เส้นแสงที่สูญหาย เราร้องไห้เงียบงัน

 

ชมภาพแรกของ Burning
หนังเกาหลีดัดแปลงจากเรื่องสั้นของมูราคามิ

ถือเป็นการกลับมาในรอบ 7 ปี ของ ลีชางดอง (Oasis, Secret Sunshine, Poetry) หนึ่งในผู้กำกับ newwave ของวงการหนังเกาหลีใต้ช่วงยุค 90's แถมยังเคยเป็นถึงรัฐมนตรีกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬามาแล้ว โดยครั้งนี้เขากลับมาพร้อมหนังจากเรื่องสั้นของหนังเขียนชื่อดัง ฮารูกิ มูราคามิ
'Burning' ดัดแปลงจาก Barn Burning หนึ่งในรวมเรื่องสั้น Firefly, Barn Burning and other stories (ฉบับภาษาไทยชื่อ 'เส้นแสงที่สูญหาย เราร้องไห้เงียบงัน' ในบท 'มือเพลิง' แปลโดย วิวัฒน์ เลิศวิวัฒน์วงศา) เล่าเรื่องราวของสองหนุ่มขบถ ซึ่งหนึ่งในนั้นคือนักเขียน และหนึ่งสาวนางแบบ กับเป้าหมายในการเผาโรงนา

"มันคือเรื่องราวของหนุ่มสาวในโลก ณ ปัจจุบัน" ลีชางดองกล่าวถึงหนังเรื่องล่าสุดของเขา "เมื่อพวกเขามองไปที่โลกทุกวันนี้ คิดใคร่ครวญถึงชีวิตของพวกเขา และประหลาดใจถึงเรื่องราวลึกลับที่พวกเขาไม่สามารถเข้าใจได้ ผมบอกได้ว่านี่คือหนังที่ผมทำด้วยความตั้งใจแบบนั้น"

'Burning' ได้นักแสดงชื่อดังอย่าง ยูอาอิน (Veteran ,ซีรีส์ Secret Love Affair) และ สตีเฟน หยวน (ซีรีส์ The Walking Dead) พร้อมด้วยนักแสดงสาวหน้าใหม่ Jeon Jong-seo มีกำหนดฉายคร่าวๆ ในช่วงครึ่งปีแรกของ 2018 นี้