโดย  Thai Book Fair มารวบรวมไว้ให้ เหล่านักช้อปฯ “กองดอง” ไปเดินสายกันได้ แบบไม่มีพัก!!

 

         การอ่านหนังสือเป็นวิถีสำคัญยิ่งที่มนุษย์ควรมี เพราะการอ่าน คือการปูพื้นฐานการเรียนรู้ตลอดชีวิต  ไม่ว่าจะเป็นการสร้างพฤติกรรมการอ่านให้คนทุกวัย อำนวยความสะดวกในการเข้าถึงสื่อการอ่าน ย่อมส่งผลต่อการสร้างอนาคตที่ยั่งยืน ความรู้จะเป็นหนึ่งในแรงขับเคลื่อนสำคัญให้ประสบผลสำเร็จได้

         เราไปดูกันว่าในปี 2565 จะมีงาน Book Fair ที่ใดบ้าง? ที่จัดโดย สมาคมผู้จัดพิมพ์และผู้จำหน่ายหนังสือแห่งประเทศไทย

 

1. สัปดาห์หนังสือแห่งชาติ ครั้งที่ 50 

       

        งานสัปดาห์หนังสือแห่งชาติ ครั้งที่ 50 จัดงานขึ้นที่ สถานีกลางบางซื่อ (Bang Sue Grand Station)วันเสาร์ที่ 26 มีนาคม - วันพุธที่ 6 เมษายน 2565 ด้วยคอนเซ็ปต์ “อนาคต” เพราะการอ่านหนังสือ เมื่อคุณอ่านจบ อนาคตของคุณก็จะเปลี่ยนแปลงทันที คุณจะเก่งขึ้น ณ ตอนนั้นทันที!! โดยในงานฯ ยังเตรียมพบกับบูธของร้านนายอินทร์ >>>“ยิ่งอ่านยิ่งแข็งแกร่ง” อย่าลืม..มาแสดงพลัง “ความแข็งแกร่ง” ของนักอ่านกันได้ที่ B45

 

2. เทศกาลหนังสืออุดร ครั้งที่ 8

        เป็นหนึ่งในเทศกาลหนังสือ งาน Book Fair ที่ใหญ่ที่สุดในภูมิภาคอีสาน สมาคมผู้จัดพิมพ์และผู้จำหน่ายหนังสือแห่งประเทศไทยร่วมกับเทศบาลนครอุดรธานี จัดขึ้น ณ วันศุกร์ที่ 3 - วันอาทิตย์ที่ 12 มิถุนายน 2565 ที่ อุดรฮอลล์ ชั้น 4 เซ็นทรัลพลาซา อุดรธานี

        งานนี้จะทำให้เหล่าหนอนหนังสือตัวยง รวมถึงคนทั่วไปที่มีความสนใจรักในการอ่าน ได้เพลิดเพลินไปกับการเลือกซื้อเลือกหาหนังสือคุณภาพดีน่าอ่าน ในงานประกอบด้วยโซนต่างๆ อาทิ การออกร้านจำหน่ายหนังสือจาก หลากหลายสำนักพิมพ์ พร้อมโปรโมชั่นพิเศษลดราคามากมาย ยังมีการจำหน่ายสินค้าสิ่งพิมพ์ เครื่องเขียน อุปกรณ์การเรียน สามารถซื้อของที่ระลึก และร่วมบริจาคเงินได้อีกด้วย

 

3. เชียงใหม่ บุ๊คแฟร์ ครั้งที่ 7

         จังหวัดเชียงใหม่ได้ส่งเสริมและสนับสนุนวัฒนธรรมการอ่านอย่างต่อเนื่อง “Chiang Mai Book Fair ครั้ง 7” งานมหกรรมหนังสือ ในรูปแบบ งาน Book Fair ที่สมาคมผู้จัดพิมพ์และผู้จำหน่ายหนังสือแห่งประเทศไทย (PUBAT) เดินหน้าจัดงานขับเคลื่อนวัฒนธรรมการอ่าน ในวันที่ วันเสาร์ 25 มิถุนายน - วันอาทิตย์ 3 กรกฎาคม 2565 ที่ เชียงใหม่ฮอลล์ เซ็นทรัลพลาซา เชียงใหม่ แอร์พอร์ต พร้อมช้อปหนังสือกับโปรฯ เด็ด จากสำนักพิมพ์ที่พร้อมใจกันขนหนังสือดีมีคุณภาพมาให้หมู่เฮาชาวเชียงใหม่ได้เลือกสรรอ่านกัน

