พาไปอัพเดทเหล่าสาวก มังงะวาย การ์ตูนวาย แนะนำ 8 เรื่อง ครบรส การันตีความสนุก อ่านเพลิน ฟิกจิกหมอน!

 

1. Cherry Magic! 30 ยังซิงกับเวทมนตร์ปิ๊งรัก

 

      อายุ 30 ยังซิง! สำหรับนาย อาดาจิ คิโยชิ ผู้นี้ แต่ดันมีพลังเวทมนตร์ที่ >>อ่านใจคนที่สัมผัสตัวได้<< และจนกระทั่งวันหนึ่ง เขาต้องตกอยู่ในสถานการณ์ที่น่าลำบากใจสุดๆ เนื่องจากดันไปบังเอิญโดนตัว คุโรซาวะ เพื่อนร่วมงานสุดหล่อรุ่นเดียวกันเข้า จึงเผลอล่วงรู้ความในใจและพบว่าในหัวของคุโรซาวะคนนั้น หลงรักตัวเองเข้าเต็มเปา แต่อาดาจิ นั้น...มีประสบการณ์ความรักเท่ากับศูนย์! หนุ่มซิงสุดทึ่มต้องมานั่งกลุ้มใจ จะทำยังไงต่อดีล่ะเนี่ย?

      เรื่องนี้เป็นแนวสายละมุน สายฟีลกู๊ด (Feel Good) อ่านแล้วอมยิ้มตลอด กับความน่ารักของอาดาจิ และคุโรซาวะ เรื่องนี้โด่งดังมากที่ญี่ปุ่น มีทำเป็นซีรีส์แล้ว (ในไทยหาดูได้ที่ WeTV) หากใครอยากจะมาตามเก็บกันต่อในส่วนของ การ์ตูนวาย มังงะวาย แนวแฟนตาซี ก็แนะนำเลยว่า ฟินมากกกก >>> อ่านเลย!!

 

2. Sayonara Alpha (ซาโยนาระ อัลฟ่า)

     “จิกะ” ประธานนักเรียนที่สุดแสนจะเพอร์เฟคและสมบูรณ์แบบ ใช้ชีวิตในแต่ละวันไปอย่างราบรื่นด้วยความพึงพอใจในความเก่งของตัวเอง เขามั่นใจมาก ว่าตัวเขาเป็นอัลฟ่า.. จนกระทั่งได้ไปสบตากับ เด็กน้อยหน้าใสที่ชื่อฮารุกะ ความเป็นโอเมก้า ที่ซ่อนอยู่ในตัวจิกะก็ปะทุออกมาจนเกิดอาการ ‘ฮีต’ อย่างรุนแรง!! แบบนี้ชีวิตของเขาก็ต้องกลับตาลปัตรน่ะสิ!! หรือเด็กคนนี้จะเป็น “เนื้อคู่แห่งโชคชะตา” กันนะ?

      เรื่องนี้ไม่ใช่ Boy’s Love แบบธรรมดา แต่เป็น การ์ตูนวาย โอเมก้า หรือ มังงะวาย ที่เป็นโลกแบบ Omegaverse นายเอก อยู่มัธยมปลาย เก่งรอบด้านแต่ดันเป็นโอเมก้า ส่วนพระเอกอัลฟ่า เป็นเด็กที่อายุเพียงแค่ 9 ปี!! แค่เซ็ตติ้งนี้ก็อิหยัง(wa) กันแล้ว..>0< แต่ไม่ต้องห่วงนะ พระเอกเรื่องนี้มีเว่อร์ชั่นตอนโตจร้า ถ้าอ่านเพื่อรอดู น้องตอนโต ก็คุ้มฝุดๆ แล้วววว...บอกเลย >>> ไปตำกันเลยจร้า

 

3. แล้วพระเจ้าก็เล่นตลกกับผม Dear, my God / Kami-sama wa Chotto dake Ijiwaru

 

        นาโอะ เป็นเบต้า ที่สุดแสนจะธรรมดา วันหนึ่งได้พบกับนางิ(อัลฟ่า) เพื่อนเล่นสมัยวัยเด็ก ซึ่งกลายมาเป็นอัลฟ่า ได้อย่างงามสง่า สมบูรณ์แบบราวกับเจ้าชาย เขาเคยย้ายบ้านออกไป แต่ให้สัญญาไว้ว่าจะกลับมาอยู่ด้วยกัน พอทั้งสองได้โอบกอดกันอย่างผูกพันธ์ คิดถึงเพราะไม่ได้เจอกันมาตั้งนาน ร่างกายของนาโอะ ก็เกิดฮีตขึ้นมาซะงั้น ซึ่งการฮีตนั้นบ่งบอกสัญญาณว่าผิดปกติ เนื่องจากไม่น่าจะเกิดขึ้นกับเบต้าได้ หรืออัตราความเป็นไปได้ที่จะเกิดเรื่องแบบนี้ขึ้นมีน้อยมาก

        การ์ตูนวาย มังงะวาย Omegaverse พระเอกเป็นอัลฟ่า ส่วนนายเอก จู่ๆ ร่างกายก็เปลี่ยนจากเบต้ากลายมาเป็นโอเมก้า ราวกับพระเจ้าได้กลั่นแกล้ง ใครมาสายโอเมก้าเวิร์ส​แนะนำเลยอีกเรื่อง >>> ไปอ่านกันเลย!

