เพราะรักแต่ไม่ได้รับความเป็นธรรม
ทำให้เธอเหล่านั้นต้องกลับมาเอาคืนอ่านสนุกกับ
นิยายเรื่อง
ผลาญ และ นางพญาท้ารบ l Naiin Booktalk

"นิยายเรื่อง

                    รวมนิยายจีนแปลดราม่าข้มข้น หนังสือขายดีจากสำนักพิมพ์ห้องสมุด แต่งโดยเชียนซานฉาเค่อ เป็นนิยายแปลจีนแนวย้อนเวลาเพื่อกลับมาล้างแค้น เรียกร้องความเป็นธรรม และนี่คือนิยายขายดีแนะนำที่ร้านนายอินทร์ และ Naiin.com

                     หนึ่งในความเคยชินสำหรับนิยายแนวจีนในความคิดของนักอ่านหลายๆ คน แบ่ง เป็น 2 สายครับ หนึ่งคงไม่พ้นนิยายแนวกำลังภายใจ บู้สะบั้นหั่นแหลก ตามล้างแค้นเพื่อสำนักที่โดนถล่ม อาจารย์ถูกฆ่าตาย ศิษย์ในสำนักกระจัดกระจาย ตัวพระเอกของเราต้องทำหน้าที่รวบรวมสำนักให้กลับมาเป็นปึกแผ่น โห ถ้าให้ร่ายยาวถึงพล็อตนิยายแนวนี้นี่ ผมร่ายได้อีกยาวเลยล่ะ

บุญคุณต้องทดแทน แค้นต้องชำระ

                    คติเด็ดประจำนิยายจีนที่เป็นคอนเซปตลอดกาล ไม่ว่าเวลาจะผ่านไปนานสักเท่าใด และสายที่สอง คงเป็นสายรักโรแมนติกหวานฉ่ำ คุณชายกำมะลอ กับสาวแก่นเฟี้ยวเคี่ยวถึงกระดูก ดราม่าความรัก หนักเข้าไปอีก

                    สักเมื่อช่วงปีที่แล้วที่ผ่านมา มีนิยายแปลจีนอีกแนวที่กำลังเป็นที่นิยมอย่างมากในหมู่นักอ่านคนไทยครับ โดยเป็นแนว Flashback หรือย้อนเวลาเพื่อกลับมาล้างแค้นกับคนที่ทำให้ตนต้องตายในชาติที่แล้วนั่นเอง ผลงานหนังสือนี้เป็นของสำนักพิมพ์น้องใหม่ที่เพิ่งเปิดตัวมาไม่นานอย่าง สำนักพิมพ์ห้องสมุดดอตคอม (Hongsamut) โดยนำเสนอผลงานของเชียนซานฉาเค่อ แปลโดย ทีมห้องสมุด (เปรมสินี หยู, ธันย์ วชิรณรงค์, ธนู รุ่งโรจน์เรืองฉาย, วณิดา คารวะคุณ)

"นิยาย

                    อย่างที่กล่าวไปข้างต้น ความเป็นมา จุดเริ่มต้นของความบ้าคลั่งที่เป็นคอนเซปของนิยายจีนแนวนี้ คือ ‘การล้างแค้น’ ครับ  ตัวละครหลักที่จะมาเดินเรื่องและจบการล้างแค้นเป็นผู้หญิงครับ อ่านไม่ผิดหรอกครับ ผู้หญิงแท้ๆ อ่อนแอ และบอบบางเลยล่ะ

                    เริ่มแรกหญิงสาวในเรื่องเป็นดั่งน้ำบริสุทธิ์ เป็นกระดาษขาว ไร้มลทิน ความคิดตื้นเขิน ไม่ทันเล่ห์เหลี่ยมคน การตัดสินใจของนางขึ้นอยู่กับผู้อื่น เป็นเหตุให้ตัวเองตกกลายเป็นเบี้ย เป็นหมากในเกมการเมืองของทางฝ่ายราชสำนักที่เป้าหมายสูงสุดคือการกบฏโค่นล้มฐานอำนาจใหญ่อย่างกษัตริย์ สุดท้ายชีวิตของนางก็ต้องตายลง เพราะรู้มากเกินไป

"เสร็จนาฆ่าโคถึก เสร็จศึกฆ่าขุนพล"

                    สำนวนจีนเปรียบเทียบกับนางเอกของเรื่องที่ต้องตายลงอย่างไม่เป็นธรรม แต่สวรรค์ยังเมตตา (เอาจริงๆ ถ้าเมตตาก็ไม่น่าให้นางเอกต้องตายปะ) ฟังคำร้องทุกข์ของเธอ ส่งวิญญาณให้เธอย้อนเวลากลับเข้ามาร่างเดิมในวัยเยาว์ โดยสิ่งที่ตามเธอมาด้วยคือความทรงจำในชาติที่แล้ว เธอจำได้หมดว่าใครทำอะไรเธอไว้บ้าง และนี่คือการล้างแค้น แบบตาต่อตา ฟันต่อฟัน ชาติที่แล้วทำอะไรกับเธอ ชาตินี้เธอจะชำระแค้นอย่างสาสม ที่นักอ่านจะได้ลุ้นระทึกและสนุกไปกับนิยายชุดนี้ครับ

                    เรื่องการล้างแค้น วันนี้ผมนำเสนอสองสาวงามล้างแค้นจากนิยาย 2 เรื่องโดยเชียนซานฉาเค่อครับ นั่นคือเรื่อง ผลาญ   (5 เล่มจบ) และ นางพญาท้ารบ (6 เล่มจบ) เราไปดูกันว่าแต่ละเรื่องน่าอ่านขนาดไหน

