"

 ทำไมเราถึงอยากให้อ่าน:

  • ฮูหยินบุกเป็นอีกนิยายขายดีของ หนู่หวางปู่ไจ้เจี่ย (NV WANG BU JAI JIA) นักเขียนชื่อดังจากประเทศจีนที่มีคนติดตามผลงานนับล้านคน
  • สำหรับคนที่ไม่อยากอ่านนิยายที่ซีเรียสจนเกินไปนัก ฮูหยินบุกถือเป็นอีกเล่มที่น่าสนใจ เพราะนิยายเรื่องนี้เป็นแนว สุขนิยม ลูกดก แม่ทัพ ฮูหยินแม่ทัพ นางร้ายหน้าหนา คือตัวละครเหมาะแล้วที่หลายคนบอกว่าฮูหยินบุกนี่มันคอมเมดี้ชัดๆ
  • ความพีคของฮูหยินบุกคือ ความคันอยากได้สามีผู้อื่นของเหล่าตัวร้าย เข้ามาร่วมวง ซึ่งเป็นปัญหาใหญ่มากของเมียหลวงที่ต้องตามปัดกวาดผู้ที่หมายปองสามีตน
  • นิยายเรื่องฮูหยินบุกมีทั้งหมด 5 เล่ม เหมาะกับผู้ที่ชื่นชอบนิยายที่เป็นซีรี่ส์ยาวๆ อย่างมากเลยล่ะครับ

ทองก็ต้องมี ผัวพี่ก็ต้องได้”

นิยามใหม่ที่น่าจะติดเทรนด์ของเซียวซิ่งฮวา ฮูหยินบุก

เอาหล่ะ เรามาเข้าเรื่องกันดีกว่า นิยายเรื่องฮูหยินบุกเล่มนี้ ผลงานโดยหนู่หวางปู่ไจ้เจี่ย แปลและจัดทำโดยสำนักพิมพ์ห้องสมุด Hongsamut มีทั้งหมด 5 เล่มจบ เรียกว่าฟินกันไปยาวๆ เลยล่ะครับ เดี๋ยวเราแนะนำตัวละครหลักๆ ในเรื่องฮูหยินบุกกันก่อนดีกว่า

นางเอก- เซียวซิ่งฮวา หญิงสาว คุณแม่ แม่เขย แม่ยาย (เป็นทุกอย่างให้เธอแล้ว!!!) ฮูหยินผู้สมบุกสมบัน มาพร้อมกับประสบการณ์ชีวิตที่ต้องผ่านมรสุมซะยิ่งกว่าชิวิตตัวละครงิ้วหลงโรง ทุกสิ่งที่เซียวซิ่งฮวาเผชิญหล่อหลอมให้เธอกลายร่างจากสาวน้อยอ่อนโยนบอบบาง กลายเป็นสาวใหญ่เต็มตัวเต็มวัย กล้าคิดกล้าทำ ปากกล้าเหมือนแม่ค้าตามตลาด เพื่อปกป้องตัวเองและครอบครัว

พระเอก- เซียวเถี่ยต้าน อดีตชาวบ้านตาดำๆ ที่ผันตัวเองสู่สนามรบจับดาบฆ่าฟันเพื่อลูกเมียที่รัก กลับมาบ้านหลังจากออกศึก พร้อมคุณงามความชอบ หวังจะเอาเกียรติยศกลับมาฝากแม่และเมีย แต่ตนต้องพบกับป้ายศพของแม่ เมียและลูกๆ ที่รัก ทำให้เซียวเถี่ยต้าน ชีวิตพลิกผัน กลับกลายเป็นแม่ทัพใหญ่พ่วงตำแหน่งพ่อม่ายเนื้อหอมสุดๆ ขนาดระดับองค์หญิงยังอยากได้เป็นสามีเลยล่ะจ้า

ในเรื่องฮูหยินบุก เซียวซิ่งฮวาเป็นเด็กกำพร้าที่ตระกูลเซียวเลี้ยงไว้ให้แต่งกับบุตรชายของตระกูลพออายุได้สิบสี่... นางก็ต้องแต่งงาน อายุสิบห้า... คลอดลูก สิบเจ็ด... สามีก็ถูกเรียกไปเกณฑ์ทหาร... แล้วไม่กลับมาอีกเลย!

