คู่มือท่องเที่ยว เสริมดวงชะตา

ไหว้ถูกวิธี โชคดีก็เข้ามาไปกับหนังสือ

"ไหว้พระเสริมมงคลที่ฮ่องกง มาเก๊ากับ อาจารย์ช้าง"

ทำไมถึงต้องซื้อ “ไหว้พระเสริมมงคลที่ฮ่องกง มาเก๊ากับ อาจารย์ช้าง”

- ฮ่องกงและมาเก๊ายังเป็นสองจุดหมายปลายทางที่ได้รับความนิยมท่องเที่ยว ไหว้พระขอพร และลิ้มลองอาหารรสชาติอร่อย ถูกปากคนไทย

- ไหว้พระเสริมมงคลที่ฮ่องกง มาเก๊ากับ อาจารย์ช้าง” เป็นหนังสือคู่มือท่องเที่ยวเล่มแรกที่รวบรวมประสบการณ์การไหว้พระที่ฮ่องกง และมาเก๊า โดยหมอช้าง ทศพร ศรีตุลา อาจารย์ด้านโหราศาสตร์ชื่อดัง

- อาจารย์จะแนะนำการไหว้วัดที่ฮ่องกง 12 วัด และที่มาเก๊า 10 วัด พร้อมด้วยเกร็ดความรู้และวิธีการไหว้ที่สอดคล้องกับวิถีการไหว้ของคนท้องถิ่น เพื่อการไหว้อย่างถูกต้องและได้ผล

                 หมอช้าง ทศพร ศรีตุลา อาจารย์โหราศาสตร์ชื่อดัง เคยออกหนังสือเกี่ยวกับเรื่องของ ฮวงจุ้ย ไม่ว่าจะเป็น ฮวงจุ้ยดี งานนี้มีแต่รุ่ง หรือ ฮวงจุ้ย บ้านนี้มั่งมีศรีสุข รวมไปถึงหนังสือเกี่ยวกับเรื่องของโหราศาสตร์ คือ เสริมชะตาพยากรณ์ดวง ซึ่งออกเป็นประจำทุกปี ล่าสุดหมอช้างก็ได้ออกหนังสือท่องเที่ยว! เป็นเล่มแรก แต่ไม่ใช่หนังสือแนะนำการเที่ยวธรรมดาๆ หมอช้างรวบรวมข้อมูลทั้งจากประสบการณ์ที่เคยไปเที่ยว ฮ่องกง มาเก๊า มีเกร็ดความรู้ และได้สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมจากคนในท้องถิ่น รวมถึงการสอบถามจากวัดหรือสถานที่นั้นๆ รวบรวมเนื้อหาไว้ในหนังสือ “ไหว้พระเสริมมงคลที่ฮ่องกง มาเก๊ากับ อาจารย์ช้าง”

           สำหรับใครที่ยังนึกไม่ออกว่ามาฮ่องกง มาเก๊า มีที่เที่ยวสักการะเสริมสิริมงคล ที่ไหนน่าสนใจและไม่ควรพลาดบ้าง น้องอินทร์จะมาแนะนำบ้างส่วนให้เพื่อนๆ ได้รู้กัน

พระใหญ่โป่วหลิน (PO LIN MONASTERY)
จุดเด่นด้านการให้พร : ความสุขสมหวังในทุกด้าน

                 พระใหญ่โป่วหลินถือเป็นพระศักดิ์สิทธิ์อันดับต้นๆ ของฮ่องกง อยู่ตรงข้ามกับวัดโป่วหลิน ได้รับการเรียกขานว่า “โลกของพุทธศาสนิกชนชนในตอนใต้” พระหัตถ์ด้านขวาขององค์พระใหญ่ยกขึ้นเพื่อเป็นการปัดเป่าความทุกข์ ส่วนพระหัตถ์ด้านซ้ายวางบนตักเพื่อรับคำขอพรของมนุษย์ ไม่จำเป็นต้องใช้ธูปไหว้ เพียงแค่พนมมือขอพรก็พอ เพียงแต่ต้องยืนอยู่ในจุดขอพรและรับพรให้ถูกต้องและถูกตำแหน่ง

วัดเทียนโฮ่ว รีพัลส์เบย์ (TIN HAU TEMPLE – REPULSE BAY)
จุดเด่นด้านการให้พร: ขอลูก ขอพร ขอความเมตตาวัดเทียนโฮ่ว – รีพัลส์เบย์ (TIN HAU TEMPLE – REPULSE BAY)

                 เป็นสถานที่ยอดฮิตและคลาสสิก ย่านที่พักของคนมีฐานะ ขึ้นชื่อในเรื่องการขอลูก เทพเจ้าไฉ่ซิงเอี๊ยที่ผู้คนนิยมมาขอโชคลาภ โดยใช้มือหรือธนบัตรลูบรูปปั้นท่าน องค์พระสังกัจจายน์ที่ชาวจีนเชื่อกันว่าสามารถกราบไหว้ขอเพศของลูกได้