 

4. สัปดาห์หนังสือ และการเรียนรู้ อุบลราชธานี ครั้งที่ 12

         สัปดาห์หนังสือและการเรียนรู้ อุบลราชธานี เริ่มต้นมี ตั้งแต่ปี 2552 เป็นต้นมา ซึ่ง งาน Book Fair ปี 2565 เป็นงานสัปดาห์หนังสือและการเรียนรู้ อุบลราชธานี โดยครั้งนี้ เป็นครั้งที่ 12 จัดขึ้น ณ วันเสาร์ที่ 6 - วันอาทิตย์ที่ 14 สิงหาคม 2565 ที่ ณ ตึกสุนีย์ทาวน์เวอร์ ถ.ชยางกูร อ.เมือง จ.อุบลราชธานี UBON Book Fair 2022 ภายใต้แนวคิดอ่านสร้างอาชีพ งานนี้ได้ระดมหนังสือดี นักเขียนเด่น กิจกรรมหลากหลาย มีการออกบูธ จัดนิทรรศการจากภาครัฐและเอกชน ซึ่งชาวอุบลฯและจังหวัดใกล้เคียง ตื่นตัวที่จะอ่านและศึกษาเรียนรู้เพื่อให้ก้าวทันกับการเป็นประชาคมอาเซียน มีการสื่อสารเชิญชวนประชาชนให้รับทราบอย่างกว้างขวางมากยิ่งขึ้น

 

5. มหกรรมหนังสือภาคอีสาน ครั้งที่ 10

         งานมหกรรมหนังสือ ที่มีทั้งการลดราคาหนังสือเเละสินค้าอื่นๆ ที่น่าสนใจอย่างมากในภาคอีสาน จัดขึ้น ณ วันพุธที่ 17 - วันอังคารที่ 23 สิงหาคม 2565 ที่ ศูนย์ประชุมอเนกประสงค์กาญจนาภิเษก มหาวิทยาลัยขอนแก่นพิเศษสุดๆ สำหรับน้องๆ วัยเรียน วัยศึกษาหาความรู้ สามารถเเวะมาชมเเละร่วมฟังการบรรยายหัวข้อต่างๆที่น่าสนใจ ภายในงานได้

         โดยมีร้านหนังสือจากสำนักพิมพ์ชื่อดังมาร่วมงานมากมายหลายบูธ พร้อมด้วยร้านอุปกรณ์เครื่องเขียนที่มาร่วมจัดเป็นปี แถมยังมีการเน้นคัดกรองเข้มข้นเพื่อป้องกันโควิด ทั้งการตรวจวัดอุณหภูมิก่อนเข้างาน รวมถึงในงานภายในฮอลล์ที่จัดไม่ให้มีการจำหน่ายอาหารเครื่องดื่มเพื่อป้องกันเรื่องการเปิดหน้ากาก แต่จะมีซุ้มอาหารจำหน่ายด้านนอกงานซึ่งไม่มีเครื่องปรับอากาศ ก็จะทำให้คนที่มาร่วมงานสบายใจเรื่องการแพร่ระบาดไปได้

 

