ในวันที่สังคมไทยเรา เข้าสู่สังคมดิจิตอลอย่างเต็มรูปแบบ ผลกระทบที่เกิดขึ้นในวงการสื่อสิ่งพิมพ์ในปัจจุบัน ที่เราเห็นกันได้ชัดเจนก็คือการปิดตัวของนิตยสาร หลากหลายหัว หลากหลายแบรนด์ บางฉบับปรับลดความถี่ในการพิมพ์ลง ทำให้เกิดความซบเซาในวงการนิตยสารเป็นอย่างมาก แม้แต่นิตยสารหลายเล่มในเครืออมรินทร์ พริ้นติ้ง ก็ยังต้องปรับตัวเข้ามาสู่โลกของดิจิตอลกันอย่างจริงจัง นิตยสารที่ปรับตัวได้อย่างดี ก็จะมีนิตยสารแพรว แม้ว่าจะมีการลดความถี่ลงบ้าง แต่แพรวก็ยังครองใจนักอ่านมาได้อย่างต่อเนื่อง

ที่น้องอินทร์มาพูดถึงนิตยสารแพรวในวันนี้ เนื่องจากว่า ในช่วง 2-3 ปีที่ผ่านมา ทางนิตยสารแพรว ได้จัดทำนิตยสารฉบับพิเศษ ในช่วงเดือนตุลาคม ของทุกปี ตอนนี้มีทั้งหมด 3 เล่ม คือ เล่มแรก แพรว ฉบับพิเศษ ธ สถิตในดวงใจนิรันดร์ ออกวางจำหน่ายเมื่อเดือนพฤศจิกายน 2559 โดยเล่มนี้ทีมงานแพรวได้รวบรวมพระราชประวัติ ของสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช พระบรมฉายาลักษณ์ที่หาดูได้ยากตั้งแต่ครั้งยังทรงพระเยาว์ จนกระทั่งทรงขึ้นครองราชย์เป็นพระมหากษัตริย์ของประเทศไทย พระราชกรณียกิจ และโครงการในพระราชดำริต่างๆ และสุดท้าย เมื่อทรงเสด็จสู่สวรรคาลัย พร้อมภาพประวัติศาสตร์ ประชาชนร่ำไห้ทั้งประเทศ เล่มที่สอง แพรว ฉบับพิเศษ ธ ประทับในใจชนตราบนิรันดร์ ที่ออกวางจำหน่ายเมื่อเดือนพฤศจิกายนปี 2560 เนื้อหาในเล่มนี้ ทางทีมงานนิตยสารแพรว ได้รวบรวมภาพประวัติศาสตร์ในพระราชพิธีถวายพระเพลิงพระบรมศพ สมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุยเดช ตั้งแต่เริ่มเตรียมการ การจัดเตรียมสถานที่ และศิลปะทุกแขนงที่ทางการได้รวบรวมมาเพื่อทำถวายกับในหลวงรัชกาลที่ 9 เป็นครั้งสุดท้าย ตั้งแต่เริ่มต้น จนเสร็จพิธีการ นอกจากนี้ยังมีภาพหาดูยาก จากในงานพระราชพิธี ที่ไม่เหมือนกับที่ไหนๆ ทางแพรวทำได้สวยงาม น่าเก็บสะสมมากครับ และในปีนี้ ก็มีการจัดทำนิตยสาร แพรว ฉบับพิเศษ ตุลามหาราช ๒ ราชันสถิตนิจนิรันดร์ เพื่อเป็นการน้อมรำลึกในพระมหากรุณาธิคุณของในหลวงรัชกาลที่ ๕ และ รัชกาลที่ ๙ ซึ่งมีต่อปวงชนชาวไทยมาตลอดหลายปีที่ทรงครองราชย์ และทางแพรวยังบอกเล่าเรื่องราวที่ทั้งสองพระองค์ทรงมีความเหมือนกันอย่างน่าอัศจรรย์ นอกจากนี้ยังมีภาพพิเศษที่หาชมได้ยาก จึงเป็นนิตยสารที่ทรงคุณค่าและน่าเก็บสะสมเป็นอย่างยิ่ง

ในตอนนี้นิตยสาร แพรวฉบับพิเศษ ธ ประทับในใจชนตราบนิรันดร์ และนิตยสารแพรวฉบับพิเศษ ตุลามหาราช ๒ ราชันสถิตนิจนิรันดร์ มีวางจำหน่ายและเปิดให้สั่งจองได้แล้ว ที่ร้านนายอินทร์ ทุกสาขาและ www.naiin.com  สั่งซื้อที่เว็บไซท์ฟรีค่าจัดส่งเมื่อเลือกส่งของที่ร้านนายอินทร์ หรือ ซื้อครบ 600 บาทขึ้นไป น้องอินทร์ไม่อยากให้เพื่อนๆ พลาดนิตยสารแพรวพิเศษ ทั้งสองเล่มนี้เลยครับ