โหราศาสตร์ ดูดวง ฮวงจุ้ย เป็นศาสตร์สิ่งที่ผู้คนให้ความสนใจ อาจจะด้วยคนเรามีความสงสัย อยากรู้อยากเห็น หรืออาจจะเป็นความกังวลใจเกี่ยวกับอนาคตว่าจะเกิดอะไร พอจะถึงเทศกาลปีใหม่ หลายคนคงจะเริ่มอยากรู้ดวงชะตาประจำปี 2563  กันแล้ว น้องอินทร์ไม่รอช้าหยิบหนังสือหมอช้าง ศาสตร์แห่งการพยากรณ์ ปี 2563 อ.ช้าง ทศพร ศรีตุลา ขึ้นมาอ่านครับ

ศาสตร์แห่งการพยากรณ์ ปี 2563 อ.ช้าง ทศพร ศรีตุลา เล่มนี้ มีการปรับเปลี่ยนรูปแบบหนังสือที่จะให้เพื่อน ๆ นักอ่าน คุ้มค่า คุ้มราคา แต่เนื้อหาอัดแน่นเหมือนเดิม  โดยเป็นการรวมเล่มครบ 12 ราศี เพื่อน ๆ นักอ่านไม่ต้องกลัวกันแล้วว่าจะไม่เจอหนังสือดูดวงหมอช้าง ราศีของตัวเองอีกต่อไป

"ศาสตร์แห่งการพยากรณ์ ปี 2563 อ.ช้าง ทศพร ศรีตุลา เนื้อหาอัดแน่น รวมเล่มครบ 12 ราศี ซื้อแล้ววอ่านได้ทั้งครอบครัว"

หนังสือ ศาสตร์แห่งการพยากรณ์ ปี 2563 อ.ช้าง ทศพร ศรีตุลา เล่มนี้ เจาะลึกทุกเรื่อง ไม่ว่าเพื่อน ๆ นักอ่านจะอยากจะ ดูดวงการงาน ดูดวงการเงิน ดูดวงความรัก ดูดวงสุขภาพ ก็สามารถอ่าน ศาสตร์แห่งการพยากรณ์ ปี 2563 อ.ช้าง ทศพร ศรีตุลา เพียงเล่มเดียวก็ครบจบทุกด้าน หรือใครที่อยากหาเคล็ดลับทำบุญรับปีใหม่ วิธีขอพรเทพเจ้าแห่งโชคลาภ บทสวดมนต์เสริมมงคลชีวิต เลขเด็ดประจำราศี หนังสือ ศาสตร์แห่งการพยากรณ์ ปี 2563 อ.ช้าง ทศพร ศรีตุลา ก็ไม่พลาดที่จะมอบสาระดี ๆ ให้ เรียกว่า อ่านดวงหมอช้าง ไม่ผิดหวังจริง ๆ 

♥ ดูดวงหมอช้าง ราศีเมษ ( 14 เมษายน –14 พฤษภาคม)

ภาพรวมของ ราศีเมษ ถือว่าเป็นราศีดาวรุ่ง มีข่าวดีหลายเรื่องเข้ามา ไม่ว่าจะเป็นความก้าวหน้าของการงาน ที่มีเกณฑ์ผันผวนไปในทิศทางที่ดี มีเกณฑ์เปลี่ยนงาน ย้ายงาน หรือ เริ่มต้นธุรกิจใหม่ ดังนั้น หมอช้างจึงแนะนำเลยว่า ถ้าจะทำอะไรให้ชาวราศีเมษลงมือทำอย่างเต็มที่และไปให้ถึงที่สุด! ในช่วงเดือนกันยายนขอให้ราศีเมษระมัดระวังรื่องของการเงินไว้ให้ดี เนื่องจากชาวราศีเมษจะเริ่มต้นธุรกิจหรือลงทุนอะไรช่วงนั้นพอดี ก็ขอให้วางแผน ตรวจสอบ ให้รอบคอบ การเงิน ถ้าหากเทียบกับปีก่อนนั้น นับว่าดวงการเงิน ชาวราศีเมษดีกว่าปีก่อน ส่วนเรื่องความรัก

สุขภาพ และดวงประจำเดือนของชาวราศีเมษสามารถอ่านต่อได้ที่  ศาสตร์แห่งการพยากรณ์ ปี 2563 อ.ช้าง ทศพร ศรีตุลา

