"Reading In The Rain" 10 เล่มหนังสือดี หน้าฝนนี้อ่านแล้วดีต่อใจ

          วันนี้นายอินทร์มี 10 หนังสือดีน่าอ่านช่วงหน้าฝนมาฝากเพื่อนๆกันค่ะ การมีหนังสือดีๆซักเล่มหนึ่งในมือคงจะเป็นเพื่อนคลายเหงาในช่วงหน้าฝนได้ดีเลยทีเดียว มาเพิ่มกำลังใจให้ผ่านหน้าฝนนี้ไปด้วยรอยยิ้มกันเถอะ^^

 

"ฝันถึงเรื่องนั้นอีกแล้ว" เป็นงานแปลญี่ปุ่นเรื่องแรกที่ตั้งใจเจาะกลุ่มเป้าหมายวัยรุ่น สำนักพิมพ์หวังว่าเมื่ออ่านจบ ทุกคนจะได้คำตอบของคำถามที่ว่า

"ความสุขของคุณคืออะไร"

          ผลงานอีกเรื่องของ "ซูมิโนะ โยรุ" ผู้เขียนเรื่อง "ตับอ่อนเธอนั้น ขอฉันเถอะนะ" ที่ทุกคนคงประทับใจกับเนื้อเรื่องอันเรียบง่ายแต่ทรงพลัง ไม่ว่าใครก็ต้องมี "เรื่องที่อยากแก้ไข" กันทั้งนั้น "นาโนกะ" คือเด็กประถมที่ไม่มีเพื่อนที่โรงเรียนเลยสักคน แต่กลับมีเพื่อนนอกโรงเรียนตั้งหลายคน เรื่องจะเปิดตัวละครเหล่านี้ขึ้นมาให้เราสงสัย ว่าพวกเขามีแบล็คกราวด์กันอย่างไร ทำไมถึงทำเรื่องแบบนั้น เรื่องราวของพวกเขา จะค่อยๆเปิดเผยในขณะที่เรื่องราวต่างๆที่เกิดกับชีวิตของ นาโนกะดำเนินไปด้วย

คลิกสั่งซื้อหนังสือฝันถึงเรื่องนั้นอีกแล้ว ที่นี่

_______________________________________________________________

 

          เมื่อความเศร้าคือเรื่องเดียวกันกับความรัก เราจึงมองเห็นตัวเองอย่างชัดเจนในบางครั้งและเลือนรางในบางที ความเศร้าของบางคนอาจเป็นใบหน้า สัมผัส คำพูด การกระทำ สถานที่ หรือบทเพลงระหว่างใครสักคนหนึ่ง และเราต่างตั้งคำถามสำหรับการข้ามผ่านความเจ็บปวดอย่างไม่มีที่สิ้นสุด

          หนังสือเล่มนี้จะพาคุณค้นหาความหมายของการมีชีวิตอยู่ท่ามกลางเรื่องเศร้าๆ ว่าด้วยความสัมพันธ์ที่ชำรุดและบกพร่องทางการมองเห็น ถูกเล่าเรื่องผ่านโลกของคนเหงา คล้ายดาวดวงหนึ่งที่ยังห่างไกลจากใครสักคน หมุนรอบตัวเองอย่างเชื่องช้า และรอคอยการถูกค้นพบอย่างมีความหวัง “1991 ระหว่างเราสูญหาย” คืองานรวมเรื่องสั้นร่วมสมัยของนักเขียนหน้าใหม่ “พิมพรรณ มีชัยศรี” หรือ “พิมประภา” เจ้าของแฟนเพจ ‘1991’ ที่มีผู้ติดตามกว่า 6 แสนคน

คลิกสั่งซื้อหนังสือ 1991 ระหว่างเราสูญหาย ที่นี่

_______________________________________________________________

 

          “หนังสือที่จะอยู่เป็นเพื่อนในยามที่คุณต้องเจอเรื่องราวมากมายในชีวิต” หนังสือเล่มนี้เป็นเหมือนยาบรรเทาความเจ็บปวดของชีวิต เป็นเพื่อนที่คอยนั่งอยู่ข้างๆ เวลาคุณไม่เหลือใคร และคอยรับฟังทุกสารพัดปัญหาที่เจอ เป็นกำลังใจที่พูดไม่ได้ แต่จะไม่หายไปไหน

"เหนื่อยไหม" และ "วันนี้เป็นยังไงบ้าง"

          ทุกเรื่องราวที่เจอมันไม่ได้แย่ขนาดนั้นหรอก ถ้ามีคนคอยรับฟังและคอยฉุดให้คุณลุกขึ้นเดินอีกครั้ง สุดท้ายไม่ว่าเรื่องราวที่คุณเจอจะเลวร้ายแค่ไหนเดี๋ยวทุกอย่างมันจะผ่านไปด้วยดีเสมอ แต่ถ้าคุณยังผ่านไปไม่ได้ หนังสือเล่มนี้ก็พร้อมจะอยู่กับคุณในตอนที่คุณร้องไห้ หรือตอนคุณหัวเราะ ตอนคุณเหงาหรือตอนอยากมีเพื่อนใหม่สักคน

