ฟิลเตอร์สินค้า

Clear all filters

อุรัสยา

เรียงตาม แนะนำ

 • เรียงตาม แนะนำ
 • เรียงตาม ราคาขาย
 • เรียงตาม วันที่ขาย
 • เรียงตาม ชื่อสินค้า
 • เรียงตาม ขายดี
 • เรียงตาม ให้คะแนนสูงสุด
 • grid
 • list

แสดง 1 ถึง 26 จาก 26 รายการ

Quick View

ก่อการรัก

อุรัสยา

สำนักพิมพ์ : แจ่มใส

E-Books

0 โหวต

105.00 บาท

Quick View

ปมปลายใจ

อุรัสยา

สำนักพิมพ์ : แจ่มใส

E-Books

0 โหวต

145.00 บาท

Quick View

159.00 บาท

Quick View

119.00 บาท

Quick View

115.00 บาท

Quick View

175.00 บาท

Quick View

149.00 บาท

Quick View

179.00 บาท

Quick View

189.00

179.55 บาท

Quick View

209.00

198.55 บาท

Quick View

ปมปลายใจ

อุรัสยา

สำนักพิมพ์ : แจ่มใส

Books

0 โหวต

189.00

179.55 บาท

Quick View

209.00

198.55 บาท

Quick View

ก่อการรัก

อุรัสยา

สำนักพิมพ์ : แจ่มใส

Books

0 โหวต

139.00

132.05 บาท

Quick View

159.00

151.05 บาท

Quick View

149.00

141.55 บาท

Quick View

ซ้อนรอยรัก

อุรัสยา

สำนักพิมพ์ : แจ่มใส

Books

0 โหวต

199.00

189.05 บาท

Quick View

229.00

217.55 บาท

Quick View

239.00

227.05 บาท

คลังคำ คู่มือใช้ภาษาไทยแนวใหม่ (ฉบับปรับปรุง)

1,234 โหวต เขียนรีวิว

Tags : คำมือ, เวลา, หนังสือ, คู่มือ

จำนวน :

1

 • 1
 • 2
 • 3
 • 4

390 บาท 365 บาท

 

 

ประวัตินักเขียน

ชื่อ : จรรยา ชัยวัฒนางกูร

นามปากกา : อุรัสยา

 

#จุดกำเนิดของนามปากกา

ถ้าจะให้เท้าความไปถึงจุดกำเนิดเลยจริงๆ ก็คงต้องยาวหน่อย เรื่องของเรื่องคือมีอยู่วันหนึ่ง ได้ไปเดินร้านหนังสือตามปกติ แล้วก็คิดยังไงไม่รู้ไปเปิดหนังสือคู่มือตั้งชื่อลูกพลิกดูเล่นๆ และโดยไม่ตั้งใจก็เปิดมาเจอชื่อนี้ เห็นปุ๊บรู้สึกปิ๊งในทันที แถมพยางค์สุดท้าย ('ยา') ก็ตรงกับพยางค์สุดท้ายของชื่อจริงตัวเองด้วยเช่นกัน เลยคิดว่าถ้ามีโอกาส จะนำไปตั้งเป็นชื่อลูก แต่ในระหว่างที่ไม่รู้ว่าโอกาสดังกล่าวจะมาถึงในสักวันไหม จึงขอเลือกใช้เป็น login ไปพลางๆ ก่อน และก็เริ่มประเดิมจาก website pantip ก่อนจะกลายมาเป็นนามปากกานี่ล่ะค่ะ อ้อ...สำหรับคนที่ยังไม่รู้ อุรัสยามีความหมายว่าลูกสาวนะคะ แล้วก็เป็นชื่อมงคลของวันเกิดคนเขียนพอดีเลยด้วย ^^

# ล้วงลับชีวิตส่วนตัว(สักนิด)...ตอนนี้กำลังทำอะไรอยู่คะ

จันทร์ถึงศุกร์ ทำงานประจำใน field ของการตลาด/การพัฒนาผลิตภัณฑ์ค่ะ แล้วเวลาว่างหลังเลิกงานหรือเสาร์อาทิตย์ ก็ทุ่มเทให้กับการเขียนนิยายส่งสนพ.แจ่มใสนี่แหละ (ฟังดูดีไหมเอ่ย)

# เดินทางมาสู่วังวนของคนช่างฝันได้อย่างไรคะ

                จริงๆ เป็นคนชอบขีดๆ เขียนๆ ตั้งแต่เด็กแล้วนะคะ แต่ได้เริ่มมีผลงานตีพิมพ์เป็นของตัวเองจริงจังตอนศึกษาต่อในระดับปริญญาโทที่ประเทศอังกฤษค่ะ เรื่องของเรื่องคือเวลาเครียดๆ เหงาๆ ได้เข้าไปอ่านผลงานของเพื่อนๆ นักเขียนในห้องถนนนักเขียน ของ website pantip จากเป็นคนอ่านเฉยๆ อยู่มาวันหนึ่งก็ได้ลงมือเขียนและลองโพสต์ให้เพื่อนๆ อ่านดูบ้าง สุดท้ายก็ได้รับการติดต่อจากสนพ.แจ่มใสและได้เข้ามาอยู่ในครอบครัวสีส้มค่ะ