************************************

ดูดวงหมอช้าง ราศีพฤษภ (15 เมษายน –14 มิถุนายน)

ปีนี้ถือว่า ชาวราศีพฤษภ จะมีการเปลี่ยนแปลงครั้งใหญ่ อาจจะส่งผลให้ราศีพฤษภต้องพบเจอกับเรื่องวุ่นวายหลาย ๆ อย่าง แต่ก็จะสามารถผ่านพ้นมันไปได้ อย่างไรก็ตามถ้าชาวราศีพฤษภเตรียมตัวและวางแผนล่วงหน้าให้ดี ความแรงที่ทำให้เกิดความมั่งคง ร่ำรวย มากขึ้นไป แต่ด้วยความผันผวนนี้จะส่งผลอย่างไรกับการงาน

ความรัก ต้องให้ชาวราศีพฤษภตามอ่านได้ที่  ศาสตร์แห่งการพยากรณ์ ปี 2563 อ.ช้าง ทศพร ศรีตุลา

ต้องขอทิ้งท้ายไว้สำหรับเรื่องสุขภาพในปีนี้หมอช้างได้เตือนทั้งตัวคุณและคนในครอบครัว จะมีโอกาสเกิดความเจ็บป่วยไม่สบาย ให้พยายามดูแลสุขภาพ อาหารการกิน ให้ดีนะครับ

************************************

ดูดวงหมอช้าง ราศีเมถุน (15 มิถุนายน–16 กรกฎาคม)

โดยรวมของชาวราศีเมถุนจะมีการเปลี่ยนแปลงไปในทิศทางที่ดี แต่ก็ยังต้องพึ่งพาอาศัยฝีมือและความสามารถของตัวเองไปด้วย เพราะดวงดาตัวช่วยในปีนี้ไม่ค่อยแน่นอน  เดี๋ยวก็มา เดี๋ยวก็ไป ดวงการเงินของราศีเมถุน ถือว่าดีขึ้นกว่าปีก่อน ปัญหาภาระหนี้สินจะลดน้อยลง แต่รายจ่ายในเรื่องการลงทุน การทำอะไรใหม่ ๆ ยังคงเยอะอยู่  โชคลาภยังพอมีให้มีลุ้นบ้างเล็ก ๆ น้อย ๆ  ขอให้เชื่อในเซ้นส์ของตัวเอง ดวงความรักไม่ชัด ดวงสุขภาพ โรคภัยไข้เจ็บหรือโรคประจำตัวจะมีแนวโน้มที่จะมีข่าวดี ส่วน

ดวงการงานของชาวราศีเมถุน สามารถอ่านเพิ่มเติมได้ที่  ศาสตร์แห่งการพยากรณ์ ปี 2563 อ.ช้าง ทศพร ศรีตุลา

************************************

ดูดวงหมอช้าง ราศีกรกฎ (17 กรกฎาคม - 16 สิงหาคม)

ในปีนี้ถือว่าเป็นปีที่ชาวราศีกรกฎจะพบกับการเปลี่ยนแปลงของชีวิตในหลาย ๆ เรื่อง การงานของชาวราศีกรกฎ ต้องตัดสินใจและต้องพบกับการเปลี่ยนแปลงครั้ง บางคนอาจจะได้ทำงานที่เปลี่ยนไปจากเดิม ใครอยากย้ายงานเปลี่ยนงาน ปีนี้มีความชัดเจนอย่างมาก เรื่องเงิน ๆ ทอง ๆ นับว่าเป็นเรื่องที่ดีของราศีกรกฎ  มีคนเมตตา แต่หมอช้างก็ได้ฝากเตือนไว้สักเล็กน้อย ให้ระวังการถูกโกง ถูกหักหลัง อย่าประมาทในเรื่องเซ็นสัญญา  สุขภาพของชาวราศีกรกฎมีโอกาสไม่สบายได้

ความรักของชาวราศีกรกฎจะเป็นอย่างไร จะมีอะไรพิเศษหรือเปล่านั้น สามารถอ่านต่อได้ที่  ศาสตร์แห่งการพยากรณ์ ปี 2563 อ.ช้าง ทศพร ศรีตุลา

