นางบาป

นิยายสยองขวัญ รีเมคเป็นละครช่อง 3 อีกครั้งกับเรื่องราว

ความรักผูกพัน ทับซ้อนกันระหว่าง คนกับวิญญาณ อดีตกับปัจจุบัน 

หนังสือนิยายเรื่อง‘นางบาป’เป็น นิยายขายดีของกิ่งฉัตรอีกเล่ม ที่เคยสร้างเป็นละครมาแล้ว และกลับมาทำอีกครั้ง แฟนๆนิยายและแฟนละครนางบาปเวอร์ชั่นก่อนต่างสนใจว่าครั้งนี้ ‘นางบาป’จะนำเสนอออกมาได้น่าสนใจเพียงใด ละครนางบาป นำแสดงโดย โดนัท  มนัสนันท์ พันเลิศวงศ์สกุล (รับบท หยด), ท็อป จรณ โสรัตน์ (รับบท ปีย์วรา/ปาล), ยิหวา ปรียากานต์ ใจกันทะ (รับบท เรืองริน) นาวิน เยาวพลกุล (รับบท วิษณุ-ปัจจุบัน / คุณพระวนาเทพ -อดีต) ,กวาง วรรณปิยะ ออมสินนพกุล (รับบท ภาพิมล กิ๊ฟ-ปัจจุบัน / คุณกำไล-อดีต), ฝ้าย นันทนัช โล่ห์สุวรรณ (รับบท หยาด) มะปราง วิรากานต์ เสณีตันติกุล (รับบท วิสาข์ เดือน)

คุณปาริฉัตร ศาลิคุปต เจ้าของนามปากกา กิ่งฉัตร ได้รับแรงบันดาลใจในการเขียนนิยาย นางบาป มาจากการนั่งดูภาพยนตร์สารคดีเรื่อง “10 อันดับ บ้านผีดุในอเมริกา” มีอยู่ 1 เรื่อง กล่าวถึงตำนานของเฮี้ยนของผี โคลอี้ ทาสสาวผิวดำ ที่เป็นที่รักของนายหญิงเจ้าของบ้าน แต่แล้วความสวยและความสาวทำให้โคลอี้เกิดไปถูกตาต้องใจสามีของนายหญิงเข้า   ไม่นานโคลอี้ก็ตกเป็นได้เมียน้อยของสามีหล่อน นายหญิงจากที่เคยเมตตา ก็แปลงเปลี่ยนเป็นความเกลียดชัง ประจวบเหมาะที่โคลอี้เป็นคนสอดรู้สอดเห็น วันหนึ่งนางแอบฟังเจ้านายคุยกัน เธอถูกจับได้และทำโทษโดยการตัดใบหูข้างหนึ่งของเธอ เธอเก็บความแค้นไว้ จนวันที่เธอได้มีโอกาสทำเค้กให้กับครอบครัวของนายจ้างกิน เธอเลือกที่จะใส่พืชที่มีพิษลงในเค้ก จนเป็นเหตุทำให้ภรรยาและบุตรสาวสองคนตายอย่างทรมานในไม่กี่วันต่อมา ส่วนโคลอี้ก็หนีจากบ้านและฆ่าตัวตาย

แต่ไม่นานก็มีสารคดีอีกเรื่องกล่าวตำนานถึงโคลอี้ไว้อีกแบบว่าเหตุการณ์ทั้งหมดเป็นเรื่องบังเอิญ โคลอี้ไม่ได้วางยาเจ้านายแต่อย่างใด ‘กิ่งฉัตร’ รู้สึกสนใจว่าสรุปแล้วเรื่องไหนคือเรื่องจริง ตำนานที่เล่าต่อๆกันมา เรื่องที่เราฟังมันถูกต้องใช่ไหม จุดนี้จึงนำมาเขียนเป็นนวนิยายเรื่อง นางบาป

หากจะกล่าวถึงเหตุการณ์เกี่ยวกับเรื่องนี้ นางบาป เกิดขึ้นในสมัยรัชกาลที่ 5 ในช่วงเวลาที่ผู้ชายสามารถมีภรรยามากกว่าหนึ่งเป็นเรื่องธรรมดา ตำนานของบางบาปคือ เรื่องราวที่เกิดจากการบอกเล่าจากรุ่นหนึ่งสู่คนอีกรุ่น เกี่ยวกับเรื่องของนางทาสหยาด ทาสผู้มีจิตโหดเหี้ยม ทะเยอทะยานอยากเป็นเมียเอกของคุณพระวนาเทพ  จึงวางยาคุณกำไล เมียเอก และลูกๆของเธอ  เรื่องราวบางบาปนี้ถูกเล่าขานกันมา จนทำให้วิษณุ ผู้กำกับชื่อดังสนใจนำมาสร้างเป็นละคร นำแสดงนางเอกชื่อดัง  ‘กิ๊ฟ’และพระเอกชื่อดัง ‘ต้น’ รวมถึงได้พระรอง ‘ปาล’ มาร่วมงานด้วย

นักแสดงนางบาป

นอกจากทีมงานนักแสดง วิษณุยังนำทีมงานคู่ใจ ‘เรืองริน’ มาร่วมทำงาน กับเขาอีกด้วย  กองถ่ายละครนางบาปคงจะถ่ายงานได้อย่างปกติ ถ้าหากไม่ไปถ่ายทำถึงสถานที่เกิดเหตุการณ์จริง และ ถ้าไม่มีใครอุตริไปปลุกวิญญาณที่สิงสถิตอยู่ในบ้านหลังนั้นด้วยการเล่นผีถ้วยแก้ว  เรื่องที่เกิดขึ้นนั่นเกินความคาดหมาย  เรื่องราวในกองลครนี้จะเป็นอย่างไน วิษณุจะถ่ายละครได้สำเร็จหรือไม่ ร่วมเอาใจช่วยไปกับตัวละครกันนะครับ

กดสั่งซื้อนิยาย นางบาป หรือสนใจหนังสือเล่มอื่นๆของกิ่งฉัตรได้เลย อ่านสนุก ลุ้นไปด้วยกันครับ

พบกับเรื่องราวข่าวสารในวงการหนังสือดีๆ ได้ที่ #NaiinTalks นะครับ ^^

 

 

 

เครดิตรูปจาก   http://www.weblakorn.com