ค่ำคืนนั้นลมวสันต์มาเยือน เล่ม 1

น้องสาวของผู้มีอำนาจคนหนึ่งยอมสละหัวใจของตัวเองเปลี่ยนให้พี่ชายฝาแฝด เพื่อให้เขาเป็นกำลังให้แก่แผ่นดินต่อไป หลังแข็งแรงดีแล้ว พี่ชายจึงขอให้นักบวช 8 คนใช้ตบะหลายร้อยปีสวดส่งวิญญาณของน้องสาวให้ไปสู่สุคติภพ โดยเอาหนังสือเล่มที่นางอ่านล่าสุดมาเป็นแนวทางให้กับพวกเขา โดยหารู้ไม่ว่าหนังสือเล่มนั้น แม่นมของน้องสาวแค่ซื้อมาให้อ่านเล่นและตัวเอกมีชะตาน่าอนาถมาก เพราะนางเป็นบุตรสาวพ่อค้าที่ถูกสลับตัวเข้าไปในจวนท่านโหวที่ถูกโจรฆ่าตาย ทำให้ถูกกล่าวหาว่าเป็นบุตรสาวที่มีดวงสังหารครอบครัว ยิ่งภายหลัง เมื่อครอบครัวท่านโหวรู้ว่าอุ้มเด็กมาเลี้ยงผิดคน นางก็ถูกกดฐานะให้ต่ำลง และสูญเสียขาทั้งสองข้าง... นั้นคือจุดเริ่มต้นของความบังเอิญ


บังเอิญว่า หนังสือเล่มนี้เป็นนิยายรักน้ำเน่า
บังเอิญว่า นางร้ายของเรื่องมีชื่อแซ่เดียวกันกับ #อวี๋เซียง
บังเอิญยิ่งกว่านั้น ยังขาพิการตั้งแต่ยังเด็กเหมือนอวี๋เซียงไม่ผิดเพี้ยน ไม่ต้องเสียเวลาคิดก็รู้ ไม่ว่าจะเป็นด้านจิตวิญญาณหรือสุขภาพร่างกายคนทั้งคู่มีโอกาสหลอมรวมเป็นหนึ่งเดียว!
“นี่มันวันซวยของเธออวี๋เซียงหรืออย่างไร!ภพก่อนประสบเคราะห์กรรมตั้งมากมายไม่ง่ายเลยกว่าจะได้เกิดชาติใหม่ภพใหม่ สุดท้ายกลับต้องเกิดใหม่ในร่างที่ไม่สมบูรณ์ นั่นยังพอทำใจได้ แต่ที่ทำให้เธอโมโหที่สุดก็คือ...เธอหลงเข้ามาอยู่ในนิยาย ทั้งยังได้รับบทเป็นตัวละครสมทบหญิงที่ซวยที่สุดในโลก!”

น้องอินทร์ขอรีวิวว่าเป็นนิยายรักที่พล็อตเรื่อง เข้มข้น เฉือดเชือน ตื่นเต้น ชวนลุ้น เหนือการคาดเดา นางเอก ฉลาด เก่ง ทันคน ไม่น่ารำคาญ และมียอดคะแนน 1,638 ล้านคะแนน ในเว็บไซต์จิ้นเจียง  ที่สำคัญมีการซื้อลิขสิทธิ์ไปทำซีรี่ส์แล้วน่ะ...บอกได้ว่าเล่มนี้ต้องห้ามพลาด

 

 

การ์ตูน และไลท์โนเวลดังจาก PHOENIX-ฟีนิกซ์
ดูทั้งหมด >