************************************

ดูดวงหมอช้าง ราศีสิงห์ (17 สิงหาคม - 16 กันยายน)

โดยภาพรวมถือว่าดวงของชาวราศีสิงห์ ทุกอย่างนั้นเข้าสู่จุดที่เดินหน้า พบกับความสำเร็จ ความก้าวหน้า แต่ก็ต้องของเตือนชาวราศีสิงห์ถึงดวงไปทิศทางที่ดีก็อย่าใช้ชีวิตด้วยความประมาท เรื่องเงินของราศีสิงห์ ต้องขอบอกเลยว่าชาวราศีสิงห์จะเกี่ยวข้องกับเงินก้อนใหญ่ ๆ อาจจะต้องวุ่นวายเกี่ยวกับทรัพย์สิน มรดก ที่ดิน การลงทุน ความรักของชาวราศีสิงห์นั้นถือว่ายังไม่โดดเด่นมากนัก แต่สำหรับคนมีคู่ ถ้าได้ทำธุรกิจหรือร่วมลงทุนด้วยกัน  จะผลักดันทำให้ก้าวหน้า ส่วนเรื่องสุขภาพราศีสิงห์ หมอช้างก็ขอให้ดูแลตัวเองให้ดี ห้ามละเลยเด็ดขาด!  

การงานของราศีสิงห์นั้นถือว่าก้าวหน้า แต่จะมีรายละเอียดเพิ่มเติมอย่างไรนั้น สามารถอ่านต่อได้ที่  ศาสตร์แห่งการพยากรณ์ ปี 2563 อ.ช้าง ทศพร ศรีตุลา

************************************

ดูดวงหมอช้าง ราศีกันย์ (17 กันยายน - 17 ตุลาคม)

ภาพรวมของปี 2563 จะเป็นปีที่มีความลงตัวและความก้าวหน้าในชีวิตที่มากขึ้น แต่ก็ต้องระมัดระวังความไม่แน่นอน การเปลี่ยนแปลง  เอาไว้บ้าง การงานของราศีกันย์จากปีก่อนทีเจอมรสุม ปีนี้จะดีขึ้น!  จะมีเรื่องการเดินทางเข้ามาเกี่ยวข้อง หรืออาจจะได้ติดต่องาน คุยธุรกิจกับทางไกล การเงินของราศีกันย์  มีความมั่งคงและมีรายได้ที่ดีมากขึ้น  มีโอกาสในการได้เงินมาอย่างฟลุค ๆ ไม่คาดฝัน  สุขภาพของราศีกันย์ ไม่มีอะไรน่ากังวลเลย แต่อาจจะวุ่นวายในเรื่องของลูกน้อง บริวาร บุตร หรือคนในครอบครัวสักหน่อยเพราะอาจจะมีการเจ็บป่วยไมสบายเกิดขึ้นได้ง่าย

ความรักของราศีกันย์จะมีข่าวดีหรือไปทิศทางไหนสามารถอ่านต่อได้ที่  ศาสตร์แห่งการพยากรณ์ ปี 2563 อ.ช้าง ทศพร ศรีตุลา

************************************

ดูดวงหมอช้าง ราศีตุล (18 ตุลาคม - 16 พฤศจิกายน)

ภาพรวมของชาวราศีตุล มีการเปลี่ยนแปลงหลายอย่างเกิดขึ้นกับชีวิต เรื่องการเงินของราศีตุล จะมีรายจ่ายหลายอย่างเกิดขึ้น หรือต้องเอาไปจัดการใช้หนี้สินหรือรายจ่ายหลายอย่าง ปีนี้หมอช้างไม่แนะนำการเสี่ยงโชค ความรักของชาวราศีตุลปีนี้เป็นปีที่ราศีตุลดูแลเรื่องความรักได้อย่างต่อเนื่อง คนมีคู่และอยากแต่งงาน หมั้นหมาย ในปีนี้ก็ถือว่าเป็นปีที่ดี ส่วนใครยังโสด ก็อาจจะต้องอาศัยแม่สื่อแม่ชักกันสักหน่อย ในส่วนของสุขภาพราศีตุลหมอช้างก็ขอเตือนให้ระวังสุขภาพให้ดีวางแผนดูแลตัวเอง พักผ่อนให้เพียงพอ