 

4. เรื่องรักวายๆ ผมขอบายได้มั้ยครับ

 

        รู้สึกตัวอีกที ตัวเอกของเรา ก็สงสัยว่าตัวเขาเองได้เข้ามาอาศัยอยู่ในโลกของ การ์ตูนวาย ซะแล้ว ไม่ว่าจะไปทางไหนคนรอบข้าง(ที่เป็นชาย-ชาย)ก็จะมีคู่ มีเคมี มีโมเม้นต่างๆ อยู่ตลอด แต่เขายังชอบผู้หญิงอวบอึ๋มอยู่ด้วยเนี่ยสิ! เลยกลัวว่าตัวเองจะถูกปักธงให้เป็นตัวเอกและกลายเป็นบอยเลิฟ ฉะนั้น..เพื่อหลีกเลี่ยงสถานการณ์อันไม่พึงประสงค์ เขาจึงเอาบรรดาการ์ตูนสาย Boy’s Love ทั้งหลายมานั่งอ่าน เพื่อเรียนรู้เรื่องราวต่างๆ พยายามทำตัวให้เป็นตัวประกอบของเรื่อง ฝึกทักษะการหลบหลีกโมเม้นจิ้นวายต่างๆ แต่ด้วยความที่ จักรวาลแห่งนี้ คือ >>โลกของ BL<<... ส่งผลให้พล๊อตเรื่องแบบชายรักชาย ถาโถมเข้าจู่โจมตัวเอกของเรา ด้วยสถานการณ์ใหม่ๆ แบบไม่รู้จักจบจักสิ้น! มังงะวาย ต่างโลก แนวทะลุมิติเข้าไปอยู่ในการ์ตูน ที่ตัวเอกต้องเอาตัวรอดจากสถานการณ์แบบ Boy’s Love ให้ได้ >>> อ่านเลย!!

 

5. Caste Heaven กลรักเกมชนชั้น (Heaven of School Caste)

 

        เมื่ออาซุสะ (ตัวเอก)ได้ไพ่ระดับสูงสุดในคาสต์เกม ไพ่คิง และปกครองห้องเรียนอยู่บนยอดพีระมิดแห่งวรรณะ แต่กลับถูกผู้ติดตามหักหลัง จนกระทั่งตกต่ำกลายเป็น ‘ทาร์เก็ต’ หรือเป้าหมายกลั่นแกล้ง ถูกกระทำจนไม่เหลือศักดิ์ศรีใดๆแถมหมอนั่นยังได้บัลลังก์คิงคนใหม่ไปอีก เป้าหมายกลั่นแกล้งของทุกคนในห้องอย่างอาซุสะจึงถูกไล่ต้อน เขาจะทำอย่างไรต่อไป?

        ยินดีต้อนรับสู่ การ์ตูนวาย สุดแหวกแนว ที่แนะนำอีกเรื่องเลยว่า ต้องหามาอ่านให้ได้! โดยเป็นเรื่องราวที่เกิดขึ้นในชั้นเรียน/โรงเรียน ที่มีการกำหนดลำดับชั้น วรรณะกันในห้องเรียน ตั้งแต่ “คิง”ผู้ที่สามารถออกคำสั่งกับคนในชั้นได้ จนไปถึงชั้น “ทาเก็ต” ชนชั้นล่างสุดที่รอการถูกบูลลี่อย่างแน่นอน ซึ่งจะใช้ไพ่ในการกำหนดชนชั้นแล้วแต่ว่าในเกมครั้งนั้นใครจะหาไพ่ที่ซ่อนเจอ ...เรื่องนี้มีพล๊อตที่น่าสนใจ แต่ค่อนข้างเน้นไปทาง 18+ และมีฉากกลั่นแกล้ง บูลลี่กันที่รุนแรง ต้องใช้วิจารณญาณในการอ่าน ใครสายแข็ง(จิตใจ) >>> เชิญทางนี้เลย!!

 

6. Hidoku Shinaide อย่าโหดร้ายกับฉันนัก (Don't Be Cruel)

 

       ฉายา ‘นายแว่น’ ของเนมุงาสะ ได้มาจากการที่เป็นเด็กเนิร์ด เอาแต่โฟกัส ตั้งใจในการเรียนจนไม่มีเพื่อนฝูง แต่ถ้าหากสอบครั้งต่อไป เขาทำอันดับได้แย่ลง เนมุงาสะ จะไม่ได้สูญเสียทุนการศึกษา ส่วนมายะ นั้นคือหนุ่มเกเร ขนานแท้ที่ว่า ถ้าสอบตกจะต้องซ้ำชั้นโดยไม่มีทางอื่น จุดร่วมบางอย่างทำให้สองหนุ่มที่ต่างกันสุดขั้ว ต้องโคจรมาพบกัน!

