#มินฮยอนอ่าน เราอ่านตาม A Piece of the Moon และ
ปาฏิหาริย์ร้านชำของคุณนามิยะ l Naiin Booktalk

ภาพยนตร์ ปาฏิหาริย์ร้านชำของคุณนามิยะขอบคุณภาพจาก www.aramajapan.com

                     #มินฮยอนอ่าน แฮชแท็กติดเทรนด์ทวิตเตอร์ สร้างความคึกคักให้กับวงการหนังสือ กระตุ้นให้กลุ่มแฟนคลับของมินฮยอนหันมาสนใจการอ่านหนังสือตามศิลปินที่ตนชื่นชอบ ล่าสุด #มินฮยอนอ่าน ก็ช่วยดันหนังสือเรื่อง A Piece of the Moon จากสำนักพิมพ์ แจ่มใส โดยผู้เขียน Ha-Hyun ขายหมดเกลี้ยง ติดอันดับหนังสือขายดีร้านนายอินทร์อยู่หลายสัปดาห์

ฮิงาชิโนะ เคโงะ และผลงานนิยายของเขาฮิงาชิโนะ เคโงะ และผลงานนิยายของเขา

                     นอกเหนือจากหนังสือเรื่อง A Piece of the Moon ร้านนายอินทร์ขอแนะนำหนังสืออีกเล่ม ที่ติด #มินฮยอนอ่านเช่นเดียวกัน นั่นก็คือ เรื่อง The Miracle of Namiya General Store หรือ ปาฏิหาริย์ร้านชำของคุณนามิยะ จากสำนักพิมพ์ วีเลิรน์ โดยผู้เขียน ฮิงาชิโนะ เคโงะ

The Miracle of Namiya General Store หรือ ปาฏิหาริย์ร้านชำของคุณนามิยะThe Miracle of Namiya General Store หรือ ปาฏิหาริย์ร้านชำของคุณนามิยะ

 

'ไม่ว่าจะมีจุดประสงค์กลั่นแกล้งหรือเล่นสนุก ทุกคนที่ส่งจดหมายเข้ามาร้านชำนามิยะ
ต่างก็มีเนื้อแท้เหมือนกับคนที่ต้องการปรึกษาปัญหากลุ้มใจนั่นแหละ

 

 พวกเขามีช่องโหว่ในหัวใจทำให้สิ่งสำคัญไหลผ่านช่องโหว่นั้นออกไป เพราะอย่างนี้ไงฉันถึงเขียนตอบ
ฉันตั้งใจจะคิดและเขียนคำตอบอย่างสุดความสามารถ

 

เพราะเชื่อว่าคนเราไม่ควรเพิกเฉยต่อเสียงหัวใจคนอื่นเป็นอันขาด'
- ปาฏิหาริย์ร้านชำของคุณนามิยะ -


                      อย่างที่ทราบกันหนังสือเรื่องปาฏิหาริย์ร้านชำของคุณนามิยะ (Namiya zakkaten no kiseki) ถูกสร้างเป็นภาพยนตร์แล้ว สร้างเสียงฮือฮาจากผู้ชมได้เป็นอย่างดี คะแนนในเว็บ rottentomatoes.com โดยสมาชิกของเว็บให้เรทติ้งกับภาพยนตร์เรื่องนี้ถึง 92% เลยทีเดียว

ภาพคะแนนจากเว็บไซต์รีวิวภาพยนต์ชื่อดังอย่าง rottentomatoes.com

                     ความน่าสนใจของหนังสือเรื่อง ปาฏิหาริย์ร้านชำของคุณนามิยะเล่มนี้ นอกจากขึ้นอันดับหนึ่งหนังสือขายดีที่หน้าร้านนายอินทร์แล้ว ยังเป็นหนังสือช่วยสร้างแรงบันดาลใจในการใช้ชีวิตให้กับผู้อ่านได้อย่างดีชียวล่ะ

                     จุดเริ่มต้นของหนังสือเรื่อง ปาฏิหาริย์ร้านชำของคุณนามิยะเล่มนี้ เกิดจากหัวขโมย 3 คน หนีเข้าไปกบดานที่ร้านชำนามิยะ ซึ่ง ณ ปัจจุบันเป็นที่รกร้างห่างไกลผู้คน แต่ในอดีตร้านนี้นอกจากเป็นร้านชำ ยังรับปรึกษาปัญหากลุ้มใจ โดยให้คนที่มีปัญหาเขียนจดหมายมาหย่อนไว้ที่ร้าน จากนั้นคุณตาเจ้าของร้านจะหยิบจดหมายของทุกคนที่มีคำถามกลุ้มใจมาเขียนตอบกลับ (อย่างตั้งใจ ไม่ว่าคำถามจะไร้แก่นสารแค่ไหนก็ตาม) โดยจะหย่อนคำตอบไว้ถังใส่นมหลังร้าน

                     แต่หลายคนอาจจะสงสัยว่า ปาฏิหาริย์ที่เกิดขึ้นที่ร้านชำของคุณนามิยะนั่นคืออะไร? คำตอบคือ ร้านชำแห่งนี้ที่สามารถเชื่อมโยงเวลาปัจจุบันกับเวลาอดีตได้ โดยวันที่หัวขโมย 3 คน แอบลอบหนีเข้ามาในร้านคือวันครบรอบวันตาย 33 ปีของคุณตาเจ้าของร้านชำนามิยะ หัวขโมยทั้ง 3 ได้รับจดหมายจากคนในอดีตที่เขียนส่งเข้ามา!

หนังสือ ปาฏิหาริย์ร้านชำของคุณนามิยะ 

                     หนึ่งในหัวขโมยตัดสินใจตอบคำถามเหล่านั้นกลับไป โดยหัวขโมยทั้งสามไม่รู้เลยว่าคำตอบของพวกเขา ส่งผลเปลี่ยนแปลงชีวิตของคนในอดีต ซึ่งจะมีผลต่อมายังอนาคต แต่เหนือสิ่งอื่นใด ขณะที่ขโมยเขียนตอบคำถาม พวกเข้าได้เปลี่ยนแปลงตัวตนไปทีละนิด จนเพื่อนๆที่อ่านสัมผัสได้

                     การเล่าเรื่องสลับเวลาไปมา ระหว่างสมัยอดีตเมื่อ 40 ปีที่แล้วกับสมัยปัจจุบัน ลองจินตการแล้วนึกภาพคนจากสองยุคสมัยคุยกัน ไม่ว่าจะเป็นเรื่องเทคโนโลยี ซึ่งสมัยนั้นยังไม่มีมือถือหรือแม้กระทั่งอินเตอร์เน็ตเลยครับ มุมมองการเมือง สังคม การที่ได้เห็นผู้คนจากอดีตและปัจจุบันเชื่อมโยงเข้าหากัน ช่วยเหลือเกื้อกูลกัน จับมือกับผ่านเรื่องราวในชีวิตไปด้วยกัน ช่างน่าซาบซึ้งและเกิดความรู้สึก Feel Good เลยนะครับ

เพื่อนๆ ท่านไหนสนใจซื้อหนังสือ ปาฏิหาริย์ร้านชำของคุณนามิยะ สามารถคลิกซื้อได้แล้วที่นี่