การงานจะมีการเปลี่ยนแปลงครั้งใหญ่ ชาวราศีตุลจะต้องเตรียมรับมืออย่างไรสามารถอ่านต่อได้ที่  ศาสตร์แห่งการพยากรณ์ ปี 2563 อ.ช้าง ทศพร ศรีตุลา

************************************

ดูดวงหมอช้าง ราศีพิจิก (17 พฤศจิกายน - 15 พฤศจิกายน)

ในปี 2563 ชาวราศีพิจิกจะมีการเปลี่ยนแปลงใหญ่หลายเรื่อง แต่อย่าพึ่งตีความหมายไปในทิศทางไม่ดีอย่างเดียว อันที่จริงแล้วถ้าเราวางแผนเตรียมตัวดี ๆ โอกาสที่จะเปลี่ยนแปลงไปในทิศทางที่เป็นบวก ดวงการงานขอราศีพิจิก มีโอกาสในการริเริ่มหรือทำอะไรใหม่ ๆ ต้นปี ถ้าตั้งใจอยากจะเปลี่ยนงาน ย้ายงาน สามารถทำได้เลย ความรักของชาวราศีพิจิก ปีนี้ความรักค่อนข้างเปราะบาง สุขภาพของชาวราศีพิจิก ต้องตั้งใจทำบุญ เพราะในปีนี้คุณอาจจะเจ็บป่วย หรือที่ภาษาดวงเรียกว่า โรคเวรโรคกรรม

การเงินในปีนี้ดวงดาวค่อนแรง! จะกระทบกับชีวิตอย่างไรนั้น สามารถอ่านต่อได้ที่  ศาสตร์แห่งการพยากรณ์ ปี 2563 อ.ช้าง ทศพร ศรีตุลา

************************************

ดูดวงหมอช้าง ราศีธนู (16 ธันวาคม - 14 มกราคม)

สำหรับปีนี้ถือว่าเป็นอีกปีที่สำคัญสำหรับชาวราศีธนู จะเป็นปีที่วุ่นวาย แต่ในขณะเดียวกกันก็จะมีการเปลี่ยนแปลงหรือมีข่าวดีรอราศีธนูอยู่เยอะเลย การงานของชาวราศีธนู ต้องพูดได้ว่า พ้นเคราะห์จากเรื่องร้าย ๆ แล้ว ปีนี้ราศีคุณจะมีโอกาสในเชิงความก้าวหน้าในหน้าที่การงาน ทั้งนี้หมอช้างก็ขอเตือนมาว่าถึงดวงคุณจะแรง แต่คุณต้องใจเย็น ห้ามใจร้อน วู่วาม เด็ดขาด เรื่องความรักของราศีธนูเปลี่ยนแปลงไปทิศทางที่ดี สุขภาพต้องดูแลสุขภาพแบบจริงจัง ปีนี้เป็นปีที่ดวงดาวสุขภาพมีความผันผวนมาก เดี๋ยวเดี๋ยวร้าย การเงินของชาวราศีธนูหมอช้างให้นิยามไว้ว่า  กึ่ง ๆ ทุกขลาภ

ดวงการเงินจะเป็นอย่างไรสามารถอ่านต่อได้ที่  ศาสตร์แห่งการพยากรณ์ ปี 2563 อ.ช้าง ทศพร ศรีตุลา

************************************

ดูดวงหมอช้าง ราศีมังกร (15 มกราคม - 12 กุมภาพันธ์)

โดยภาพรวมของชาวราศีมังกรถือว่ามีความเปลี่ยนแปลง มีความผันผวนเยอะมาก ชาวราศีมังกรต้องเตรียมตัวให้พร้อม สำหรับสิ่งที่จะเกิดขึ้น เพราะเป็นปีที่จะเริ่มต้นสิ่งใหม่ ๆ เป็นปีแห่งจุดเริ่มต้น จุดตัดสินใจและเป็นวงรอบใหม่ของชีวิต การงานของชาวราศีมังกร ต้องเตรียมตัวรับมือให้ดี จะมีช่วงไม่ดี 6 เดือน แต่ก็จะมีช่วงที่ดี 6 เดือน และให้ชาวราศีมังกรระวังปัญหาที่จะเกิดขึ้นกับเจ้านาย เรื่องการสื่อสาร พูดคุย ข่าวดี! ปีนี้ทีดวงการโปรโมต เลื่อนตำแห่งก็มีเข้ามาให้ลุ้น การเงินของชาวราศีมังกร ดีกว่าปีที่ผ่านมาเยอะ สุขภาพของชาวราศีมังกรไม่น่าเป็นห่วง