ชีวิตที่เหลือของเซียวซิ่งฮวาต้องกลายเป็นคุณแม่ลูกสาม ต้องทนลำบากเลี้ยงดูพวกเขามาจนเติบใหญ่ ชีวิตเพิ่งจะเริ่มเข้าที่ตอนอายุได้สามสิบสอง แต่แล้ววันหนึ่งฟ้ากลับถล่มลงมา

สามีที่จุดธูปกราบไหว้มาหลายปี... ยังไม่ตาย! ซ้ำบิดาของลูกๆยังกลายเป็นแม่ทัพใหญ่ที่เกรียงไกรระดับประเทศ ที่สำคัญ... กำลังจะเป็นราชบุตรเขยของฮ่องเต้ /คุณพระ!! เพื่อลูก ๆ แล้ว... คุณแม่คนนี้ขอบุกเมืองหลวง ขอทวงตำแหน่งภรรยาหลวงของตนคืน!

 

พออ่านเรื่องย่อของฮูหยินบุกแล้ว แวบแรกนี่ผมเองก็คิดว่าเรื่องฮูหยินบุกนี้เหมือนอ่านนิยายชีวิตเนอะ แต่เอาจริงๆ แล้วถ้าได้อ่านแล้ว เนื้อเรื่องจะออกแนวคอมเมดี้มากกว่า เพราะว่ามีบทฮาๆ เยอะมาก

นิยายฮูหยินบุกเรื่องนี้ นำเสนอความรักเป็นประเด็นหลักนะครับ ตามบทคือทั้งคู่ไม่ได้รักกันมาก่อนที่จะแต่งงาน แต่รักกันหลังจากที่แต่งงานมีลูกไปแล้ว เพราะอย่างที่เกริ่นไป เซียวซิ่งฮวาถูกเลี้ยงขึ้นมาเพื่อให้เป็นภรรยาของพระเอกอยู่แล้ว

ในเรื่องฮูหยินบุก เมื่อทั้งคู่กลับมาพบกัน หลังจากที่คิดว่าต่างฝ่ายต่างตายจากกันไปแล้ว เซียวเถี่ยต้านรู้สึกผิดอย่าสุดขั้วหัวใจจึงรับเอาเซียวซิ่งฮวากลับเข้าจวน และดำรงศักดินาเป็น “เมียหลวง” ที่ถูกต้องตามกฎหมาย แต่ที่สนุกยิ่งกว่าคือ เซียวเถี่ยต้าน แม่ทัพพ่อหม้ายของเราดั๊นนนเนื้อหอมตรงใจสาวๆ แทบจะทั้งมณฑล หัวกระไดไม่เคยแห้ง ทำให้เซียวซิ่งฮวาต้องทำหน้าที่เมียหลวง กวาดล้างบรรดาชะนีน้อยหอยสังข์ที่คิดจะเข้ามาเกี่ยวดอง เพื่อตัวเอง และอนาคตของลูกๆ

ความสนุกของฮูหยินบุก อยู่แทบจะทุกบท นักอ่านจะได้เพลิดเพลินไปกับความฉลาดเป็นกรดของเมียหลวงที่จะต้องขัดขวางเหล่าบรรดาหญิงสาวที่หมายปองสามีตัวเอง ทั้งสนุก ทั้งฮา

สิ่งที่เรียกความสนุกได้อย่างต่อเนื่องจากเรื่องฮูหยินบุกก็คงหนีไม่พ้น #บทฮูหยินบ้านนอกประกาศศักดาให้โลกรู้ ความบ้านน๊อกบ้านนอกของนางมาพร้อมกับสติปัญญา ลองได้กางฝ่ามือโบกสะบัดใส่ใคร ทั้งในจวน นอกจวน ในวังหลวง มีความฮาอยู่ในนั้นทุกบท

แถมยังสมกับเป็นฮูหยินบุก ไม่ชอบเก็บปัญหาไว้เป็นปุ๋ยหมักในหัว จัดมาเถอะฉันพร้อม!! นี่ตัวฉัน ลูกฉัน และนั่นผัวฉัน

เอาล่ะครับ บิ้วอารมณ์กันมาขนาดนี้แล้ว สำหรับคนที่อ่านอยู่แล้วคงรู้ซึ้งถึงความสนุกจาก นิยายเรื่องฮูหยินบุกเป็นอย่างดี  นายอินทร์พร้อมให้บริการแล้วทุกสาขาใกล้บ้านคุณ  นอกจากสาขาต่าง ๆ ของนายอินทร์ที่พร้อมเข้าถึงนักอ่านทั่วประเทศแล้ว เรายังมีช่องทางออนไลน์ผ่าน application Naiinpann ให้บริการ ไม่ว่าจะเป็นหน้าเว็บไซต์ที่สามารถสั่งซื้อได้ทันที ไม่ต้องเดินทางไปไหน ก็ พร้อมบริการจัดส่งฟรี เมื่อสั่งซื้อครบ 600 บาท หรือจะสั่งซื้อแบบ ก็คุ้มค่าไม่แพ้กัน