คลิกสั่งซื้อหนังสือวันนี้เป็นยังไงบ้าง ที่นี่

_______________________________________________________________

 

แค่เราเข้าใจ

  • ผู้เขียน : ครูภู
  • ราคา 195 บาท (สมาชิก 175.50 บาท)

 

          1 ปีมี 365 วัน ถ้าถามว่าเรามีวันแย่ๆ กี่วันก็ตอบไม่ได้หรอกเพราะมันก็แค่วันหนึ่งที่ผ่านมาและผ่านไป สิ่งที่เราได้คือให้มันเป็นบทเรียน

                           เคยคิดมั้ยว่า..

"ถ้าเขาไม่ปฏิเสธความรักของเรา เราคงจะมีความสุขกว่านี้

ถ้าเขาไม่ทิ้งเราไป เราคงไม่ต้องมาทุกข์ใจแบบนี้

ถ้าทุกอย่างเป็นไปอย่างที่เราต้องการ เราคงมีชีวิตที่ดีกว่านี้"

          นี่หรือเปล่า หัวขโมยที่เอาความสุขไปจากชีวิตเรา คนที่งี่เง่า คนที่ทำอะไรไม่ได้ดั่งใจเราสักอย่าง คนที่เป็นความทรงจำแย่ๆ ที่คอยทำร้ายจิตใจเราอยู่ตลอดเวลา หรือจะเป็นพระเจ้าที่ชอบเล่นตลกกับความรู้สึกของเราใครกันคือหัวขโมย เสียใจจริงๆ ที่ต้องบอกว่า ไม่ใช่หรอก

หัวขโมยตัวจริงคือ "ตัวเรา" นี่แหละ ไม่มีใครเอาความสุขไปจากเราได้หรอก ถ้าเราไม่อนุญาต

คลิกสั่งซื้อหนังสือแค่เราเข้าใจ ที่นี่

_______________________________________________________________

 

  • ผู้เขียน : Jack Cheng
  • ราคา 275 บาท (สมาชิก 247.50 บาท)

 

          เล่าเรื่องผ่านน้ำเสียงของอะเล็กซ์ เด็กชายวัย 11 ขวบ ผู้หลงรักอวกาศและอยากเป็นคนผลิตจรวด เขาอยากสื่อสารกับคนบนดาวอื่น จึงเล่าทุกอย่างที่เจอใส่ไอพ็อดเก่าๆ ไว้ เพื่อผูกติดจรวดแล้วส่งขึ้นสู่อวกาศ

          เผื่อบางทีถ้าสิ่งมีชีวิตนอกโลกได้ฟัง พวกเขาอาจจะไขปริศนาในชีวิตและครอบครัวให้เขาก็ได้ หนังสือ "แล้วเจอกัน ใน จักรวาล" เล่มนี้เป็นเรื่องของเด็กชายคนหนึ่งที่พยายามจะเข้มแข็ง พยายามจะแก้ปัญหาของชีวิตด้วยตัวเอง จนก้าวเข้าไปผจญภัยกับความจริงซึ่งอาจจะไม่ได้สวยงามนักแม้แต่ในโลกของผู้ใหญ่ แต่ก็อย่างที่ประโยคหนึ่งในเล่มนี้บอก "ถ้าเราเข้มแข็งเฉพาะเวลาที่เรามีความสุข อย่างนั้นมันก็ไม่ใช่ความเข้มแข็งน่ะสิ"

คลิกสั่งซื้อหนังสือแล้วเจอกัน ใน จักรวาล ที่นี่

_______________________________________________________________

 

          ถ้าเราโฟกัสชีวิตแค่บางช่วงสั้นๆ ตัดมันมาแค่ตอนหนึ่งเท่านั้น มันจะบอกเราได้แค่เราเจออะไร แต่ถ้าเรามองชีวิตเรายาวๆ ให้โอกาสมันในวันที่ยังไม่ผลิบาน อดทนรอเวลาที่มันออกดอกผล มันจะบอกเราได้ว่าเราได้อะไร

"สิ่งที่สำคัญกว่าเราเจออะไรมา คือเราได้เรียนรู้อะไรจากมัน"

คลิกสั่งซื้อหนังสือเท่าที่รู้ ที่นี่

_______________________________________________________________

 

          อยากให้ได้อ่านในเวลาที่รู้สึกเหนื่อย คำคมที่ช่วยให้จิตใจผ่อนคลาย มาเรียนรู้คำคมของ 5 บุคคลสำคัญไปด้วยกันกับก๊วนเพื่อนติดมุมแสนน่ารักกันเถอะ!!

