เรียนรู้สนุก เสริมพัฒนาการ

กับชุดนิทาน บ้าน 100 ชั้น l Read It Peach

ชุดนิทานบ้าน 100 ชั้น

ทำไมน้องพีชถึงแนะนำชุดนิทาน บ้าน 100 ชั้น?

  • น้องพีชชอบนิทานชุดนี้ครับ คุณพ่อคุณแม่อ่านให้น้องพีชฟังก่อนนอน น้องพีชได้นับ 1 ถึง 100 ไปพร้อมกับได้เห็นครอบของสัตว์น่ารักๆ ในแต่ละชั้น สัตว์บางตัวน้องพีชไม่เคยได้ยินชื่อมาก่อนเลยครับ บางตัวชื่อก็แปลกดี น้องพีชได้ลุ้นไปกับคุณพ่อคุณแม่ว่าชั้นต่อไปจะได้เจอสัตว์อะไรอีก อยากให้เพื่อนๆ ได้ลองอ่านกันดูนะครับ

  • เป็นหนังสือนิทานภาพ มีการใช้เทคนิคพิเศษ ในการเปิดอ่าน เด็กๆ ที่ได้อ่านชุดนิทานบ้าน 100 ชั้น จะได้รับความเพลิดเพลิน และร่วมเดินทางไปกับตัวละครในแต่ละเล่ม ลุ้นว่าแต่ละหน้าจะพบเจอสัตว์ชนิดไหนบ้าง

  • ชุดนิทานบ้าน 100 ชั้นในชุดมี 4 เล่มด้วยกัน ได้แก่ บ้าน 100 ชั้น, บ้านลอยฟ้า, บ้านใต้ดิน, บ้านใต้ทะเล ทุกเล่มมีภาพประกอบสวยงาม สีสันสดใส ช่วยเสริมสร้างจิตนาการกับลูกน้อยได้เป็นอย่างดี ลูกน้อยจะได้เรียนรู้การเปิดรับมิตรภาพจากผู้คนรอบข้างอีกด้วย

อิวาอิ โทชิโอะ เจ้าของผลงานชุดนิทานบ้าน 100 ชั้น

                    ชุดนิทานบ้าน 100 ชั้น เป็นผลงานของ อิวาอิ โทชิโอะ (Toshio Iwai) นักแต่งนิทาน และ ศิลปินสื่อผสม (media artist) ชาวญี่ปุ่น อิวาอิ โทชิโอะ ในวัยเด็กนั้น ไม่ได้มีของเล่นที่ซื้อ “สำเร็จรูป” เหมือนเพื่อนๆ เนื่องจากแม่ของเขาไม่ซื้อให้นั้นเอง แต่กลับซื้อเครื่องมือสำหรับงานช่าง วัสดุอุปกรณ์สำหรับงานประดิษฐ์ให้แทน ดังนั้นวัยเด็กของเขาต้องใช้จินตนาการในการสร้างสรรค์ของเล่นขึ้นมาเอง ปัจจุบัน อิวาอิ โทชิโอะ มีลูกสาวสองคน แต่งนิทาน เขียนหนังสือ และมีบล็อกมุ่งเน้นให้เด็กและผู้ปกครองมีความสัมพันธ์ใกล้ชิดกันผ่านการสร้างสรรค์งานศิลปะ 

                    คุณหมอประเสริฐ ผลิตผลการพิมพ์ นักจิตวิทยาชื่อดังและนักเขียนที่ผลงานขายดี แนะนำให้คุณพ่อคุณแม่เลือกอ่านชุดนิทานบ้าน 100 ชั้น ให้ลูกน้อยฟัง โดยเพราะการอ่านนิทานเป็นการเสริมพัฒนาการของลูกน้อย

 

น้องพีชกำลังให้ความสนใจนิทาน บ้านใต้ทะเล 100 ชั้น

                    ชุดนิทานบ้าน 100 ชั้น จัดพิมพ์โดยสำนักพิมพ์ แพรวเพื่อเด็ก คุณเมธินี นุชนาคา ผู้แปลนิทานชุดนี้ ติดอันดับนิทานขายดี  เป็นหนังสือภาพที่คุณพ่อคุณแม่ควรเลือกอ่านให้ลูกน้อยฟัง               

นิทานบ้าน 100 ชั้น

                    นิทานบ้าน 100 ชั้น เป็นหนังสือนิทานภาพ ใช้เทคนิคพิเศษ ในการอ่าน เริ่มจากเปิดหนังสือแนวตั้ง อ่านจากล่างขึ้นบน ในเล่มแรกนี้เด็กๆ จะสนุกสนานและตื่นเต้นไปกับการเดินทางของโทจิคุง เมื่อจู่ๆ ก็ได้รับจดหมายเชิญให้ไปเที่ยวบ้านที่สูง 100 ชั้น ร่วมลุ้นว่าโทจิคุงจะเดินขึ้นบันไดไปถึงชั้นที่ 100 ได้ไหมนะ โทจิคุงจะเจอกับสิ่งมีชีวิตอะไรบ้าง  น้องๆ จะได้ทำความรู้จักกับสัตว์แต่ละชั้น พร้อมเรียนการเปิดรับมิตรภาพดีๆ จากรอบข้างอีกด้วย  ไปร่วมผจญภัยบ้าน 100 ชั้นไปกับโทจิคุงกันเลย! สามารถสั่งซื้อหนังสือ นิทานบ้าน 100 ชั้น คลิกเลย