"นิยายเรื่อง

                    เจี่ยงหร่วน จากนิยายเรื่อง ผลาญ หญิงสาวผู้ให้ความสำคัญกับความรัก ยอมตกเป็นเบี้ยเพื่อเป็นบันไดผลักดันให้คนที่ตนเองรักเหยียบย่ำไปถึงจุดสูงสุดของราชบัลลังก์ สุดท้ายก็ต้องตายอย่าทรมาน (เอาจริงๆ ผมเรียกว่าตายอย่างอนาถเลยก็ว่าได้)

                    ตายอย่างหดหู่จริงๆ ครับเรื่องนี้ ก่อนตาย นางเอกโดนตัดแขน ขัดขา แช่อยู่ในอ่าง เหล่าบุคคลที่เคยดีต่อนาง กลับกลายเป็นหลอกใช้ น้องสาวร่วมชายคา ทรยศหักหลัง ศัตรูไม่ยอมให้นางตายต้องการจะทรมานนาให้ถึงที่สุด พอนางจะสิ้นลมก็ให้กินยาต่ออายุ ทำให้ลมหายใจสุดท้าย กลับมารวยรินได้อีกครั้ง

                    ก่อนตายนางต้องทนเห็นลูกบุญธรรมต้องถูกย่ำยีต่อหน้าต่อตา น้ำตาไหลเป็นสายเลือด นางของสาบแช่งทุกคนถ้าชาติหน้ามีจริง นางจะขอกลับมาล้างแค้น ให้คนที่ทำกับนางในชาตินี้ต้องพบจุดจบยิ่งกว่านางหลายเท่า

"นิยายเรื่อง

                    การล้างแค้นของเรื่องนี้ บอกแล้วว่าตายได้ทรมานขนาดนี้ ต้องไม่ธรรมดาครับ หลังจากฟื้นมาจากความตาย และจำได้หมดว่าใครทำอะไรนางไว้บ้าง ใครคนไหนหน้าไหว้หลังหลอก นางที่รู้ทั้งบุคลิกและลักษณะนิสัยของศัตรูแต่ละคน จึงใช้หลักจิตวิทยา ล่อหลอก ให้ศัตรูแต่ละคนเดินตามเกมที่นางวางไว้ และสุดท้ายก็ต้องพบจุดจบอย่างทรมาน ต้องอ่านเองจะรู้ว่าการล้างแค้นของนางแต่ละอย่างช่างผลาญสมคำร่ำลือ

คลิกสั่งซื้อหนังสือนิยาย ผลาญ ทีนี่

                    เสิ่นเมี่ยว จากเรื่องนางพญาท้ารบ หนังสือชุดล่าสุดจากสำนักพิมพ์ห้องสมุดดอตคอม มีทั้งหมด 6 เล่มจบนางเอกในเรื่องชาติก่อนขึ้นชื่อในเรื่องมุ่งมั่นในรัก มุ่งมั่นจนคนรอบข้างรู้สึกว่านางช่างโง่งม เห็นความรักมาก่อนชาติตระกูล จนสุดท้ายชายที่รักทรยศหักหลัง ใส่ร้ายตระกูลของตนข้อหากบฎจนถูกประหารทั้งตระกูล ส่วนนางวาระสุดท้ายถูกชายคนที่ครั้งหนึ่งเคยรักยื่นผ้าขาว เพื่อให้นางผูกคอตาย พร้อมพูดทิ้งท้ายไว้ว่า ‘ข้าให้เจ้าตายครบสามสิบสอง ก็ถือว่าใจดีมากแล้ว’

                ชีวิตผกผันกลับมาครานี้ พร้อมทั้งความทรงจำอันแสนเจ็บปวดทั้งหมด นางจะล้างแค้นทุกคนและพยายามขัดขวางบุรุษที่นางเคยรักทุกวิถีทางไม่ให้ได้สมหวังดังปรารถนา หลังจากผูกคอตาย นางย้อนเวลากลับมาในวัยเด็กอีกครั้ง วางแผนรัดกุม เดินเกมอย่างรอบคอบ ค่อยๆ เก็บคนที่จะทำร้ายนางในอนาคตที่ละคน ขึ้นชื่อว่าถ้านางเล็งใครไว้แล้ว คนนั้นไม่มีทางรอดจากนางแน่นอน

                    ถ้าถามว่ากับความยาว 6 เล่ม กับเรื่องนางพญาท้ารบยาวไปไหมที่จะอ่าน บอกเลยครับว่าถ้าลองได้อ่านเล่มแรกจบ เพื่อนๆ จะต้องหยิบเล่มถัดไปมาอ่านแบบลืมวันลืมคืนกันไปเลยทีเดียว ผู้แต่งบดขยี้ปมความตายตั้งแต่บทแรกเลยครับ เพื่อทำให้คนอ่านได้ระทึก และรับรู้ถึงความแค้นตั้งแต่แรกที่ได้อ่านเลยครับ

 คลิกสั่งซื้อหนังสือนิยาย นางพญาท้ารบ ทีนี่

                    สำหรับนิยายแนวดราม่าย้อนเวลาที่ร้านนายอินทร์เอามาแนะนำให้เพื่อนๆ ได้อ่านกันในวันนี้ ที่จริงยังมีหนังสือแนวเดียวกันจากสำนักพิมพ์อื่นๆ ให้เพื่อนๆ ได้ค้นหาอีกมากครับ แต่ถ้าสำหรับคนที่ยังไม่เคยอ่านแล้วอยากเริ่มอ่านดู การันตีเลยครับว่า ผลาญ และ นางพญาท้ารบ ที่เอามาแนะนำวันนี้ จะต้องถูกใจเพื่อนๆ อย่างแน่นอน