"สำหรับฉันบ้านไม่ต้องหลังใหญ่ก็ได้ ขอแค่มีที่อยู่ของตัวเองก็พอ"

คลิกสั่งซื้อหนังสือซุมิกโกะ กับคำคมติดมุม ที่นี่

_______________________________________________________________

 

          คุณอาจเคยผ่านช่วงเวลาที่มืดมนในชีวิต ถูกคนอื่นหัวเราะเยาะดูถูกและเหยียดหยาม แต่ก็มีเพียงคุณเท่านั้น ที่จะสามารถพาตัวเองฝ่าฟันอุปสรรคไปได้

ความฝันของคุณที่เคยบอกกับเพื่อนเอาไว้ เมื่อ 10 ปีที่แล้ว

คุณได้ทำมันให้กลายเป็นจริงแล้วหรือยัง?

          คำสัญญาที่คุณให้ไว้กับตัวเองว่าอีก 10 ปีหลังจากนี้คุณจะทำมันได้หรือเปล่า คุณอาจจะเคยผ่านช่วงเวลาที่มืดมนในชีวิตถูกคนอื่นหัวเราะเยอะดูถูกและเหยียดหยาม แต่ก็มีเพียงคุณเท่านั้น ที่จะสามารถพาตัวเองฝ่าฟันอุปสรรคและขวากหนามไปพบกับท้องฟ้าที่สดใสสวยงามได้

คลิกสั่งซื้อหนังสือจงยืนหยัดเพื่อฝันของคุณเอง ที่นี่

_______________________________________________________________

 

  • ผู้เขียน : ติงโม่
  • ราคา 585 บาท (สมาชิก 526.50 บาท)

 

          กลับมาพบกับอีกหนึ่งผลงานคุณภาพของติงโม่ นักเขียนในดวงใจของผู้อ่านหลายท่าน ไม่ลืมรักเรา Memory Lost เป็นนิยายรักแนวสืบสวนที่กวาดคะแนนความนิยมจากผู้อ่านในเว็บไซต์ และได้รับการโหวตติดอันดับนิยายแนะนำ

"รอให้เธอเรียนจบก่อน แล้วเราจะแต่งงานกัน ชาตินี้ ชีวิตนี้ ฉันจะแต่งกับเธอคนเดียว"

          แน่นอนว่าคู่พระนางยังคงเป็นคู่พระเอกมือปราบกับนางเอกนักอาชญาวิทยา แต่การวางโครงเรื่องที่ซับซ้อนและมีชั้นเชิงยิ่งขึ้น จะทำให้คุณผู้อ่านได้ลุ่นไปทุกหน้า ความน่าสนใจของเรื่องนี้คือ คดีใหญ่ในเรื่องมีความเกี่ยวข้องกับตัวเอกโดยตรง และเป็นต้นเหตุของเรื่องราวทั้งหมด อันตรายที่แฝงอยู่ และความลึกลับซ่อนเงื่อนที่ทั้งสองต้องร่วมกันคลี่คลาย ทีละชั้น ทีละชั้น เพื่อตามหากันและกัน และค้นหาตัวตนที่แท้จริงของตัวเองให้พบ เพื่อเติมเต็มสัญญาที่ทั้งสองเคยให้ไว้แก่กัน

                           นี่คือเรื่องราวที่จะทำให้คุณทั้งเต็มตื้นในความรักและตื่นเต้นไปกับการสืบคดี

คลิกสั่งซื้อหนังสือไม่ลืมรักเรา ที่นี่

 _______________________________________________________________

  • ผู้เขียน : นิ้วกลม
  • ราคา 329 บาท (สมาชิก 312.55 บาท)

 

          หนังสือเกี่ยวกับความรักและบทเพลงในชีวิตที่จะสะกิดให้คุณนึกถึงเพลงรักและห้วงขณะของความทรงจำทั้งหวานและขมของคุณพร้อมๆ ไปกับเรื่องราวในหนังสือเล่มนี้

          เรื่องราวความรักธรรมดาที่เล่าอย่างจริงใจจนซึมซับเข้าไปในความรู้สึกของผู้อ่านหนังสือเล่มนี้จะทำให้คุณคิดถึงรักครั้งแรกคิดถึงวันแรกที่เจอกับคนรัก ความผิดหวังระดับโลกพังทั้งใบ ความสดใสจากรอยยิ้มของใครอีกคนทุกรสชาติหวาน-ขมของความรัก ถูกบรรจุไว้ในนี้อ่านแล้วคุณจะหลงรักความรักและอยากมีความรักอีกสักครั้ง

คลิกสั่งซื้อหนังสือเพลงรักประกอบชีวิต ที่นี่

_______________________________________________________________