วัดหว่องต้าเซี่ยน (WONG TAI SIN TEMPLE)
จุดเด่นด้านการให้พร : สุขภาพ ความรัก

                 ถือเป็นสถานที่หลักที่นักท่องเที่ยวนิยมไปไหว้ เนื่องจากการเดินทางสะดวกสบาย มีการออกแบบตามศาสตร์ของฮวงจุ้ย “หว่อต้าเซี่ยน” หรือเทพเจ้าแห่งสุขภาพดี คนที่เดินทางมามักจะขอพรให้สุขภาพดี หรือหายเจ็บป่วย นอกจากนี้ภายในวัดยังมีศาลาชของเทพเจ้าหยุคโหลว หรือเทพเจ้าด้ายแดงซึ่งเป็นเทพเจ้าแห่งความรัก ที่นี่จึงเป็นเป้าหมายของคนโสดที่อยากมีคู่ รวมทั้งคนมีคู่ที่อยากครองรักกันนานๆ

วัดกังหัน – ซ้าถิ่น (CHE KUNG TEMPLE-SHA TIN)
จุดเด่นการให้พร : การงาน
วัดหม่านโหมว (MAN MO TEMPLE)                 

                 การเดินทางมาฮ่องกงคงจะไม่สมบรูณ์แบบเท่าไร ถ้าไม่มีวัดกังหันหรือวัดแชกงหมิวในแผนการเดินทางที่นี่ถือเป็นวัดที่นักท่องเที่ยวส่วนใหญ่นิยมมากราบไหว้ และยังเป็นที่หมายของบรรดานักธุรกิจที่อยากสมหวังในเรื่องการงาน ทำธุรกิจราบรื่น

วัดเจ้าแม่กวนอิม (KWUN YAM TEMPLE)
จุดเด่นการให้พร : การเงิน โชคลาภ

วัดเจ้าแม่กวนอิม (KWUN YAM TEMPLE)                 

                 ถือเป็นหนึ่งในวัดเจ้าแม่กวนอิมที่มีชื่อเสียงและได้รับความนิยมจากชาวฮ่องกงและบรรดานักท่องเที่ยวมาก แถมยังอยู่ไม่ไกลจากย่านจิมซาจุ่ยสิ่งที่น่าสนใจของที่นี่ คือการขอเรื่องการทำธุรกิจ การค้าขายให้ประสบความสำเร็จ เจริญรุ่งเรือง ในช่วงเทศกาลพิเศษ ทางวัดจะจัดพิธีเปิดคลังพระโพธิสัตว์กวนอิม มีการแจกซองอั่งเปาเพื่อเป็นของขวัญมอบให้แก่ผู้ที่มาไหว้และทำบุญ ประทานให้เราไปทำธุรกิจ ทำให้ผู้ได้รับไปมีโชคลาภ ค้าขายร่ำรวย

วัดหม่านโหมว (MAN MO TEMPLE)
จุดเด่นการให้พร : การงาน ความก้าวหน้า

                เป็นวัดเก่าแก่และใหญ่ที่สุดบนเกาะฮ่องกง เด็กๆ นักเรียน นักศึกษายังชอบนำต้นหอมและขึ้นฉ่ายมาไหว้ช่วงก่อนสอบเพื่อขอพรให้มีสมองดีและขยัน มีความเชื่อว่าเป็นพืชผักที่มีความสมบูรณ์ สื่อถึงสติปัญญาและความเจริญก้าวหน้า วัยทำงานก็สามารถมาขอพรเวลาติดขัดปัญหาเรื่องงานได้เช่นเดียวกัน

                ตัวอย่างที่ยกมา ถือว่าเป็นแค่น้ำจิ้ม เพราะในเล่มมีวัดที่หมอช้างแนะนำถึง 22 วัด บอกรายละเอียดต่างๆมากมายการไหว้ ธูปกี่ดอก เทคนิคการเสริมดวงชะตาภายวัด ความสะดวกสบายในการเข้าห้องน้ำ สิ่งที่ควรรู้ก่อนเดินทาง นับได้ว่าเป็นหนังสือแนะนำการเดินทางมา ฮ่องกง-มาเก๊า ที่ครบถ้วนจริงๆ  ช่วงปลายปีแบบนี้เพื่อนๆก็สามารถหาซื้ออ่าน และวางแผนเดินทางไปท่องเที่ยว ไหว้พระ ขอพร เพื่อความโชคดี เฮงๆรวยๆกันถ้วนหน้านะครับ

เพื่อนๆคนไหนที่มีแผนที่จะไปไหว้พระที่ฮ่องกง-มาเก๊า  สามารถหาซื้อเพื่ออ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่นี่คลิกเลย