6. งานมหกรรมหนังสือระดับชาติ ครั้งที่ 27

        งานมหกรรมหนังสือฯ หรือ งาน Book Fair ปี 2565 ถือเป็นงานใหญ่ของคนรักหนังสือที่จัดขึ้นทุกปี ในระหว่างเดือนตุลาคม โดย สมาคมผู้จัดพิมพ์และผู้จำหน่ายหนังสือแห่งประเทศไทย (PUBAT) แต่ด้วยการระบาดของโรคโควิด 19 ในปีที่แล้ว วิถีชีวิตของเราเปลี่ยนแปลงไป ทางผู้จัดงานจึงปรับเปลี่ยนรูปแบบงานให้สอดคคล้องกับสถานการณ์ในปัจจุบัน โดยใช้คำว่า Hybrid Book Fair ซึ่งในปี 2565 นี้อาจจะนำคอนเซปต์ดังกล่าวมาใช้เช่นกัน

       โดยปกติกิจกรรมหลักของ งานมหกรรมหนังสือ ในครั้งที่แล้ว ที่ยังอยู่ในช่วงโควิด จะมีการเสวนาจากสมาคมผู้จัดพิมพ์ฯ และสำนักพิมพ์ต่างๆ ผ่านช่องทางออนไลน์เป็นหลัก นักอ่านและผู้สนใจสามารถเข้าร่วมกิจกรรมได้ทางแฟนเพจ Thai Book Fair โดยเชิญทั้ง นักเขียน และผู้ที่มีชื่อเสียงร่วมพูดคุย ซึ่งตารางการจัดงานในปี 2565 ยังคงเป็นที่ ศูนย์การประชุมแห่งชาติสิริกิติ์ วันพฤหัสบดีที่ 13 - วันอาทิตย์ที่ 23 ตุลาคม 2565 นักช้อปฯหนังสือ และ “สายดอง” ทั้งหลาย อย่าลืมไปเจอกัน!!

 

7. มหกรรมหนังสือภาคใต้ ครั้งที่ 8

         งาน Book Fair ปี 2565 แห่งภาคใต้ หรือ Southern Book Expo 2022 เป็นงานหนังสือที่ใหญ่ที่สุดในภาคใต้ ถือว่าเป็นงานหนังสือระดับภูมิภาคแห่งปีก็ว่าได้ ที่ทางสมาคมผู้จัดพิมพ์และผู้จำหน่ายหนังสือแห่งประเทศไทยจัดขึ้นภายหลังจากการเกิดสถานการณ์ไวรัสโคโรน่าสายพันธุ์ใหม่ 2019 (COVID-19)  บนพื้นที่ 4,000 ตารางเมตร จากหลากหลายสำนักพิมพ์ ร่วมร้อยกว่าบูท เริ่มตั้งแต่ วันเสาร์ที่ 5 - วันอาทิตย์ที่ 13 พฤศจิกายน 2565 ICC Hatyai ศูนย์ประชุมนานาชาติฉลองสิริราชสมบัติครบ ๖๐ ปี ภายใต้การกำกับดูแลโดย มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ หรือ ม.อ. หาดใหญ่

         อย่าลืมมาเจอกัน!! และนักอ่านทุกท่านสามารถติดตามรายละเอียด งาน Book Fair ที่รอคอย หรือ ติดตามข่าวสารและกิจกรรม บนเฟซบุ๊กแฟนเพจ >>> Thai Book Fair 

 

ไม่ว่างไป งาน Book Fair ทำยังไงดี?

ทำความรู้จัก “Naiin App ร้านหนังสือในมือคุณ” Application ที่ตอบโจทย์ Lifestyle นักอ่าน

         

           สำหรับคนที่ไม่ว่างไป งาน Book Fair ปี 2565 หรือไม่ว่าจะเป็นปีไหนๆ ก็สามารถช้อปฯ หนังสือใกล้ๆตัวคุณได้มากกว่าที่คุณคิด!! เพราะ Application Naiin App” เป็นร้านหนังสือขนาดย่อมๆ ที่สามารถสั่งซื้อหนังสือด้วยปลายนิ้ว..ได้ทั้งแบบรูปเล่มและแบบ E-Book  ที่ทางร้านนายอินทร์ ได้พัฒนาธุรกิจให้สอดคล้องกับพฤติกรรมนักอ่านในยุค Digital ...ดาวน์โหลด Naiin App ได้เลยที่นี่ >>> (เข้าผ่านสมาร์ทโฟน)