นิทานบ้านลอยฟ้า 100 ชั้น

                    มาต่อกันที่นิทาน บ้านลอยฟ้า 100 ชั้น กันครับ เล่มนี้ใช้เทคนิคพิเศษที่ต้องเปิดอ่าน หนังสือในแนวตั้งและอ่านจากล่างขึ้นบนเช่นกัน บ้านลอยฟ้า 100 ชั้น จะพาลูกน้อยของคุณไปท่องเที่ยวบนท้องฟ้ากับจิ๊บคุง นกน้อย แสนน่ารัก ที่วันหนึ่งจิ๊บคุงเจอเมล็ดทานตะวันอยู่ท่ามกลางหิมะ จิ๊บคุงจึงคิดจะปลูกเมล็ดทานตะวัน แต่ทว่าจิ๊บคุงไม่สามารถปลูกได้เพราะพื้นดินถูกปกคลุมด้วยหิมะ เขาจึงมองหาที่เหมาะสมเพื่อปลูกดอกทานตะวัน จึงตัดสินใจจะขึ้นไปบนก้อนเมฆ นั่นคือจุดเริ่มต้นในการเดินทางสู่บ้าน 100 ชั้นนั่นเองซึ่งแต่ละชั้น จิ๊บคุงจะพบเจออะไรบ้าง และเขาจะทำภารกิจสำเร็จหรือไม่นะ นอกจากนั้นที่เด็กๆจะได้สนุกกับการเดินทางกว่า 100 ชั้น ยังได้เรียนรู้ลักษณะของก้อนเมฆสายรุ้งและอื่นๆไปพร้อมกับเรียนรู้การเติบโตของต้นไม้อีกด้วยถ้าคุณพ่อคุณแม่สนใจสามารถสั่งซื้อหนังสือ นิทานบ้านลอยฟ้า 100 ชั้น คลิกเลย                 

นิทาน บ้านใต้ดิน 100 ชั้น

                   นิทาน บ้านใต้ดิน 100 ชั้น เรื่องราวเริ่มจากวันหนึ่ง ขณะที่ ‘คูจัง’ กำลังแช่น้ำร้อนอยู่ในอ่างอาบน้ำ จู่ๆ เธอก็ได้ยินเสียงใครคนหนึ่ง…”บ้านใต้ดิน 100 ชั้นของฉันกำลังจะมีงานปาร์ตี้ เธอจะไปด้วยกันไหม” คูจังไม่รอช้าจึงตัดสินใจออกเดินทางไปงานปาร์ตี้ เอ…บ้านใต้ดินชั้นที่ 100…เขามีงานปาร์ตี้อะไรกันนะ เด็กๆจะร่วมลุ้นการผจญภัยไปกับคูจัง นอกจากนี้ยังได้เห็นการเปิดรับมิตรดีๆอีกด้วยครับ แล้วเด็กๆ ยังได้เรียนรู้สัตว์อีกมากมายที่มีลักษณะพิเศษไม่ซ้ำใครอีกด้วย โอ้โหนอกจากความเพลิดเพลินแล้วยังเสริมความรู้ไปด้วยนะเนี่ย คุณพ่อคุณแม่สนใจที่จะให้ลูกน้อยได้ผจญภัยไปกับคูจังยังครับ สนใจสามารถสั่งซื้อหนังสือ นิทานบ้านใต้ดิน 100 ชั้น คลิกเลย

นิทาน บ้านใต้ทะเล 100 ชั้น

                   นิทาน บ้านใต้ทะเล 100 ชั้น เล่มสุดท้ายสำหรับชุดนิทาน 100 ชั้น  เล่มนี้กล่าวถึงการผจญภัยใต้โลกทะเล เมื่อเด็กหญิงคนหนึ่งอุ้มตุ๊กตาชื่อว่า “เท็นจัง” ในขณะที่เด็กหญิงกำลังให้อาหารนกนางนวลอยู่นั้น นกนางนวลก็กระพือปีกอย่างแรง จนเท็นจังพลัดตกลงไปในทะเล จ๋อม! เท็ดจังจะพบเจออะไรในใต้ทะเลนะ แล้วสุดท้ายเท็นจังจะกลับขึ้นมาหาเจ้าของได้อีกหรือไม่?ร่วมเพลิดเพลินและลุ้นระทึกไปกับการเดินทางที่ลงลึกไปในแต่ละชั้นแล้วยังจะได้ทำความรู้จักกับสัตว์ๆมากมายสามารถติดตามได้ในเล่มเลยนะครับสั่งซื้อหนังสือนิทานบ้านใต้ทะเล 100 ชั้น คลิกเลย

                 

                   สำหรับนิทานชุดบ้าน 100 ชั้น ที่ลูกพีชนำมาแนะนำกันในวันนี้ น่าอ่านใช่ไหมครับ ขอบอกเลยนะครับ ว่านิทานชุดนี้จะช่วยเสริมสร้างจินตนาการให้ลูกน้อยเป็นอย่างมาก เพราะแต่ละชั้นนั้นล้วนมีเรื่องราว และยังช่วยเสริมสร้างพัฒนาการด้านอื่นๆอีกด้วยด้วย หากคุณพ่อคุณแม่สนใจสามารถหาซื้อหนังสือทั้งชุดได้ที่ www.naiin.com หรือ ร้านนายอินทร์ ทุกสาขา พบกับเรื่องราวข่าวสารในวงการหนังสือดีๆ ได้ที่ #NaiinTalks นะครับ ^^