Book A Minute ตำหนักรักร้าง

ตำหนักรักร้าง

https://www.naiin.com/product/detail/201372/

พูดคุยกับนักเขียน "จีริหทัย" ตำหนักรักร้าง จะเป็นเรื่องของในรั้วในวังหน่อยๆซึ่งเป็นเรื่องของหม่อมเจ้า รวีอาภา กับ นางอุ่นที่ชิงรักหักสวาทกันแย่งผู้ชายคนเดียวกันโดยที่ในที่สุดนางอุ่นต้องตายและกลายเป็นปีศาจสาปให้ตระกูลนี้และก็ตำหนักนี้จะต้องรักร้างทุกคน ใครที่จะเป็นคนเข้ามาแก้ปมที่เกิดขึ้น ต้องติดตามจ้าา..

ผู้ใดที่ครอบครองตำหนักหลังงามจะต้องมีอันร้างรา พลัดพรากจากคนที่รัก ฤๅหล่อนจะต้องตกอยู่ในวังวนแห่งคำสาปนั้น โดยมิอาจแก้ไข!

เรื่องย่อ

               อุ่นกรีดร้องออกมาเสียงดังเพราะแรงกระชากผมอย่างแรงจนเจ็บหนังหัวระบมไปหมด ฉับพลันที่ลืมตาขึ้นมาในความมืดใจของหล่อนก็วูบลง ดวงดาวที่พร่างพราวเต็มฟ้าหายไปหมด เหลือไว้แต่ความมืดดำที่อยู่รอบตัวกับแสงสลัวคล้ายเปลวเทียนที่ไหวไปมาด้วยแรงลมเท่านั้น กลิ่นฉุนของสีและน้ำมันสนปะทะกับโพรงจมูกจนแสนไปหมด ร่างรายเคลื่อนที่ไปตามแรงดึงอย่างไม่ปราณีปราศรัยโดยไม่สนใจว่าหล่อนจะเจ็บปวดและทรมานแค่ไหน หญิงสาวยกมือทั้งสองข้างขึ้นแล้วก็ต้องตกใจว่ามันถูกมัดติดกันไว้แน่น ไม่ว่าจะพยายามกระชากออกเท่าใดก็ไม่สามารถหลุดพ้นจากเชือกมนิลาที่มัดแขนทั้งสองข้างไว้ได้ และเมื่อขยับขาก็พบว่ามันถูกมัดไว้เช่นเดียวกัน ปล่อยฉันนะ อุ่นกรีดร้องพร้อมกับนึกเสียใจที่ไว้ผมจนยาวขนาดนี้ ถ้าผมของหล่อนสั้นเหมือนกับสาวคนอื่นๆ หล่อนก็คงไม่โดนดึงทึ้งลากไปตามพื้นกระดานจนแสบไปทั้งหลังเจ็บร้าวไปทั้งหัวจนสุดจะทนไหว หญิงสาวใช้มือที่ถูกมัดนั้นจับผมของตัวเองไว้แล้วพยายามเงยหน้าไปทางเหนือศีรษะของตนเองเพื่อให้เห็นคนที่ลากหล่อน ในความมืดมิดนั้นมือของอุ่นได้สัมผัสเพียงชายผ้าที่ไหวมาโดนมือที่พยายามจะรั้งผมกลับมากับเสียงแพรส่ายที่อยู่เหนือขึ้นไปเท่านั้น แม้จะพยายามหันมองด้านข้างหรือผงกหัวดูก็เห็นแต่เงาตะคุ่มของเครื่องเรือนที่ตอนนี้ดูเป็นสีดำไปหมดสิ้น มีแต่เพียงกลิ่นของสีที่ลอยอวลอยู่ในที่นั้นทำให้รู้ว่าตนเองถูกนำมายังตำหนักเล็ก ผู้ที่ค่อยๆ ลากหล่อนจะเป็นผู้อื่นไปได้อย่างไร ในเมื่อผู้ที่ขว้างหล่อนด้วยไฟฉายและเอาหัวของหล่อนโขกกับพื้นจนสลบก็คือเจ้านายที่หล่อนรักมากที่สุด ท่านหญิงรวีอาภา

               ตำหนักรักร้างเป็นผลงานของนักเขียนสาวผู้มากด้วยความสามารถ เป็นนวนิยายที่จีรหทัยวางโครงเรื่องและใช้เวลาเขียนนานกว่านวนิยายทุกเรื่องที่ผ่านมา ด้วยตำหนักรักร้างเป็นเรื่องราวของความรัก ความแค้นที่สืบเนื่องผ่านตัวละครมากมายหลายรุ่น ท่านผู้อ่านที่ชอบนวนิยายลึกลับ สยดสยอง น่ากลัว ข้ามภพข้ามชาติ รับรองได้ว่าจะไม่ผิดหวังกับนวนิยายเรื่องนี้แน่นอน....

               อินทุอาภาไม่เคยเฉลียวใจเลยสักนิด...ว่าตำหนักหลังงามซึ่งได้รับเป็นมรดกตกทอดมาจากหม่อมเจ้าหญิงรวีอาภา ผู้เป็นท่านทวด จะเป็นต้นเหตุของเรื่องราวลึกลับที่เกิดขึ้นกับตน จากอาการกลัวที่แคบโดยไม่รู้สาเหตุ มาถึงการปรากฏของวิญญาณหญิงสาวที่มีดวงหน้าละม้ายตัวเธอ หากที่ร้ายที่สุดก็คือเรื่องเล่าลือว่า ผู้ใดที่ครอบครองตำหนักหลังงามจะต้องมีอันร้างรา พลัดพรากจากคนที่รัก ฤๅหล่อนจะต้องตกอยู่ในวังวนแห่งคำสาปนั้น โดยมิอาจแก้ไข!