ผู้เขียน : afterday

เอเชียกลับเริ่มต้องการมากขึ้นเรื่อยๆต้องการพื้นที่ในหัวใจของปิญชาน์

และนั่นอาจเป็นสิ่งเดียวในชีวิตที่เขาใช้เงินเท่าไรก็ซื้อไม่ได้เลย

- afterday -

__________________________________________________

     หนังสือนิยายเรื่อง ราคา ไม่เท่ากับ มูลค่า เป็นหนังสือที่นักเขียนตั้งใจหยิบความธรรมดาขึ้นมาแต่สามารถทำให้ยิ้มได้ ต่อให้ร้องไห้อยู่ก็รู้สึกอยากยิ้ม ซึ่งแทนที่จะเป็นนิยายหวานๆจนมดขึ้นกลับเป็นนิยายที่อ่านแล้วรู้สึกซึ้งกับบทตัวละครแต่ละตัวที่ได้ถ่ายทอดออกมา อย่างพี่เอเชียในเรื่องที่มีความน่ารัก ถึงแม้ว่าจะเป็นเรื่องเล็กสำหรับใครหลายๆ คน พอเขารู้ว่า ปิญชาน์ชอบกินลูกอม แต่ว่าตัวเขาเองไม่กิน เขาก็จะพกลูกอมตัวนั้นไปด้วยทุกที่ตลอดต่อให้เขาไม่ได้กินเอง เป็นความโรแมนติกโดยที่ไม่ต้องพยายาม และความใส่ใจที่น่ารักแบบนี้รอให้นักอ่านทุกๆท่านไปจิ้นฟินกันในนิยายเรื่องราคาไม่เท่ากับมูลค่าแน่นอน...

     คำถามที่ว่าเงินซื้อได้ทุกอย่างหรือเปล่า แต่ละคนก็คงมีคำตอบในแบบของตัวเอง สำหรับบางคนเงินที่มีมากมายก็สะดวกสบายดี แต่สิ่งที่เขาต้องการจริงๆ กลับไม่รู้ว่าจะต้องใช้เงินมหาศาลขนาดไหนมาแลก เพราะทำอย่างไรเขาก็ไม่ได้มันมาสักที พระเอกของเราก็คงคล้ายๆ แบบนั้น อาจเป็นอารมณ์ประมาณว่าเราซื้อของกินที่แพงที่สุดและของขวัญทุกอย่างที่ดีที่สุดมาจัดปาร์ตี้วันเกิดที่ยิ่งใหญ่ที่สุดให้ตัวเองโดยที่ไม่มีใครมาร่วมยินดีเลย มันก็คงโดดเดี่ยวแบบแปลกๆ นะคะ

     และด้วยความที่ตัวละครมีความแตกต่างกันทั้งเรื่องครอบครัว สังคม การเลี้ยงดู สภาพแวดล้อม ความคิด และทัศนคติ พอทั้งสองคนมาเจอกันทำให้เกิดเหตุการณ์ต่างๆที่น่าสนใจเกิดขึ้น ซึ่งจดเด่นของเรื่องนี้คือพัฒนาการของตัวละคร อยากให้นักอ่านทุกๆคนเติบโตไปพร้อมๆกับตัวละครในทุกๆตอน นักเขียนตั้งใจเขียนเล่มนี้มาก ใส่ความรู้สึกลงไปในทุกๆตอน เพื่อที่อยากให้นักอ่านได้รู้สึกและอินกับเรื่องนี้ไปด้วยกัน

เพื่อนๆที่สนใจหนังสือเรื่อง ราคาไม่เท่ากับมูลค่า สามารถสั่งซื้อได้ที่นี่