"บางกอกนฤมิต"
เรื่องราวความรักและความอาฆาตแค้น ข้ามภพชาติของโรงละคร

บางกอกนฤมิตผลงานโดย พงศกร นักเขียนเจ้าของผลงานนิยายลึกลับมากมายนิยายดังสุดสยองขวัญ 
บางกอกนฤมิต เป็นละครฟอร์มยักษ์แห่งปีทางช่อง One 31

  • นิยาย บางกอกนฤมิต เริ่มเขียนบทแรกในปี 2550 และตีพิมพ์เป็นตอนในนิตยสารหญิงไทย ได้รับการรวมเล่มปี 2551

  • ความพิเศษของนิยายเล่มนี้คือ “การนำละครร้อง” มาดำเนินเรื่อง พร้อมกับให้ข้อคิดกับผู้อ่านว่า ชื่อเสียงและความโด่งดังไม่ได้การันตีว่าเราจะมีความสุขเสมอไป

                  นิยาย ‘บางกอกนฤมิต’ หนังสือนิยายแนวลึกลับน่าสนใจอีกเล่ม กำลังจะเป็นละครฟอร์มยักษ์ช่อง One 31 นำแสดงโดย เป้-อารักษ์ อมรศุภศิริ (รับบท  การันต์ / พจน์), วิว-วรรณรท สนธิไชย (รับบท แพงมาศ),  และ ปู-ไปรยา สวนดอกไม้ ลุนด์เบิร์ก (รับบท  มาลัยวรรณ) นางเอกสาวที่ข้ามช่องมาร่วมงานกับช่อง One 31 เป็นครั้งแรก ร่วมด้วย เพลง ชนม์ทิดา (รับบท  นีรมัย)  , ณัฏฐ์ ทิวไผ่งาม (รับบท  สหชาติ)  ได้ผู้กำกับมือทอง สถาพร นาควิไลโรจน์ ควบคุมกองการถ่ายทำนักแสดงละคร บางกอกนฤมิต

นักแสดงนำของเรื่องบางกอกนฤมิต

                คุณพงศกรเขียนนิยาย บางกอกนฤมิต ขึ้นด้วยความชื่นชมในศิลปะ ละครร้อง ที่ในอดีตได้รับความนิยมอย่างมาก ซึ่งจะเห็นจากที่คณะโรงละครเปิดกันหลายโรงละคร อาทิ คณะละครปรีดาลัย คณะปราโมทัย ปราโมทย์เมือง ประเทืองไทย วิไลกรุง ไฉวเวียง เสรีสาเริง บันเทิงไทย นาครบันเทิง เป็นต้น หลายๆคนอาจะสงสัย ละครร้องคืออะไร ให้เพื่อนๆนึกถึง โอเปร่า แต่ละครร้องที่ไทยได้นำเข้ามาแสดงนั้นต้นกำเนิดมาจากการแสดงของชาวมลายู เรียกว่า "บังสาวัน" (Malay Opera)ละครร้อง มีทั้งบทร้อง และบทพูด ยึดถือการร้องเป็นส่วนสำคัญ บทพูดเจรจาสอดแทรกเข้ามาเพื่อทวนบทที่ตัวละครร้องออกมานั่นเองโรงละครบางกอกนฤมิต

โรงละครบางกอกนฤมิต

                โดยเรื่องราวของนิยาย บางกอกนฤมิต เกี่ยวกับละครร้อง และ โรงละครเก่าแก่ที่ถูกไฟไหม้ ด้วยความริษยา แต่กาลเวลาได้ผ่านไป จนกระทั่งหนุ่มเศรษฐีผู้หลงใหลในเสน่ห์ของละครร้อง เขาได้ปลุกโรงละคร บางกอกนฤมิต ให้กลับมามีชีวิตอีกครั้ง แต่โรงละครนี้หาใช่โรงละครปกติธรรมดา ทุกคนที่เกี่ยวข้องจะต้องพินาศ!!

                 “มาลัยวรรณ” วิญญาณร้ายที่สิงอยู่ในโรงละคร บางกอกนฤมิต ครั้งเธอมีชีวิตอยู่มาลัยวรรณเป็นนางเอกละครร้อง ด้วยความสามารถในการเล่นละคร ความสวยพราวเสน่ห์ทำให้มาลัยวรรณเป็นนางเอกที่ชื่อเสียงโด่งดังรู้จักทั่วพระนครมาลัยวรรณกับโรงละคร บางกอกนฤมิตที่กำลังมอดไหม้

มาลัยวรรณกับโรงละคร บางกอกนฤมิตที่กำลังมอดไหม้

                 แต่แล้ว “วาด” หญิงสาวบ้านนอก ที่ดูยังไงก็ไม่ใช่คู่แข่งของเธอ เข้ามาแย่งทุกอย่างไปจากชีวิตมาลัยวรรณ ด้วยความอิจฉา ริษยา และแผนการของเธอทำให้ “บางกอกนฤมิต” โรงละครชื่อดัง รวมถึงมาลัยวรรณ ต้องมาถึงจุดจบ และกลายเป็นอดีตที่ค่อยๆ เลือนหายไปกับกาลเวลา สงสัยแล้วใช่ไหมครับว่า ระหว่างที่มาลัยวรรณมีชีวิตอยู่เกิดอะไรขึ้น!! และตอนเป็นวิญญาณร้ายมาลัยวรรณจะทำอะไรบ้าง การันต์จะเชื่อสิ่งที่คุณวาดเตือนหรือไม่! นายอินทร์ขอบอกเลยว่าเรื่องราวอันลึกลับและตื่นเต้นกำลังรอเพื่อนๆ นักอ่านอยู่

สองพระนาง บางกอกนฤมิตสองพระนาง บางกอกนฤมิต

ขอต้อนรับทุกท่านเข้าสู่ นิยาย บางกอกนฤมิต กดสั่งซื้อได้เลย อ่านก่อน สนุกก่อนครับ

พบกับเรื่องราวข่าวสารในวงการหนังสือดีๆ ได้ที่ #NaiinTalks นะครับ ^^

 สามารถอ่านเรื่อง แค่ยิ้มก็สยองแล้ว! ปู-ไปรยา กับบทบาทสุดหลอนใน บางกอกนฤมิต ได้ที่ praew.com 

 

เครดิตรูปจาก : https://www.instagram.com/tha_nakvilairote/ (IG คุณสถาพร นาควิไลโรจน์ผู้กำกับ)