ครึ่งปีศาจซือเถิง I BOOK A MINUTE

ครึ่งปีศาจซือเถิง
ผู้เขียน : เหว่ยอวี๋ (Wei Yu)

 

     หนังสือนิยายเรื่อง ครึ่งปีศาจซือเถิง เป็นนิยายแปลจีนร่วมสมัย มีทั้งหมด 3 เล่มจบ ในเรื่องจะมีทั้งสมัยปัจจุบันและมีการย้อน Flashback ไปถึงช่วงปฎิวัติปี 1937 จะให้กลิ่นอายทั้งความเก่าและใหม่ผสมกัน เป็นเรื่องเกี่ยวกับการแก้แค้นแต่จะไม่โหดร้ายมาก มีความคอมเมดี้อ่านง่ายที่ทั้งผู้หญิงและผู้ชายอ่านได้

     จากอุบัติเหตุทางรถยนต์ที่ยากจะจับต้นชนปลาย ทำให้ฉินฟั่งบังเอิญคืนชีพ ‘ซือเถิง’ ปีศาจที่เคยสร้างความปั่นป่วนให้เหล่านักพรตเต๋าทั้งสำนักในอดีตซึ่งดูเหมือนเธอจะฟื้นขึ้นมาพร้อมความแค้นฝังลึก และทางเลือกของเขาคือทำตามคำสั่ง หรือไม่ก็ตายซ้ำอีกรอบ!

     หากสิ่งที่เรียกว่าโชคชะตามีจริง เรื่องราวที่เกิดขึ้นกับฉินฟั่งก็เป็นโชคชะตาที่โหดร้ายอย่างยิ่ง เพราะมันทำให้เขาสูญเสียสิ่งต่างๆ ไปมากมายแต่ก็อาจนับว่าโชคดีได้หากถือเสียว่ามันเป็นโชคชะตา เพราะหากให้คิดว่าทั้งหมดเป็นเพียง เรื่องบังเอิญ หรือ ความซวย ของตัวฉินฟั่งเองโดยไม่มีอย่างอื่นข้องเกี่ยวก็และจะน่าเวทนาเกินไป ฉะนั้นสู้โทษโชคชะตาไว้ก่อนเป็นดี และอย่างน้อยโชคชะตาครั้งนี้ก็ทำให้เขาเข้าสู่อีกโลกหนึ่งที่เต็มไปด้วยความเชื่อและเรื่องเล่านานา โลกของปีศาจที่ชื่อว่า ซือเถิง

เพื่อนๆคนไหนสนใจหนังสือเรื่อง ครึ่งปีศาจซือเถิง สามารถสั่งซือ้ได้ที่นี่