       แม้เนมุงาสะจะสับสนกับคำชวนที่ดูดึงดันของมายะ แต่ด้วยความที่อยากติวสอบฟรี เขาจึงไปเยือนห้องของมายะอยู่บ่อยๆ แล้วสิ่งที่เกิดขึ้นจะเป็นอย่างไร...!? พบกับ การ์ตูนวาย เรื่องราวความรักที่เกิดขึ้นในรั้วโรงเรียน ระหว่างเด็กเนิร์ดผู้โดดเดี่ยว กับ เด็กสายเที่ยว ที่ทั้งสอง..กลายมาเป็นคู่รักต่างขั้ว >>> อ่านต่อเลย!!

 

7. ซาซากิกับมิยาโนะ (Sasaki and Miyano)

 

       มังงะวาย แนว Slice of Life การ์ตูนวาย แนวโรงเรียน เรื่องย่อ คือ มีการทะเลาะวิวาทเกิดขึ้นในโรงเรียน! และเป็นเหตุที่ทำให้มิยาโนะ หนุ่มวายผู้มีปมด้อยเรื่องหน้าหวาน กลายเป็นที่สนใจของซาซากิ เด็กเกเรรุ่นพี่เข้าซะงั้น...!?

       ชีวิตประจำวันของเด็กหนุ่ม ม.ปลาย เวลาที่ได้ใช้ร่วมกันทำให้พวกเขาค่อยๆ สนิทสนม...ซาซากิ (รุ่นพี่จอมเกเร) กับมิยาโนะ (รุ่นน้องหนุ่มวาย) จุดเริ่มต้นของความรัก แบบ Feel Good อันอบอุ่นหัวใจ คือ การแบ่งปัน การ์ตูนวาย แนะนำเรื่องที่เราชอบให้รุ่นพี่อ่าน! >>> อ่านต่อเลย!

 

8. HEARTSTOPPER หยุดหัวใจไว้ที่นาย

 

       ผลงานแนว Coming of age ว่าด้วยเรื่องราวของเด็กหนุ่ม 2 คน ชาร์ลีและนิก  “ชาร์ลี” เปิดตัวว่าเป็นเกย์ และใช้ชีวิตปกติในโรงเรียน ส่วน “นิก” เป็นนักกีฬารักบี้โรงเรียน เคยได้ยินเรื่องของชาร์ลีมาบ้างแต่ไม่เคยคุยกัน จนวันหนึ่งพวกเขาได้มีโอกาสจับคู่ทำกิจกรรม ชมรมร่วมกัน และได้เรียนรู้นิสัยใจคอกันจนกลายเป็นเพื่อนสนิท กระทั่งชาร์ลีเริ่มค้นพบว่า ความรู้สึกตนเองที่มีต่อนิก อาจจะมากเกินกว่าเพื่อน...มาร่วมเอาใจช่วยกับการเติบโตของสองหนุ่มน้อย ผ่านแง่มุมแห่งความรักและความสัมพันธ์อันหลากหลาย โดยที่ไม่มี ‘เพศสภาพ’ ใดๆ มาเป็นกำแพงขวางกั้น

       HEARTSTOPPER อาจจะไม่ใช่มังงะแบบที่เราคุ้นชินกันเสียทีเดียว เพราะจริงๆ แล้วมันอยู่ใน Genre ของ กราฟิกโนเวล แต่ก็ถือว่าเป็น การ์ตูนวาย ในอีกรูปแบบหนึ่งได้เช่นกัน เรื่องนี้น่าจับตามองอย่างมาก มีการนำเสนอเรื่องราวของกลุ่ม LGBTQ+ ในสังคมยุคปัจจุบัน และวางตัวบทบาทเนื้อเรื่องได้ค่อนข้าง Realistic อีกทั้งยังได้ความรู้ในเรื่องของประเด็นที่เกี่ยวกับ ความหลากหลายทางเพศ การวางตัว และความเข้าใจของคนในสังคม มันเปิดกว้างแล้วจริงหรือ? มีคนที่ให้การยอมรับ และยังมีบางคนที่แสดงท่าทีปฏิเสธอยู่อีกมากน้อยเพียงไร? เราจะค้นหาคำตอบไปกับพวกเขา ท่ามกลางเนื้อหาสาระเชิงจิตวิทยาที่สะท้อนแนวคิดวัยรุ่นว่าต้องผ่านจุดเปลี่ยนตัวละคร ครั้งสำคัญของชีวิตอะไรมาบ้าง ล่าสุดมีทำเป็นซีรี่ส์​ใน Netflix อีกด้วย ..ไป​อ่านกันก่อนได้เลย >>> คลิกที่นี่