NAIIN BOOKTALK EP.57 ร่วมพูดคุยกับสองนักเขียนหนังสือชุด Trick or Treat

เล่ห์รานรัก ชุด Trick or Treat

https://www.naiin.com/product/detail/231746/

ร้ายรอนใจ ชุด Trick or Treat

https://www.naiin.com/product/detail/231745/

พูดคุยกับ "Andra" และ "ฉัตรฉาย" กับผลงานล่าสุด "ร้ายรอนใจ" และ "เล่ห์รานรัก" จากนิยายชุด Trick or Treat จะเป็นเรื่องราวรักๆ หลอกๆ การใช้เล่ห์กลในการใช้หลอกฝ่ายตรงข้าม ซึ่งพระเอกของทั้ง 2 เรื่องเป็นญาติกัน แต่เรื่องราวของทั้งสองเรื่องนั้นจะเป็นอย่างไรจะฟินแค่ไหน นักเขียนออกตัวว่า "HOT !" ต้องไปติดตามกันจ้า

เรื่องย่อ ร้ายรอนใจ

               ในเรื่อง "ร้ายรอนใจ" นี้ คนที่พกพาความหลอกลวงมาเต็มกระเป๋าก็คือ "ธาม คอดเวลล์" พระเอกของเรา ที่แรกเริ่มก็มีความจริงใจให้กับ "จินตภา" อยู่หรอกค่ะ แต่ในช่วงหัวเลี้ยวหัวต่อของความสัมพันธ์ เขากลับไปได้ยิน "บางอย่าง" ที่ทำให้เข้าใจว่านางเอกคนสวยตั้งใจหลอกใช้เขากับแม่ แล้วมีหรือคะที่อดีตหนุ่มเจ้าสำราญอย่างธามจะยอมถูกลูบคม งานนี้จึงต้องงัดแผนร้ายมาเอาคืนสาวเจ้าแทบไม่ทัน

          แต่..สิ่งที่ธามได้ยินนั้นคืออะไร?

          เป็นความจริงหรือเรื่องเข้าใจผิด?

          และความสัมพันธ์ของคู่นี้จะจบยังไงกันแน่

               ตลอดชีวิตที่ผ่านมา ‘ธาม คอดเวลล์’ นักธุรกิจหนุ่มเจ้าสำราญแห่งอังกฤษไม่เคยจริงจังกับผู้หญิงคนไหน กระทั่งได้พบกับ ‘จินตาภา’ ลูกสาวเพื่อนสนิทแม่ ครั้งแรกเขาเพียงถูกใจในรูปโฉมของเธอ แต่เมื่อนานวันไปกลับพบว่าพวกเขาต่างเข้ากันได้ดี จึงเป็นครั้งแรกในชีวิตที่ธามคิดจะจริงจังกับใครสักคน ทว่าขณะที่เขาเพียรหาทางทลายกำแพงน้ำแข็งของจินตาภา ธามกลับพบ ‘ความจริง’ บางอย่างที่บอกให้รู้ว่าเธอไม่ได้จริงใจกับเขาและแม่!ความผิดหวังรุนแรงแปรเปลี่ยน ‘แผนรัก’ ให้กลายเป็น ‘แผนร้าย’ ที่หมายจะขยี้หัวใจเธอให้เจ็บปวดไม่ต่างจากเขา โดยที่ธามไม่รู้เลยว่า…ท้ายที่สุดแล้วความเจ็บนั้นจะสนองคืนสู่ตัวเขาเอง!

               "ผมว่ายน้ำกับคุณได้ไหม" ธามถามขณะดึงหน้ากากว่ายน้ำออกจากใบหน้าตัวเอง "ก็เอาสิคะ" เธอแปลกใจ แต่ไม่ทันไรเขาก็เอื้อมมือมาดึงหน้ากากขึ้นจากหน้าเธอไปกองบนหน้าผากบ้าง "แล้วเดตกันได้ไหม"  เดต!? จินตาภาชะงักกึก เธอมองหน้าเขาอึ้งๆ และไม่รู้ว่าหน้าตาเธอดูมึนงง เหมือนไม่เข้าใจคำพูดของเขาหรือเปล่า เขาถึงอธิบายขยายความต่ออย่างละเอียดลออ "เดตคือคบกัน ดูใจกัน ศึกษากัน เป็นแฟนกัน..ผมชอบคุณ" หญิงสาวกะพริบตาปริบๆ ยังคงจับต้นชนปลายไม่ถูก กระนั้นหัวใจก็เต้นกระหน่ำนำหน้าไปแล้ว ขณะเดียวกันเขาก็ยังคงจ้องตรงมาอย่างเอาจริงเอาจัง เธอสบตาเขาอย่างชั่งใจ ผ่านไปครู่หนึ่งเธอจึงเปิดปาก "ฉันมีเงื่อนไขเดียว..อย่านอกใจฉัน"

 

เรื่องย่อ เล่ห์รานรัก

               "คุณใจร้ายจังเลยนะคะ" หญิงสาวเสแสร้งแกล้งตัดพ้อน้ำเสียงสั่นเครืออย่างน่าสงสาร แม้จะรู้ว่าการขอนอนกอดผู้ชายเป็นเรื่องไร้ยางอาย แต่เธอคิดว่าการใกล้ชิดกันทุกวันอาจทำให้เขาเผลอใจกับเธอได้ง่ายขึ้น เธอมีเวลาไม่มาก ดังนั้น.. วิธีไหนที่สามารถทำให้เขาหวั่นไหวได้เธอก็จะทำ! "ใครกันแน่ที่ใจร้าย! ถ้านาไม่ให้ผมทำอะไรก็ไม่ต้องมายุ่งกับผมเลยดีกว่า" น้ำเสียงของอนาวิณณ์ดุดันจนอณามิกาใจเสีย

               พอเธอปรับสายตากับความมืดได้แล้วก็เห็นใบหน้าหล่อเหลาอยู่รางๆ เขากำลังมองเธออย่างเอาเรื่อง และหงุดหงิดเธอจริงๆ ไม่ใช่แค่ล้อเล่น "เวลาคุณโกรธแล้วใจร้ายแบบนี้กับทุกคนเลยเหรอคะ นาขอโทษแล้วก็ยังจะดุนาอีก" "ผมไม่ได้ดุแต่ผมกำลังทรมาน! ผมจ้างนามาทรมานตัวเองชัดๆ เลย!" น้ำเสียงโหดๆ ของอนาวิณณ์เล่นเอาอณามิกาอยากรีบลงจากเตียงก่อนที่จะถูกเขาบีบคอ ทว่าเธอยังไม่ทันที่พลิกตัวหนีด้วยซ้ำ ร่างทั้งร่างก็ถูกชายหนุ่มรั้งเข้าไปกอดเอาไว้อย่างอ่อนโยน วินาทีนั้นหัวใจดวงน้อยเต้นแรงสั่นไหว หญิงสาวไม่คิดเลยว่าคนที่ต่อว่าเธอราวกับไปทำความผิดร้ายแรงจะยอมกอดเธอตามคำเรียกร้องทั้งๆ ที่เขากำลังถูกความต้องการทรมานร่างกาย พี่วิณณ์ใจดีไม่เปลี่ยนเลย