ความรักของชาวราศีมังกรเป็นปีแห่งการเปลี่ยนแปลงแต่รายละเอียดจะเป็นอย่างไร สามารถอ่านต่อได้ที่  ศาสตร์แห่งการพยากรณ์ ปี 2563 อ.ช้าง ทศพร ศรีตุลา

************************************

ดูดวงหมอช้าง ราศีกุมภ์ (13 กุมภาพันธ์ - 14 มีนาคม)

ปี พ.ศ. 2563 ถือเป็นปีที่ราศีกุมภ์มีหลายเรื่องหลายการเปลี่ยนแปลงเกิดขึ้น แต่ด้วยความผันผวนของดวง ทำให้ดวงของชาวราศีกุมภ์บทจะดีก็ดีไม่สุด บทจะแย่ก็ไม่ได้น่ากลัวมากเหมือนกัน เรื่องการเงินต้องเตือนอย่างหนัก เพราะชาวราศีกุมภ์จะมีรายจ่ายเยอะ ต้องระวังการตัดสินใจให้มากเป็นพิเศษ เรื่องโชคลาภนั้นหมอช้างบอกว่าลืมไปได้เลย ความรักของราศีกุมภ์ในปีนี้ยังไม่ค่อยเด่น  ส่วนเรื่องสุขภาพของราศีกุมภ์ต้องขอฝากเตือน คนในบ้าน คนในครอบครัว จะมีเรื่องวุ่นวายภายในบ้านหรือมีปัญหาการเจ็บป่วยเกิดขึ้น

การงานของชาวราศีกุมภ์จะเน้นไปทิศทางใด สามารถอ่านต่อได้ที่  ศาสตร์แห่งการพยากรณ์ ปี 2563 อ.ช้าง ทศพร ศรีตุลา

************************************

ดูดวงหมอช้าง ราศีมีน (15 มีนาคม - 13 เมษายน)

ภาพรวมของราศีมีน ปี 2563 จะเป็นปีแห่งความก้าวหน้าที่ดี ในปีนี้เชื่อว่าน่าจะเป็นปีที่มีข่าวดีหลายเรื่องของชาวราศีมีนอยู่ แต่กระนั้นความวุ่นวายก็เกิดขึ้นอยู่บ้าง อย่างไรก็ตาม ราศีมีนก็ยังเป็นราศีที่มีความก้าวหน้าที่ดีอยู่ ไม่อยู่ในจุดที่ต้องกังวลการงานของชาวราศีมีน เป็นปีที่มีการเริ่มต้นใหม่ ๆ หากชาวราศีคนใด อยากจะหางานใหม่ เปลี่ยนงาน ย้ายงาน  ก็ย่อมทำได้  การเงินของราศีมีน เป็นราศีที่โดดแด่นในเรื่องการเงิน มีโชคลาภเข้ามา สุขภาพราศีมีน ไม่มีอะไรน่าเป็นห่วง 

ความรักของชาวราศีมีนจะเน้นไปทิศทางใด สามารถอ่านต่อได้ที่  ศาสตร์แห่งการพยากรณ์ ปี 2563 อ.ช้าง ทศพร ศรีตุลา

************************************

ถ้าเพื่อน ๆ คนไหนอยากรู้ดวงชะตาของราศีตัวเอง ให้ละเอียดกว่านี้ หรือเจาะลึกลงไปในแต่ละเดือนว่าดวงชะตาจะเด่นด้านใด หรือ ต้องระมัดระวังเรื่องใดเป็นพิเศษ ก็อย่าลืมเลือกซื้อหนังสือ ศาสตร์แห่งการพยากรณ์ ปี 2563 อ.ช้าง ทศพร ศรีตุลา ไปอ่านกันนะครับ ซื้อเล่มเดียว อ่านได้ทั้งครอบครัว หรือจะแบ่งอ่านกับเพื่อนๆ ก็ได้นะครับ