"เดี๋ยวมันก็ผ่านไป..."


ประโยคธรรมดาแต่พลังมหาศาลเป็นการปลอบใจที่ไม่รู้หรอกว่าจริงๆแล้วต้องใช้เวลานานแค่ไหนถึงจะผ่านมันไปได้จริงๆแต่ไม่ว่ายังไงก็ต้องผ่านมันไปให้ได้ชีวิตคนเราไม่เคยปักหมุดอยู่กับที่มันดำเนินไปตามกาลเวลาและคอยเตือนเราด้วยเลขอายุที่เพิ่มขึ้นทุกปีเราจมปลักอยู่กับความทุกข์นานไม่ได้หรอกนะเราอินอยู่กับความสุขนานเกินไปก็ไม่ได้เช่นกันในวันสดใสก็ต้องเตรียมรับมือกับวันหม่นๆให้ได้ในวันหม่นๆก็ต้องเตรียมต้อนรับความสดใสไว้เสมอ ชีวิตเราต่างมีมุมที่ยากและง่ายต่างกันในเรื่องเดียวกันอาจจะหนักหนาสำหรับคนหนึ่งหรืออาจจะเบาบางสำหรับอีกคนเวลาในการทำใจก็เลยต่างกันไป

/


เราไม่สามารถควบคุมสิ่งที่เกิดขึ้นได้อะไรจะเกิด ก็คงต้องปล่อยให้มันเป็นไปแบบนั้นแต่สิ่งสำคัญคือเราสามารถกำหนดได้ว่าจะให้ "ความสุข" และ "ความทุกข์" อยู่กับเรานานแค่ไหนเราเป็นเจ้าบ้านสำหรับความรู้สึกของตัวเองเสมอ เข้าใจทุกเรื่องที่ผ่านเข้ามายอมรับทุกเรื่องที่เกิดขึ้นเก็บทุกเรื่องราวดีๆไว้ปล่อยวางกับเรื่องที่ไม่ควรใสใจแล้วสุดท้ายไม่ว่าเรื่องอะไรก็ตาม มันจะผ่านไปได้ด้วยดี ขอให้หนังสือเล่มนี้ เป็นเหมือนอีกคนข้างๆที่เราจะผ่านหลายๆความรู้สึกไปพร้อมกันยอมรับความจริงและก้าวข้ามผ่านมันไปด้วยกันนะ

ผู้เขียน : กาลครั้งหนึ่งแล้วทุกเรื่องในวันนี้มันจะผ่านไป เหมือนกับพระอาทิตย์ที่ต้องลับขอบฟ้าตอนพลบค่ำเหมือนกับพระจันทร์ที่ต้องลาไปในตอนเช้า เพื่อต้อนรับวันใหม่ของวันพรุ่งนี้ โลกพาธรรรมชาติหมุนไป พร้อมเวลาที่ดำเนินไป ไม่ย้อนกลับและไม่เคยหยุดนิ่งชีวิตคนเราก็เช่นกันไม่ว่าวันนี้จะสมหวังหรือผิดหวัง มีความสุขหรือทุกข์ใจ เราก็ต้องไปต่อให้ได้ปล่อยให้เรื่องวันนี้ผ่านไป เหมือนที่เคยผ่านมา แล้วพรุ่งนี้วันใหม่ ทุกเรื่องที่เจอในวันนี้ "มันก็แค่เรื่องเมื่อวาน"สนใจสั่งซื้อหนังสือ "สุดท้ายแล้วมันก็แค่เรื่องเมื่อวาน"
ได้ที่ ร้านนายอินทร์ทุกสาขา และ www.naiin.com

คลิก