ลูกไม้ลายสนธยา

ลูกไม้ลายสนธยา เป็นผลงานหนังสือนวนิยายซีรีส์ผ้าเรื่องที่ 7 ต่อจากสาปภูษา รอยไหม กี่เพ้า สิเน่หาส่าหรี เล่ห์ลุนตยา และ กลกิโมโน นวนิยายลูกไม้ลายสนธยาจะไม่เจอกับผีที่สิงอยู่ในผ้าแล้วนะครับ แต่จะพาผู้อ่านไปรู้จักกับดินแดนลึกลับที่มีมนุษย์อาศัยอยู่ ตามเนื้อหาจาก ไตรภูมิกถา หรือชื่อที่เรารู้จักกันดี ไตรภูมิพระร่วง กล่าวว่ามนุษย์นั้นอาศัยอยู่ด้วยกันทั้งหมด 4 ทวีป คือ อุตตรกุรทวีป ปุพวิเทหทวีป อมรโคยานทวีป ชมพูทวีป ผู้อ่านและน้องอินทร์เองอาศัยอยู่ในชมพูทวีป ส่วนเหมหิรัญญ์ พระเอกของเรื่องนั้นอาศัยอยู่ที่ อุตตรกุรุทวีป โดยความพิเศษชาวอุตตรกุรุทวีปคือ อายุยืนยาวถึง1,000ปี สังขารไม่แก่ หนุ่มสาวอยู่เสมอ ไม่ต้องทำงาน มีอาหารและที่นอนเกิดขึ้นตามใจปรารถนา เป็นภพภูมิที่มนุษย์มีศีลธรรมมากที่สุด

ละคร“ลูกไม้ลายสนธยา” นำแสดงโดย ฌอห์ณ จินดาโชติ (รับบท เหมหิรัญญ์) ,พิมประภา ตั้งประภาพร (รับบท เดือนพัตตรา), ชนะพล สัตยา (รับบท ผู้กองมรุต), ปาณิชดา แสงสุวรรณ (รับบท  เรขรุจี), กัญญกร พินิจ (รับบท วโรชา), ชนานา นุตาคม (รับบท  พิมพ์ดารา), ณหทัย พิจิตรา (รับบท แก้วเพชร), บิลลี่ โอแกน (รับบท นายหัววรงค์), ศิริพิชญ์ วิมลโนช  รับบท  รัตนพรรณ, เจจินตัย แวนดิว (รับบท  ทองมาตย์) โสภิตนภา ชุ่มภาณี (รับบท หันตรา) ทัศน์วรรณ เสนีย์วงศ์ ณ อยุธยา (รับบท คุณยายประพิม)

แรงบันดาลใจในการเขียนหนังสือนวนิยายซีรีส์ผ้านั้นต้องย้อนกลับไปที่นิยาย “สาปภูษา” นิยายเล่มแรกของคุณหมอพงศกร ที่เป็นจุดเริ่มต้นของการเขียนนิยายซีรีย์ผ้าเล่มอื่นๆ ตามมา เพราะว่าตอนที่คุณหมอพงศกรเขียนนิยายสาปภูษานั้น คุณหมอพงศกรได้ศึกษาค้นคว้าข้อมูลเกี่ยวกับ ‘ผ้า’  ทีนี้พอได้ศึกษาแล้วก็พบข้อมูลเกี่ยวกับผ้าต่างๆ เพิ่มมากขึ้น ได้รู้ว่าแต่ละประเทศมีเอกลักษณ์ผ้าเป็นของตัวเอง มีรายละเอียดยิบย่อยแตกต่างกัน  คุณหมอยังศึกษาข้อมูลผ้าทอเอเชีย เพิ่มจากเอกสารประวัติศาสตร์ นอกจากศึกษาวิชาการแล้วคุณหมอพงศกรได้เข้าชมนิทรรศการแฟชั่นเสื้อผ้านานาชาติที่  The Metropolitan Museum of Art หรือ The Met ตั้งอยู่ที่นครนิวยอร์ก ประเทศสหรัฐอเมริกา เลยทำให้ นิยายซีรีส์ผ้าแต่ละเล่มคุณหมอพงศกร มีรายละเอียดเรื่องผ้าได้สมบรูณ์ และนิยายก็ติดอันดับขายดี และถูกนำไปสร้างเป็นละครมาแล้วหลายเรื่องด้วยกัน

“ลูกไม้ลายสนธยา” นวนิยายผสมผสานผสานหลากหลายอรรถรสไว้ได้อย่างลงตัว มีเรื่องราวของผ้าลูกไม้ ที่เป็นซิกเนเจอร์ของคุณหมอพงศกร นิยายเล่มนี้จะพาผู้อ่านไปชมความสวยงามของผ้าลูกไม้ลายสนธยา ผ้าที่มาจากดินแดน‘อุตตรกุรุทวีป’ ดินแดนที่ชวนให้สงสัยว่ามีอยู่จริงหรือเปล่า นอกจากผู้อ่านได้สนุกกับเรื่องลี้ลับ เหลือเชื่อ การตามหา “ฆาตกร” การตามแก้ปมปริศนา การฆาตกรรมของคุณยายที่เดาทางของเรื่องได้ยากมากว่าใครคือ “ฆาตกร” ส่วนความรักของพระเอก นางเอกก็จะทำให้ผู้อ่านได้ร่วมลุ้นกันว่าจะลงเอยอย่างไร  

ระหว่างของเรื่อง“ลูกไม้ลายสนธยา” ผู้อ่านได้ฟิน จิกหมอนไปกับความโรแมนติกของเหมหิรัญญ์ กับ เดือนพัตตรา เพิ่มความตื่นเต้นไปอีกกับเรื่องราวการฆาตกรรมคุณยายประพิม ที่เรียกได้ว่า เดาไม่ออกใครคือฆาตกร คุณหมอ ‘พงศกร’ ยังสอดแทรกเกล็ดความรู้เรื่องไตรภูมิกถาเข้าไปได้อย่างกลมกลืนตลอดทั้งเรื่องร่วมลุ้นความรักของเหมหิรัญญ์กับเดือนพัตราจะลงเอยอย่างไร และใครที่กันแน่เป็นคนร้าย

กดสั่งซื้อนิยาย ลูกไม้ลายสนธยา หรือสนใจหนังสือเล่มอื่นๆของพงศกรได้เลย อ่านสนุก ลุ้นไปด้วยกันครับ

พบกับเรื่องราวข่าวสารในวงการหนังสือดีๆ ได้ที่ #NaiinTalks นะครับ ^^

 

เครดิตรูปจาก         https://www.bugaboo.tv/