# นักเขียนที่ชอบ หนังสือที่ใช่ ขอแบบโดนใจ 3เล่มค่า

ข้อนี้ค่อนข้างตอบยากแฮะ เพราะหนังสือในดวงใจบางเล่มกลับไม่ได้เขียนโดยนักเขียนที่ตัวเองชอบมากที่สุด (งงๆ ไหมเอ่ย) คืออย่างนี้ค่ะ หนังสือในดวงใจของอุรัสยาเนี่ย ถ้าอันดับหนึ่งเลย คือ ของขวัญวันวาน ของคุณ ว.วินิจฉัยกุล (อ่านแล้วยิ้มออก หัวเราะได้ ร้องไห้โฮสลับกัน และอ่านซ้ำๆ อยู่เกือบสิบรอบจนหนังสืออยู่ในสภาพยับเยิน) แต่โดยส่วนตัวแล้ว จะเฉยๆ กับผลงานเล่มอื่นของท่านค่ะ ส่วนหนังสือที่ชอบรองลงมาก็จะมีรักด้วยเล่ห์ ร้อยด้วยกล ของคีตภา และขอเพียงใจจันทร์ ของ yayoi ค่ะ ส่วนนักเขียนที่ชอบมากที่สุด อันนี้ตอบยากแฮะ เอาเป็นว่าค่อนข้างชื่นชอบคุณกิ่งฉัตรเป็นพิเศษแล้วกันค่ะ

# ถ้าหากมีปาฏิหารย์หนึ่งข้อ...สาธุ...จะขออะไร

 ขอให้ชาติหน้าเกิดมาเป็นคนที่มีทุกอย่างในปริมาณที่สมดุลย์และกำลังพอดี ไม่ต้องสวยมาก ไม่ต้องรวยล้นฟ้า ไม่ต้องฉลาดอัจฉริยะก็ได้ ขอแค่อย่าให้ขาดอะไรอย่างใดอย่างหนึ่งไปเลย และมีอวัยวะครบสามสิบสอง ไม่พิการเป็นภาระของใคร (ขอมากไปไหมเนี่ย ^^')

# พระเอกในเรื่องใดของตัวเองที่คิดว่าตรงสเป็กที่ซู๊ดดด เพราะอะไร 

 เชื่อไหมคะว่ามีพระเอกจากนิยายหลายเรื่องมากๆ ที่มาจากคนใกล้ตัวในชีวิตจริงของคนเขียน (ใกล้ตัวไม่ได้แปลว่าใกล้ใจนะ อิอิ) แต่ถ้าถามถึงพระเอกที่ตรงสเป็คที่สุดกลับไม่ใช่พวกเขาเหล่านั้นสักคน อืม...หากให้เลือกแค่อันดับหนึ่งเพียงหนึ่งเดียว น่าจะเป็นคุณพัทธ์ (พัทธดนย์) จากหัวใจ (ไม่) เดิมพันค่ะ สาเหตุเพราะเป็นคนชอบคนแก่ (เชื่อไหม?) บุคลิกดี เนี้ยบ นิ่ง ขรึมๆ ทำงานเก่ง ประมาณนั้นเลยล่ะ

#ตัวละครไหนในเรื่องของตัวเองที่แสนจะไม๊ชอบ ไม่ชอบ แต่ก็ยังเขียนออกมาได้ เพราะอะไร

 จริงๆ เป็นคนที่มักจะชอบและสงสารตัวร้ายในนิยายตัวเองนะ เลยหาตัวละครที่ไม่ชอบยาก เพราะส่วนตัวเชื่ออย่างหนึ่งว่าไม่มีใครดีไปหมดทุกเรื่องและก็ไม่มีใครร้ายไปหมดทุกอย่าง ถ้าร้าย...ก็มักจะมีเหตุผล มีที่มาที่ไป อืม...ขอข้ามข้อนี้ละกันเนอะ

#ก็อกๆ มีใครมาเคาะประตูหัวใจหรือยังจ๊ะ

ขอตอบสั้นๆ ว่า 'มีความรัก' (แบบหนุ่มสาว) ละกันค่ะ แต่ไม่ได้บอกว่ามีคนรักนะ ตีความกันดีๆ นะเออ

#ถ้าอย่างนั้นลองบอกนิยามความรักในแบบฉบับสีส้มหน่อยสิคะ

อารมณ์เหมือนเพลงการเปลี่ยนแปลง ของ บอย พีซเมคเกอร์เลยค่ะ รู้สึกว่าถ้าหากเราสามารถรู้สึกกับใครสักคนได้เหมือนเพลงๆ นี้ มันก็คงจะเรียกความรู้สึกนั้นว่า 'ความรัก' ได้...ตั้งแต่เมื่อฉันรู้จักและฉันได้มาพบเธอ มันทำให้ฉันต้องเปลี่ยน เปลี่ยนแปลงหัวใจฉันไป ได้เรียนรู้สิ่งใหม่ที่ฉันไม่เคยพบเจอ เพราะสำหรับฉันแต่ก่อนความรักคือการคว้ามา แต่ในวันนี้ฉันเปลี่ยนความรักคือการให้ไป เพิ่งจะรู้และเข้าใจเมื่อฉันได้มาพบเธอ

#แง้มนิดๆ สำหรับเคล็ดลับในการเขียนนิยายให้สนุกในแบบฉบับของตัวเองค่ะ

ทุกวันนี้ยังไม่กล้ามั่นใจเลยว่าตัวเองเขียนนิยายสนุก (ฮา...) คงเป็นการเขียนเหมือนสมองโล่งและอยู่ในห้วงอารมณ์ที่พร้อมจะเขียนล่ะมั้งคะ ถ้าเมื่อไรรู้สึกฝืนหรือต้องบังคับตัวเอง มันจะออกมาฝืดมากๆ เลย

#สุดท้ายนี้...อยากฝากฝังอะไรไว้ในอ้อมอกอ้อมใจคนอ่านบ้างคะ

ฝากถึงคนอ่าน: ขอให้รักแจ่มใสไปนานๆ แล้วก็แบ่งใจมารักอุรัสยาสักเล็กน้อยก็พอค่ะ รักน้อยๆ...แต่รักนานๆ น้า ^^