“อย่าดูถูกตัวเอง หากมีฝัน ทำให้เต็มที่ คนหนึ่งคนเปลี่ยนแปลงโลกได้”

จากปัญหาฝนตก นํ้าท่วม รถติด การศึกษา เทคโนโลยี ไม่ว่าจะผ่านไปกี่ยุคกี่สมัย เรื่องเหล่านี้ก็ยังคงอยู่คู่กับคนไทยเสมอ บางเรื่องก็แก้ไขได้ในระยะเวลาอันสั้น แต่บางเรื่องก็จำ เป็นต้องใช้เวลา จะแก้ไขให้เห็นผลทันใจภายในวันสองวัน หรือ เดือนสองเดือนคงไม่ได้ ปัญหาเหล่านี้จึงกลายเป็นเรื่องคลาสสิกที่ไม่ว่าคนเจเนอเรชั่นไหน ๆ ก็ยังต้องเจออยู่

“คิดต่าง สร้างการเปลี่ยนแปลง” หนังสือที่รวบรวมแนวคิด องค์ความรู้ และ ประสบการณ์ การทำงานของ “ศาสตราจารย์ ดร.สุชัชวีร์ สุวรรณสวัสดิ์”  หรือ “พี่เอ้” ผู้พลิกฟื้นองค์การจากวิกฤติสู่องค์กรณ์ระดับนานาชาติ เป็นผู้นำเสนอเรื่อง “แก้มลิงใต้ดิน” แก้ปัญหาน้ำท่วมกรุงเทพฯ “ทางจักรยานลอยฟ้า” บนตอม่อแอร์พอร์ตลิงก์ และการรณรงค์แก้ปัญหา “ฝุ่นพิษ PM 2.5”  รวมไปถึงการสร้างนวัตกรรมทางการแพทย์จากฝีมือของคนไทยในช่วง “วิกฤตโควิด-19”  จนเกิดปรากฎการณ์ คนไทยทำ – คนไทยสนับสนุน – คนไทยใช้  ทั้งยังมีผลงานการเขียนมากกว่า 500 บทความ การสร้างแรงบันดาลใจผ่านคลิปสั้น เรื่องโลกยุคดิสรับชั่น ที่มีผู้ชมหลายล้านคน

 

ปัจจุบัน ศาสตราจารย์ ดร.สุชัชวีร์ สุวรรณสวัสดิ์  ดำรงตำแหน่งนายกสภาวิศวกร ประธานสมาพันธ์สภาวิชาชีพแห่งประเทศไทย ประธานที่ประชุมอธิการบดีแห่งประเทศไทย ประธานกรรมการบริหารกีฬามหาวิทยาลัยแห่งประเทศไทย นายกสมาคมนักเรียนทุนรัฐบาลไทย กรรมการการไฟฟ้านครหลวง และยังเป็น อธิการบดีสถาบันเทคโนโลยีพระจอมเกล้าเจ้าคุณทหารลาดกระบัง อีกด้วย  และด้วยหลายบทบาทที่ศาสตราจารย์ ดร.สุชัชวีร์ ตั้งใจผลักดันเพื่อสร้างการเปลี่ยนแปลง จึงเป็นที่มาของฉายา “The Disruptor” เมืองไทย  

 

พบกับหนังสือ “คิดต่าง สร้างการเปลี่ยนแปลง” ได้แล้ววันนี้ ที่ร้านนายอินทร์ทุกสาขา หรือสั่งซื้อได้ที่ คลิก โดยรายได้หลังหักค่าใช้จ่ายสมทบทุนสร้างโรงพยาบาลพระจอมเกล้าเจ้าคุณทหาร