กรงกรรม #อ่านนิยายก่อนดูละครกันเถอะ

แซ่บสะท้านทุ่ง ศึกแม่ผัวลูกสะใภ้

กรงกรรม ผลงานโดย จุฬามณี ผู้แต่งเดียวกับ สุดแค้นแสนรัก ที่สร้างเป็นละครช่อง 3 ละครเรตติ้งสูงสุดเมื่อปี 2558

หลังจากที่ช่อง 3 ได้ปล่อยทีเซอร์ละคร กรงกรรม มาให้ดูเป็นน้ำจิ้ม น้องอินทร์ไม่รอช้ารีบไปหาข้อมูลโดยเร็ววัน ว่าละครกรงกรรมเป็นนิยายมาก่อนหรือทางช่อง 3 เขียนบทละครมาใหม่ ด้วยความ แซ่บ! ของทีเซอร์กรงกรรม โดยเรื่องนื้ เบลล่า ราณี กับ เจมส์ จิรายุ นักแสดงคู่ขวัญที่เคยร่วมงานกันมาก่อนในละครเรื่อง สุภาพบุรุษจุฑาเทพ ตอน คุณชายพุฒิภัทร และเรื่อง ปดิวรัดดา แต่ว่าในละคร กรงกรรม ทั้งคู่ไม่ได้คู่กัน แต่เป็นตัวละครหลักสำคัญในการดำเนินเรื่อง

กรงกรรม

เบลล่า ราณี รับบทเป็น เรณู โสเภณีสาวสุดแซ่บหลงรักทหารหนุ่ม “ปฐม” พี่ชายคนโตของตระกูลบ้านแบ้ ด้วยความรักและความเสน่ห์จึงต้องทำบางสิ่งบางอย่าง ให้ปฐมได้หลงรักตนและเมื่อเข้ามาบ้านตระกูลแบ้ ก็ต้องเจอกับ ใหม่ เจริญปุระ ที่รับบท แม่ย้อย พี่สาวแย้มในนิยาย สุดแค้นแสนรัก ย้อย เธอมีลูกชาย 4 คน เป็นคนเจ้ากี้เจ้าการกับทุกเรื่องของทุกคนในครอบครัว และเมื่อลูกชายคนโต นำผู้หญิงอดีตโสเภณีอย่างเรณูมาเป็นสะใภ้ มีหรือจะยอม!  ย้อยพร้อมจะฟาดฟันและขับไล่เรณูออกจากชีวิตของลูกชายของหล่อน ส่วนเจมส์ จิรายุ รับบทเป็น กมล หรือ อาซา ลูกชายคนที่ 3 ของตระกูลแบ้ โดยมีนิสัยมองโลกในแง่ดี มีน้ำใจ เป็นคนที่คอยช่วยเหลือเรณูตลอด ตัวละครอาซาจะเป็นตัวละครดำเนินจากลูกชายที่เชื่อฟังแม่ แต่เหมือนจะมีเหตุการณ์บ้างสิ่งบางอย่าง เปลี่ยนให้อาซาต้องตัดสินใจเลือกเส้นทางชีวิตของตัวเอง

กรงกรรม

ทำไมชื่อนิยายจึงเป็น กรงกรรม?

ต้องทำความเข้าใจกันก่อนนิยาย กรงกรรม ไม่ใช่ภาคต่อของนิยาย สุดแค้นแสนรัก แต่อย่างใด แค่มีตัวละครเป็นจุดเชื่อมเล็กๆ นั้นคือแม่ย้อย กับ แม่แย้ม ที่เป็นพี่น้องกันจริงๆ  ถ้าจำกันได้ แย้ม ในเรื่องสุดแค้น แสนรัก เป็นต้นเหตุของเรื่องราว นิสัยปากร้าย เจ้าคิดเจ้าแค้น  ไม่รู้จักคำว่าให้อภัย  แล้วแบบนี้ ย้อย พี่สาวของแย้มจะมีนิสัยแบบไหน? ต้องให้เพื่อนๆนักอ่านได้ลองอ่าน และร่วมกันหาคำตอบในนิยาย กรงกรรม เพื่อร่วมกันหาคำตอบแล้วล่ะ แล้วลองมาเทียบกันสิ ระหว่างแม่ย้อย กับแม่แย้ม ใครจะร้ายกว่ากัน

กรงกรรม

นิยาย กรงกรรม นำเสนอเรื่องกรรมดีและกรรมชั่ว โดยใช้เรื่องวิถีของคนใน “ตระกูลบ้านแบ้” บอกเล่าเรื่องราวที่เปรียบเสมือน “กรง” ของ “กรรม” ไหลรวมกันไม่ขาดสาย แต่ตัวละครจะมีเหตุผลในสิ่งที่ตัวเองได้กระทำลงไป บ้างก็อ้างว่าสิ่งที่ทำไปนั้นเป็นเหตุจำเป็น หาเหตุผลมากมายเพื่อเข้าข้างตัวเอง กรงกรรม เป็นนิยายที่บอกเล่าเรื่องราวพื้นถิ่นของชาวนครสวรรค์ได้อย่างถึงพริกถึงขิง กะเทาะเปลือกกิเลสตัณหาของคนออกมาได้อย่างหลุดลุ่ย เรียกได้ว่านักเขียนอย่าง จุฬามณี เขียนเรื่องได้อย่างถึงใจ

กรงกรรม

ในหนังสือนิยาย กรงแห่งกรรม เปรียบ “บ้านแบ้” เสมือนกรงแห่งกรรม เป็นบ่อลึกที่เอ่อขังความสกปรกโสมมไว้ พอถึงคราวที่กระแสกรรมชักนำคนหลายชีวิตไหลหลั่งเข้ามา ด้วยแรงรัก แรงแค้น และแรงอาฆาตมาดร้าย มุ่งหมายความพินาศหายนะ แต่ทุกคนก็อ้างเหตุผลและความชอบธรรมของตนทั้งนั้น ถึงแม้ว่า เรณู จะมาสู่กรงแห่งนี้ด้วยความรักความเสน่หาต่อ ปฐม ลูกชายคนโตแห่งบ้านตระกูลแบ้ แต่การเข้ามาของเธอกลับมืดดำด้วยบางสิ่งบางอย่าง เธอจึงได้รับแรงกระแทกกลับรุนแรงจนแทบเอาตัวไม่รอด ด้วยความรัก ความแค้น ความเสน่ห์หา เรื่องราวจะเป็นอย่างไร สามารถติดตามอ่านก่อนใคร สนุกก่อนใคร ได้ที่นิยาย กรงกรรมกันได้เลยครับ

สนใจสั่งซื้อหนังสือนิยาย กรงกรรม ที่กำลังจะเป็นละครช่อง 3 คลิกเลย